Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Ruz
Ruz Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 540

Danh vọng : 936

Uy tín : 2

(GenK.vn) - Do hạn chế của giao thức TCP/IP hiện nay, chúng ta không thể kết hợp tốc độ của nhiều nguồn mạng internet để nâng cao tốc độ sử dụng, tuy nhiên, công nghệ Dispatch mới đây hứa hẹn sẽ giúp xóa bỏ giới hạn này.

Dispatch Proxy - Hướng dẫn tăng tốc độ mạng bằng cách gộp 2 đường truyền Dispat10
Hiện nay chúng ta có rất nhiều cách để kết nối mạng, như bằng mạng dây truyền thống, Wifi, hoặc dùng mạng di động 3G hay 4G. Tuy nhiên, một nhược điểm đó là do hạn chế của giao thức TCP/IP hiện nay, bạn sẽ phải chọn 1 trong những cách kết nối trên để sử dụng. Chưa có giải pháp nào có thể giúp kết nối nhiều nguồn mạng cùng lúc để tăng tốc độ sử dụng.

Một giao thức mới có tên Multipath TCP cũng từng cho phép các thiết bị truyền tải dữ liệu qua cả mạng 3G và WiFi bằng nhiều luồng dữ liệu khác nhau. Trong quá trình sử dụng, Multipath TCP sẽ xác định xem có luồng dữ liệu nào bị hỏng hay không, nếu có, nó sẽ tự động chuyển qua luồng còn lại, giúp cho thiết bị không bị mất kết nối. 

Dispatch Proxy - Hướng dẫn tăng tốc độ mạng bằng cách gộp 2 đường truyền 1-1382866484827-1386083840870

iOS 7 là một trong những HĐH đầu tiên sử dụng Multipath TCP.
Hiện công nghệ này chỉ mới được duy nhất Apple áp dụng trên iOS 7. Với người dùng máy tính, họ cũng có một giải pháp để lựa chọn đó là sở hữu mẫu router của Multipath Networks với giá bán từ 199 USD trở lên. Tuy nhiên, sản phẩm này cũng chỉ hứa hẹn có mặt trên thị trường vào đầu năm sau.

Một dự án mới được thành lập có tên 'dispatch-proxy' (hay còn gọi với cái tên ngắn gọn hơn là dispatch) hứa hẹn cũng sẽ giúp họ có thể trải nghiệm tính năng kết hợp các kết nối mạng này. Tuyệt vời hơn, không chỉ đơn giản là giúp dự phòng kết nối, dispatch-proxy còn cho phép người dùng kết hợp tốc độ của các nguồn mạng (WiFi, 3G), giúp tạo nên một mạng có kết nối cao. Được phát triển bởi hãng Connectify, dispatch-proxy là dự án đa nền tảng, hỗ trợ các HĐH máy tính phổ biến nhất gồm Windows, Mac, Linux. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn sử dụng dispatch-proxy để phối hợp nhiều kết nối mạng này. 

Dispatch Proxy - Hướng dẫn tăng tốc độ mạng bằng cách gộp 2 đường truyền 1-connectify-08-23-12-01-1345716915-1386082353091
Lưu ý rằng để có thể kết hợp tốc độ của các mạng khác nhau, bạn phải sử dụng một công cụ quản lý download đa luồng (download manager). Tác dụng của công cụ này là nó giúp mở được nhiều kết nối tới dispatch-proxy từ đó giúp các kết nối ngoài "đổ" về trên thiết bị sử dụng nó. Bạn có thể thấy sự khác biệt về tốc độ giữa kết nối không dùng dispatch-proxy và kết nối có dispatch-proxy ở ảnh dưới.

Dispatch Proxy - Hướng dẫn tăng tốc độ mạng bằng cách gộp 2 đường truyền 1-airtel-3g-3136802045-1386069477081

Dispatch Proxy - Hướng dẫn tăng tốc độ mạng bằng cách gộp 2 đường truyền 1-bsnl-broadband-3136798872-1386069485006

Bảng tốc độ mạng 3G và mạng ADSL băng thông rộng sẽ được dùng để kết hợp với nhau.

Dispatch Proxy - Hướng dẫn tăng tốc độ mạng bằng cách gộp 2 đường truyền 1-without-dispatch-proxy-1386069261794

Tốc độ kết nối khi không dùng Dispatch Proxy.

Dispatch Proxy - Hướng dẫn tăng tốc độ mạng bằng cách gộp 2 đường truyền 1-super-speed-with-dispatch-proxy-1386069268284

Tốc độ kết nối khi dùng Dispatch Proxy.
Dưới đây là các bước cài đặt và thiết lập để sử dụng dispatch-proxy:

- Tải về và cài đặt tiện ích Node.JS tại đây
- Mở command-prompt của node.js và nhập lệnh npm install -g dispatch-proxy để cài dispatch proxy.

Dispatch Proxy - Hướng dẫn tăng tốc độ mạng bằng cách gộp 2 đường truyền 1-install-dispatch-proxy-1386082791998
- Để có thể kết hợp tốc độ của các mạng thì tất nhiên bạn phải đảm bảo rằng thiết bị của mình đang có nhiều nguồn mạng khác nhau (LAN, WiFi, 3G).

Dispatch Proxy - Hướng dẫn tăng tốc độ mạng bằng cách gộp 2 đường truyền 1-multi-connection-sahring-config-1386082805703
- Kiểm tra kết nối bằng cách mở command prompt của node.js và nhập lệnh dispatch list

Dispatch Proxy - Hướng dẫn tăng tốc độ mạng bằng cách gộp 2 đường truyền 1-dispatch-config-info-1386082819421
- Mở dispatch proxy ở chế độ http proxy bằng lệnh dispatch start --http, bạn sẽ được cung cấp địa chỉ (address) và cổng (port) của local proxy để kết nối internet qua dispatch proxy.

Dispatch Proxy - Hướng dẫn tăng tốc độ mạng bằng cách gộp 2 đường truyền 1-dispatch-http-proxy-1386082865918
- Tiến hành thiết lập trong ứng dụng và như vậy là bạn đã có thể tận hưởng những tính năng ưu việt mà dispatch mang lại.

Dispatch Proxy - Hướng dẫn tăng tốc độ mạng bằng cách gộp 2 đường truyền 1-flashget-proxy-config-1386082953184

Tham khảo: Megaleecher
      
Ruz
Ruz Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 540

Danh vọng : 936

Uy tín : 2

Connectify Dispatch 4.0 Full kết hợp các kết nối mạng

Dispatch Proxy - Hướng dẫn tăng tốc độ mạng bằng cách gộp 2 đường truyền K-bigp10
Giới Thiệu

- Dispatch có thể kết hợp nhiều đường truyền Internet khác nhau, bao gồm Wifi, 3G, 4G thành một đường truyền duy nhất.

- Khi bạn tải một trang web, trình duyệt sẽ phải tải những hình ảnh, chữ, quảng cáo. Với Dispatch, những thứ này sẽ được tải nhanh chóng vì được chia ra cho nhiều đường truyền và sau đó tổng hợp về máy bạn.

- Mặc dù tốc độ sẽ không bằng chính xác tổng tốc độ của các đường truyền, nhưng cũng đang ở rất gần mức đó.


Dispatch Proxy - Hướng dẫn tăng tốc độ mạng bằng cách gộp 2 đường truyền 98942d10
Thường thì bạn sẽ có rất nhiều cách để kết nối mạng, như bằng dây mạng truyền thống, Wifi, hoặc bằng các thiết bị có hỗ trợ 3G hay 4G. Bạn sẽ phải chọn 1 trong những cách kết nối đó để sử dụng, nhưng điều đó sắp được thay đổi.

Công ty đứng sau thương hiệu Connectify đã tạo ra một phần mềm có tên gọi Connectify Dispatch cho phép bạn sử dụng tất cả các kết nối trên cùng một lúc và dĩ nhiên tốc độ mạng của bạn sẽ không còn là vấn đề.

Khi chúng ta kết nối Internet, ở nhà hay công ty, đều phải sử dụng Router. Router sẽ chạy một chương trình gọi là NAT (Network Address Translation - Biên dịch địa chỉ mạng). Về cơ bản, NAT sẽ giúp tất cả các máy tính kết nối tới router trông như một máy tính. Sau đó, khi bạn truy cập mạng, sẽ có một hệ thống gọi là load balancer (bộ cân bằng tải) giúp ngăn ngừa sự quá tải của server. Chung quy lại, chúng ta sẽ bị giới hạn bởi 2 đầu, NAT giới hạn kết nối đến Internet và load balancer kiếm soát dung lượng đến website bạn truy cập.

Và, tại sao chúng ta lại không phá bỏ những rào cản đó, khi chúng ta chi trả cho dịch vụ Internet và 3G của điện thoại? Dispatch giúp chúng ta kết hợp các kết nối mạng đó lại và tăng tốc độ truy cập của mình.

Do đó, Dispatch sẽ đặt NAT ngay trong máy tính bạn, các phần mềm sẽ tưởng chỉ có một kết nối, nhưng thật ra, có nhiều kết nối mạng đến máy tính bạn. Bộ cân bằng tải của các website sẽ phân chia đồng đều tốc độ cho các kết nối, và Dispatch sẽ phân chia kết nối bạn thành các kết nối nhỏ hơn. Do đó, với Dispatch, bạn có thể sử dụng đồng thời và liên tục nhiều kết nối mạng cùng lúc.

Tốc độ kết nối tùy thuộc vào số lượng đường truyền được kết hợp. Ví dụ bạn có một netbook có khả năng bắt Wifi, một line mạng riêng ở nhà, bằng việc sử dụng thêm một điện thoại có gói cước 3G làm điểm phát Wifi và có thể thêm một vài sóng Wifi khác, tốc độ mạng của bạn khi sử dụng phần mềm này có thể tăng từ 2 đến 3 lần bình thường.

Dispatch Proxy - Hướng dẫn tăng tốc độ mạng bằng cách gộp 2 đường truyền 4214e7679edpz
Khi bạn tải một trang web, trình duyệt sẽ phải tải những hình ảnh, chữ, quảng cáo. Với Dispatch, những thứ này sẽ được tải nhanh chóng vì được chia ra cho nhiều đường truyền và sau đó tổng hợp về máy bạn.

“Chúng tôi đã suy nghĩ nhiều về điều này, và nó đang trở thành sự thật”, Alex Gizis, CEO và cũng là người sáng lập nói, “Bạn có thể gộp tất cả những kết nối Internet đang có thành một kết nối mạnh mẽ duy nhất”.

Dispatch Proxy - Hướng dẫn tăng tốc độ mạng bằng cách gộp 2 đường truyền Ff0a2c3515dpz

Concept giao diện chương trình.
Dự án Connectify dự kiến kiếm được 50.000 USD thông qua trang web Kickstarter để phát triển phiên bản thương mại của Dispatch cho các máy tính chạy Windows. Và ngay trong tuần đầu tiên, dự án đã thu hút được khoảng 1/3 số tiền. Gizis nói đang có một nhóm khách hàng test thử phiên bản nguyên mẫu ở đợt beta test này.

Mặc dù tốc độ sẽ không bằng chính xác tổng tốc độ của các đường truyền, nhưng cũng đang ở rất gần mức đó. Và người sử dụng sẽ có thể đặt các mức độ ưu tiên khác nhau cho các đường truyền, ví dụ ưu tiên sử dụng Wifi, sau đó đến mạng 3G.

Dispatch Proxy - Hướng dẫn tăng tốc độ mạng bằng cách gộp 2 đường truyền 233e48b0f6dpz

Tốc độ tăng đáng kể khi kết hợp 2 đường truyền bằng Dispatch.
Giovanni Pau, một giáo sư trong lĩnh vực khoa học máy tính ở UCLA, đã xây dựng và thử nghiệm với một phần mềm với chức năng tương tự, nói Dispatch là một ý kiến hay, nhưng nó cần làm việc một cách mượt mà.

Khi dự án Kickstarter của Dispatch còn 11 ngày, đã kêu gọi được hơn 55.000 USD, vượt qua mục tiêu 50.000 USD của nhóm với gần 1000 người ủng hộ. Có nhiều mức đóng góp khác nhau, đặc biệt trong thời gian này, với mức 40 USD, bạn sẽ sở hữu cho mình bản quyền vĩnh viễn của phần mềm Dispatch và bản quyền 1 năm của phần mềm Connectify Hotspot Pro trị giá 99.99 USD.

Với các mức đóng góp cao hơn, bạn sẽ được càng nhiều ưu đãi. Với mức 100$, bạn sẽ được test thử Dispatch sớm hơn 1 tháng với những người khác và tham gia đóng góp ý kiến. Đặc biệt, với 500$, Connectify sẽ cho phép bạn tích hợp Dispatch vào phần mềm của mình, truy cập vào file API của Dispatch.

Ngoài Dispatch, công ty ở Philadelphia này đã ra mắt một sản phẩm khác, Connectify Hotspot. Connectify Hotspot giúp bạn biến PC của bạn thành điểm phát Wifi. Không những phát tín hiệu Wifi bằng mạng máy tính bạn có được, ở phiên bản PRO, phần mềm này còn giúp chia sẻ mạng 3G.

Hướng dẫn cài đặt :

1. Cách cài đặt : Ngắt kết nối mạng cài đặt như bình thường ,
Nếu chưa có net framework 4.5 thì tải về tại đây cài trước. Sau khi cài xong chọn khởi động lại sau, rồi mở lên nhập key.

2. Vào file host: C:\Windows\System32\Drivers\etc thêm vào cuối như sau : 127.0.0.1 updates.connectify.me

Sau đó khởi động lại máy và thưởng thức

Nếu quá trình cài ko dùng được thì gỡ hoản toàn bản cũ rồi khởi động máy lại cài mới là O
Link Download Connctify Dispatch mV4.0 Pro      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất