Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

LQ2
LQ2 Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 547

Danh vọng : 1176

Uy tín : 51

Quân đội Mỹ bị phạt 50 triệu USD vì sử dụng lậu phần mềm của Apptricity 2255100_apptricity
Tinh tế - Apptricity, có trụ sở tại Texas (Mỹ), hãng cung cấp giải pháp quản lý tài nguyên doanh nghiệp. Vào năm 2004, Bộ Quốc Phòng Mỹ từng chi khoảng 4,5 triệu USD để mua phần mềm của Apptricity nhằm giúp quân đội định vị các binh lính của mình dễ dàng hơn trên mặt trận. Tờ Dallas Morning News đưa tin Bộ Tư pháp Mỹ đã đồng ý với trả tiền để dàn xếp vụ việc song không cung cấp thêm nhiều chi tiết.

Theo đơn kiện, Apptricity cáo buộc Chính phủ Mỹ đã cài đặt phần mềm logistics không được cấp phép trong gần 10 năm qua cho 93 máy chủ và trên 9.000 thiết bị cho quân đội. Trong khi đó, con số được cho phép chỉ là 500. Lệ phí cấp giấy phép phần mềm cho một máy chủ là 1,35 triệu USD và 5.000 USD cho mỗi thiết bị. Như vậy, Chính phủ Mỹ đã “biển thủ” 224 triệu USD khi cài phần mềm lậu.

Để có thể dàn xếp êm xuôi vụ kiện này, Chính phủ Mỹ phải chấp nhận bồi thường hơn 50 triệu USD cho Apptricity sau khi thừa nhận quân đội nước này đang sử dụng nhiều bản sao phần mềm không được cấp giấy phép. Sự việc được đưa ra ánh sáng khi một quan chức quân đội Mỹ “buột miệng” nhắc đến việc cài chương trình cho hàng nghìn thiết bị trong hội thảo công nghệ.

Quân đội Mỹ bị phạt 50 triệu USD vì sử dụng lậu phần mềm của Apptricity My_cai_phan_mem_lau
Phần mềm logistics cho phép quân đội Mỹ theo dõi việc di chuyển của binh lính cũng như các nguồn cung ứng quan trọng. Nó giúp ích khá nhiều cho các hoạt động cứu trợ, đặc biệt trong thảm họa động đất 2010 ở Haiti. Chính phủ Mỹ chưa đưa ra lời bình luận. Song Apptricity hy vọng vẫn tiếp tục hợp tác với chính phủ và quân đội sau bê bối này.

Quan chức Mỹ từng bị cáo buộc đánh cắp dữ liệu từ các phương tiện truyền thông internet. Song đây là lần đầu tiên chính phủ nước này dính vào bê bối vi phạm bản quyền phần mềm trên quy mô lớn. Thực tế này đang phơi bày nghịch lý khi Mỹ đang là nước đi đầu trong việc chống nạn ăn cắp bản quyền phần mềm lại tự mình vi phạm.

Tuy nhiên, Apptricity hy vọng vẫn tiếp tục hợp tác với chính phủ và quân đội sau bê bối này.

      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất