Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Office
Office Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 824

Danh vọng : 1685

Uy tín : 11

Hơn 80 triệu người kích hoạt BBM

Đối với những ai nghĩ rằng tất cả mọi thứ mà BlackBerry chạm vào đều thất bại thì việc BBM ra mắt tuần trước cho cả AndroidiOS đã chứng minh điều ngược lại.

BBM không chỉ cho BlackBerry BBM
Sau tuần đầu tiên có mặt rộng rãi trên các kho ứng dụng của Apple lẫn Google, BBM (BlackBerry Messenger) nhanh chóng tăng thêm 20 triệu người dùng kích hoạt trên cả hai nền tảng này. Như vậy với 60 triệu người dùng BlackBerry đã kích hoạt theo báo cáo kết quả kinh doanh cuối quý vừa qua thì con số này đã hơn 80 triệu người dùng, ít nhất vào thời điểm này.

Andrew Bocking, Phó Chủ tịch điều hành BBM của BlackBerry vui mừng chia sẻ "Thật tuyệt vời khi thấy rất nhiều người tải về BBM, số liệu này được đo bằng chính các kết nối phát sinh từ các cuộc đàm thoại thời gian thực trong cộng đồng BBM. Do đó từ nay trở đi, chúng tôi sẽ quan tâm vào số lượng người dùng hoạt động của BBM chứ không đơn giản vào số lượt tải về nữa".

Hiện tại BBM là một trong những ứng dụng có lượt tải hàng đầu trên Google Play Store tại 35 quốc gia cũng như trên Apple App Store với hơn 107 quốc gia khác nhau. Những người quan tâm có thể tải, cài đặt và sử dụng ngay BBM trên các thiết bị iOS hoặc Android của mình mà không phụ thuộc vào một số điều kiện như trước đây.

Sử dụng mã PIN thay cho số điện thoại hoặc địa chỉ email các thành viên BBM có thể trò chuyện thoải mái trong một nhóm hơn 30 thành viên. BlackBerry cho biết trong tương lai hãng sẽ tiếp tục bổ sung tính năng Voice Chat và chia sẻ video cùng các dịch vụ khác trên BBM Channel như một cách xây dựng cộng đồng những người dùng ứng dụng BlackBerry đa nền tảng.

Theo NLĐ
      
Office
Office Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 824

Danh vọng : 1685

Uy tín : 11

BBM cho Android và iOS nhanh nhưng chưa thực sự hoàn thiện

VnExpress - Phiên bản BlackBerry Messenger (BBM) dành cho Android tuy được đánh giá có tốc độ nhanh và mượt mà, nhưng vẫn còn một vài khuyết điểm cần khắc phục để theo kịp các ứng dụng chat hiện nay.

BBM không chỉ cho BlackBerry Bbm10
Ban đầu, BBM là một ứng dụng chat được RIM (nay là BlackBerry) xây dựng dành riêng cho các máy điện thoại Blackberry. Tuy nhiên, với xu hướng người dùng hiện nay bắt đầu chuyển sang các thiết bị Android và iOS ngày càng nhiều, BlackBerry đã quyết định tung ra phiên bản phần mềm chat BBM này dành cho hai nền tảng phổ biến nhất hiện nay.

Trước hết, BBM cho Android được đánh giá vẫn thừa hưởng yếu tố tốc độ từ phiên bản BBM dành riêng cho thiết bị BlackBerry. Trước đây, có thể nói người dùng mua điện thoại BlackBerry chỉ để tận hưởng ứng dụng chat tốc độ cực nhanh BBM này. Nhờ sự kết hợp giữa bàn phím vật lý nhanh nhất thế giới, BBM đã cung cấp cho người dùng một giao diện phần mềm chat tốc độ và nhiều tiện ích.

BBM không chỉ cho BlackBerry MG-9469-JPG-5352-1383051671

BBM cho Android vẫn thừa hưởng tốc độ nhanh mượt mà từ phiên bản dành riêng cho thiết bị BlackBerry trước đây.
Một điểm đáng khen khác là BlackBerry khá thông minh khi đặt nút Send ở vị trí góc dưới bên phải bàn phím, vì vậy người dùng có thể nhanh chóng gõ nội dung và sau đó gửi ngay tức khắc. Trong hầu hết các ứng dụng chat, nút Send đều được đặt ở vị trí bên phải ô nhập nội dung. Chi tiết này tuy nhỏ nhưng rất quan trọng, giúp người dùng không cần phải di chuyển ngón tay nhiều trong khi chat. Trong thế giới chat, không ai có nhiều thời gian để gõ Enter xuống hàng tạo đoạn chat mới. Hầu hết mọi người chỉ gõ nội dung và sau đó nhấn nút Send, rồi lại gõ tiếp câu nội dung mới. Về mặt này, có thể nói BBM đã theo kịp xu hướng và đáp ứng được yêu cầu nhanh và tiết kiệm thao tác cho người dùng. Bên cạnh đó, phiên bản này cũng có tính năng gửi hình biểu cảm và gửi kèm tập tin như đa số các ứng dụng chat hiện nay.

Hầu hết các tính năng trong BBM trước đây đều có trong phiên bản mới này, chẳng hạn như sắp xếp nội dung chat theo từng người dùng, theo nhóm, đính kèm ảnh, hiển thị trạng thái Available hay Busy và thậm chí có cả tính năng Ping tương tự như tính năng Buzz trong Yahoo Messenger.

BBM không chỉ cho BlackBerry Screenshot-2013-10-29-18-17-46-5663-1383051672

Giao diện BBM cho Android được thiết kế đẹp, có cả tính năng đính kèm tập tin và icon biểu cảm.
Tuy vậy, BBM vẫn còn một vài thiếu sót mà người dùng từng chờ đợi, chẳng hạn không có các tính năng chia sẻ vị trí, video, số liên lạc hay lịch làm việc cho người dùng khác. Phiên bản hiện nay cũng không hỗ trợ chat voice, chat video. Việc thêm số liên lạc vào sổ danh bạ cũng như việc thêm bạn chat không dễ chút nào, bạn cần phải có mã vạch và số PIN để thực hiện.

Trong khi tất cả các ứng dụng chat hiện nay đều sử dụng số điện thoại di động như là tên đăng nhập, BBM cho Android dường như đi ngược thời đại khi vẫn dùng mã số PIN để quản lý tài khoản và đòi hỏi phải nhập tên đăng nhập là địa chỉ email mà người dùng đã đăng ký và mật mã.

Đối với người dùng từng sử dụng các phần mềm chat hồi năm 1996 như ICQ, và sau đó là MSN cùng với Skype, do PC thời đó không có số định danh riêng biệt đồng thời một PC thường có nhiều người dùng chung, nên các ứng dụng chat này luôn hỏi tên và mật khẩu người dùng mỗi khi đăng nhập vào tài khoản của họ. Tuy nhiên, điện thoại ngày nay là một thiết bị điện toán cá nhân thực sự gắn liền với chính người sở hữu nó, thường có số định danh riêng (hay còn là số điện thoại của người dùng).

Các phần mềm chat thế hệ mới như Whatsapp, Viber, LINE, WeChat và một số ứng dụng khác thường có sự khác biệt giữa phiên bản dành cho máy tính và điện thoại. Phiên bản di động dành cho điện thoại luôn có thể đăng nhập bằng nhiều tài khoản khác nhau cùng lúc thông qua mạng di động sử dụng SIM card, thường là các ứng dụng như Google, Apple, Facebook, Twitter... Người dùng chỉ cần chấp nhận mô hình “đăng nhập một lần, kết nối mãi mãi”.

Hiện nay, mỗi ứng dụng chat di động phổ thông sẽ sử dụng tin nhắn SMS gửi đến số điện thoại đăng ký của người dùng để xác định mà không đòi hỏi phải nhập mật mã, sau đó kết nối vĩnh viễn cho đến khi người dùng gỡ bỏ ứng dụng khỏi thiết bị hay đổi điện thoại khác. Quá trình thiết lập thông thường chỉ yêu cầu người dùng cài đặt ứng dụng, nhập số điện thoại và đợi hãng gửi tin nhắn SMS xác nhận là có thể sử dụng phần mềm để chat. Hơn nữa, việc sử dụng số điện thoại cũng có lợi là có thể sử dụng sổ danh bạ có sẵn để tìm kiếm, kết nối với mọi người.

Trong khi đó, phiên bản ứng dụng chat BBM dành cho hệ điều hành di động Android mới ra mắt lại không sử dụng mô hình hữu ích trên mà lại theo “lối mòn” phiên bản dành cho PC hiện đang dùng, với nhiều điểm yếu cần được khắc phục trong các bản nâng cấp tiếp theo.

BBM không chỉ cho BlackBerry Screenshot-2013-10-29-18-34-18-5249-1383051672

BBM cho Android vẫn dùng cách quản lý tài khoản bằng mã số PIN.
Tệ hơn nữa, BBM cho Android lại yêu cầu người dùng cung cấp câu hỏi và câu trả lời bí mật trong trường hợp họ quên mật khẩu. Phương pháp bảo mật này vốn đã từng bị hack trên dịch vụ iCloud của Apple vì một số người dùng sử dụng những câu quá đơn giản, dễ đoán.

Dù có những điểm đáng khen bên cạnh những khuyết điểm cần khắc phục như hầu hết các phần mềm ứng dụng khác, BBM cho Android và iOS vừa chính thức được phát hành hồi tuần trước nhưng đã đạt mức hàng chục triệu lượt tải, cho thấy sức hấp dẫn của thương hiệu BlackBerry vẫn còn mạnh mẽ đối với đa số người dùng.

Bài và ảnh: Huy Thắng
      
Ruz
Ruz Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 540

Danh vọng : 936

Uy tín : 2

BBM cho Android / iOS sắp có tính năng gọi điện thoại miễn phí, BBM Channels...

BBM không chỉ cho BlackBerry 2288925_bbm
BlackBerry nói trong vòng vài tháng nữa họ sẽ bổ sung thêm hai tính năng quan trọng BBM Voice và BBM Channels cho phần mềm BBM trên iOS lẫn Android. BBM Voice là tính năng gọi điện thoại miễn phí giữa những người dùng BBM còn BBM Channels có thể xem là một mạng xã hội nhỏ, nơi mọi người có thể tự tạo ra những "phòng chát" riêng để chia sẻ những ý tưởng, nội dung của bản thân đến với tất cả những thành viên khác, hoặc tham gia vào các cộng đồng có sẵn cùng chung sở thích để bàn luận để những vấn đề vui vẻ bất kỳ.

Bên cạnh đó, BBM mới còn có các tính năng như chia sẻ ảnh một cách nhanh chóng, gửi tin nhắn audio, chia sẻ địa điểm cá nhân và hơn 100 biểu tượng mặt cười (smiley) mới để chat chít. Những tính năng này vẫn còn đang được thử nghiệm nên chưa có ngay được, BlackBerry hẹn vài tháng nữa sẽ phát hành rộng rãi đến cho người dùng iOS và Android. Đoạn video dưới đây sẽ cho chúng ta thấy được những tính năng mới của BBM:

Link tải:


      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất