Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

LQ2
LQ2 Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 547

Danh vọng : 1176

Uy tín : 51

(Genk.vn) - Trung đoàn bộ binh cơ động số 1, đơn vị bộ binh lâu đời nhất trong quân đội Pháp, cũng là đơn vị bộ binh đầu tiên của châu Âu được trang bị “tận răng” với hệ thống số hóa FELIN.

Trung đoàn bộ binh cơ động số 1 của quân đội Pháp đã trở thành đơn vị bộ binh đầu tiên của châu Âu được số hóa hoàn toàn trong quá trình tác chiến với hệ thống FELIN.

Tiết lộ bí mật về đơn vị bộ binh số hóa đầu tiên của châu Âu 1383639360121
Trong modun FELIN, tất cả các trang bị của người lính được kết nối với nhau thông qua mạng cục bộ không dây.[/i]
FELIN là một modun chiến đấu bộ binh tích hợp bao gồm: Một súng trường tấn công cải tiến FAMAS, một camera tích hợp kính ngắm quang điện tử không dây, một mũ bảo hiểm tích hợp thiết bị quan sát ảnh nhiệt, thiết bị đo xa kiêm chỉ thị mục tiêu lade, hệ thống định vị toàn cầu GPS, màn hình số cầm tay, radio liên lạc, bộ vi xử lý trung tâm PEP, pin nhiên liệu, quần áo chống đạn tích hợp. Tất cả được kết nối với nhau thông qua mạng cục bộ không dây.

Sau khi được trang bị hệ thống này, trung đoàn số 1 đã hoàn thành quá trình định hướng, mở rộng kỹ thuật, đánh giá các hệ thống trong một cuộc tập trận với tình huống giả định là tấn công trực tiếp quân khủng bố, đột kích các tòa nhà tối tăm, trinh sát tấn công trong đô thị, bảo vệ căn cứ trước cuộc tấn công của đối phương

Ở giai đoạn tiếp theo, hệ thống số hóa FELIN đã được tích hợp vào các kế hoạch tác chiến của Trung đoàn và triển khai các bài tập tại nước ngoài vào cuối năm 2011. Theo một số nguồn tin, hệ thống FELIN đã được trung đoàn bộ binh số 1 thử nghiệm tại quận Surobi (Đông Bắc Kabul, Afghanistan) từ tháng 12.2011 đến tháng 5.2012.

Tập đoàn quốc phòng và an ninh Sagem-nhà thầu chính của FELIN, đã hoàn thành việc giao hàng 1.000 bộ cho quân đội Pháp.

Tiết lộ bí mật về đơn vị bộ binh số hóa đầu tiên của châu Âu 1383639360125
Các thành phần của hệ thống số hóa bộ binh FELIN

Quần áo: Không giống những bộ quần áo binh lính thông thường, quần áo của hệ thống FELIN được thiết kế để nâng cao sự thoải mái cho người mặc, có khả năng tàng hình giúp binh lính di chuyển dể dàng hơn. Quần áo được dệt từ sợi vải cao cấp có khả năng thông gió rất tốt, chậm bắt lửa, được bổ sung thêm các tấm gốm kim loại để bảo vệ các khu vực quan trọng trên cơ thể người lính. Quần áo có khả năng bảo vệ binh lính trước bức xạ hạt nhân, vi khuẩn, vũ khí hóa học

Vũ khí: Hệ thống FELIN sử dụng một súng trường tấn công nâng cấp FAMAS được tăng cường khả năng quan sát bằng một camera tích hợp kính ngắm quang điện tử không dây I2. Camera này cho phép chuyển tiếp hình ảnh thu được thông qua một trong hai bộ phận, hoặc mũ bảo hiểm của binh lính hoặc màn hình cầm tay, dữ liệu hình ảnh cũng có thể được chuyển tiếp đến chỉ huy phân đội.

Thiết bị quan sát ảnh nhiệt, hệ thống nhắm mục tiêu quang-điện tử làm tăng hiệu quả của súng trong trường hợp bắn tỉa. Máy đo xa kiêm chỉ thị mục tiêu lade cho phép tác chiến hiệu quả bất kể ngày đêm, hệ thống định vị toàn cầu GPS, hệ thống hỗ trợ kỹ thuật số LRF cho chỉ huy phân đội.

Hệ thống điện tử: Mỗi binh lính được trang bị một mũ bảo hiểm tích hợp một thiết bị quan sát ảnh nhiệt ngày/đêm giúp làm tăng cường khả năng quan sát mục tiêu trong điều kiện bị hạn chế về ánh sáng và tầm nhìn. Hệ thống cung cấp trường quan sát 50 độ, tầm phát hiện mục tiêu cỡ con người khoảng 150m, xác định mục tiêu khoảng 70m trong điều kiện đêm tối.

Mũ bảo hiểm mới có khả năng ghi nhận và truyền tải các xung âm thanh qua xương sọ của người đội, thay cho việc sử dụng microphone như truyền thống. Khả năng này cho phép truyền nhận dữ liệu giọng nói an toàn giữa hai bên. Một bàn phím trên tay cầm súng trường cho phép binh lính kiểm soát các chức năng quan trọng của FELIN trong khi tay cầm súng còn lại và mắt vẫn hướng vào mục tiêu.

Thiết bị định vị toàn cầu GPS cho phép xác định vị trí của đồng đội và kẻ thù thông qua màn hình cầm tay. Máy tính trung tâm PEP với bộ vi xữ lý tốc độ cao, hệ thống có giao diện điều khiển mở, quản lý năng lượng, liên kết cảm biến hình ảnh, âm thanh. Máy tính kết với một giao diện người-máy cho phép người lính kiểm soát hệ thống hiệu quả cho các hoạt động tác chiến. Hệ thống pin nhiên liệu có khả năng hoạt động liên tục trong 24 tiếng.

Hiệu quả tác chiến

Tiết lộ bí mật về đơn vị bộ binh số hóa đầu tiên của châu Âu 1383639360128
FELIN là một phần quan trọng trong kế hoạch hiện đại hóa lực lượng vũ trang của Pháp, chuyển từ số lượng sang chất lượng.

Với các thiết bị điện tử tích hợp, FELIN cung cấp một năng lực tác chiến hoàn toàn mới, đặc biệt là trong điều kiện tác chiến đô thị, các hoạt động chống khủng bố, giải cứu con tin, đột nhập các cơ sở, căn cứ quan trọng của đối phương. FELIN không bị hạn chế về khả năng quan sát bất cứ ngày đêm hay trong các điều kiện bị che khuất bởi các bức tường, hay các vật cản khác.

Người lính chỉ cần thò súng ra ngoài và quan sát, tấn công thông qua các thiết bị chỉ thị hình ảnh được gắn sẳn trên súng. Vừa tiêu diệt mục tiêu hiệu quả vừa giảm thương vong cho binh lính bởi họ luôn có vị trí an toàn để tác chiến.
Với sự trợ giúp của thiết quan sát mục tiêu ảnh nhiệt, thiết bị đo xa kiêm chỉ thị mục tiêu laser, súng trường FAMAS có khả năng mở rộng tiêu diệt mục tiêu ở cự ly 400-600m trong điều kiện đêm tối, trên 1.000m trong điều kiện ban ngày. Hiệu quả tiêu diệt mục tiêu đạt 100% ở cự ly 400m, 70% ở cự ly 600m.

Tuy nhiên, FELIN là hệ thống mới công nghệ cao, đòi hỏi công tác huấn luyện rất nghiêm khắc mới có thể phát huy hết hiệu quả tác chiến của hệ thống. Dự kiến Pháp sẽ hoàn thành việc trang bị FELIN cho 4 trung đoàn bộ binh cơ động với cơ số 22.600 bính linh đến năm 2015. FELIN là một phần quan trọng trong kế hoạch hiện đại hóa lực lượng vũ trang của Pháp, chuyển từ số lượng sang chất lượng.

Ngay khi được giới thiệu hệ thống FELIN đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của các khách hàng nước ngoài. Quân đội Nga đã bày tỏ mong muốn mua một số hệ thống FELIN để trang bị cho các đơn vị tinh nhuệ và các đơn vị chống khủng bố.

Theo Soha
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất