Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

North
North Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 493

Danh vọng : 974

Uy tín : 3

Bài 1: Tướng quân và vũ nữ Sài Gòn xưa

Phòng trà và vũ trường xưa không chỉ là nơi thành danh của những giọng ca, đây còn là nơi nảy nở những mối tình đình đám của tướng tá và các cô ca sĩ, vũ nữ.

Những mối tình từ phòng trà, vũ trường xưa 20131020093154-8

Ca sĩ Kim Loan – người tình của Nguyễn Văn Thiệu
Nhuốm mùi a-xit, lựu đạn

Những ai đã từng lui tới phòng trà - vũ trường của đất Sài Gòn trước năm 1975, đều phải công nhận rằng: Dạo đó, vũ nữ chỉ đứng dưới ca sĩ một nấc thang giá trị trong xã hội. Không ít tướng, tá, những chàng phi công, sĩ quan hoa tiêu… một số luật sư, bác sĩ, kỹ sư trẻ, có được một người tình ca sĩ, hay vũ nữ là lấy làm hãnh diện lắm, coi đó như là đẳng cấp của một tay chơi thượng lưu, trí thức! Điều này cũng chẳng có gì làm lạ. Ngày trước, ngay cả cựu hoàng Bảo Đại, ông vua cuối cùng của các triều đại phong kiến Việt Nam, cũng một thời dính chặt với các vũ nữ Mộng Điệp, Lý Lệ Hà. Sau này, Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu còn chết mê, chết mệt cô ca sĩ Kim Loan đến quên ăn bỏ ngủ thì đã làm sao?

“Nhắc đến những chuyện tình nổi đình, nổi đám trong giới ca sĩ và vũ nữ Sài Gòn trước năm 1975, người ta thường nghĩ đến bi kịch của vũ nữ Cẩm Nhung và trung tá Trần Ngọc Thức. Thật ra, chuyện tình này được dân gian truyền tụng nhiều là do sau khi bị trận đòn ghen, do vợ ông Thức thuê người tạt nguyên một ca a-xit đậm đặc, tàn phá hết dung nhan. Vũ nữ Cẩm Nhung đã phóng to tấm hình chụp chung với ông Thức một thuở mặn nồng, đeo trước ngực để đi ăn xin khắp các tỉnh, thành miền Nam, kéo dài gần 3 thập kỷ. Trong khi đó, có những chuyện tình khác, trong giới này, xem ra ly kỳ và tàn bạo không kém, nhưng đã bị lãng quên theo năm tháng. Ví như, chuyện thiếu tá Minh gài lựu đạn để giết chết vợ, được ngụy trang bằng một vụ ám sát, để tự do chung sống với ca sĩ T.P. Hay trung tướng Vĩnh Lộc bỏ vợ con để chạy theo ca sĩ Minh Hiếu. Tệ hơn nữa là tướng quân Lê Văn Tư, phải chịu cảnh thân bại, danh liệt chỉ vì mê mệt nhan sắc cô vũ nữ Ánh Hoa của vũ trường Văn Cảnh.

Những mối tình từ phòng trà, vũ trường xưa 20131020093055-5

Bài báo về Vũ nữ Cẩm Nhung những ngày cuối đời
Trung tướng Vĩnh Lộc và ca sĩ Minh Hiếu

Trung tướng Vĩnh Lộc có tên đầy đủ là Nguyễn Phước Vĩnh Lộc, sinh năm 1926 tại Huế. Ông là anh em họ của Vĩnh Thụy, tức là vua Bảo Đại. Vốn dòng dõi hoàng tộc, lại được sinh ra trong một gia đình giàu có nên Vĩnh Lộc quen với nếp sống hưởng thụ, xa hoa. Từ nhỏ đã được ăn học tử tế, ông nói tiếng Pháp chẳng thua gì tiếng mẹ đẻ. Tháng 6.1965, Vĩnh Lộc được cất nhắc lên làm tư lệnh Quân đoàn 2, kiêm tư lệnh Vùng 2 chiến thuật. Lãnh thổ do ông cai quản, bắt đầu từ đèo Bình Đê, giáp ranh hai tỉnh Quãng Ngãi - Bình Định, chạy dọc duyên hải Nam Trung bộ, đến hết tỉnh Bình Thuận và cả một vùng Tây Nguyên rộng lớn. Bản doanh của ông đặt tại Pleiku. Đến thời điểm này Vĩnh Lộc đã có một vợ, 4 con, nhưng khi phải lòng ca sĩ Minh Hiếu, ông đã rũ bỏ tất cả để rước nàng về dinh.

Theo hồi tưởng của ông Phán Ba, nguyên trưởng ty Kinh tế tỉnh Bình Long thời đó, và là bác ruột của nữ ca sĩ Mai Lệ Huyền, thì Minh Hiếu tên thật là Đỗ Thị Lài, chào đời vào khoảng năm 1936, trong một gia đình lao động nghèo tại vùng đất đỏ cao su nắng bụi mưa buồn này.

Thân sinh của Minh Hiếu làm chủ một quán hớt tóc xập xệ ở dốc chợ cũ, gần ngã 3 Quản Lợi. Ông ta là người thích ca hát, nên tài sản quý giá nhất trong quán chỉ là cây đàn guitar cũ kỹ treo trên vách, và Minh HIếu bắt đầu sự nghiệp từ đó. Vốn được trời phú cho giọng hát khàn đục, khá đặc biệt, nên nhiều khách đến hớt tóc thường yêu cầu Minh Hiếu hát một vài bài theo nhịp đờn của cha. Trong số khách đó có nhạc sĩ Mạnh Giác, lúc bấy giờ là trưởng ban văn nghệ của ty Thông tin Bình Long. Nghe Minh Hiếu hát cũng khá, nhạc sĩ Mạnh Giác đã thu nạp làm đệ tử để luyện âm rồi tìm cách đưa về lập nghiệp ở phòng trà Anh Vũ.

Ngoài Minh Hiếu ra, tại Bình Long, nhạc sĩ Mạnh Giác còn đào tạo 2 học trò nữa, đều lấy nghệ danh có chữ Minh đứng đầu, nhưng không mấy thành công. Đó là ca sĩ Minh Thanh của ban văn nghệ LLĐB ở Nha Trang và ca sĩ Minh Trí của đoàn văn nghệ Chí Linh. Ca khúc đầu tiên đưa giọng ca Minh Hiếu lên đài danh vọng là Mảnh tình thương của Mạnh Giác, chứ không phải là bài Quen nhau trên đường về của Thăng Long sau này, như nhiều người lầm tưởng.

Năm 1965, nhân một chuyến lên Pleiku biểu diễn, Minh Hiếu đã gặp Vĩnh Lộc tại câu lạc bộ Phượng Hoàng của quân đoàn 2. Ngay lần đầu tiên, thấy đôi mắt lẳng lơ của Vĩnh Lộc nhìn mình một cách say đắm, Minh Hiếu biết ngay Vĩnh Lộc đã lọt vào bẫy tình. Quả nhiên, sau khi về Sài Gòn được mấy hôm, Minh Hiếu đã thấy Vĩnh Lộc kéo theo một đám quần thần đến tận phòng trà mà cô đang cộng tác. Ông ta tỏ ra là một tay chơi hào sảng, coi tiền như giấy và hết mực ga lăng, đã làm cho Minh Hiếu rúng động tâm can.

Cuối đêm vui, Vĩnh Lộc đã đem quân đoàn của ông ta ra làm quà tỏ tình bằng lời hứa như đinh đóng cột, sẽ phong cho Minh Hiếu cấp bậc hạ sĩ danh dự của quân đội. Ông ta nói về Pleiku sẽ ký quyết định và thông báo với Bộ Tổng tham mưu. Đồng thời yêu cầu Minh Hiếu chuẩn bị sẵn, khi nào được thông báo sẽ lên Pleiku làm lễ gắn lon. Ông ta sẽ cho một máy bay C.47 đón.

Chỉ bấy nhiêu là Vĩnh Lộc đủ hạ gục Minh Hiếu ngay tối hôm đó. Chưa kể trong đầu cô ta đang vẽ ra giấc mơ trở thành mệnh phụ với giàu sang, phú quý đang chờ đợi ở ngày mai. Đúng như thế, sau đó Minh Hiếu là ca sĩ đầu tiên được phong hàm hạ sĩ danh dự của Quân lực Việt Nam Cộng Hòa. Không dừng lại ở đó Minh Hiếu không muốn mình chỉ là một thứ phòng nhì, mà đã buộc Vĩnh Lộc phải bỏ vợ con để nâng mình lên vị trí chính thức là phu nhân tư lệnh quân đoàn.

Tết Mậu Thân (1968) đánh hơi được tình hình bất ổn Nguyễn Văn Thiệu đã ra lệnh cho chỉ huy các đơn vị trên toàn lãnh thổ miền Nam không được rời nhiệm sở để đề phòng bất trắc. Thế nhưng vì quá mê mệt Minh Hiếu, Vĩnh Lộc đã bất chấp, ngang nhiên bay về Sài Gòn ăn tết với người đẹp. Giống như hầu hết những đô thị khác, Pleiku cũng bị quân Giải phóng tấn công trong chiến dịch này.

Những mối tình từ phòng trà, vũ trường xưa 20131020093055-6

Người tình của Vĩnh Lộc, Minh Hiếu, ca sĩ đầu tiên được phong hàm hạ sĩ danh dự của Quân lực Việt Nam Cộng Hòa
Sau mấy ngày ăn tết hả hê, Vĩnh Lộc quay trở lại Pleiku trong mệt mỏi. Ông ta không vào ngay nhiệm sở mà về tư dinh dưỡng sức. Đang ngon giấc, thì viên đại tá Mỹ J.W.Barnes, cố vấn trưởng Quân đoàn 2 cho người đến mời Vĩnh Lộc vào để cùng giải quyết nhiều vấn đề cấp bách. Bị đánh thức, Vĩnh Lộc đã nổi nóng, đuổi viên sĩ quan liên lạc ra ngoài và nói ông ta không nghe lệnh ai hết ngoài tổng thống Thiệu. Nói thế, nhưng Vĩnh Lộc cũng vội vàng chạy vào quân đoàn. Như chưa đã cơn giận, lại thấy đại tá Barnes không chào hỏi mình trước, ông ta hằn học nói bằng tiếng Anh: “Tôi không phải là một trung sĩ, tôi là tướng tư lệnh Quân đoàn 2”. Rồi đi thẳng lên lầu. Một bản báo cáo đã được Barnes gởi lên Bộ tư lệnh quân đội Mỹ tại Việt Nam ngay sau đó. Lập tức Vĩnh Lộc bị cách chức, cho về Sài Gòn làm Chỉ huy trưởng trường Cao đẳng quốc phòng.

Năm 1973, Vĩnh Lộc lại bị Nguyễn Văn Thiệu tước sạch mọi chức vụ vì trong một chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ ông ta đã tự ý bay sang Pháp để liên hệ với người anh họ là cựu hoàng Bảo Đại.

 Vũ nữ Ánh Hoa và chuẩn tướng  Lê Văn Tư

Năm 1971, khi mang hàm đại tá, Lê Văn Tư được giữ chức vụ tỉnh trưởng Long An, nằm sát bên cạnh Sài Gòn hoa lệ. Sẵn tiền của trong tay, không tuần nào Lê Văn Tư không về thành phố một hai hôm để du hí. Ông ta có mặt ở hầu hết những vũ trường sang trọng, nơi tập trung những vũ nữ trẻ đẹp nhất. Ở đâu, Lê Văn Tư cũng vung tiền ra như nước, lại có một vài quân lính theo hầu, oai phong lẫm liệt, nên nhiều vũ nữ đã coi ông ta như thần tượng. Ấy vậy mà cuối cùng Lê Văn Tư lại phủ phục dưới gót chân vũ nữ Ánh Hoa của vũ trường Vân Cảnh đến nỗi thân bại danh liệt.

Dạo đó, Ánh Hoa vừa tròn 23 tuổi. Bên cạnh nhan sắc lộng lẫy, cô ta còn có một thân hình bốc lửa, đầy quyến rũ. Ánh Hoa không chỉ là đào nhất của Vân Cảnh mà còn được đồng nghiệp xếp loại vũ nữ hạng nhất của Sài Gòn dạo đó. Kể ra thì Lê Văn Tư cũng đã rất dày công săn đón và lấy lòng người đẹp bằng những món quà đắt giá mà những cô gái bình thường có nằm mơ cũng không thấy.

Ví như, những chuyến du lịch Hong Kong, Tokyo, để rồi mang về những vòng vàng, xuyến ngọc, hột xoàn không dưới 7 ly… Dĩ nhiên, Ánh Hoa không tài nào thoát được cái mạng lưới vô hình nhưng đầy uy lực này. Có điều, cô ta dám chơi trò bắt cá hai tay. Bên cạnh Lê Văn Tư là người tình chung chi, Ánh Hoa còn có một người tình trẻ để tung tăng phố xá.

Tháng 1.1972, Lê Văn Tư được điều về làm tư lệnh sư đoàn 25 bộ binh, bản doanh đóng tại căn cứ Đồng Dù, bên cạnh Củ Chi, rồi được thăng hàm chuẩn tướng. Bấy giờ, ông ta đã là vua một cõi. Ngang nhiên gạt vợ con ra ngoài để rước vũ nữ Ánh Hoa về làm áp trại phu nhân. Biết mình được tướng quân sủng ái, muốn gì cũng được đáp ứng, Ánh Hoa coi trời bằng vung. Nhiều buổi chiều, Ánh Hoa thỏ thẻ với Lê Văn Tư muốn lên trực thăng bay một vòng thư giãn. Ngay lập tức, tướng quân cho gọi viên phi công lái máy bay riêng cho ông ta, luôn túc trực ngoài bãi, chở Ánh Hoa đi chơi.

Những mối tình từ phòng trà, vũ trường xưa 20131020093609-9

Đường Catinat (nay là đường Đồng Khởi, Q.1) là nơi tập trung nhiều quán bar
Có lần, bay gần đến Tây Ninh, bị súng phòng không dưới đất bắn lên viên phi công phải bay vòng trở lại. Từ đó, Ánh Hoa không còn dám chơi trò này nữa. Đám lính hầu của Lê Văn Tư kể lại, lâu lâu Ánh Hoa thèm ăn ngỗng quay Hong Kong, Lê Văn Tư vội cho người tháp tùng máy bay dân dụng sang tận bên đó, chỉ để mua 2 con ngỗng quay mang về trong ngày. Nhiều đêm, không ngủ được. Ánh Hoa thấy nhớ tô mì La-Cai ở Chợ Lớn mà trước đây, khi còn làm vũ trường cô ta vẫn thường ghé ăn khuya. Thế là Lê Văn Tư lệnh cho một xe quân cảnh lên đường ngay. Đi về hơn trăm cây số giữa khuya, nhưng khi mang được mì về thì áp trại phu nhân đã say giấc nồng, đành bỏ vào tủ lạnh. Sáng mai mang ra thì người đẹp lắc đầu: “Không muốn ăn mì La-Cai nữa mà chỉ thèm bồ câu quay Thiên Nam”. Xe quân cảnh lại lên đường.

Một bước thành bà, vài ba tháng Ánh Hoa lại rủ bạn bè thân thiết sang tận Paris mua sắm cho ngang tầm với đẳng cấp của mình. Tất nhiên là mọi chi phí đã có Lê Văn Tư bao trọn gói. Để cung phụng cho người đẹp tiêu xài còn hơn cả bà hoàng, Lê Văn Tư trượt dài trên con đường tha hóa. Ông ta tổ chức lính ma, lính kiểng, có tên nhưng không có người để lãnh lương của họ, đút túi riêng. Cho thuộc cấp bán quân trang, quân dụng và nhu yếu phẩm (ăn chặn của lính) ra ngoài thị trường. Lê Văn Tư còn nhắm mắt cung cấp thuốc tây, gạo, xăng nhớt… cho những đường dây mà ông ta biết chắc là tiếp tế cho chiến khu.

Lê Văn Tư vơ vét quá lộ liễu. Bất cứ việc gì hái ra tiền là tướng quân đều hăng hái tham gia. Cuối cùng Nguyễn Văn Thiệu đã đem Lê Văn Tư ra làm vật tế thần. Tháng 11.1973, Lê Văn Tư bị cách chức và giáng cấp, đành ngậm đắng nuốt cay nhìn vũ nữ Ánh Hoa ca bài từ biệt để ra đi không hẹn ngày trở lại.

Theo Tạp chí Duyên Dáng Việt Nam
      
North
North Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 493

Danh vọng : 974

Uy tín : 3

Bài 2: Cuộc tình vụng trộm của ngài Tổng thống

Mới đây, nhân dịp sang Hoa Kỳ, ca sĩ Kim Loan bị một tờ báo hải ngoại đem chuyện mối tình vụng trộm giữa bà với Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu ra phỏng vấn, khiến người ta nhớ đến một trong những chuyện tình nổi đình, nổi đám nhất ở miền Nam trước năm 1975 nhưng không một tờ báo nào thời đó dám đá động đến vì sợ bị tịch thu và trù dập.

Những mối tình từ phòng trà, vũ trường xưa Gia-dinh-Nguyen-Van-Thieu-840x1024

Gia đình Nguyễn Văn Thiệu
Chịu chơi và liều mạng như Thương Sinh (bút hiệu viết báo của Duyên Anh) trên báo Người cũng chỉ nói bóng, nói gió theo giọng điệu nửa đùa nửa thật. Ấy vậy mà hầu như bàn dân thiên hạ không ai là không biết ngài tổng thống chết mê chết mệt cô ca sĩ kém mình đúng 25 tuổi và đã tặng cho nàng một cái bào thai thuộc diện ngoài luồng

Mộng làm ca sĩ

Nuôi mộng làm ca sĩ từ thủa còn ấu thơ, năm vừa lên 9 (1958) Kim Loan đã gia nhập lò đào tạo của nhạc sĩ Nguyễn Đức. Từ đó, mỗi sáng Chủ nhật hàng tuần, cô thường góp tiếng hát trong chương trình của Ban Việt Nhi trên làn sóng của đài phát thanh Sài Gòn. 9 năm sau, tròn 17 tuổi, Kim Loan bắt đầu được công chúng biết đến qua ca khúc Căn nhà ngoại ô mang điệu bolero của nhạc sĩ Anh Bằng. Thật ra, giọng ca của Kim Loan không có gì đặc biệt. Cho dù đã bắt đầu nổi tiếng, nhưng chưa bao giờ được xếp vào hàng ngôi sao như sau này người ta vẫn gọi một cách khiên cưỡng. Nhưng nói đến nhan sắc thì Kim Loan phải xếp hàng đầu trong giới ca sĩ thời đó.

Năm 1966, sau một loạt đảo chánh do các phe nhóm nhà binh chủ trương lật đổ lẫn nhau để giành lấy phủ đầu rồng. Cuối cùng, Nguyễn Văn Thiệu đã chiếm thế thượng phong, yên vị trên chiếc ghế tổng thống Việt Nam Cộng hòa. Để củng cố địa vị của mình, ông Thiệu đã bố trí nhiều kẻ thân tín vào những chức vụ then chốt trong guồng máy cầm quyền. Quan trọng nhất là Trung tướng Đặng Văn Quang, một đồng liêu và là bạn chí cốt từ thời trai trẻ, đồng thời còn là cậu vợ (bà Mai Anh) của Nguyễn Văn Thiệu, vào chức vụ Cố vấn An ninh Quốc gia.

Duyên gặp mỹ nhân

Năm 1968, nhân dịp chủ trì một buổi lễ khao quân của bộ chỉ huy binh chủng Biệt Động Quân, tại trại Đào Bá Phước trên đường Tô Hiến Thành. Ông Thiệu gặp Kim Loan ở đó, và bị cô ca sĩ này hớp hồn ngay phút đầu tiên. Vì là bạn nối khố, ông Thiệu chẳng cần giữ kẻ, mà nói thẳng với Đặng Văn Quang mình muốn bắt xác cô ta. Liệu Quang có thu xếp được không? Với quyền uy trong tay, Quang làm gì chẳng được, nên gật đầu bằng lòng. Không đúng như nhiều bài báo sau này đã viết. Để thỏa mãn lòng ham muốn của “quân vương”, Đặng Văn Quang đã tìm cách, thường xuyên đưa Kim Loan vào dinh Độc Lập “hát” cho một mình ông Thiệu nghe và kết quả là tổng thống đã tặng cho nàng một bào thai.

Thực tế, không phải như vậy. Cho dù có uống thuốc liều, thì Nguyễn Văn Thiệu và Đặng Văn Quang cũng không dám đưa Kim Loan vào dinh Độc Lập để mở cuộc mây mưa. Bởi vì địa chỉ này hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của đệ nhất phu nhân Mai Anh, rất dễ bại lộ hành tung. Chưa kể tai mắt của nhiều đối thủ chính trị luôn rình rập ở đó để hạ bệ nhau. Do đó, điểm hẹn phải là một nơi an toàn, ít ai để ý, càng xa Sài Gòn càng tốt.

Dàn xếp cuộc “ăn vụng”

Theo kế hoạch, Đặng Văn Quang đã cho đệ tử ruột là Trung tá Ngân, trực tiếp đến tận nhà, chuyển lời của tổng thống Thiệu mời Kim Loan tham gia một chương trình văn nghệ. Chương trình này do phủ đầu rồng tổ chức, nhằm ủy lạo binh sĩ Hải quân Vùng 4 Duyên hải, đồn trú tại căn cứ An Thới trên đảo Phú Quốc. Dĩ nhiên, được “quân vương” chiếu cố, Kim Loan như mở cờ trong bụng, nên hoan hỉ nhận lời ngay.

Đến ngày hẹn, Kim Loan được xe đón ra phi trường Tân Sơn Nhất, rồi được mời lên một chiếc D.C 47. Trên máy bay, chỉ có một mình Kim Loan và Trung tá Ngân, ngoài ra chẳng thấy có ban văn nghệ, văn gừng nào cả. Hơn tiếng đồng hồ trước đó, ông Thiệu và ông Quang cùng một vài cận thần và vệ sĩ thân tín đã bay ra Phú Quốc trên một chiếc D.C 47 khác.

Ngày hôm trước, đại Tá Đỗ Kiểm, Tư lệnh Vùng 4 Duyên hải đã nhận được một công lệnh mật từ phủ đầu rồng, thông báo tổng thống và cố vấn An ninh quốc gia sẽ ra nghỉ mát và câu cá tại Phú Quốc vào cuối tuần. Yêu cầu đại tá Kiểm phải chỉnh trang một tàu hải quân có đủ phòng ăn, phòng ngủ như một du thuyền. Đồng thời cho Hải đội 4 Duyên tốc đỉnh thả neo quanh Hòn Thơm và tăng cường một đại đội quân cảnh đang làm nhiệm vụ canh gác trại tù đến giữ an ninh tại mũi Ông Đội.

Những mối tình từ phòng trà, vũ trường xưa DiaHatSVN_0028-Edit-1024x1019

Dù không sở hữu một giọng hát hay, nhưng về nhan sắc thì ca sĩ Kim Loan khiến Nguyễn Văn Thiệu mê mệt
Khi chiếc máy bay chở Kim Loan vừa đáp xuống phi trường An Thới, một chiếc xe jeep của Đặc khu Phú Quốc đưa ngay cô ta và trung tá Ngân ra cầu cảng, lên chiếc tàu mà ông Thiệu đang chờ, nhổ neo, ra khơi. Trên tàu này, ngoài người hạ sĩ quan lái tàu ra, còn có 4 cận vệ của ông Thiệu và 2 người nhái. Tất cả chỉ được phép lảng vãng ở mui tàu và trên boong. Trung tướng Đặng Văn Quang, Đại tá Đỗ Kiểm và trung tá Ngân ở trên mội chiếc PCF khác, cách xa tàu ông Thiệu chừng 200 mét. Chương trình “văn nghệ” của ông Thiệu và Kim Loan kéo dài suốt ngày hôm đó.

Đến chiều, Trung tá Ngân và Kim Loan bay về Sài Gòn trước, ông Thiệu, bay về sau. Cố vấn An ninh Quốc gia Đặng Văn Quang đã tỏ ra là một đạo diễn xuất sắc khi đã tổ chức một chương trình “ăn vụng” cho ông Thiệu một cách hoàn chỉnh. Mọi chuyện không dừng lại ở đó. Càng ngày, Nguyễn Văn Thiệu càng say mê Kim Loan, nên mỗi tháng “quân vương” lại ra lệnh cho Đặng Văn Quang tổ chức vài ba chuyến nghỉ mát, câu cá ở Phú Quốc vào cuối tuần. Thỉnh thoảng ông ta cũng đưa bà Mai Anh theo, cho đệ nhất phu nhân tin tưởng, “quân vương” vì quá lo việc nước nên cần có thời gian thư giãn và để che mắt thế gian.

Cho đến khi dư luận xã hội bắt đầu râm ran về chuyện tình này, lọt đến tai bà Mai Anh, nhưng phủ đầu rồng vẫn chưa hay biết. Một lần ngồi nói chuyện với anh em, nhà văn Nguyễn Mạnh Côn kể rằng, trong một bữa cơm do vợ chồng ông Nguyễn Văn Thiệu đãi một số nhà văn trong ban giám khảo giải thưởng văn học hàng năm của miền Nam. Ông Thiệu đã cao hứng nói mình rất say mê văn học. Một nhà văn hỏi, ngoài văn học ra, tổng thống còn yêu thích bộ môn nghệ thuật nào nữa không? Ông Thiệu đáp ngay: Có, tôi thích âm nhạc và rất ái mộ ca sĩ Kim Loan với bài hát Căn nhà ngoại ô.

Chính điều này như dầu đổ vào lửa, khiến Mai Anh phu nhân cương quyết đi tìm sự thật. Bà tung “gián điệp” ra tận Phú Quốc mai phục và thu thập tin tức. Đến khi đã nắm đủ chứng cứ trong tay, bà ta cố dằn cơn ghen, vì sợ ảnh hưởng đến sự nghiệp của “quân vương” và danh dự của mình trong vai trò đệ nhất phu nhân. Thế nhưng, dễ gì bà Mai Anh chịu bỏ qua cho tình địch. Vốn là kẻ thâm trầm, ít nói, bà Mai Anh kín đáo ra lệnh thuộc hạ lên kế hoạch, tiến hành một trận đánh ghen, làm cho Kim Loan phải thân tàn ma dại.

Giận quá thì mất khôn. Khi máu ghen nổi lên, đệ nhất phu nhân quên bảo mật, đã trút mọi cay cú lên đầu ông cậu họ Đặng Văn Quang. Coi ông ta là đầu dây, mối nhợ dẫn dắt “quân vương” vào con đường tội lỗi. Đánh hơi được sự việc ngày càng nguy hiểm. Nhất là khi tình báo của Cố vấn An ninh quốc gia, khám phá ra âm mưu đánh ghen của tổng thống phu nhân sắp được thực hiện. Trung tướng Đặng Văn Quang đã khẩn cấp bàn với Nguyễn Văn Thiệu biện pháp đối phó.

Những mối tình từ phòng trà, vũ trường xưa Mai-Anh-Phu-nhan-Ng-Van-Thieu

Mai Anh – Phu nhân của Nguyễn Văn Thiệu
Dọn đường cho người tình cao chạy
Cuối cùng, hai ông Nguyễn Văn Thiệu và Đặng Văn Quang, không còn cách nào khác hơn là phải đưa Kim Loan rời khỏi Việt Nam, ra định cư ở ngoại quốc càng sớm, càng tốt. Cộng hòa Liên bang Đức là quốc gia mà họ ưu tiên lựa chọn. Mọi thủ tục được tiến hành một cách nhanh chóng nhất. Ngày 6.11.1969, Kim Loan vội vã lên đường một cách đột ngột, với lý do sang Tây Đức du học. Một chuyến du học không hề được tính trước. Thế là chấm dứt sự nghiệp ca hát, chỉ mới 3 năm tạo được chút tiếng tăm và đang trên đà tiến lên đỉnh cao danh vọng, sau 10 năm khổ công luyện tập. Nhưng trong hoàn cảnh đó, Kim Loan không còn sự lựa chọn nào khác.

Dư luận từ chốn cung đình tiết lộ, một viên Đại úy đã được ông Thiệu tín cẩn, giao cho nhiệm vụ phò Kim Loan sang xứ lạ với một ngân khoản khá lớn, đủ cho “đệ nhị phu nhân” sống an nhàn một đời. Để hợp thức hóa, viên Đại úy này được mang chức danh là nhân viên trong ban Tùy viên Quân sự của sứ quán Việt Nam Cộng Hòa tại Tây Đức. Kim Loan dịnh cư ở thành phố Cologne, và đúng một năm sau thì làm đám cưới với một việt kiều.

“Loan rất thất vọng về bà Thiệu”

Từ đó, Kim Loan sống trong im lặng và mối tình vụng trộm với “quân vương” gây xôn xao dư luận một thời, cũng phai dần theo năm tháng. Mới đây, nhân dịp sang Hoa Kỳ, Kim Loan bị một tờ báo hải ngoại đem chuyện cũ ra phỏng vấn. Cô ta (giờ đã là bà) vẫn cố giả nai, đã chối bay, chối biến và khẳng định chưa bao giờ gặp ông Nguyễn Văn Thiệu dù chỉ một lần trong đời. Thôi thì chối cũng được. Nhưng giá như bà ta đừng hằn học trách ngược Mai Anh phu nhân thì chẳng có ai lấy làm khó chịu. Kim Loan nói: “Loan biết ông tổng thống cũng là nạn nhân của chuyện đồn ác ý. Nhưng Loan nghĩ những người có trách nhiệm phải nói chuyện đó không có. Loan thấy bà Thiệu vô tình quá đỗi, là vợ của ông tổng thống, bà phải biết chồng bà có làm cái việc đó hay không. Đáng lý bà phải đính chính cho ông chồng bà, bà phải giữ danh dự cho Loan. Nhưng bà đã không làm việc đó. Vì thế Loan nói thiệt là Loan rất thất vọng về bà Thiệu!”.

Nhiều người đặt câu hỏi: Tại sao là người trong cuộc, Kim Loan không tự đính chính mà muốn bà Mai Anh phải đính chính thay cho mình? Phải chăng,vì biết rõ dư luận hoàn toàn đúng nên bà Thiệu mới im lặng, chịu nhục! Không có lửa làm sao có khói? Kim Loan thoát được trận đòn ghen đã là quá may mắn. Lẽ ra bà ta tiếp tục im lặng như đã từng im lặng, để mọi chuyện chìm vào quên lãng mới là người khôn ngoan.[

(Duyên Dáng Việt Nam)
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Create a forum on Forumotion | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất