Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Office
Office Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 824

Danh vọng : 1684

Uy tín : 10

(GenK.vn) - Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc một số các phương pháp phổ biến để khắc phục một số sự cố về cổng USB trên máy tính. Mời bạn đọc theo dõi.

Công dụng của cổng USB máy tính có thể nói là rất nhiều, có thể kể qua như sử dụng để kết nối các ổ cứng đi động, quạt thông qua cổng USB, sạc điện thoại,.. Ngày qua ngày bạn cứ sử dụng bình thường nhưng đến 1 hôm thì có vấn đề xảy ra như máy tính không hiển thị kết nối hoặc một số lỗi xuất hiện hiện thì bạn phải làm sao?

Một số phương pháp khắc phục sự cố về cổng USB trên máy tính 1-ccd56 
Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc một số các phương pháp phổ biến để khắc phục một số sự cố về cổng USB trên máy tính. Mời bạn đọc theo dõi.

Kiểm tra sơ qua tình trạng của cổng USB

Việc đầu tiên là bạn cần xem xét kĩ lưỡng cổng USB trên máy tính, hãy chắc chắn và cẩn thận kiểm tra xem cổng USB của máy tính có lõng lẽo hay không? có bị biến dạng gì hay không. Nếu có thì chúng ta sẽ xét đến vấn đề phần cứng của thiết bị và bỏ qua các phương pháp liệt kê bên dưới.

Khởi động lại máy tính

Tiếp theo là phương pháp thông dụng nhất hiện nay, đó là.. khởi động lại máy tính! Việc này sẽ làm cho máy tính khởi động lại và tiến hành quét lại toàn bộ thiết bị bên trong của máy tính, khi đó rất có thể cổng USB sẽ hoạt động “ngon lành” trở lại. Nếu vẫn không “ăn thua”, ta bắt đầu dùng đến tính năng Device Manager của Windows.

Kiểm tra bằng Device Manager

Khởi động tính năng Device Manager của Windows bằng cách nhập dòng lệnh “devmgmt.msc” vào hộp thoại Run để gọi tính năng Device Manager.

Một số phương pháp khắc phục sự cố về cổng USB trên máy tính 2-ccd56 
Khi hộp thoại Device Manager xuất hiện, bạn hãy tìm đến nhóm Universal Serial Bus controllers trong danh sách và nhấn chọn mũi tên ở đầu dòng để hiển thị danh sách vùng chọn.

Một số phương pháp khắc phục sự cố về cổng USB trên máy tính 3-ccd56 
Hãy kiểm tra xem cổng USB của bạn có nằm trong danh sách tên này không, ở đây tôi có Intel(R) 5 Series/3400 Series Chipset Family USB Enhanced Host Controller là ví dụ. Nếu không thấy, bạn hãy nhấn vào biểu tượng Scan for hardware changes để quét và kiểm tra lại danh sách.

Một số phương pháp khắc phục sự cố về cổng USB trên máy tính 4-ccd56 
Nếu cổng USB của bạn nằm trong danh sách nhưng cổng USB lại không hoạt động, bạn hãy nhấn chọn vào tên driver thiết bị, nhấn phải chuột và chọn lệnh Uninstall để tháo gỡ driver nhận dạng thiết bị.

Một số phương pháp khắc phục sự cố về cổng USB trên máy tính 5-ccd56 
Sao khi đã tháo gỡ xong, bạn hãy khởi động lại máy tính và tiến hành cài đặt lại driver cho cổng USB.

Nếu vấn đề không được giải quyết, bạn hãy thử phương pháp sau.

Tắt tính năng Selective Suspend

Tính năng Selective Suspend là tính năng tiết kiệm năng lượng trong Windows, tính năng này đôi khi cũng tiến hành một số các thao tác cắt giảm hoạt động của một số phần cứng trong máy tính để tiết kiệm điện năng. Trong trường hợp này thì có thể Selective Suspend đã can thiệp để ngắt hoạt động của cổng USB. Vì thế bạn nên kiểm tra việc này bằng cách tiến hành tắt Selective Suspend.

Bạn tiến hành tắt Selective Suspend bằng cách truy cập vào tính năng Registry Editor của Windows bằng câu lệnh “regedit” trong hộp thoại Run hoặc Search.

Một số phương pháp khắc phục sự cố về cổng USB trên máy tính 6-ccd56 
Bây giờ bạn hãy tìm đến HKEY_LOCAL_MACHINE > SYSTEM > CurrentControlSet > services > USB. Trong khoá USB, bạn sẽ thấy một hàm khoá có tên DisableSelectiveSuspend, bây giờ bạn hãy nhấn đôi chuột vào nó, nhấn vào tuỳ chọn Modify và thay đổi giá trị là “1” ở dòng Value Data. Bây giờ hãy khởi động lại máy để kiểm tra kết quả.

Nếu bạn không tìm thấy khoá DisableSelectiveSuspend, bạn hãy tiến hành tạo nó. Hãy nhấn vào Edit > New > Key và đặt tên cho khoá mới này là “USB”.

Một số phương pháp khắc phục sự cố về cổng USB trên máy tính 7-ccd56 
Trong khoá USB vừa tạo, bạn hãy nhấn phải chuột vào cửa sổ bên phải và chọn New > DWORD (32-bit) Value. Và đặt tên là DisableSelectiveSuspend. Tiếp theo bạn thiết lập cho khoá này như trên và khởi động lại máy tính.

Nếu vẫn không có kết quả, bây giờ bạn nên nghỉ đến vấn đề phần cứng là vừa.

Sửa chữa hư hỏng phần cứng

Nếu các phương pháp trên vẫn không đem lại kết quả khả quan, bạn có thể tham khảo đến phương pháp sửa chữa phần cứng. Bạn có thể xem các video hướng dẫn sửa chữa trên các trang web chia sẽ video như Youtube. Video này là một ví dụ.

Kết

Có nhiều phương pháp giúp khắc phục các vấn đề về cổng USB trên máy tính. Một số mang lại kết quả tốt và một số lại không. Vì thế, nhiều lúc bạn nên cẩn thận khi sử dụng các thiết bị thông qua kết nối USB. Tuy nhiên bạn nên nhớ một điều rằng thiết bị nào cũng có giới hạn sử dụng của riêng nó, và hư hỏng là điều không tránh khỏi.

Hi vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn.
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất