Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

North
North Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 493

Danh vọng : 974

Uy tín : 3

Bạn muốn tìm kiếm những đoạn video để thư giãn hoặc để phục vụ công việc? Hay bạn muốn tìm kiếm 1 dịch vụ để chia sẻ những đoạn video tự quay? Dưới đây là 10 trang web tốt nhất mà bạn có thể tin cậy.

Đây là 10 trang web chia sẻ video phổ biến nhất năm 2009. Ở những website này, bạn có thể tìm kiếm rất nhiều video miễn phí, phim ảnh, phim tài liệu hay là các thước phim ngắn và nhiều thể loại phim khác nữa. Những trang web này còn cho phép bạn upload video để chia sẻ với mọi người.

1. Youtube (https://www.youtube.com)

Những trang web chia sẻ video phổ biến nhất Share-video-1
Nhắc đến các dịch vụ chia sẻ video trực tuyến, Youtube luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Youtube có số lượng video lớn nhất hiện nay, với hàng vạn video đầy đủ mọi thể loại: phim ảnh, các show truyền hình và video do chính các thành viên chia sẻ. Bạn có thể tìm thấy mọi thứ mình muốn ở Youtube.

2. Myspace TV (http://vids.myspace.com/)

Những trang web chia sẻ video phổ biến nhất Share-video-2
MySpace TV đã nhanh chóng trở thành một trong những site chia sẽ video trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể tìm thấy tất cả các loại video thú vị ở đây, từ phim ảnh cho đến thể thao, thậm chí là những thước phim ngộ nghĩnh.

3. Break (http://break.com)

Những trang web chia sẻ video phổ biến nhất Share-video-3
Break.com được thành lập vào năm 1998, cho phép thành viên upload và chia sẽ những thể loại video như : hài kịch, game flash hay ảnh cùng với nhiều thể loại khác. Thậm chí, Brerak.com còn trả tiền cho người dùng nào upload những đoạn video có giá trị và được nhiều người yêu thích.

4. LiveLeak (http://www.liveleak.com/)

Những trang web chia sẻ video phổ biến nhất Share-video-4.0
LiveLeak là trang web chia sẻ video cho phép người dùng post và chia sẻ video với mọi người. Liveleak đặc biệt chú trọng đến các sự kiện mang tính chất thời sự, các sự kiện về chính trị cũng như những tin tức nóng từ các cuộc xung đột trên thế giới.

5. Dailymotion (https://www.dailymotion.com/en)

Những trang web chia sẻ video phổ biến nhất Share-video-4
Dailymotion cho phép người dùng tìm kiếm video dựa trên các tag, kênh hay dựa trên những nhóm do người dùng tạo ra. Hệ thống tìm kiếm cũng sắp xếp các kêt quả dựa trên những gì mà người sử dụng khác đã thực hiện tìm kiếm, để đảm bảo bạn tìm kiếm được những gì mình muốn.

Kích cỡ tối đa của một file video được phép upload là 150MB, thời lượng video cũng giới hạn là 20 phút.

6. Blip.tv (http://blip.tv/)

Những trang web chia sẻ video phổ biến nhất Share-video-5
Blip.tv là dịch vụ chia sẻ video được thiết kế cho những người có sở thích đạo diễn và tự tạo ra những đoạn video của riêng mình. Với những đoạn video tự làm và upload lên Blip.tv, bạn sẽ có cơ hội nhận được 50% lợi nhuận quảng cáo từ trang web này nếu đó là những đoạn video hay và có giá trị.

7. Metacafe (http://metacafe.com)

Những trang web chia sẻ video phổ biến nhất Share-video-6
Metacafe có một vài điểm khác biệt so với các trang web video như Youtube hay Dailymotion. Trang web này loại bỏ các video có nội dung giống nhau, lọc các video “người lớn“, dựa vào số lượng người xem để xếp hạng video và trao giải cho những người upload nhiều video hấp dẫn nhất.

Ngoài ra, hệ thống VideoRank của Metacafe còn ghi nhận những phản ánh người dùng về chất lượng của trang web để tiến hành cải tiến đáp ứng nhu cầu của người xem.

8. VideoSift (http://www.videosift.com/)

Những trang web chia sẻ video phổ biến nhất Share-video-7
VideoSift không chỉ là nơi bạn có thể tìm thấy hàng triệu video để xem mà bạn còn có thể bình chọn cho video mà mình yêu thích, cũng như xem danh sách top những video đang được yêu thích.

9. MegaVideo (http://www.megavideo.com/)

Những trang web chia sẻ video phổ biến nhất Share-video-8
Bạn có thể tìm thấy những đoạn video phù hợp nội dung thông qua các chuyên mục khác nhau trên Mega Video như: thể thao, games, nghệ thuật, giải trí và nhiều chuyên mục khác...

10. Veoh (http://www.veoh.com/)

Những trang web chia sẻ video phổ biến nhất Share-video-9
Tại đây, bạn có thể tìm thấy các thể loại video như video gia đình, các bộ phim với thời lượng đầy đủ và nhiều seri video thú vị khác.

Theo Dân trí
      
North
North Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 493

Danh vọng : 974

Uy tín : 3

Video trực tuyến ngày càng phát triển

TPO – Pew Interner & American Life Project gần đây đã công bố những con số liên quan đến việc xem và chia sẻ các video trực tuyến của người dân Mỹ với nhiều thông tin khá thú vị.

Những trang web chia sẻ video phổ biến nhất 38798710
Chúng ta đang online nhiều chưa từng có, bằng máy tính tại nơi làm việc, smartphone và tablet tại nhà và trong khi di chuyển giữa các địa điểm. Vậy thời gian nào cho việc mở màn hình full để xem video thay vì check các trang mạng xã hội, chơi game và đọc báo?

Chúng ta vẫn đang xem video, đặc biệt là những video vui nhộn.

Kể từ năm 2009, tỷ lệ những người trưởng thành xem hoặc download video đã tăng từ 69% lên 78% theo một nghiên cứu gần đây của Pew Internet & American Life Project. Cách xem video phổ biến nhất là truy cập vào các trang chia sẻ video như YouTube, tiếp theo là các ứng dụng và các trang mạng xã hội. 36% cảm thấy phiền phức khi phải download toàn bộ các tệp tin video.

Trong vòng suốt 4 năm qua, các video phim hài giữ vững vị trí số 1 là thể loại được xem và download nhiều nhất. 58% những người trưởng thành cười khúc khích với các video hài kịch, những video hướng dẫn cũng nhận được sự hưởng ứng khá nhiệt liệt với 56%. Video ca nhạc cũng đứng vững trong top đầu trong suốt 4 năm qua chiếm một nửa số lượng người được phỏng vấn.

Các video nội dung người lớn nằm ở dưới cùng của danh sách, xếp sau thể thao và quảng cáo. Chỉ có 12% số người được phỏng vấn xem video người lớn online. 25% đàn ông thừa nhận đã xem các video người lớn trong khi con số này ở nữ là 8%.

Những người bình thường cũng đang quay phim và tải video của mình lên các trang video trực tuyến.

Trong 4 năm qua, tỷ lệ người Mỹ đăng video trực tuyến đã tăng từ 14 lên 31%. Đa số họ đăng tải các video do người khác làm, 18% đăng và chia sẻ các video của chính mình.

Cộng đồng mạng còn chia sẻ cả những giây phút đời thường nhất. 58% ghi hình các clip về hoạt động thường ngày của họ. Chủ đề phổ biến số hai là ghi hình chính họ và bạn bè chỉ với mục đích vui là chính. Cuối cùng, 54% các video chia sẻ là về các sự kiện mà họ tham dự, điều này giải thích cho xu hướng xem các buổi hòa nhạc qua smartphone hơn là nhìn trực diện vào sân khấu.

Smartphone đóng vai trò quan trọng trong sự gia tăng của các nhà làm phim nghiệp dư. Bất cứ ai có smartphone hoặc tablet có thể ghi lại các khoảng khắc tự phát và cố gắng cắt ghép thành các video. 40% số người này quay video bằng điện thoại và 41% xem các video cũng trên điện thoại.

Không hề ngạc nhiên, mục đích của những người này khi upload những video này là muốn nổi tiếng. Hơn một phần ba số này hy vọng những sáng tạo của mình sẽ giúp họ tỏa sáng. 5% người đã đăng video hối hận vì hành động này của mình. Các trang web như YouTube và Vimeo là động lực chính cho hy vọng nổi tiếng và kiếm tiền từ các video. Trở lại năm 2006, chỉ có 33% truy cập vào các trang web chia sẻ video như vậy. Đến nay, con số đó đã lên tới 72%.

Các ứng dụng như Vine và các trang mạng xã hội đã và đang trở nên ngày càng phổ biến trong việc chia sẻ và đăng tải video trực tiếp từ điện thoại.

Tại Việt Nam, đến nay vẫn chưa có cuộc nghiên cứu nào về vấn đề này. Tuy nhiên, con số truy cập vào các website chia sẻ video như YouTube cũng không hề nhỏ. Bằng chứng là video của các hot vlogger như JVevermind, Toan Shinoda thu hút hàng triệu lượt view và hàng ngàn comment cũng đủ sức chứng minh sự phổ biến của YouTube với cộng đồng cư dân mạng Việt Nam.

Phương Thảo
Theo CNN
      
North
North Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 493

Danh vọng : 974

Uy tín : 3

Theo ebizmba.com, top 15 trang chia sẻ video trực tuyến tính đến tháng 10/2013 có hơi khác:

1 | YouTube: Rank | 450,000,000

2 | NetFlix: Rank | 55,800,000

3 | hulu Rank | 40,000,000

4 | DailyMotion Rank | 27,000,000

5 | MetaCafe Rank | 26,000,000

6 | MySpace Videos Rank | 24,200,000

7 | Yahoo! Screen Rank | 17,000,000

8 | Vimeo Rank | 16,950,000

9 | Break Rank | 15,000,000

10 | TV Rank | 13,900,000

11 | Veoh Rank | 13,300,000

12 | UStream Rank | 12,000,000

13 | Justin.tv Rank | 7,100,000

14 | VideoBash Rank | 5,600,000

15 | VEVO Rank | 4,900,000

      
North
North Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 493

Danh vọng : 974

Uy tín : 3

10 “bất ngờ” có thể bạn chưa biết về YouTube

Chỉ sau 6 năm đi vào hoạt đông (tháng 2 năm 2005), YouTube đã trở thành một thế lực khổng lồ trên Internet. Thậm chí người ta đã thống kê được tổng thời lượng video được upload lên YouTube trong 60 ngày nhiều hơn tổng thời lượng Video của 3 đài truyền hình lớn nhất nước Mỹ sản xuất ra trong vòng… 60 năm! Trung bình một thành viên bỏ ra khoảng từ 15 đến 25 phút mỗi ngày vi vu trên YouTube. Nhưng liệu chúng ta biết được những gì về trang web chia sẻ video lớn nhất thế giới này? Bạn có biết video clip được xem nhiều nhất là gì? Bạn vẫn nhớ tên 3 người thành lập ra trang web này? Hay liệu bạn có biết trong một phút có bao nhiêu link YouTube được chia sẻ trên Facebook hay Twitter? Quả thực có hàng tá thông tin thú vị về trang web chia sẻ video lớn nhất thế giới này. Và sau đây xin giới thiệu với các bạn 10 sự thật lý thú nhất về YouTube.

Không có PayPal thì chẳng bao giờ YouTube xuất hiện

Những trang web chia sẻ video phổ biến nhất NewPPlogohires
YouTube được thành lập vào năm 2005 bởi Chad Hurley, Steve Chen và Jawed Karim. Trước khi đến với nhau, họ đã từng là đồng nghiệp tại PayPal. Sự thật là logo của PayPal được Chad Hurley thiết kế, sau khi anh đọc được một bài báo viết về một doanh nghiệp mới trong lĩnh vực thanh toán qua mạng. Và Chad đã quyết định gửi e-mail cho họ để xin việc. Sau này với việc eBay mua lại PayPal, nhóm 3 người đã chính thức có vốn để phát triển trang web riêng của mình. Kết quả là một sản phẩm mới ra đời với cái tên “YouTube”. Như vậy có thể nói, nếu không có PayPal, thì chẳng thể có YouTube ngày nay. Suýt chút nữa YouTube đã là một trang web hẹn hò qua mạng.

Những trang web chia sẻ video phổ biến nhất Hotornot
Ý tưởng ban đầu của cả 3 sáng lập viên không hề giống một chút nào so với YouTube ngày nay. Họ dự định lập một trang web hẹn hò qua mạng giống như HotorNot, dĩ nhiên quyết định cuối cùng đã thay đổi. YouTube ngày hôm nay được hình thành từ 2 sự việc cùng xảy ra song song: Karim không thể tìm được tư liệu video về clip “Wardrobe Malfunction” của Janet Jackson, trong khi Hurley và Chen không thể chia sẻ hình ảnh về bữa tiệc của họ vì file đính kém email quá dung lượng cho phép.

YouTube và… Utube

Những trang web chia sẻ video phổ biến nhất Utube
Tên miền YouTube được đăng ký vào ngày Valentine 14-2 năm 2005. Vào lúc nó ra đời, đã có một sự nhầm lẫn khá lớn giữa trang web chia sẻ video với Utube – trang web của Universal Tube & Rollform Equipment, một công ty chuyên về… lĩnh vực máy công nghiệp! Đơn giản vì cả hai trang web đều… phát âm y hệt nhau.

Ngay lập tức uTube đã kiện… YouTube, nhưng cũng rất nhanh, vụ kiện bị hủy bỏ. Ngày hôm nay, trang web của Universal Tube đã được chuyển về utubeonline.com, còn trang web gốc đã trở thành một trang tổng hợp tin tức.

Video đầu tiên trên YouTube

Đoạn video đầu tiên được upload lên YouTube hóa ra lại là đoạn phim dài 20 giây được Yakov Lapitsky quay. Nhân vật chính là đồng sáng lập YouTube Jawed Karim và bối cảnh tại sở thú San Diego. Kể từ khi bắt đầu đi vào hoạt động, đoạn video này đã có 4.282.497 lượt xem!

Rickroll

Nếu bạn là một cư dân mạng thứ thiệt, thì bên cạnh “trollface” hay “pedobear”, hẳn các bạn sẽ biết về “internet meme” này. Đây thực ra là một trò đùa trên mạng, khi bạn click bất cứ đường link nào mà bạn cho rằng chưa thông tin mình cần, nó lập tức sẽ đưa bạn đến video clip nổi tiếng “Never Gonna Give You Up” của Rick Astley.

Lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2007, nó đã trở thành một trong những trò đùa phổ biến nhất trên mạng. Người ta thống kê được rằng đã có khoảng 18 triệu người ở Mỹ đã bị lừa bởi trò đùa này, hay nói cách khác, “rickrolled”.

Trò đùa ngày Cá Tháng Tư

Những trang web chia sẻ video phổ biến nhất Upsidedown
Ba năm trở lại đây, vào ngày Cá Tháng Tư, YouTube luôn có những bất ngờ hài hước lẫn kỳ quặc gửi đến người dùng. Vào năm 2008, tất cả những “Feature Video” ở trang chủ hóa ra lại là “Rickroll” như đã nói ở trên. Đến năm 2009 YouTube quyết định… lộn ngược 180 độ trang chủ.

Vào năm 2010 là TEXTp bên cạnh dộ phân giải 360p hay 480p. Nó đã biến mọi hình ảnh trên video bạn đang xem trở thành những dòng chữ. Thật khó có thể đoán được năm nay họ sẽ mang lại những gì cho người sử dụng vào ngày 1-4?

Những con số tăng trưởng đáng ngạc nhiên

Những trang web chia sẻ video phổ biến nhất YouTubeTimelinecrop
Cho đến tháng 2 năm nay, YouTube đã có 490 triệu thành viên trên toàn thế giới, và trang web của họ đạt 92 tỉ lượt truy cập mỗi tháng. Chúng ta bỏ ra khoảng 2,9 tỉ giờ đồng hồ chỉ để “lượn lờ” trên YouTube, khoảng hơn… 325.000 năm! Những con số trên chưa bao gồm dịch vụ YouTube mobile hay link nhúng vào forum hay Facebook!

YouTube và mạng xã hội

Những trang web chia sẻ video phổ biến nhất Youtubesocialstats
Đơn giản, nó rất đáng ngạc nhiên. YouTube đưa ra con số: 400 tweet trong một phút có chứa link YouTube. Trong khi đó, trên Facebook, một ngày người ta xem những đoạn video YouTube mà tổng thời lượng của chúng cộng lại lên đến… 150 năm.

Video được xem nhiều nhất

Những trang web chia sẻ video phổ biến nhất Youtubecharts
Nếu không tính những video clip ca nhạc (vì lý do bản quyền nên phần lớn trong số chúng chỉ được phát tại Mỹ), thì video clip được xem nhiều nhất là của anh em nhà Charlie: “Charlie bit my finger,… again” với hơn 282 triệu lượt xem. Và nếu tính cả những video ca nhạc từ VEVO, thì ngôi vô địch sẽ thuộc về “Baby” của Justin Bieber.

“Snake” game trong YouTube

YouTube có một trò khá vui là bạn có thể chơi trò “con rắn” ngay trên màn hình video đang chạy. Rất đơn giản, hãy chọn 1 video bất kỳ, ấn pause (tạm ngưng), sau đó ấn đồng thời hai phím trái và lên ở bàn phím của bạn. Tiếp theo, bạn tự khám phá nhé!

Theo GenK ngày 21/02/2011
      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất