Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

LQ2
LQ2 Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 547

Danh vọng : 1176

Uy tín : 51

Tương tự như khả năng của tên lửa không - đối - không AIM-9X do Mỹ sản xuất, chiến đấu cơ tàng hình J-20 khi mang theo một tên lửa PL-13 sẽ có thể "đối chọi" lại được đối thủ tiềm năng của nó là loại máy bay tàng hình 'Chim ăn thịt' F-22 của Không quân Mỹ.

Trung Quốc "chém gió" về sức mạnh siêu vũ khí trên máy bay J-20 1380621251511

Chiến đấu cơ tàng hình J-20 của Trung Quốc
Sau khi những hình ảnh được tiết lộ trên các diễn đàn quân sự gần đây cho thấy, máy bay chiến đấutàng hình J-20 của Trung Quốc mang theo 2 loại tên lửa treo ngoài khoang vũ khí nội trong suốt một chuyến bay thử của nó, tờ Nhân dân Nhật báo xác nhận, một trong số đó là PL-13 - loại tên lửa không - đối - không thế hệ thứ 5 do Trung Quốc tự phát triển.

Tương tự như khả năng của tên lửa không - đối - không AIM-9X do Mỹ sản xuất, chiến đấu cơ tàng hình J-20 khi mang theo một tên lửa PL-13 sẽ có thể "đối chọi" lại được đối thủ tiềm năng của nó là loại máy bay tàng hình 'Chim ăn thịt' F-22 của Không quân Mỹ.

Theo Nhân dân Nhật báo, các cánh vây chính của tên lửa PL-13 trông rất giống với loại R-27 do Nga sản xuất, nhưng các cánh vây phụ của nó lại giống tên lửa R-77 - một loại tên lửa không - đối - không tầm xa tiên tiến cũng do Nga thiết kế.

Tên lửa PL-13 được truyền thông Trung Quốc "quảng cáo" là có thể đạt tốc độ bay siêu vượt âm, lên tới Mach 5. Do vậy, một khi tên lửa này đã được phóng đi thì không loại máy bay nào có thể chạy thoát.

Truyền thông Trung Quốc tự cho rằng, với sự kết hợp của radar mảng pha quét điện tử chủ động AESA tiên tiến và tên lửa không - đối - không PL-13 trên máy bay J-20, sẽ không có loại chiến đấu cơ hiện tại nào của Mỹ chế tạo cho Không quân Phòng vệ Nhật Bản có thể đối đầu với máy bay J-20 trong một cuộc không chiến tiềm tàng trên quần đảo Senkaku/Điếu Ngư trong tương lai. Tuy nhiên, nhận định này của giới truyền thông Trung Quốc có phần quá chủ quan khi mà J-20 cùng vũ khí của nó vẫn còn qua quá trình phát triển dài dài mới đưa vào phục vụ.

Theo chuyên gia quân sự Li Li, sự kết hợp giữa radar và tên lửa tối tân trên máy bay J-20 sẽ tăng cường sức mạnh hỗ trợ cho các máy bay cảnh báo sớm (AWACS). Dữ liệu cung cấp từ những chiếc AWACS như KJ-200 và KJ-2000 sẽ giúp J-20 có thể phát hiện ra vị trí của các mục tiêu của nó ở khoảng cách hàng trăm kilomet.

Theo BaoDatViet
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất