Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Office
Office Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 824

Danh vọng : 1684

Uy tín : 10

Thừa nhận tổ hợp phím Control-Alt-Del trên máy tính là một sai lầm nhưng Bill Gates cho rằng đây là lỗi của IBM hứ không phải của Microsoft.

Bill Gates - nhà đồng sáng lập Microsoft và là "linh hồn" của HĐH Windows, mới đây vừa chia sẻ suy nghĩ của ông về tổ hợp phím bấm Control-Alt-Delete trên bàn phím máy tính mà chúng ta vẫn thường hay dùng tới để đăng nhập vào máy. Bill Gates cho biết việc thiết kế tổ hợp phím này là một "sai lầm" tuy nhiên ông nói rằng đây là lỗi do đối tác IBM gây ra chứ không phải do Microsoft. "Đó là một sai lầm, đáng ra chúng tôi phải thiết kế một nút bấm duy nhất cho chức năng này, tuy nhiên các kĩ sư thiết kế bàn phím của IBM không muốn như vậy và Microsoft phải sử dụng tổ hợp phím trên" - Bill Gates chia sẻ trong buổi nói chuyện gây quỹ từ thiện tại trường Havard (bạn đọc có thể xem toàn bộ cuộc trò chuyện - bằng tiếng Anh - tại đây).

Bill Gates: "Tổ hợp phím Control-Alt-Del trên máy tính là một sai lầm" 1380221204007
David Bradley, vị kĩ sư chịu trách nhiệm phát triển chiếc máy tính IBM đầu tiên, đã phát minh ra tổ hợp phím này với chức năng khởi động lại máy tính. Tuy nhiên, theo Bradley, chính Bill Gates mới là người đưa tổ hợp phím này trở nên "nổi tiếng". "Tôi là người phát minh ra tổ hợp phím, nhưng Bill Gates mới là người giúp nó trở nên phổ biến và nổi tiếng" - Bradley cho biết trong một cuộc phỏng vấn trước đây. "Vì sao Microsoft lại chọn dùng tổ hợp này để làm màn hình đăng nhập? Tôi không biết. Tôi nghĩ họ có dụng ý gì đó" - David Bradley nói.

Theo thời gian cùng các phiên bản Windows khác nhau, tổ hợp phím trên đã có nhiều "tiến hóa" và được cải biên. Hiện nay trên HĐH Windows mới nhất là Windows 8, Control-Alt-Delete vẫn tồn tại với chức năng khóa máy hoặc giúp người dùng truy cập trình quản lý tác vụ (task manager).

Bill Gates gần đây cũng thừa nhận những sai lầm khác mà Microsoft mắc phải, như việc họ chậm chân trên thị trường di động. "Không phải chúng tôi không nhận thấy tiềm năng của thị trường thiết bị di động, tuy nhiên, cách tiếp cận của Microsoft là sai lầm và nó đã khiến chúng tôi đánh mất vị thế đi đầu" - Gates chia sẻ. CEO hiện tại của Microsoft là Steve Ballmer - người sẽ sớm nghỉ hưu trong thời gian tới - cũng thừa nhận sai lầm của ông. "Điều tôi hối tiếc là vào thời điểm những năm 2000, Microsoft đã tốn thời gian và nhân lực trong việc khắc phục các sai lầm mà HĐH Windows Vista để lại. Điều đó đã khiến Microsoft không còn nhân lực cho việc phát triển thiết bị di động.

Hiện tại, Microsoft đang trong quá trình tìm kiếm CEO mới để thay thế Steve Ballmer cũng như giúp Microsoft giành lại thị phần thiết bị di động vốn đang bị thống trị bởi iOS và Android; cũng như khôi phục lại thị trường PC cũng đang vô cùng ảm đạm.

MT - Theo Trí Thức Trẻ | GenK
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất