Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Love
Love Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 286

Danh vọng : 551

Uy tín : -1

Để trang bị tốt hơn cho những người lính của mình, quân đội Mỹ đang nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới giúp những người lính khỏe hơn, dẻo dai hơn, linh hoạt hơn trên chiến trường.

Khoa học công nghệ đang không ngừng phát triển, kéo theo sự phát triển của quân sự và vũ khí, các loại vũ khí ngày càng trở nên tiên tiến và nguy hiểm hơn rất nhiều. Những vũ khí có hiệu quả cao trên chiến trường hiện đại ngày nay cũng có thể trở nên lỗi thời chỉ sau một vài năm. Để trang bị tốt hơn cho những người lính của mình, quân đội Mỹ đang nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới giúp những người lính khỏe hơn, dẻo dai hơn, linh hoạt hơn trên chiến trường.

Quân phục trang bị công nghệ cao

Mỹ đã cải tiến bộ quân phục thông thường và trang bị thêm các thiết bị công nghệ cao, nhằm theo dõi thể trạng người lính, tăng cường thông tin liên lạc, tăng cường sức mạnh thể chất, cung cấp cho người lính lợi thế áp đảo đối phương trên chiến trường chỉ đơn giản bằng cách mặc một bộ đồ công nghệ cao. 

Tìm hiểu siêu chiến binh công nghệ cao trong tương lai 1-8faf3 
Có 2 giai đoạn chính trong chương trình 'Lực lượng chiến binh tương lai' của quân đội Mỹ. Giai đoạn đầu tiên liên quan đến việc triển khai một bộ quân phục đáp ứng các nhu cầu ngắn hạn của quân đội. Trong giai đoạn sau, tập trung phát triển các công nghệ tiên tiến như công nghệ nano, khung xương giúp tăng cường sức mạnh thể chất và bộ giáp bằng chất lỏng.

Những thành phần cơ bản của một bộ trang phục công nghệ cao như vậy bao gồm:

- Mũ bảo hiểm: Được tích hợp máy thu GPS, các thiết bị liên lạc radio và kết nối mạng địa phương.
- Hệ thống giám sát tình trạng sức khỏe: Là lớp bên trong bộ quần áo, được gắn các cảm biến để theo dõi tình trạng sức khỏe của người lính. Các thông số về nhịp tim, huyết áp … sẽ được đưa về và phân tích bởi trung tâm chỉ huy và các nhân viên y tế.
- Áo giáp chất lỏng: Loại áo giáp linh hoạt bằng chất lỏng lưu biến, có khả năng chuyển đổi thành thể rắn chỉ trong một phần nghìn giây bằng cách kích thích một dòng điện.
- Bộ xương ngoài: Là một bộ khung bằng vật liệu nhẹ, gắn vào phần chân và tay của người lính, có khả năng làm tăng sức mạnh thể chất của người lính.

Nâng cao nhận thức trên chiến trường

Việc cập nhật thông tin liên tục và nhanh chóng trên chiến trường là điều rất quan trọng, với các trang bị trên mũ bảo hiểm trong bộ quân phục mới, những người lính của tương lai sẽ có thêm nhiều thông tin được cập nhật ngay lập tức. Quân đội Mỹ đang phát triển một hệ thống Pixnet, cho phép người chỉ huy có thể nhận được các hình ảnh thời gian thực ngay tại máy tính cá nhân của mình, những người lính cũng có thể cập nhật vị trí của mình và các đồng đội trên chiến trường. 

Tìm hiểu siêu chiến binh công nghệ cao trong tương lai 2-8faf3 
Những người lính sẽ được trang bị một loại màn hình nhỏ gắn trong mũ, giúp họ nhanh chóng cập nhật thông tin mà không cần phải dừng lại và rút một thiết bị nào ra. Màn hình này có khả năng hiển thị bản đồ chiến trường hoặc các hình ảnh thời gian thực được thu lại từ các trinh sát hoặc các thiết bị thăm dò không người lái. Màn hình cũng sẽ hiển thị các thông số và tình trạng sức khỏe của người lính, giúp họ nắm rõ tình trạng của chính mình cũng như của đồng đội.

Công nghệ mới này sẽ sử dụng sóng não để điều khiển, người lính sẽ không cần chạm tay hay bất kỳ nút điều khiển nào. Microphone ngoài cũng sẽ được loại bỏ, thay vào đó là cảm biến đo lường rung động của võ não, giúp chuyền các ý nghĩ của họ tới đồng đội. 

Tìm hiểu siêu chiến binh công nghệ cao trong tương lai 3-8faf3 
Cung cấp năng lượng cho toàn bộ hệ thống là một turbin nhỏ công suất 20W chạy bằng nhiên liệu hydrocarbon lỏng. Một bộ cung cấp năng lượng như vậy có thể giúp người lính hoạt động trong vòng 6 ngày liên tiếp, bên cạnh đó nguồn điện dự phòng có thể kéo dài thêm 3 tiếng đồng hồ.

Áo giáp chất lỏng

Các loại áo giáp hiện đại hầu hết đều rất mỏng, có thể dệt bên trong các loại quần áo thông thường như loại giáp Kevlar hay giáp tấm SAPI, tuy nhiên các loại áo giáp này vẫn chưa đảm bảo độ linh hoạt cần thiết trên chiến trường. Các nhà khoa học đang nghiên cứu loại giáp hoàn toàn mới sử dụng chất lỏng lưu biến. 

Tìm hiểu siêu chiến binh công nghệ cao trong tương lai 4-8faf3 
Ở điều kiện bình thường nó ở dạng chất lỏng, do đó đảm bảo độ linh hoạt và trọng lượng rất nhẹ. Bên trong chất lỏng là các nguyên tử sắt lơ lửng trong dầu silicon. Khi có dòng điện kích thích, chất lỏng này chuyển thành thể rắn chỉ trong khoảng thời gian một phần nghìn giây, tạo thành một lá chắn không thể xuyên thủng. Độ cứng và bễn vững của bộ giáp cũng phụ thuộc vào cường độ dòng điện tác động. Một khi dòng điện ngắt, bộ giáp lại trở về trạng thái chất lỏng thông thường.

Tuy nhiên công nghệ này khá phức tạp, các nhà khoa học cho biết có thể phải mất tới 10 năm nữa để có thể hoàn thiện.

Bộ xương ngoài Exoskeleton

Nếu bạn đã xem Ironman hay G.I.Joe, có lẽ bạn không còn lạ những bộ giáp ngoài có thể giúp một người bình thường có sức mạnh của siêu nhân. Bộ xương ngoài Exoskeleton được phát triển với mục đích tương tự, tăng cường sức mạnh thể chất của người lính.

Bộ xương này được gắn vào tay và chân, cùng với bộ đỡ gắn phía sau của người lính. Có khả năng tăng 300% thể lực thông thường, giúp họ nâng được các vật nặng hàng trăm kg, nhảy cao hơn, chạy nhanh hơn và dẻo dai hơn. 

Tìm hiểu siêu chiến binh công nghệ cao trong tương lai 5-8faf3 
Nó sẽ được làm từ vật liệu composit siêu nhẹ, nhưng có khả năng chịu lực và chống đỡ cao. Kết hợp các cơ cấu sinh học, điện tử, điện, giúp người lính dễ dàng điều khiển. Nó phải linh hoạt, không hạn chế các cử động của người lính, bên cạnh đó cũng phải được giảm thiểu tiếng ồn khi sử dụng trong những nhiệm vụ bí mật. Nguồn năng lượng cung cấp có thể giúp nó hoạt động trong 24 giờ liên tiếp.

Trong tương lại, có thể những công nghệ robot và điều khiển sẽ phát triển hơn nữa, giúp giảm thiểu sự có mặt của con người trên chiến trường. Tuy nhiên có một thực tế là không máy móc nào có thể thay thế sự linh hoạt, kinh nghiệm và khả năng ứng biến của một người lính. Do đó những công nghệ như trên vẫn được đầu tư hàng tỉ USD mỗi năm để giúp tạo ra những siêu chiến binh trong tương lai.
 
Tham khảo: Howstuffworks

TVD - Theo Trí Thức Trẻ | GenK
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Create a forum on Forumotion | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất