Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Ruz
Ruz Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 540

Danh vọng : 936

Uy tín : 2

Fluke Networks DTX 1800 - thiết bị đo kiểm cáp mạng

Thiết bị dành cho công ty thi công và chủ sở hữu hệ thống mạng, cho phép chứng minh nhanh chóng chất lượng thi công hoặc kiểm tra hạ tầng mạng đáp ứng chuẩn quốc tế TIA/ISO, chẩn đoán nhanh lỗi cơ bản khi mạng gặp sự cố.

Thiết bị theo dõi, đo kiểm cáp mạng của Fluke Networks 5110

Cable tester Fluke Networks DTX 1800

Sau khi đầu tư hàng triệu đồng vào hệ thống mạng, người chủ đầu tư rất cần sự chứng minh chất lượng hệ thống đạt chuẩn quốc tế. Công việc chứng minh có thể kết thúc nhanh chóng nếu có thiết bị Fluke Networks DTX-1800 cable analyzer.

Thiết bị được thiết kế chắc chắn, vỏ nhám dễ cầm, chống sốc (có thể đặt đứng khi bật chân đỡ phía sau) phù hợp với cả điều kiện làm việc trong nhà lẫn ngoài trời. Màn hình to 3,7 inch (240x320 pixel) hiển thị nét mọi thông tin dạng chữ, đồ thị với màu sắc rõ ràng; có đèn nền để dùng khi trời tối. Bộ DTX-1800 cable analyzer và smart remote lớn bằng nhau 21,6x11,2x6 cm và nặng khoảng 1,1kg (kể pin).  

Kèm theo hai thiết bị chính gồm DTX-1800 cable analyzer và smart remote có khá nhiều phụ kiện như thẻ nhớ MMC 32MB, đầu đọc, hai bộ tai nghe, cáp giao tiếp PC, bộ đổi điện, CD phần mềm, tài liệu hướng dẫn... Tất cả được đóng gói gọn gàng trong một vali nhỏ nên luôn sẵn sàng cùng bạn lên đường. DTX-1800 hỗ trợ linh hoạt các chế độ đo (channel, permanent link, patch cord cáp đồng, cáp đồng trục lẫn cáp quang) nhờ thiết kế “đầu nối” (adapter) tháo rời, có thể đặt mua theo yêu cầu.

DTX-1800 đo căn cứ theo các chuẩn TIA Cat 3/5e/6, ISO/IEC 11801 Class C/D/E/F, EN 50173 class C/D/E/F, IEEE 802.3/802.5 và hỗ trợ đến tần số 900MHz nên hoàn toàn có thể “đón tiếp” các chuẩn cáp Ethernet 10 Gbit, class F và CATV tương lai. Thông thường các thiết bị kiểm định được yêu cầu phải đạt mức chính xác từ độ III trở lên và theo kiểm tra của Underwriters Laboratory (UL) thì DTX-1800 đã đạt mức chính xác độ IV. DTX-1800 cho phép kiểm tra cáp chéo (STP, FTP, SSTP, UTP) 100ohm, cáp đồng trục đến giới hạn 600MHz (class F) trong vòng chưa đến 25 giây, kiểm tra cáp quang trong 12giây và cáp Cat 6 trong 9 giây. Nếu trung bình một công trình có đến 1.000 điểm cần đo thì bạn sẽ thấy khoảng thời gian 9 giây (rút ngắn 21 giây so với thiết bị thế hệ trước của Fluke) đã tiết kiệm gần 21.000 giây (tương đương 5 giờ).

Thao tác sử dụng thiết bị khá đơn giản: chỉ cần nối cáp, thiết lập đúng chuẩn, loại cáp, thông số cần đo và nhấn nút Test màu trắng sát cạnh phải. Nếu đơn giản muốn biết hệ thống đạt (PASS) hay không đạt (FAIL), bạn chỉ cần nhìn lên góc trên bên phải màn hình thiết bị chính; chưa đến 10 giây, nhóm thử nghiệm đã nhận được bản báo cáo chứa 15 mục thông tin. Ngoài các chỉ số đánh giá chất lượng truyền tín hiệu NEXT, PSNEXT, ACR, PSACR, ELFEXT, PSELFEXT... chuẩn, bạn còn có nhiều thông tin rất hữu ích như sơ đồ cặp dây (wire map), điện trở từng cặp (resistance), chiều dài (length)... Kết quả đa phần được biểu diễn dạng đồ thị trực quan và cho phép thể hiện riêng theo từng cặp dây, tìm nhanh giá trị thấp nhất (worst value), điểm gần biên tới hạn nhất (worst margin). Thiết bị còn cung cấp thông tin lỗi, chẩn đoán nguyên nhân và chỉ dẫn hướng khắc phục.

Toàn bộ các trường kết quả và đồ thị đều có thể lưu vào thẻ nhớ SD (500 bộ kết quả/16MB) hoặc bộ nhớ trong của thiết bị chính cable analyzer (250 bộ kết quả). Phần mềm LinkWare đi kèm cho phép tải toàn bộ kết quả thử nghiệm trên DTX-1800 vào máy tính để đọc, xuất text và in báo cáo. Chuyên nghiệp hơn, bạn có thể mua phần mềm LinkWare Stats để tạo báo cáo dạng pdf hoặc web; bản demo đi kèm chỉ giới thiệu tính năng với 20 record đầu. Từ LinkWare, Test Lab cũng có thể quan sát được màn hình giao diện thiết bị, thay đổi cấu hình DTX-1800 tiện lợi, nhanh chóng.
 
Dùng Fluke Networks DTX-1800 CableAnalyzer kiểm định trực tiếp trên cáp ADC KRONE UTP Cat 5e, Cat 6 và Cat A6 CopperTen (10Gigabit) thì tất cả đều lần lượt đạt kết quả Pass tương ứng với các chuẩn Cat 5e, Cat 6 và Cat A6. Bảng kết quả thể hiện cả phép đo channel và permanent link; riêng cáp Cat 5e thì đo thêm phép đo theo chuẩn ISO (châu Âu) bên cạnh phép đo theo chuẩn TIA (Mỹ). ADC KRONE khuyến cáo người dùng nên dùng patch cord Cat 5e, Cat 6 do chính hãng sản xuất thay vì tự bấm để đảm bảo chất lượng hệ thống mạng.  

Với những thiết bị kiểm định, việc đồng bộ và cập nhật rất được quan tâm. Cáp permanent link đi kèm không chỉ hỗ trợ khi đo, mà nó còn là công cụ dùng để đồng bộ và cập nhật firmware giữa cable analyzer-smart remote và cable analyzer-cable analyzer. Dịch vụ hỗ trợ trực tuyến lẫn ngoại tuyến của Fluke Networks khá chu đáo. Không chỉ người sử dụng thiết bị được lợi mà những người ham tìm hiểu về lĩnh vực kiểm định cáp cũng được lợi vì website hỗ trợ (www.cabletesting.com) trình bày súc tích dạng hỏi đáp rất nhiều vấn đề và phương pháp kiểm định, chuẩn cáp.

Nhờ chức năng Talk mà hai thử nghiệm viên có thể thoại với nhau dễ dàng qua bộ tai nghe đi kèm dù họ cách nhau đến hai tầng lầu (thực tế, khoảng cách này không giới hạn, mà chỉ phụ thuộc vào tuyến cáp). Sau mỗi lần sạc đầy, thiết bị có thể làm việc khoảng 12 tiếng; trình đơn Setup của thiết bị chính có chức năng Train Battery giúp xả pin.

Fluke Networks DTX-1800 không dành cho mọi người mà chỉ phù hợp và mang lại hiệu quả lớn về kinh tế, thời gian cho các công ty thi công mạng dữ liệu và chủ nhân hệ thống mạng. Bởi thiết bị cho phép chứng minh nhanh chóng chất lượng thi công hoặc biết hạ tầng mạng có đáp ứng chuẩn quốc tế TIA/ISO, đủ băng thông cho ứng dụng sắp triển khai; chẩn đoán nhanh lỗi cơ bản khi gặp sự cố.

Giá: 9.000 USD. Bảo hành 1 năm.
      
Ruz
Ruz Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 540

Danh vọng : 936

Uy tín : 2

Fluke Networks ra mắt công nghệ mới trong đo kiểm mạng

Ngày 24/7/2013, tại TP.HCM, Fluke Networks (FNET) kết hợp cùng Công ty TNHH TM-DV Tin học Nhân Sinh Phúc (NSP) đã tổ chức hội thảo với chủ đề “Công nghệ mới trong đo kiểm và quản lý hiệu suất mạng” với nhiều giải pháp hiệu quả trong khắc phục, kiểm tra hệ thống mạng.

Thiết bị theo dõi, đo kiểm cáp mạng của Fluke Networks Vifash_Fn-TruView-2u01ah

Visual TruView

Cụ thể, trong lĩnh vực đo kiểm hệ thống cáp cấu trúc, Fluke Networks cho ra mắt dòng sản phẩm Versiv Cable Certification, bao gồm ba sản phẩm DSX-5000 CableAnalyzer, CertiFiber Pro, OptiFiber Pro OTDR, đáp ứng nhu cầu đo kiểm từ cáp đồng đến cáp quang.

Đối với lĩnh vực quản lý hiệu suất mạng, Fluke Networks đã cho ra mắt Visual TruView, được xem là một giải pháp tiện ích giúp các nhân viên xử lý các vấn đề về hiệu suất mạng nhanh chóng và hiệu quả.

Các giải pháp mới lần này đều có ưu điểm về tính năng lẫn tiện ích như hỗ trợ đường truyền cao, giám sát hiệu suất ứng dụng, giám sát hiệu suất mạng, giám sát hiệu suất VoIP...

Có mặt tại Việt Nam từ 2008 thông qua nhà phân phối NSP, Fluke Networks được xem là nhà cung cấp thiết bị đo kiểm hệ thống cáp được nhiều đơn vị tin dùng. Fluke Networks cũng là một trong những nhà tiên phong trong lĩnh vực giám sát, phân tích và hỗ trợ xử lý sự cố trong hệ thống mạng với một loạt những sản phẩm tiên tiến, đạt được nhiều giải thưởng trong ngành.

Minh Định
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất