Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Ruz
Ruz Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 540

Danh vọng : 936

Uy tín : 2

Soi hơn 100 dịch vụ rút ngắn URL

An toàn hơn khi nhận chia sẻ các URL rút gọn với dịch vụ Unshorten.it

Việc chia sẻ đường dẫn bằng cách rút ngắn các URL dài đã không còn xa lạ với người dùng internetnhưng đây lại tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ về an toàn thông tin cá nhân cũng như các đường dẫn chứa mã độc. Không thiếu các dịch vụ web hỗ trợ "soi" các đường dẫn rút gọn mà ngay cả các dịch vụ cũng cung cấp sẵn tính năng cho phép "soi" link. Nhưng vẫn còn khá hạn chế về số lượng dịch vụ hỗ trợ.

Unshorten.it là một dịch vụ đáng để lưu tâm khi nó hỗ trợ giải mã hơn 100 loại đường dẫn rút gọn khác nhau từ các dịch vụ phổ thông đến các dịch vụ rút ngắn cá nhân.

Cách sử dụng cũng khá đơn giản, bạn chỉ việc nhập đường dẫn rút gọn vào khung kiểm tra trên giao diện website, sau đó nhấn chuột vào nút Uncover để dịch vụ tiến hành giải mã và trả về URL gốc của đường dẫn rút gọn mà bạn đã cung cấp.

Dịch vụ rút ngắn URL ? 1-e012a 
Bên cạnh đó, dịch vụ còn cung cấp cho bạn tính năng kiểm tra tính an toàn của đường dẫn với sự trợ giúp của McAfee Site Advisor cũng như cung cấp cho bạn ảnh thumb xem trước giao diện trang web ứng với đường dẫn trên.

Dịch vụ rút ngắn URL ? 2-e012a 
Qua thử nghiệm, dịch vụ cũng hoạt động khá tốt trên thiết bị di động, đó đó đây hứa hẹn sẽ là dịch vụ hữu ích giúp người dùng lướt web trên di động an toàn hơn khi nhận được các link chia sẻ qua tin nhắn SMS.

Lê Dương Viễn Chinh - Theo Trí Thức Trẻ | GenK
      
Ruz
Ruz Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 540

Danh vọng : 936

Uy tín : 2

Những tiện ích rút gọn đường link miễn phí

Trong bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp và giới thiệu với các bạn 4 dịch vụ rút gọn link tốt nhất, độc đáo nhất trong số hàng nghìn dịch vụ có chức năng tương tự !

Dịch vụ rút gọn link đang phát triển rất nhanh, nhất là từ khi mạng xã hội Tweeter ra đời và tạo lên một con sốt trong giới công nghệ, khi mà mọi nội dung đoạn tweet của bạn chỉ được giới hạn trong khoảng 140 kí tự. Đối với những dịch vụ này, từ một đường link dài và phức tạp kiểu http://genk.vn/abcde/fghik.html các bạn có thể rút gọn lại thành http://abc.com/def, rất tiện lợi cho việc chia sẻ cùng bạn bè. Thậm chí, nếu muốn, các bạn còn có thể ghi nhớ dễ dàng liên kết đó mà không gặp chút khó khăn nào.

Gần như tất cả các dịch vụ rút gọn link trên mạng internet đều miễn phí và không yêu cầu người dùng đăng kí tài khoản. Tất nhiên, nếu đăng kí bạn sẽ có thể quản lí các liên kết mà mình tạo ra, theo dõi số người truy cập và một số quyền lợi khác.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chọn lọc và giới thiệu với các bạn độc giả những trang web rút gọn liên kết tốt nhất để các bạn không bị choáng ngợp trong hàng nghìn trang web khác có chức năng tương tự nhưng hiệu quả lại không được như mong muốn.

1. Bit.Ly

Với giao diện cực kì dễ thương và để lại ấn tượng tốt ngay từ cái nhìn đầu tiên, chắc chắn khi sử dụngBit.Ly thì bạn sẽ không muốn bỏ nó để đến với dịch vụ khác. Theo thống kê, Bit.Ly là dịch vụ rút gọn link được nhiều người sử dụng nhất và xếp ở vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng số người truy cập.

Dịch vụ rút ngắn URL ? 1
Cách sử dụng vô cùng đơn giản, các bạn chỉ việc copy liên kết muốn rút gọn vào ô trống rồi chọn Shorten để trang web làm việc. Ví dụ ở đây người viết copy vào ô trống liên kết http://genk.vn/c186n20110602082525701/tai-hang-loat-file-tu-mediafire-voi-phan-mem-thuan-viet.chn thì kết quả thu được sẽ là http://bit.ly/lLAw2o, khác nhau một trời một vực phải không?

Như đã đề cập ở trên, nếu muốn quản lí các liên kết bạn đã tạo ra hoặc theo dõi số người truy cập, bạn cần đăng kí một tài khoản miễn phí ở mục Sign Up.

2. TinyURL

Về mặt giao diện, có thể nói rằng TinyURL thua xa Bit.Ly, nhưng trang web này hỗ trợ tính năng tạo Alias rất thú vị mà nếu muốn sử dụng ở Bit.Ly, các bạn lại cần phải đăng kí tài khoản.

Dịch vụ rút ngắn URL ? 24
Dành cho những bạn chưa biết, Alias hiểu nôm na là một đoạn link được rút ngắn theo ý của riêng bạn. Nghĩa là thay vì một liên kết vô nghĩa như phần 1, các bạn có thể có một kết quả như http://tinyurl.com/genk. Để sử dụng được chức năng tạo Alias này, ngay bên dưới ô trống để điền liên kết có dòng Custom Alias (optional), các bạn chỉ việc gõ vào đó cụm từ mong muốn là xong. Lưu ý là Alias có thể bao gồm chữ số, chữ cái và dấu gạch ngang.

Yêu cầu duy nhất của chức năng này là Alias của bạn không được trùng với phần Alias của người khác.

3. Saf.Li

Dịch vụ rút ngắn URL ? 34
Nếu bạn cảm thấy không yên tâm về liên kết mà bạn muốn rút gọn? Lo sợ trong đó có virus hoặc các đoạn mã độc hại có thể gây hại cho bạn cũng như người mà bạn chia sẻ? Đừng lo, vì với Saf.Li, có thể nói rằng bạn đã loại bỏ được tới 95% nguy cơ bị lây nhiễm malware từ các đường link trên mạng. Sở dĩ như vậy vì Saf.Li có khả năng quét tất cả nội dung của đường link trước khi rút gọn nó, và cơ sở dữ liệu mà trang web này sử dụng được cung cấp bởi BitDeffender – một trong những phần mềm bảo mật uy tín nhất.

Chính vì phải trải qua quá trình phân tích, tìm và diệt virus nên xét về tốc độ, Saf.Li không thể so sánh được với 2 dịch vụ đã được nhắc tới bên trên, nhưng cái gì cũng có giá của nó, bạn không thể đòi hỏi 1 quá nhiều thứ ở một trang web miễn phí, phải không? Cần phải nói thêm rằng mặc dù không nhanh bằng nhưng tốc độ rút gọn link của Saf.Li phụ thuộc vào đường link mà bạn muốn chia sẻ, với hầu hết các tập tin thường, có dung lượng vài đến vài chục Mb thì tốc độ rất nhanh, còn với 1 game nặng tới vài chục Gb thì sẽ lại khác. Các bạn cần chú ý khi sử dụng trang web này.

4. Trick.Ly

Dịch vụ rút ngắn URL ? 44
Trick.Ly cũng được đánh giá cao về khoản bảo mật so với các trang web khác có chức năng tương tự, nhưng cách làm của Trick.Ly khác với Saf.Li. Thay vì mất một chút thời gian để quét virus, Trick.Ly lại cho phép các bạn đặt mật khẩu, và thậm chí là cả gợi ý mật khẩu đó để bảo đảm không ai khác có thể truy cập được vào những đường link mà bạn tạo ra, cho dù người đó có biết rõ địa chỉ của đường link đó.

Ngoài ra, bên cạnh việc bảo vệ liên kết bằng mật khẩu, Trick.Ly còn cung cấp 1 sự lựa chọn khác khá thú vị là hình thức Riddle, nghĩa là Hỏi- Đáp. Các bạn cần tạo một câu hỏi và một đáp án tùy ý, khi có người muốn truy cập vào đường link của bạn, Trick.Ly sẽ hiển thị câu hỏi đó và họ cần trả lời đúng với đáp án mà bạn đưa ra để được “cấp phép”.

Các bạn hoàn toàn yên tâm và tin tưởng vào độ bảo mật của Trick.Ly mà không sợ bất kì ai đọc trộm dữ liệu của mình. Nhưng nên nhớ là giữ mật khẩu cẩn thận, vì nếu quên thì chính bản thân bạn cũng không thể truy cập vào đường link đó.

Tổng hợp
      
Ruz
Ruz Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 540

Danh vọng : 936

Uy tín : 2

7 dịch vụ rút gọn link nhanh nhất

Goo.gl được đánh giá là nhà vô địch về tốc độ trong các dịch vụ rút gọn link (URL shortener), theo khảo sát mới công bố của công ty Pingdom.

Công ty đánh giá web Pingdom vừa công bố kết quả khảo sát về các dịch vụ rút gọn link có tốc độ nhanh nhất trên web hiện nay. Trong khảo sát này, Pingdom không đánh giá những dịch vụ rút gọn link dành cho các ứng dụng chuyên biệt và cũng không xem xét đến yếu tố bảo mật mà chỉ tập trung so sánh hai yếu tố: độ ổn định và tốc độ.

Để xếp hạng các dịch vụ rút gọn link, Pingdom đã thực hiện các bài kiểm tra về các dịch vụ này ở 25 vị trí khác nhau ở khu vực Bắc Mỹ và châu Âu. Kết quả khảo sát của Pingdom phát hiện thấy thời gian mở trang trung bình (average page load) với mỗi dịch vụ rút gọn link có khác nhau chút ít giữa các vùng địa lý. Ví dụ, tốc độ mở trang của Bit.ly ở khu vực Bắc Mỹ nằm trong khoảng 100 đến 200 ms (mili giây) và khoảng 400 ms ở khu vực châu Âu.

Dưới đây là danh sách 7 dịch vụ rút gọn link có tốc độ nhanh nhất.

Goo.gl

Thời gian tải trang trung bình: dưới 100 ms.

Is.gd

Thời gian tải trang trung bình: khoảng 200 ms (lưu ý: thời gian tải trang ở khu vực Bắc Mỹ cao hơn, khoảng 200 đến 300 ms).

Bit.ly

Thời gian tải trang trung bình: khoảng 200 đến 300 ms (lưu ý: thời gian tải trang ở Bắc Mỹ thấp hơn, khoảng 100 đến 200 ms.)

TinyURL

Thời gian tải trang trung bình: khoảng 200 đến 300 ms. (lưu ý: thời gian tải trang ở khu vực Bắc Mỹ cao hơn, khoảng 300 ms)

Ow.ly

Thời gian tải trang trung bình: khoảng 200 đến 300 ms. (lưu ý: thời gian tải trang ở khu vực Bắc Mỹ khoảng 200 ms)

Snipurl

Thời gian tải trang trung bình: khoảng 200 đến 300 ms. (lưu ý: thời gian tải trang ở khu vực Bắc Mỹ khoảng 100 đến 200 ms)

Twurl

Thời gian tải trang trung bình: khoảng 500 đến 600 ms. (lưu ý: thời gian tải trang ở khu vực Bắc Mỹ cao hơn, khoảng 600 đến 700 ms).
      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất