Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

LQ2
LQ2 Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 547

Danh vọng : 1176

Uy tín : 51

Extension là các thành phần mở rộng cho trình duyệt, giúp việc lướt web trơn tru, thích thú hơn.

Extension là các thành phần mở rộng cho trình duyệt, giúp việc lướt web trơn tru, thích thú hơn. Ngoài ra còn có các extension dành riêng cho từng đối tường người dùng như coder, designer, dân văn phòng, kế toán… Tùy thuộc vào lĩnh vực mình đang quan tâm mà bạn chọn cho mình các extension thích hợp.

10 extension Chrome hữu ích cho Facebooker Facebook-extensions-for-Chrome-b7812 
Trong bài viết này, sẽ giới thiệu các extension cho trình duyệt Chrome, hướng vào đối tượng người dùng là những Facebooker.

1/ Faceboook Messenger

Facebook Messenger là ứng dụng đã ra mắt trên cả Android và iOS khá lâu. Trước đó Firefox cũng đã tích hợp Faceboook Messenger cho trình duyệt của mình, nhưng hiện tại vẫn chưa thấy Chrome có động tĩnh gì về việc tích hợp Faceboook Messenger cho trình duyệt của họ.

10 extension Chrome hữu ích cho Facebooker Facebook-Messenger-New-Message-b7812 
Như tên gọi của nó, Facebook Messenger là trình nhắn tin nhanh của Facebook, nó sẽ mở ra một cửa sổ riêng biệt để bạn có thể gởi và nhận tin nhắn, xem các yêu cầu kết bạn, thông báo…

10 extension Chrome hữu ích cho Facebooker Facebook-Messenger-sidebar-b7812 
Click vào nút menu bên trái, chương trình sẽ mở ra bảng điều hướng bao gồm xem News Feed, Messages, Event, Find Friends…

2/ Faceboook Chat Fix

Sau khi chuyển sang giao diện Timeline cho người dùng thì hộp thoại chat cũng được Facebook thay đổi, khung danh sách bạn bè online được chia ra làm hai, một phần hiển thị danh sách bạn bè của bạn, một phần hiển thị các hoạt động mới nhất mà họ vừa thực hiện. Có nhiều người thích thú với sự thay đổi này nhưng cũng có người cảm thấy khó chịu khi bất kỳ hoạt động của người khác ‘cũng bắt’ bạn xem…

10 extension Chrome hữu ích cho Facebooker Facebook-Chat-Fix-b7812 
Nếu rơi vào trường hợp này, bạn có thể chuyển hộp thoại chat này về giao diện như cũ bằng cách sử dụng extension Faceboook Chat Fix.

3/ Facebook Panda

Nếu bạn không phải là fan của Bing hay Microsoft, bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi Facebook sử dụng bản đồ của Bing làm bản đồ chính cho người dùng Facebook.

10 extension Chrome hữu ích cho Facebooker Facebook-Panda-with-Bing-b7812 
Facebook Pando là một extension bản đồ sử dụng bản đồ của Google Maps, Pando sẽ thay thế bản đồ Bing trong Facebook bằng Google Maps, điều này hoàn toàn tự động bạn không cần thực hiện thao tác chỉnh sửa gì.

4/ Status Snapper

10 extension Chrome hữu ích cho Facebooker Status-Snapper-blurred-b7812 
Một trong những tính năng đáng giá của Facebook được người dùng sử dụng để chia sẻ nội dung status, hình ảnh, video… của nhau đó là tính năng Share. Điều này góp phần làm tính tương tác giữa người dùng với nhau tốt hơn. Nhưng có nhiều người không thích người khác chia sẻ nội dung status, hình ảnh của mình vì lí do nào đó… Nếu gặp trường hợp này bạn có thể khéo léo chia sẻ nội dung của người đó nhưng làm mờ đi avatar của người đó và những người comment phía dưới. Extension Status Snapper sẽ giúp bạn làm điều này.

5/ FB Album Mod

Có ban giờ nhìn vào album ảnh của bạn bè mình trên Facebook và bạn tự hỏi làm sao tải hết ảnh trong album này về? Facebook cho bạn tải lên nhiều ảnh cùng lúc nhưng không có chức năng tải nhiều ảnh về cùng lúc.

10 extension Chrome hữu ích cho Facebooker Download-FB-album-mod-b7812 
Download Album Mod là extension đơn giản nhưng sẽ rất hữu ích trong trường hợp này.

Nếu bạn đang ở trang hình album, bạn có thể nhấn nào nút Normal để bắt đầu tải album về. Còn nếu bạn đang mở một ảnh từ bất kỳ một album nào đó, bạn chỉ việc chép ID của ảnh từ URL, rồi nhấn vào Load frome special id, extension sẽ tự động tải về album đang chứa ảnh đó.
      
LQ2
LQ2 Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 547

Danh vọng : 1176

Uy tín : 51

Lướt Facebook ngày càng thích thú hơn.

6/ Facebook Chat Alerts

Mỗi khi bạn có tin nhắn mới trên Facebook, bạn sẽ nhận được một thông báo dạng âm thanh. Những thông báo này xuất hiện bất cứ khi nào có ai đó tương tác với bạn, hoặc khi có sự kiện mới.

10 extension Chrome hữu ích cho Facebooker 9-23e24-crop1373279495717p 
Facebook Chat Alerts cho phép bạn lựa chọn nhận thông báo của tất cả bạn bè, hoặc chỉ nhận thông báo của một số bạn bè nhất định. Bạn có thể thiết lập để extension sẽ thông báo khi có một người nào đó đăng nhập hoặc thoát khỏi Facebook, hoặc khi có một người nhắn tin cho bạn.

7/ Do Not Track Me Facebook

10 extension Chrome hữu ích cho Facebooker 8-23e24-crop1373279547844p 
Các cỗ máy tìm kiếm lớn đều có chức năng theo dõi các hoạt động của người dùng để đưa ra các gợi ý tìm kiếm tốt nhất cho họ hoặc bán các thông tin này cho các dịch vụ quảng cáo. Tương tự như thế Facebook cũng có các hành vi thu thập thông tin người dùng mặc dù không ai muốn như thế. Cách dễ dàng nhất để ngăn chặn việc này là sau khi sử dụng FB xong bạn nên logout khỏi mạng. Còn nếu muốn tìm kiếm một extension nào đó giúp bạn làm việc này thì Do Not Track Me Facebook là một lựa chọn.

8/ Revenge Poke

Một chức năng khá vui nhộn của FB là Poke – chọc bạn bè. Nhưng đôi khi việc đùa quá trớn cũng khiến bạn cảm thấy khó chịu khi cứ mỗi lần online là bị Poke một lần và nếu tình trạng này xảy ra thời gian dài đôi khi cũng rất ức chế với người dùng. Và vũ khí cuối cùng để trả đũa điều này là… chọc lại. Revenge Poke sẽ chọc tất cả bạn bè trong danh sách bạn của bạn hoặc những người bạn chọn muốn ‘trả thù’.

9/ Photo Zoom for Facebook

10 extension Chrome hữu ích cho Facebooker 6-1-23e24-crop1373279669535p 
Photo Zoom for Facebook một extension rất hay cho tín đồ Facebook. Thay vì phải bấm vào tấm ảnh cần xem như cách thông thường bạn chỉ việc rê chuột vào tấm ảnh đó, ảnh sẽ được zoom to lên, rất tiện lợi.

10 extension Chrome hữu ích cho Facebooker 6-23e24-crop1373279695686p 
Photo Zoom for Facebook hỗ trợ zoom ảnh avatar, ảnh trong hồ sơ cá nhân, ảnh album…

10/ Facebook Cleaner

10 extension Chrome hữu ích cho Facebooker 7-23e24-crop1373279747952p 
Facebook Cleaner sẽ làm thông thoáng giao diện của bạn hơn bằng cách bạn loại bỏ các khung quảng cáo, các Request và Suggestion từ bạn bè.
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất