Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

KHCN
KHCN Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 788

Danh vọng : 1604

Uy tín : 23

10 công việc “căng óc” nhất trong năm 2012 4a76ae11
Mỗi công việc đều có độ căng thẳng nhất định, tuy nhiên có những công việc lại đòi hỏi người làm phải có tinh thần thép cao hơn so với những công việc khác bởi tính chất nguy hiểm, trách nhiệm nặng nề và điều kiện làm việc căng thẳng.

Theo khảo sát thường niên, trang CareerCast.com đưa ra danh sách 10 công việc căng thẳng nhất tại Mỹ năm 2012 dựa trên các tiêu chí: yêu cầu di chuyển, triển vọng thu nhập/khả năng thăng tiến, thời hạn công việc, mức độ tiếp xúc với công cộng, cạnh tranh, yêu cầu làm việc chân tay, môi trường làm việc, mức độ nguy hiểm tới tính mạng bản thân hoặc của người khác.

10. Lái xe taxi

Thu nhập hàng năm: 22.440 USD
10 công việc “căng óc” nhất trong năm 2012 Congvi11
Nhiều người cho rằng lái xe taxi là một nghề khá nhàn nhã bởi giờ giấc linh hoạt, thoải mái. Tuy nhiên, công việc này lại được xếp vào hàng căng thẳng nhất bởi 3 lý do: lương thấp, thời gian làm việc dài và quan trọng nhất là thường xuyên là nạn nhân của bọn tội phạm.

9. Phóng viên ảnh

Thu nhập hàng năm: 40.000 USD
10 công việc “căng óc” nhất trong năm 2012 Congvi13
Thoạt tiên, công việc của một phóng viên ảnh có vẻ thú vị đối với nhiều người bởi họ có thể được đặt chân tới nhiều nơi tuyệt đẹp, đến các sự kiện quan trọng và gặp gỡ nhiều người nổi tiếng. Tuy nhiên, công việc của phóng viên ảnh không chỉ là ra ngoài và chụp ảnh giống như những du khách. Họ có thể phải tiếp xúc với những nơi xảy ra sự kiện giật gân như hỏa hoạn, chiến tranh, hay tai nạn … Bên cạnh đó, sự cạnh tranh trong nghề này cũng rất lớn. Họ luôn luôn phải chịu áp lực nhanh tay chụp được hình trước các đối thủ của mình.

8. Giám đốc điều hành cấp cao

Thu nhập hàng năm: 165.830 USD
10 công việc “căng óc” nhất trong năm 2012 Congvi14
Công việc bàn giấy thường được coi là nhàn hạ mà lương lại cao. Tuy nhiên, công việc của giám đốc điều hành cấp cao là một công việc vô cùng căng thẳng bởi họ phải chịu trách nhiệm về hành động của rất nhiều người và họ phải đại diện trước cổ đông hoặc chủ tịch công ty. Thêm vào đó, họ còn phải đau đầu cân nhắc xem thuê ai và sa thải ai, duy trì hay hủy bỏ đơn vị, phòng ban nào … Việc nắm giữ trong tay công việc của những người khác khiến công việc này rất căng thẳng. Công việc của giám đốc điều hành cấp cấp thậm chí còn căng thẳng hơn trong thời kỳ kinh tế suy thoái như hiện nay.

7. Giám đốc quan hệ công chúng

Thu nhập hàng năm: 91.810 USD
10 công việc “căng óc” nhất trong năm 2012 Congvi15
Công việc của giám đốc quan hệ công chúng có thể coi là một trong những công việc mệt mỏ và căng thẳng nhất bởi họ lúc nào cũng phải chịu áp lực và đòi hỏi lớn từ khách hàng. Họ luôn phải giữ cho mọi thứ ổn thỏa. Ngọn lửa bủng lên ở đâu là họ phải có mặt để dập tắt kịp thời. Công việc này cũng căng thẳng ở chỗ họ phải có mặt ngay khi khách hàng yêu cầu hay khi khách hàng gặp phải tình huống khẩn cấp.

6. Điều phối viên tổ chức sự kiện

Thu nhập hàng năm: 45.260 USD
10 công việc “căng óc” nhất trong năm 2012 Congvi16
Điều phối viên tổ chức sự kiện thường làm việc tại những nơi đẹp đẽ ví dụ như nhà hàng, khách sạn nơi tổ chức các sự kiện như hội nghị, đám cưới … Tuy nhiên, họ phải chăm lo từng chi tiết nhỏ nhất để sự kiện được diễn ra suôn sẻ. Họ luôn phải chịu áp lực tổ chức sao cho sự kiện diễn ra hoàn hảo nhất và không được xảy ra sai sót bởi sự kiện diễn ra trước mắt nhiều người và những sai sót có thể sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng cho cả khách hàng và bản thân họ.

5. Cảnh sát

Thu nhập hàng năm: 53.540 USD
10 công việc “căng óc” nhất trong năm 2012 Congvi17
Cảnh sát luôn luôn phải đối mặt với những tình huống khó chịu và nguy hiểm bởi mỗi ngày họ đều phải đến những nơi xảy ra những tồi tệ, phải tiếp xúc với đủ loại tội phạm mà thường đều có vũ khí. Cảnh sát có tránh nhiệm bảo vệ những công dân tốt, trừ bỏ những kẻ xấu, đồng thời phải bảo đảm an toàn cho bản thân và đồng đội khi làm nhiệm vụ. Họ cũng phải đưa ra những quyết định tức thời liên quan tới sự sống và cái chết của người khác. Và nếu vô tình bắn phải một người vô tội, sự nghiệp của họ coi như chấm hết. Cũng nhờ công việc đòi hỏi tinh thần thép như vậy mà họ được hưởng mức lương hưu cao hơn mà thời gian công tác lại ngắn hơn so với những công việc khác.

4. Chỉ huy quân đội

Thu nhập hàng năm: 196.300 USD
10 công việc “căng óc” nhất trong năm 2012 Congvi18
Công việc của chỉ huy quân đội có mức lương cao nhất trong danh sách này. Có thể bạn sẽ nghĩ rằng công việc này ít căng thẳng bởi họ không phải trực tiếp ra trận chiến đấu. Tuy nhiên, công việc này vô cùng căng thẳng ở chỗ chỉ huy quân đội nắm trong tay sinh mạng của nhiều binh lính. Chỉ huy là người quyết định đưa binh lính ra trận, nơi mà họ có thể bị thương hoặc thậm chí mất mạng. Mỗi quyết định của họ đều liên quan đến tính mạng của nhiều người, có thể nói đây là một công việc đòi hỏi tinh thần không chỉ nhạy bén mà còn phải sắt đá.

3. Phi công

Thu nhập hàng năm: 103.210 USD
10 công việc “căng óc” nhất trong năm 2012 Congvi19
Đối với nhiều em nhỏ, phi công là công việc trong mơ. Tuy nhiên, công việc của phi công không hề dễ dàng và thậm chí còn vô cùng căng thẳng. Họ phải làm việc nhiều giờ liên tục và phải hết sức tỉnh táo trong nhiều điều kiện thời khác nhau. Họ cũng phải đối mặt với nhiều nguy hiểm từ hỏng hóc kỹ thuật cho đến khủng bố. Đặc biệt hơn là, họ còn gánh trên vai trách nhiệm về sự an toàn của tất cả hành khách và phi hành đoàn. Một sơ suất nhỏ cũng có thể gây ra những tai nạn thảm khốc.

2. Lính cứu hỏa

Thu nhập hàng năm: 45.250 USD
10 công việc “căng óc” nhất trong năm 2012 Fireman
Lính cứu hỏa phải làm việc tại nơi vô cùng nguy hiểm: những đám cháy. Họ phải lao đến những tòa nhà bị cháy, tiếp xúc với khói lửa, với những thứ nguy hiểm mà hầu hết mọi người đều cố gắng tránh xa. Đối với những người bị mắc kẹt trong đám lửa, đó có thể là ngày nguy hiểm nhất trong cuộc đời họ, nhưng đối với những lính cứu hỏa, đó chỉ là một ngày bình thường trong công việc. Họ là những người đầu tiên đi vào và cũng là người cuối cùng đi ra khỏi đám cháy. Lính cứu hỏa phải đối mặt với sự sống và cái chết mỗi ngày.

1. Binh lính trong quân đội

Thu nhập hàng năm: 35.580 USD
10 công việc “căng óc” nhất trong năm 2012 Congvi20
Không có gì ngạc nhiên khi nghề binh lại là nghề căng thẳng nhất bởi họ là những người có mặt trên chiến trận mỗi ngày. Họ phải bước đi trên những con đường trải đầy bom đạn sẵn sàng lấy đi tính mạng của họ bất cứ lúc nào. Công việc này đặc biệt nguy hiểm trong thời chiến. Hơn nữa đây cũng không phải là một công việc được trả lương cao. Bên cạnh đó, không giống những công việc khác trong danh sách này, binh lính luôn phải sống xa gia đình.by dohailong

Vậy theo Khách viếng thăm, ở Việt Nam những công việc nào được xem là căng thẳng nhất?

      
thầy giáo làng
thầy giáo làng Mod

Cấp bậc: Mod

Giới tính : Nam

Bài viết : 835

Danh vọng : 1332

Uy tín : 183


Ở Việt Nam hiện nay, theo trải nghiệm của Thầy giáo làng thì có mấy công việc sau đây có thể được xếp vào hàng cực kỳ căng thẳng:

1. Mod của forum CHVLQ2

Đây là lọai hình công việc có thời gian tác nghiệp 24/7 bất kể online hay offline. Luôn phải làm hài lòng 1 ông sếp Admin có những sở thích và sự quan tâm thất thường hơn cả thời tiết Sài gòn. Ngài có thể bất thình lình đưa ra những vấn đề thuộc đủ mọi lĩnh vực trời ơi đất hỡi từ chiến tranh giữa các... vì sao cho đến cách dụ khị người ta mua hoa đào ngày tết!!! Với bất cứ vấn đề nào, ngài cũng đều yêu cầu khổ chủ phải có nhanh giải pháp tối ưu. Tuy nhiên, điều làm cho bạn ấm ức nhất là ngài có tác phong quản lý thuộc cấp vô cùng chặt chẽ, bạn đừng mơ tưởng đến những chiêu thức để trốn việc đi chơi vì tất cả sẽ nhanh chóng bị phát hiện dù diễn ra ở bất cứ thời điểm nào.

      
Sport
Sport Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 492

Danh vọng : 940

Uy tín : 32

Vote một vé nữa cho thầy giáo làng !!!

Đúng vậy, Mod forum CHVLQ2 cực kỳ căng thẳng. Nhưng bù lại, các Mod lại được khoản thù lao mà 10 nghề trên cộng lại không bằng. Đó là sự hài lòng của độc giả gần xa, sự mến mộ của bạn bè Cựu Học viên Lục quân 2... và đặc biệt là sự ái mộ của "đồ đệ" khắp năm châu, bốn bể...

Và xem ra từ trải nghiệm của thầy, ngoài Mod forum CHVLQ2 ra thì còn nhiều nghề căng thẳng nữa ?
      
thầy giáo làng
thầy giáo làng Mod

Cấp bậc: Mod

Giới tính : Nam

Bài viết : 835

Danh vọng : 1332

Uy tín : 183

Công việc xếp hàng thứ 2 về mức độ căng thẳng đương nhiên là làm... Thầy giáo làng!!!

2. Thầy giáo làng - thu nhập 700.000USD/năm => vẫn thua lương của gã Obama tức thế!

Hãy tưởng tượng rằng bạn sẽ phải thường xuyên sống trong 1 khu biệt thự (không lớn lắm) với khỏang 2000 đứa trẻ vị thành niên mà mức độ tinh quái của chúng được xếp vào hàng thứ 3 chỉ sau quỉ và ma!!! Trong đó, bạn sẽ phải thường xuyên ở chung phòng với khỏang 1/10 số đó. Bạn sẽ phải làm gì để cho chúng không cãi cọ, xô xát, ghét bỏ nhau vì đủ mọi nguyên nhân từ giành ăn cho đến tị nạnh công việc thậm chí cả vì... tỏ tình mà không được chấp nhận!!! Bạn sẽ phải làm gì để chúng sống hòa thuận với nhau, hợp tác với nhau, giúp đỡ và chia sẻ với nhau không phải trong 1 năm, 3 năm mà là cả quãng đời còn lại của chúng???

Và quan trọng nhất, bạn sẽ phải làm gì để sau 3 năm, bạn sẽ lùa được cái lũ nhóc đang đeo khăn quàng đỏ này vào các trường đại học, cao đẳng và trung cấp càng nhiều càng tốt như kỳ vọng của bố mẹ chúng nó???
      
OLD
OLD Developer

Cấp bậc: Developer

Giới tính : Nam

Bài viết : 745

Danh vọng : 1236

Uy tín : 16

Thực sự chia sẻ nỗi cực nhọc của giáo làng. Ở bên Mỹ học sinh không phải chịu áp lực phải vào đại học bằng mọi cách. Đúng là bất công, quá bât công. Gã Obama tài hèn, sức mọn mà lương lại cao ngất... Vậy nên hắn làm sao có được những nữ đồ nhi sùng bái đến mức cuồng tín kia chứ!!!
http://www.cuuhvlq2.tk
      
nthoa.th89

#6code Chan

nthoa.th89
nthoa.th89 Năng nổ

Cấp bậc: Năng nổ

Giới tính : Nữ

Bài viết : 141

Danh vọng : 198

Uy tín : 23

Old đã viết:Thực sự chia sẻ nỗi cực nhọc của giáo làng. Ở bên Mỹ học sinh không phải chịu áp lực phải vào đại học bằng mọi cách. Đúng là bất công, quá bât công. Gã Obama tài hèn, sức mọn mà lương lại cao ngất... Vậy nên hắn làm sao có được những nữ đồ nhi sùng bái đến mức cuồng tín kia chứ!!!
      
Sport
Sport Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 492

Danh vọng : 940

Uy tín : 32

Vậy còn công việc căng thẳng tiếp theo ở Việt Nam là gì ? Không lẽ là việc chỉ huy lực lượng nữ quân nhân của Sport hay sao?
      
OLD
OLD Developer

Cấp bậc: Developer

Giới tính : Nam

Bài viết : 745

Danh vọng : 1236

Uy tín : 16

10 công việc “căng óc” nhất trong năm 2012 2_2cdd10
Hãy bỏ qua những chuyện hiểu lầm không đáng có. Khóc or Rất buồn Trước khi khép lại năm 2012, mọi người muốn được Thầy giáo làng tiếp tục chia sẻ những công việc "căng óc" nhất trong năm 2012 tại Việt Nam. Nháy mắt
http://www.cuuhvlq2.tk
      
thầy giáo làng
thầy giáo làng Mod

Cấp bậc: Mod

Giới tính : Nam

Bài viết : 835

Danh vọng : 1332

Uy tín : 183Bác Old yêu cầu bất ngờ quá, đúng ra là nên nhắc anh em sớm sớm 1 chút để tổ chức hội nghị thảo luận, tổng kết, xếp hạng hẳn hoi chứ! Ngoài 2 công việc đã nói ở trên, tui đề xuất thêm vài công việc rồi các bác cho ý kiến thêm nhé:

3- "Chạy" cho con vào trường Thực nghiệm.

4- Lobby để giành quyền đăng cai LQ2 - 2013.

5- Tập huấn kỹ năng IT cho "cán bộ địa phương".

.......
      
KHCN
KHCN Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 788

Danh vọng : 1604

Uy tín : 23

10 công việc “căng óc” nhất trong năm 2012 Flag_r10
thầy giáo làng đã viết:

...Ngoài 2 công việc đã nói ở trên, tui đề xuất thêm vài công việc rồi các bác cho ý kiến thêm nhé.

Hoan hô ý tưởng của bác Old và tôi cũng hoàn toàn nhất trí với 5 công việc mà Thầy giáo làng đã nêu ở trên. cheers Thầy nêu 5 công việc tiếp theo luôn nhé!

Tôi đặc biết ấn tượng với bức ảnh người cựu chiến binh, ngực mang đầy huân chương cũng xô cổng để xin học cho cháu. Vì vậy TGL cũng nên bổ sung hình ảnh cho 3 công việc trên đồng thời có thêm hình ảnh minh hoạ cho những công việc kế tiếp để mọi người dễ... hình dung. Cười mỉm
      
thầy giáo làng
thầy giáo làng Mod

Cấp bậc: Mod

Giới tính : Nam

Bài viết : 835

Danh vọng : 1332

Uy tín : 183

"Chạy" cho con vào trường Thực nghiệm

10 công việc “căng óc” nhất trong năm 2012 Chuyen10
Đầu tiên là chuyển nhà tới gần trường

10 công việc “căng óc” nhất trong năm 2012 Xep_ha10
Kế tiếp là xếp hàng từ lúc trời chưa sáng

10 công việc “căng óc” nhất trong năm 2012 Xin_ho10
và xung phong!!!
      
LQ2
LQ2 Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 547

Danh vọng : 1176

Uy tín : 51


10 công việc “căng óc” nhất trong năm 2012 Thumb_10
Ô la la... Không có gì "trực quan sinh động" hơn thế! Tiếp tục leo cây "ngóng" chờ giáo làng tung tiếp những xê-ri ảnh "hot" minh hoạ cho những công việc "căng óc" nhất năm 2012 ở Việt Nam...

      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất