Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Ruz
Ruz Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 539

Danh vọng : 933

Uy tín : 2

ANTG - Tòa án binh Mỹ vừa kết thúc phiên xử kín tại căn cứ quân sự Fort Carson ở tiểu bang Colorado, tuyên phạt nữ quân nhân 30 tuổi Kimberly Rivera 10 tháng tù giam về tội đào ngũ.

Nữ quân nhân Mỹ mang thai vẫn phải thụ án Rivera10
K. Rivera tại một cuộc họp báo ở Toronto kháng nghị lệnh trục xuất.
Trước khi đăng lính, Kimberly sống cùng gia đình riêng tại thành phố Mesquite thuộc tiểu bang Texas, làm việc lâu năm tại siêu thị Walmart gần nhà. Do điều kiện kinh tế túng bấn, vợ chồng Kimberly bàn nhau 1 trong 2 người phải tình nguyện gia nhập quân đội để được hưởng chế độ hậu mãi. Nhưng ban tuyển quân không nhận những người thừa cân, do Kimberly tập ăn kiêng giảm trọng lượng nhanh hơn anh chồng Mario Rivera nên đã trúng tuyển. Đầu năm 2006, Kimberly ký hợp đồng với quân đội Mỹ, cùng mức tiền phụ cấp 8.000 USD chị sẽ nhận được sau thời hạn 2 năm tại ngũ. Đến tháng 10 cùng năm, Kimberly được điều sang chiến trường Iraq, tham gia vào đội tiếp tế hậu cần tại 1 căn cứ quân sự ở Baghdad. Sau 12 tháng, binh nhất Kimberly về Mỹ nghỉ phép theo chế độ trong vòng 2 tuần nhưng đã không trở lại quân ngũ.

Nữ quân nhân Mỹ mang thai vẫn phải thụ án Kimand10
Kimberly Rivera với Mario chồng
Vào ngày 18/2/2007, chị đã bí mật cùng chồng và 2 con nhỏ trốn sang thành phố Toronto, Canada. Trên blog cá nhân của mình thuộc diễn đàn các cựu binh Iraq, Kimberly công khai bày tỏ sự thất vọng bởi ý nghĩa cuộc chiến đã bị đánh tráo: "Thay vì hỗ trợ nền dân chủ ở Iraq, lại là cảnh dân thường chết và bị thương đập vào mắt hàng ngày. Trong quá trình tại ngũ tôi nhận thức được rằng, chính phủ đã đánh lừa và phản bội những người lính Mỹ nhẹ dạ cả tin...".

Tháng 1/2009, giới hữu trách Toronto buộc Kimberly phải tự động rời khỏi nước này, nếu không sẽ bị trục xuất theo quy chế dẫn độ tội phạm. Vợ chồng Rivera liền nộp đơn kháng nghị nhưng không được giải quyết, bất chấp trên mạng Internet đã thu thập được tới 19.000 chữ ký của các công dân Canada phản đối việc dẫn độ. Tháng 8/2012, có lệnh trục xuất chính thức từ Cơ quan Di trú, vì Kimberly đã sống bất hợp pháp tại Canada quá thời hạn 5 năm.

Nữ quân nhân Mỹ mang thai vẫn phải thụ án Kimber10
Sau khi vừa đặt chân qua biên giới vào ngày 20/9/2012, ngay lập tức Kimberly bị bắt giữ và dẫn giải về trình diện ở căn cứ Fort Carson. Lúc này chị đã có thêm 2 đứa con nữa sinh hạ tại Canada tổng cộng là 4. Cuối tháng 4 vừa qua, quân đội Mỹ quyết định mở phiên tòa xét xử Kimberly. Trường hợp này có mức án tối đa là 5 năm tù, do đương sự tự động rời quân ngũ không phải vào lúc đang thi hành nhiệm vụ quân sự. Cuối cùng tòa tuyên án phạt Kimberly 10 tháng tù giam, bị sa thải vĩnh viễn khỏi quân đội, cũng như không được hưởng bất cứ sự bồi thường quyền lợi nào sau khi mãn hạn tù.

Theo quy chế của Tòa án binh Mỹ, mọi phạm nhân sau khi nghe tuyên án sẽ không được tại ngoại vì bất cứ lý do gì, nên Kimberly sẽ bị đưa thẳng tới nơi giam giữ tại một nhà tù quân sự nào đó và sinh con trong quá trình thụ án. Đây chính là trường hợp ngoại lệ đặc biệt khiến dư luận cả ở Mỹ lẫn Canada đều bất bìnhNữ quân nhân Mỹ mang thai vẫn phải thụ án Reddot

Quang Long (theo Russia Today)
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất