Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

KHCN
KHCN Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 788

Danh vọng : 1604

Uy tín : 23

Dùng thử và đo tốc độ thực tế mạng WiFi miễn phí tại thành phố Đà Nẵng

Mạng WiFi miễn phí tại thành phố Đà Nẵng Photo-jun-01-9-27-17-am-jpg.1177455
Hình ảnh các trạm thu phát WiFi trên cột đèn ở Đà Nẵng
Hôm nay, trong lần đi chơi biển với bạn bè ở Đà Nẵng, khi rút điện thoại ra để vào Facebook xem có gì hot, thì ngay lập tức mình được đưa đến một bảng thông báo giới thiệu về dịch vụ [url=http://www.tinhte.vn/tags/wifi miễn phí/]WiFi miễn phí[/url] ở thành phố Đà Nẵng. Đến lúc này mình mới chợt nhớ ra là ban lãnh đạo Đà Nẵng đang tiến hành lắp đặt thử nghiệm một số trạm phát sóng WiFi tại một số tuyến đường và khu vực nhất định. Mình có đi lòng vòng thì thấy các trạm phát WiFi được đặt trên các trụ đèn cao ở những khu vực sau: biển Phạm Văn Đồng, dọc chiều dài đường Phạm Văn Đồng, ngã tư ngay trước cầu Sông Hàn, đường Lê Lợi ngay trước trường Phan Châu Trinh (và một số đường nữa, tuy nhiên mình không có thời gian đi hết). Mình quan sát thấy cách khoảng vài chục mét là lại có một trạm, các trạm được đặt ở khá cao nên phải chú ý kỹ mới có thể thấy được.

Dừng xe lại dưới một cột đèn có trang bị trạm phát WiFi để bắt đầu dùng thử và đo tốc độ thực tế. Theo đó, như mình đã nói ở trên, sau khi kích hoạt WiFi trên thiết bị của bạn, chiếc smartphone/tablet/laptop sẽ được đưa đến khu vực thông báo với dòng chữ :"Chào mừng đến với hệ thống THỬ NGHIỆM dịch vụ WiFi thành phố Đà Nẵng", ở đây bạn sẽ được cung cấp một số điều khoản trước khi sử dụng. Sau khi nhấn "Đồng ý", người dùng sẽ được cấp một ID và Password - cả hai đều không cho phép ta chỉnh sửa - và ngay dưới là lưu ý: "bạn có 20 phút để truy cập sử dụng dịch vụ". Tiếp theo, nhấn nút "Đăng nhập" và bạn có thể tận hưởng cảm giác xài "WiFi chùa" trong vòng 20 phút rồi.

Lưu ý rằng: Với một thiết bị, một ngày bạn chỉ được truy cập sử dụng WiFi miễn phí trong vòng 20 phút. Có nghĩa là với 1 thiết bị, ta sẽ có: 20 phút/ lượt sử dụng / ngày.

Cập nhật: một số bạn nói với mình rằng, sau khi hết 20 phút sử dụng, bạn cần thực hiện bước xác nhận lại từ đầu để sử dụng tiếp, tuy nhiên khi mình thử cách đó thì lại không được. Một số bạn được và một số bạn thì làm không được, có lẽ chúng ta sẽ biết được rõ hơn cách thức của trạm WiFi sau khi Đà Nẵng phổ biến mạng WiFi này ra toàn thành phố.

Mạng WiFi miễn phí tại thành phố Đà Nẵng -0HLTlI6jXYN4mROrQPUedy2Y2ccHINcaOAiwbXWxaLcFQhevmhdz5iLUpbFzT1OIWdv3glMNDytCjZQ7VIdMitqPVT8Atezt4YXlGb-BhZJf7IvOQ3bPvzOKX2jYFVp

Mạng WiFi miễn phí tại thành phố Đà Nẵng -0HLTlI6jXYN4mROrQPUedy2Y2ccHINcaOAiwbXWxaJl9i1ct2vDDTQGSlCbXYoE1UdeKHWKOX_aTdME323dxChPC3pWz-4YGfH6j_-vPXW69nhexFL57GrZH9si7H37

Mạng WiFi miễn phí tại thành phố Đà Nẵng -0HLTlI6jXYN4mROrQPUedy2Y2ccHINcaOAiwbXWxaJ8-rmpftDbKYPKHCDEjICxBNapTkUYSSp50N-lkBqHw7aadfaiOedJrOmEJrB04fBvtOzAg8wU2WJ4x0AbszPU

Mạng WiFi miễn phí tại thành phố Đà Nẵng -0HLTlI6jXYN4mROrQPUedy2Y2ccHINcaOAiwbXWxaJhOn8bxxPjRemt2S1thYi-jvdo5299_tSDfVEIBfSfOMrjSwn0B0DftsxHLNM9EpjmEBO_1CfvgBpNBbS3x2A4

Mạng WiFi miễn phí tại thành phố Đà Nẵng -0HLTlI6jXYN4mROrQPUedy2Y2ccHINcaOAiwbXWxaIG4SAXzfixrFjMW6u00l3hUOvsuwLK0kMYk4XRHnHoQwUCHfBfmKVi9yXv_GZHhGk7SI-h99XKF7t-00tWxj3b

Mạng WiFi miễn phí tại thành phố Đà Nẵng -0HLTlI6jXYN4mROrQPUedy2Y2ccHINcaOAiwbXWxaIbt1AytBJD1Y-wNdLmyxiz8ev5V_D810cDWjByrcSR1mSfCPPykvu21YGWv0SzBqgj-xa9CDbLSSOo8cDrJBXw
Tốc độ

Mạng WiFi miễn phí tại thành phố Đà Nẵng 4342b806-526c-4018-abde-68b8463bbdc8-png
Phần quan trọng nhất là tốc độ thực tế của mạng WiFi miễn phí này.

 • Vị trí đứng: ngay dưới trạm phát WiFi
 • Tốc độ upload: 1,63 Mbps;
 • Tốc độ download: 1,93 Mbps;
 • Ping đạt mức 14 ms.

Tất nhiên con số này có thể thay đổi nếu ta di chuyển đến vị trí khác, hoặc có vật cản, tuy nhiên ở đây mình muốn lấy tốc độ lý tưởng nhất của mỗi trạm WiFi.

Ứng dụng thực tiễn và kế hoạch trong tương lai

Rõ ràng nhiều bạn sẽ nói 20 phút WiFi miễn phí thì sẽ làm được gì?. Tất nhiên ban lãnh đạo Đà Nẵng đã tính toán rất nhiều với thời gian 20 phút trên: với 20 phút những du khách có thể tra cứu thông tin về địa điểm, dùng Google Maps, xem thời tiết, gởi email nhanh, hay xem các món ăn ngon ở địa phương. Chừng đó cũng khiến cho khách du lịch tới Đà Nẵng cảm thấy hài lòng, bởi họ sẽ biết được nhiều thông tin hơn nữa về thành phố biển Miền Trung này nhờ vào mạng Internet.

Hài lòng thì sẽ dẫn đến yêu mến, và đó là những gì Đà Nẵng mong muốn. Ban lãnh đạo thành phố muốn thu hút nhiều hơn nữa khách du lịch trong nước lẫn ngoài nước, Đà Nẵng muốn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho du khách để họ có được một chuyến đi chơi trọn vẹn.

Tất nhiên 20 phút là quá ngắn để chúng ta xem YouTube, xem phim hay chơi một ván Dota đúng không nào, vì vậy hãy từ bỏ giấc mơ đó đi.
      
Office
Office Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 820

Danh vọng : 1678

Uy tín : 10

Đà Nẵng không giới hạn số lần đăng nhập Wi-Fi miễn phí

Hiện tại người dân và du khách tại Đà Nẵng đã có thể truy cập Wi-Fi miễn phí 20 phút cho 1 lần đăng nhập, không giới hạn số lần đăng nhập và không phân biệt thiết bị đầu cuối.

Hiện tại người dân và du khách tại Đà Nẵng đã có thể truy cập Wi-Fi miễn phí 20 phút cho 1 lần đăng nhập, không giới hạn số lần đăng nhập và không phân biệt thiết bị đầu cuối.

Trước đó, nhiều bạn đọc và các thành viên phản ánh trên các diễn đàn cho biết, Wi-Fi miễn phí tại Đà Nẵng chỉ dùng được 20 phút với mỗi thiết bị trong một ngày. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất từ Sở TT&TT Đà Nẵng phản ánh trên báo VietNamNet, hiện tại người dùng truy cập Wi-Fi miễn phí tại Đà Nẵng không bị giới hạn số lần đăng nhập.

Theo đó, người dân và du khách có thể truy cập Wi-Fi miễn phí bằng cách dùng tài khoản truy cập và mật khẩu mặc định. Việc truy cập mạng chỉ bị gián đoạn với thời gian mỗi 20 phút một lần, không hạn chế số lần đăng nhập và không phân biệt thiết bị đầu cuối.

Việc giới hạn thời gian truy cập theo mỗi lần đăng nhập này nhằm hạn chế những người sử dụng mạng Wi-Fi miễn phí của thành phố vào mục đích chơi game, xem phim,... quá lâu làm nghẽn băng thông, giúp nhiều người có cơ hội được dùng Wi-Fi miễn phí của thành phố hơn. Mặt khác, điều này cũng giúp tiết kiệm băng thông đường Internet tập trung của Đà Nẵng.

Được biết, dự án lắp đặt hệ thống phát sóng Wi-Fi miễn phí trên toàn địa bàn thành phố Đà Nẵng được chính thức đưa vào hoạt động từ tháng 5/2013 với chi phí đầu tư 1 triệu USD sẽ phục vụ tốt nhu cầu truy cập Internet, tìm kiếm thông tin cho người dân và du khách.

Trong giai đoạn 1 của dự án, dự kiến có khoảng 170 trạm thu phát sóng được lắp đặt dọc sông Hàn, dọc đường ven biển, tại các khu công cộng để phát Wi-Fi thử nghiệm.

Từ 5/2013, đã có 60 trạm phát trên đường Trần Phú, Bạch Đằng, Trần Hưng Đạo, Phạm Văn Đồng được đưa vào sử dụng. Việc cung cấp thử nghiệm dịch vụ Wi-Fi miễn phí trên địa bàn Thành phố nhằm mục đích lắng nghe ý kiến của người sử dụng, làm cơ sở xây dựng phương án khai thác, chính sách cung cấp dịch vụ cho người dân, du khách, doanh nghiệp (cả chính sách miễn phí) trình UBND thành phố Đà Nẵng phê duyệt để triển khai chính thức.

Theo Vietnamne
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất