Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

KHCN
KHCN Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 796

Danh vọng : 1618

Uy tín : 23

Ra mắt trình duyệt web Opera Next cho máy Mac và Windows Opera-next-png
Opera vừa mới phát hành phiên bản mới của trình duyệt web, mang tên Opera Next cho hai hệ điều hành Mac và Windows với khá nhiều cải tiến về mặt giao diện lẫn tính năng. Trong đó, trang chủ Speed Dial của trình duyệt được cải tiến làm việc nhanh hơn, hỗ trợ gom các website thành một thư mục, có thêm hai mục "Stash", "Discover" và nhân của trình duyệt đã chuyển sang xài Chromium, tức cùng loại nhân với trình duyệt web Chrome nổi tiếng của Google.

Tải Opera Next cho Mac và Win tại đây: www.opera.com/developer/next. Opera cho biết phiên bản mới được xây dựng lại từ đầu chứ không phải nâng cấp từ các phiên bản cũ. Cụ thể:

Speed Dial cải tiến

Speed Dial là trang chủ mặc định của trình duyệt Opera dùng để chứa shortcut của các website mà bạn hay truy cập. Ở phiên bản mới, bạn có thể gom nhiều website lại thành một thư mục cho dễ quản lý cũng như có thêm ô tìm kiếm để lọc ra các website mà bạn cần.

Discover: theo dõi những tin tức mới nhất

Đây là một tính năng mới có chức năng liệt kê những tin tức nóng hổi nhất từ các trang tin tức nổi tiếng trên thế giới. Bạn có thể tùy chọn lọc tin tức theo quốc gia và cả chủ đề tin, ví dụ như tin công nghệ, khoa học, y tế...

Stash: giống như Bookmark

Opera Next không còn quản lý Bookmark theo cách cũ nữa mà thay vào đó nó sử dụngSpeed DialStash để lưu giữ những trang web mà bạn lưu lại. Khi gặp một website nào hay mà muốn lưu lại, bạn có thể nhấn vào biểu tượng hình trái tim ở phía cuối thanh công cụ, trang web đó sẽ được lưu lại trong phần Stash của Opera. Trong Stash bạn cũng có thể tìm kiếm và thay đổi kích thước hiển thị của chúng cho dễ nhìn.

Có thể tìm kiếm ngay từ ô URL

Ngoài nhập địa chỉ web, bạn có thể gõ từ khóa tìm kiếm ngay trong ô URL luôn. Chức năng này đã có từ rất lâu trên các trình duyệt khác nhưng tới bây giờ thì Opera mới được trang bị, dù sao trễ vẫn còn đỡ hơn không có. Bạn có thể chọn giữa nhiều bộ máy tìm kiếm khác nhau, ngoài Google ra còn có Yahoo, Bing, Amazon và Wikipedia.

Đổi engine mới Chromium, Off-Road thay cho Turbo, tách email ra khỏi trình duyệt

Opera Next không còn sử dụng engine Presto cũ nữa mà chuyển hẳn sang dùng Chromium, vốn cùng bộ engine với trình duyệt Chrome nổi tiếng, giúp tăng tốc độ vận hành và mở trang web. Ngoài ra, chức năng tăng tốc độ duyệt web Opera Turbo giờ đây cũng có tên mới là Off-road và trình quản lý email trước đây được tích hợp sẵn trong trình duyệt cũng đã được tách riêng ra thành một phần mềm riêng biệt.


Theo Opera
      
Ruz
Ruz Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 540

Danh vọng : 936

Uy tín : 2

Sau một tháng thử nghiệm thì ngày hôm qua Opera đã chính thức tung ra trình duyệt web phiên bản mới của mình, cho cả hai hệ điều hành Windows và OS X. Trình duyệt Opera mới dựa trên nền Chromium thay cho engine Presto cũ, hứa hẹn giúp tăng tốc độ vận hành và mở trang web. Ngoài ra, chức năng tăng tốc độ duyệt web Opera Turbo giờ đây cũng có tên mới là Off-road và trình quản lý email trước đây được tích hợp sẵn trong trình duyệt cũng đã được tách riêng ra thành một phần mềm riêng biệt. Opera được cung cấp miễn phí và bạn có thể tải về từ www.opera.com.

      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất