Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

CNTT
CNTT Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 262

Danh vọng : 625

Uy tín : 58

Sơn chống đạn KOVA làm từ vỏ trấu của Việt Nam Tinhte10

Hãng sơn KOVA (Việt Nam) vừa mới giới thiệu loại sơn nano mới làm từ nguyên liệu vỏ trấu với các tác dụng chống bụi, chống khuẩn, chống cháy và cái làm mình quan tâm nhất đó chính là khả năng chống đạn. Với loại sơn chống đạn này, người ta có thể sơn một lớp sơn vào mặt bên trong của chiếc áo chống đạn để tăng cường khả năng chống đạn của áo, từ đó giúp giảm bớt số lớp vật liệu may áo, tăng thêm sức mạnh chống đạn hoặc giảm bớt cân nặng của chiếc áo giáp.

Tất cả những loại sơn nano mới được KOVA giới thiệu đều là loại sơn tổng hợp NanoSilicat trích ra từ vỏ trấu, vốn trước đây được người nông dân lấy làm phân bón hoặc đốt đi, không có giá trị cao. KOVA cho biết NanoSilicat trích tự vỏ trấu không có tính độc hại, thân thiện với môi trường và có chất lượng hoàn thiện cao hơn so với các nguyên liệu khác.

Sơn chống bụi, chống khuẩn, chống cháy

Sơn chống bụi ứng dụng nguyên tắc các ion cùng dấu nhau sẽ đẩy nhau. Sơn nano chống bụi sẽ được cấu thành từ các hạt ion dương (+) lẫn âm (-) với tỷ lệ thành phần không giống nhau, khi bụi (là các hạt ion khác) bay và bám lên tường, nếu đụng các icon cùng dấu thì nó sẽ bị đẩy ra, tức là bụi sẽ không bám lên tường hoặc bám ít hơn so với loại sơn thông thường.

Sơn chống khuẩn cũng là một loại sơn nano sử dụng các phần tử ion bạc để diệt khuẩn, ngăn ngặn vi khuẩn có thể bám lên tường nhà hay văn phòng của bạn với nguyên tắc hoạt động giống hệt như những loại tủ lạnh có chức năng chống khuẩn bằng ion bạc vốn đã có mặt trên thị tường từ khá lâu. Thêm một chức năng nữa của sơn nano làm từ vỏ trấu đó là chống cháy. Trong thử nghiệm của KOVA, sau khi sơn lên bề mặt tường 3-4 lớp dày 3mm, sơn chống cháy của hãng có thể kéo dài thời gian cháy của vật liệu lên tới 4-6 tiếng với nhiệt độ chịu được từ 800-1.300 độ C. Thông thường, các vật liệu thông thường không chịu được nhiệt độ cao và sẽ phát cháy trong một khoảng thời gian ngắn.

Sơn chống đạn

Sơn chống đạn của KOVA không phải là cứ sơn lên đâu là chỗ đó sẽ có khả năng chống đạn, mà thực ra là nó sẽ tăng cường khả năng chống đạn của các loại áo giáp. Các loại áo chống đạn hiện nay thường được ghép từ nhiều lớp đan từ sợi Kevlar lại với nhau, sau đó nếu muốn người ta còn có thể độn thêm các tấm kim loại hoặc gốm để tăng khả năng chống đạn. Vì vậy áo chống đạn thường có trọng lượng rất nặng (trên dưới 10 kg).

Với loại sơn chống đạn của KOVA, người có thể giảm bớt số lớp Kevlar của áo giáp xuống, sau đó sơn thêm một lớp sơn vào mặt trong của áo để giữ nguyên khả năng chống đạn. Như vậy sức mạnh chống đạn của áo không đổi nhưng trọng lượng của áo đã được giảm đi khoảng 60-70% (thử nghiệm với súng lục ở khoảng cách 2 mét và súng bắn đinh với lực bắn 8 kg).

Nguồn: Tinh tế
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | Văn hóa | Childhood, Gia đình | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất