Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Office
Office Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 824

Danh vọng : 1684

Uy tín : 10

Viber ra mắt phiên bản dành cho Windows và Mac OS, bản dành cho iOS và Android có nhiều bổ sung Tinhte-viber-jpg
Tinh tế - Cùng với việc công bố đạt mốc 200 triệu người sử dụng trên toàn thế giới, ngày hôm nayViber cũng chính thức ra mắt phiên bản Viber dành cho người dùng máy tính Windows và các dòng máy Mac của Apple. Như vậy với việc hỗ trợ Windows và Mac, hiện nay Viber đã có mặt trên tổng cộng 8 nền tảng khác nhau, bao gồm: Windows, Mac OS, iOS, Android, Windows Phone, BlackBerry, Bada và hệ điều hành trên các điện thoại giá rẻ của Nokia. Với riêng người dùng iOS và Android, Viber mới đây cũng đã cập nhật lên bản 3.0 mới nhất với rất nhiều bổ sung đáng giá như: hỗ trợ tin nhắn video, nâng cao chất lượng cuộc gọi, có thể kiểm tra tình trạng offline/online của một địa chỉ nào đó, và đặc biệt đó là sự thay đổi hoàn toàn về giao diện người dùng.

Đối với Viber dành cho Windows và Mac, ứng dụng sẽ có một số tính năng tương đồng với Skype như gọi điện thoại, tán gẫu qua video, đồng bộ tin nhắn xuyên suốt giữa các thiết bị di động chạy nhiều nền tảng khác nhau. Tuy nhiên khác với Skype, Viber không hỗ trợ các cuộc gọi nhóm, hay người dùng không thể thực hiện cuộc gọi video giữa điện thoại với điện thoại. Mặc dù vậy giờ đây bạn có thể dùng máy tính bàn dùng Windows, hay các dòng máy chạy Mac để gọi điện thoại cho người thân đang dùng smartphone có cài sẵn Viber.

CEO của Viber, Talmon Marco, cho biết Viber dành cho Windows và Mac sẽ giúp người dùng có thể chat với nhau một cách dễ dàng hơn, thay vì phải gõ trên bàn phím ảo Qwerty trên một màn hình khá nhỏ của smartphone, giờ đây họ có thể chat trực tiếp qua desktop hay laptop - điều này là tiện lợi hơn rất nhiều. Cũng trong dịp này, Marco cũng tiết lộ rằng Viber đang chú trọng phát triển riêng app Viber dành cho nền tảng BlackBerry 10, và không lâu nữa thôi, người dùng BB10 sẽ có được những trải nghiệm tốt nhất trên Viber, tương tự như Viber trên iOS hay Android hiện nay.

Tải về Viber 3.0 cho Android
Tải về Viber 3.0 cho iOS

Tải về Viber cho Windows
Tải về Viber cho Mac (Mac OS 10.7 trở lên)

Theo Viber
      
Sport
Sport Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 527

Danh vọng : 993

Uy tín : 32

GenK - Đối với Viber dành cho Windows và Mac, ứng dụng sẽ có một số tính năng tương đồng với Skype như gọi điện thoại, tán gẫu qua video, đồng bộ tin nhắn xuyên suốt giữa các thiết bị di động chạy nhiều nền tảng khác nhau. Tuy nhiên khác với Skype, Viber không hỗ trợ các cuộc gọi nhóm, hay người dùng không thể thực hiện cuộc gọi video giữa điện thoại với điện thoại. Mặc dù vậy giờ đây bạn có thể dùng máy tính bàn dùng Windows, hay các dòng máy chạy Mac để gọi điện thoại cho người thân đang dùng smartphone có cài sẵn Viber.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn đọc cách cài đặt và sử dụng Viber trên Windows.

Bước 1: Tải về phiên bản Viber dành cho Windows tại đây http://download.viber.com/desktop/windows/ViberSetup.exe

Bước 2: Sau khi tải về, bạn tiến hành quá trình cài đặt Viber cho Windows. Do quá trình cài đặt cần phải tải về một số thành phần nên máy tính phải có kết nối Internet.

Viber ra mắt phiên bản dành cho Windows và Mac OS, bản dành cho iOS và Android có nhiều bổ sung Viber-1-a6537
Bước 3: Sau khi quá trình cài đặt kết thúc, Viber sẽ tự động được kích hoạt sử dụng. Màn hình thiết lập tài khoản sẽ hiện ra hỏi bạn đã có cài đặt Viber cho điện thoại chưa (Do you have Viber on your mobile phone?). Nếu đã có cài đặt Viber cho thiết bị di động, bạn chọn ‘Yes’, còn nếu chưa thì chọn ‘No’.

Viber ra mắt phiên bản dành cho Windows và Mac OS, bản dành cho iOS và Android có nhiều bổ sung Viber-2-a6537
- Nếu bạn chọn ‘No’, Viber sẽ chuyển sang giao diện giới thiệu các phiên bản dành cho thiết bị di động để người dùng lựa chọn cài đặt cho thiết bị của mình.

Viber ra mắt phiên bản dành cho Windows và Mac OS, bản dành cho iOS và Android có nhiều bổ sung Viber-3-a6537
- Nếu chọn ‘Yes’, Viber sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại để hệ thống gửi mã xác nhận cho kết nối tài khoản giữa Viber trên Windows và Viber trên thiết bị di động.

Viber ra mắt phiên bản dành cho Windows và Mac OS, bản dành cho iOS và Android có nhiều bổ sung Viber-4-a6537
Sau khi nhập số điện thoại xong, bạn nhấn ‘Continue’ để tiếp tục. Một thông báo về việc nhắc nhở cập nhật Viber trên di động sẽ hiện ra, bạn hãy tiến hành cập nhật Viber trên thiết bị lên phiên bản mới nhất. Sau đó ta nhấn ‘Next’ để tiếp tục.

Viber ra mắt phiên bản dành cho Windows và Mac OS, bản dành cho iOS và Android có nhiều bổ sung Viber-5-a6537
Viber sẽ gửi 1 đoạn mã số kích hoạt đến thiết bị di động của bạn, bạn hãy lưu lại và quay trở lại giao diện Viber trên máy tính và điền mã số kích hoạt vào khung trống.

Viber ra mắt phiên bản dành cho Windows và Mac OS, bản dành cho iOS và Android có nhiều bổ sung Viber-6-a6537
Thế là đã hoàn thành xong quá trình kết nối giữa Viber trên máy tính và trên thiết bị di động. Viber trên Windows sẽ tiến hành đồng bộ dữ liệu người dùng trên thiết bị di động với máy tính Windows, bao gồm danh bạ, tin nhắn và danh sách cuộc gọi.

Viber ra mắt phiên bản dành cho Windows và Mac OS, bản dành cho iOS và Android có nhiều bổ sung Viber-7-a6537
Ngoài ra, bạn có thể tiến hành thiết lập một số các tùy chỉnh cho Viber như Audio & Video, hay chi tiết hộp thoại thông báo (Notifications) khi có cuộc gọi đến bằng cách nhấn vài biểu tượng Settings (hình bánh răng) ở cuối giao diện chính của Viber.

Viber ra mắt phiên bản dành cho Windows và Mac OS, bản dành cho iOS và Android có nhiều bổ sung Viber-8-a6537
Có thể nói giao diện của Viber trên Windows được thiết kế khá đẹp và tính tế, có thể so sánh là đẹp hơn giao diện Skype trên Windows.

Viber ra mắt phiên bản dành cho Windows và Mac OS, bản dành cho iOS và Android có nhiều bổ sung Viber-9-a6537
Thêm vào đó, khi người dùng sử dụng Viber trên máy tính, tên của họ trong danh bạ Viber trên di động sẽ hiển thị thêm dòng ‘Online’

Viber ra mắt phiên bản dành cho Windows và Mac OS, bản dành cho iOS và Android có nhiều bổ sung Viber-10-a6537
Tương tự, bạn có thể tương tác chuyển đổi giữa máy tính và di động khi thực hiện nhận hoặc thực hiện cuộc gọi thông qua biểu tượng như hình sau:

Viber ra mắt phiên bản dành cho Windows và Mac OS, bản dành cho iOS và Android có nhiều bổ sung Viber-11-a6537
Với bước tiến lớn lần này, chắc hẳn thị phần người dùng Viber sẽ ngày càng được nâng cao hơn nữa. Chúc bạn thành công.
      
Office
Office Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 824

Danh vọng : 1684

Uy tín : 10

Viber phiên bản mới đã hỗ trợ tiếng Việt cùng nhiều nâng cấp đáng giá

Với bản nâng cấp mới, Viber đã mang lại rất nhiều tính năng đáng giá cùng giao diện tiếng Việt thân thiện với người dùng.

Viber ra mắt phiên bản dành cho Windows và Mac OS, bản dành cho iOS và Android có nhiều bổ sung Screen-Shot-2013-05-08-at-5.49.23-PM-2af53
Cùng với việc công bố đạt mốc 200 triệu người dùng trên toàn thế giới, ứng dụng nhắn tin và gọi điễn miễn phí trên smartphone Viber đã chính thức cập nhật phiên bản 3.0 hỗ trợ tiếng Việt cùng rất nhiều nâng cấp đáng đồng tiền bát gạo.

Được giới thiệu vào tháng 12/2010, Viber đã nhanh chóng trở thành "ông trùm" trong làng dịch vụ nhắn tin và gọi điện miễn phí. Được hỗ trợ trên rất nhiều nền tảng khác nhau như iOS, Android, Windows Phone, BlackBerry OS,... nay người khổng lồ này đã chính thức đặt chân lên những chiếc máy tính sử dụng hệ điều hành Windows và Mac OS.

Viber ra mắt phiên bản dành cho Windows và Mac OS, bản dành cho iOS và Android có nhiều bổ sung 1-74645-ceb9dPhiên bản mới đã hỗ trợ trên cả PC và smartphone
Ở Việt Nam, Viber công bố có tới 4 triệu người dùng và để làm hài lòng một lượng khách hàng lớn cũng như không để mình tụt lùi trong cuộc chạy đua các ứng dụng nhắn tin miễn phí, Viber đã cập nhật phiên bản 3.0 hỗ trợ tiếng Việt. Một điểm khác biệt giữa Viber và các ứng dụng tương tự khác là nó sẽ tự động chuyển đổi ngôn ngữ cùng với ngôn ngữ trên thiết bị chứ không có chức năng lựa chọn trong cài đặt. Điều này cũng nảy sinh vấn đề bạn chỉ có thể sử dụng Viber tiếng Việt nếu như thiết bị của bạn đang lựa chọn ngôn ngữ máy là tiếng Việt.

Viber ra mắt phiên bản dành cho Windows và Mac OS, bản dành cho iOS và Android có nhiều bổ sung IMG_0982-50da1
Giao diện tiếng Việt hiển thị tự động khi chuyển ngôn ngữ máy sang tiếng Việt

Bên cạnh việc chiều lòng người dùng bằng gói ngôn ngữ bản địa, Viber cũng đã chính thức giới thiệu phiên bản dành cho hệ điều hành máy tính Windows và Mac OS. Phiên bản trên máy tính có những chức năng tương tự như trên smartphone với nhắn tin và gọi điện. Mọi thông tin từ smartphone và PC đều được đồng bộ tự động, bạn sẽ dễ dàng theo dõi cuộc hội thoại trên cả hai thiết bị. Ngoài ra, Viber phiên bản PC cũng hỗ trợ gọi miễn phí giữa hai máy tính có cài đặt Viber với nhau hoặc giữa máy tính và điện thoại.

Viber ra mắt phiên bản dành cho Windows và Mac OS, bản dành cho iOS và Android có nhiều bổ sung Untitled-2-9b9b6
Nội dung được đồng bộ ngay lập tức trên cả điện thoại và máy tính
Phiên bản mới này cũng đã hỗ trợ gửi tin nhắn hình ảnh (Video Message) tới bạn bè, có thể nói tính năng này đã giúp Viber rút ngắn khoảng cách về chức năng so với những ứng dụng OTT khác đang có mặt trên thị trường.

Viber ra mắt phiên bản dành cho Windows và Mac OS, bản dành cho iOS và Android có nhiều bổ sung Viber3-d1c7d
Hỗ trợ gửi tin nhắn dạng video
Bên cạnh những tính năng được thêm mới, Viber cũng rất chú trọng tới việc nâng cao chất lượng dịch vụ của mình. Thử nghiệm cuộc gọi trên Viber qua mạng 3G không mấy ổn định tại Việt Nam, tôi cảm thấy rõ rệt chất lượng hội thoại được năng lên đáng kể. Ngoài ra, khi hội thoại bạn chỉ cần nhấn 1 nút trên màn hình để chuyển tiếp cuộc gọi tới PC hoặc ngược lại. Đây là một tính năng tôi đánh giá cao ở bản nâng cấp này.

Viber ra mắt phiên bản dành cho Windows và Mac OS, bản dành cho iOS và Android có nhiều bổ sung Untitled-3-a45dd
Viber 3.0 cải thiện rất tốt chất lượng cuộc gọi ngay cả khi dùng sóng 3G.
Với sự cạnh tranh gay gắt từ những ứng dụng nhắn tin miễn phí trên thị trường hiện nay, động thái của Viber đã phần nào cho thấy hãng không hề đứng ngoài cuộc đua này. Có lẽ trong tương lai, thị trường ứng dụng nước ta OTT sẽ sôi động hơn khi Viber đã bắt đầu chú ý tới người dùng tại Việt Nam.
      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất