Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Office
Office Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 820

Danh vọng : 1678

Uy tín : 10

[Chia sẻ] Kinh nghiệm khi đổi password Gmail - Google 9398499498a981f0bcad8b2459efd643
TDNC - Một ngày đẹp trời nọ, mình nhận được một chiếc Android nọ, thế là mình liền đăng nhập vào Market để bắt đầu vọc máy mới. Không may là bàn phím của con Android này không có phím "|" mà password Google của mình thì lại có phím này, thế là mình bèn dùng máy tính để đổi lại password, chỉ là đổi tạm thời thôi, vọc xong thì mình sẽ đổi lại password cũ. Nhưng sau khi vọc xong, mình tiến hành đổi lại password cũ thì mới tá hỏa khi Google nói với mình rằng: "Bạn không thể đổi lại password đã dùng trước đó" (?!). Đau đầu chưa, trong khi đó nếu chấp nhận số phận xài password mới thì mình phải format lại toàn bộ những máy Android khác mà mình đang xài (chỉ vì password đã bị thay đổi). Nếu ai đã từng lâm vào tình cảnh này như mình thì sẽ hiểu được nó bức xúc như thế nào. Vậy làm sao để chúng ta có thể đổi lại password cũ?

GIẢI THÍCH KỸ HƠN

Khi bạn đổi password Google/Gmail. Tất nhiên Google sẽ lưu password mới, tuy nhiên, nó cũng lưu luôn cả password cũ của bạn. Để mỗi khi bạn đổi password thì nó sẽ rà soát lại coi password mới có trùng với các password cũ trước đây hay không. Nếu có thì nó sẽ báo lỗi không cho đổi lại. Có lẽ Google muốn người dùng phải liên tục đổi password mới, không xài password cũ để tăng cường độ bảo mật, không bị hack tài khoản.

GIẢI PHÁP

Đến đây, mình tự hỏi: "Liệu Google có thể nhớ tất cả bao nhiêu password của mình?", nghĩa là nó có khả năng nhớ được bao nhiều lần mình đổi password. Nếu tìm ra được con số này, chắc chắn mình sẽ biết được cách để đổi lại password cũ. Thì xin thưa, con số đó là 100. 100 lần đổi password, Google sẽ lưu lại 100 password gần đây nhất mà bạn từng đổi. Như vậy có nghĩa là, thí dụ password cũ của bạn là "abc" và bạn đã lỡ đổi sang một password mới, nếu bạn muốn dùng lại "abc" làm password của mình thì bạn phải đổi password thêm 100 lần nữa. Đến lần đổi password thứ 100 thì chuỗi "abc" sẽ bị xóa khỏi máy chủ của Google. Lúc này Google sẽ không còn nhớ "abc" từng là password của bạn nữa.

Nhưng giải pháp này có khả thi hay không? Ai rảnh mà ngồi đổi password 100 lần? Tốn bao nhiêu thời gian?

THỰC TẾ

Phải nói là mình đã rất vui mừng khi biết được "bộ nhớ" của Google chỉ là 100 password. So với những phiền toái mà nó sẽ gây ra khi đổi password mới, việc ngồi xuống và đổi password 100 lần nữa thì có đáng là bao. Và nếu biết áp dụng một số thủ thuật nhỏ, việc đổi password sẽ rất nhẹ nhàng và tốn chừng 10 đến 30 phút là cùng. Sau đó bạn có thể dùng lại password cũ của mình.

CÁCH LÀM

Đơn giản là chúng ta sẽ chỉ đổi pass, đổi pass và đổi pass, nhưng mình sẽ bày cho các bạn cách để đổi pass nhanh mà không tốn nhiều thời gian và công sức. Đầu tiên bạn đăng nhập vào Gmail, sau đó click vào link này: https://mail.google.com/mail/u/0/?shva=1#settings/accounts, link này sẽ mở nhanh đến trang cài đặt Gmail.

Trong link đó, dòng đầu tiên bạn sẽ thấy là Change password. Click vào link này thì máy sẽ mở ra một trang web mới để bạn đổi pass. Bây giờ bạn hãy dùng chuột giữa (hoặc nhấn Ctrl + chuột trái) lên cái link này, và nhấn khoảng 10 lần để mở ra 10 tab mới. Trong đó:

 • Ô Current password: gõ lại password hiện tại.
 • Ô New password & Confirm new password: gõ vào password mới.

Tuy nhiên, điều chúng ta đang muốn làm ở đây là đổi lại password cũ. Cho nên trong 2 cái ô new password, bạn hãy gõ vào một password tạm nào đó vừa ngắn vừa dễ nhớ, chủ yếu là để chép đè lên bộ nhớ của Google. Ví dụ mình gõ zxcv001 để làm pass mới. Sau đó nhấn nút Save để đổi password thành zxcv001. Bấm Ctrl+W để đóng tab này lại, chuyển sang tab mới (cũng là trang đổi pass), nhập zxcv001 vào ô Current password, còn 2 ô new password sẽ là zxcv002, rồi lại bấm Save. Cứ thế bạn tăng dần chuỗi password của mình lên sau mỗi lần đổi pass, zxcv003, zxcv004, zxcv005... làm hết 10 tab thì pass của bạn sẽ là zxcv010.

Bạn tiếp tục mở thêm 10 tab nữa là làm theo tương tự. Càng làm thì bạn càng quen tay và tốc độ sẽ tăng lên rất nhiều. Và bạn có biết không? Mình đã đổi password được 100 lần chỉ trong vòng có 15 phút thôi, chỉ việc copy-paste liên tục mà không cần tốn nhiều công sức (Mẹo: nên copy chuỗi "zxcv" lại để paste vào ô new password cho nhanh).

Có lẽ bạn thấy hơi rườm rà nhưng thực sự lúc bắt tay vào làm thì lại rất nhanh và đơn giản. Sau khi làm xong 100 tab (đổi password 100 lần) thì lúc này bạn có thể ngang nhiên đổi lại password cũ của mình. Xin cám ơn người đã bỏ công ra ngồi thử nghiệm để biết được con số 100 này!

[Chia sẻ] Kinh nghiệm khi đổi password Gmail - Google 22-09-2011%201-40-13%20PM
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất