Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Ruz
Ruz Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 540

Danh vọng : 936

Uy tín : 2

Nếu đang sử dụng hệ điều hành Windows thì bạn có thể hiểu được rằng nền tảng này sở hữu số lượng ứng dụng cũng như tính năng cực kỳ đa dạng và phong phú. Office chính là bộ công cụ nổi tiếng nhất của Microsoft mà đa phần người dùng máy tính đều biết. Tuy nhiên, gã phần mềm khổng lồ cũng phát hành rất nhiều bộ công cụ miễn phí để người dùng kiểm soát cũng như khắc phục tốt các lỗi nảy sinh trong quá trình sử dụng.

Ưu điểm của việc sử dụng các công cụ miễn phí từ Microsoft là tính tương thích tốt hơn với Windows khi so sánh với các công cụ của bên thứ ba. Do đó, không có lý do gì người dùng có thể bỏ qua những tiện ích này để giúp chiếc máy tính của mình có thể chống lại các phần mềm độc hại, quản lý tài nguyên hệ thống hay khắc phục những trục trặc nhanh nhất có thể.

Dưới đây là 8 công cụ được Microsoft cung cấp miễn phí mà người dùng Windows không nên bỏ qua:

1. Security Essentials

Microsoft Security Essentials (MSE) là công cụ bảo mật miễn phí, gọn nhẹ, có nhiệm vụ bảo vệ người dùng khỏi các loại virus và spyware, bao gồm cả trojan, worm và các loại phần mềm độc hại khác.

8 phần mềm miễn phí hàng đầu của Microsoft dành cho Windows 1-a55cd
Phần mềm có khả năng tương thích rất tốt với hệ điều hành Windows cũng như có khả năng nhận dạng tốt các phần mềm gây hại. Nếu bạn đang sử dụng Windows 8 thì Microsoft Security Essentials đã được tích hợp sẵn. Đặc biệt, MSE có thể tải xuống miễn phí từ Microsoft, cài đặt đơn giản, dễ sử dụng và luôn được cập nhật để bạn có thể yên tâm rằng máy tính của mình được bảo vệ bằng công nghệ mới nhất.

Microsoft Security Essentials hoạt động ẩn trên nền một cách có hiệu quả, do vậy, bạn có thể thoải mái sử dụng máy tính chạy hệ điều hành Windows của mình như mong muốn mà không bị gián đoạn hay mất thời gian chờ lâu.

Ngoài ra, MSE có chế độ bảo vệ máy tính theo thời gian thực, giúp ngăn chặn các phần mềm độc hại trước khi chúng có cơ hội gây ra rắc rối. Tính năng Dynamic Signature Service, tương tự như tường lửa, quản lý các kết nối, chống lại các kết nối trái phép từ bên ngoài, kiểm tra các phần mềm tự kích hoạt…

2. Sysinternals Suite

Đây thực chất là bộ công cụ đã được cải tiến và tổng hợp lại của Sysinternals Troubleshooting Utilities, tác giả không ai khác chính là Mark Russinovich, chuyên gia hệ thống công nghệ và bảo mật hàng đầu của Microsoft.

8 phần mềm miễn phí hàng đầu của Microsoft dành cho Windows 2-a55cd
Tất cả những những phần mềm hệ thống nổi tiếng như Autoruns, Process Explorer, FileMon, RegMon, TCPView, … sẽ đều góp mặt trong Sysinternals Suite. Hiện tại, Sysinternals Suite hỗ trợ tới trên 65 công cụ, giúp cho bạn có thể thao tác, theo dõi và quản lí hệ thống một cách toàn diện.

3. Process Explorer

Nếu máy tính của bạn hay bị treo vì sử dụng quá nhiều tài nguyên, bạn cần giảm tải cho bộ vi xử lý bằng cách tắt bớt các quy trình không cần thiết. Tiện ích Process Explorer được tạo ra để giúp bạn thực hiện điều đó.

8 phần mềm miễn phí hàng đầu của Microsoft dành cho Windows 3-a55cd
Process Explorer cung cấp thông tin một cách khá chi tiết về từng tiến trình và dịch vụ cũng như chỉ ra những ứng dụng nào liên quan đến nó. Nhờ vậy, bạn có thể tắt các dịch vụ một cách an toàn mà không ảnh hưởng đến ứng dụng đang chạy. Công cụ này cũng giúp bạn phát hiện ra những chứng cứ để cho thấy một tiến trình hay dịch vụ là phần mềm gián điệp hay phần mềm độc hại.

4. Process Monitor

Process Monitor là tiện ích theo dõi chi tiết những hành động đang xảy ra với hệ thống file, registry, những tiến trình (process) và thread trên hệ điều hành Windows. Nó tổng hợp 2 tiện ích rất nổi tiếng của hãng Sysinternals là Filemon và Regmon, đồng thời tích hợp thêm 1 danh sách các chức năng mở rộng bao gồm việc lọc, hiển thị thông tin chi tiết như session ID và tên người dùng, hiển thị đầy đủ thread stack với những kí hiệu mô tả từng hoạt động và ghi log vào file, … Những tính năng mạnh mẽ và độc nhất này đã làm Process Monitor trở thành một tiện ích không thể thiếu trước các vấn đề của hệ thống và tiêu diệt các phần mềm độc hại.

8 phần mềm miễn phí hàng đầu của Microsoft dành cho Windows 4-a55cd
5.Windows Essentials

Windows Essentials là một gói các chương trình miễn phí dành cho chiếc PC chạy Windows của bạn bao gồm Windows Live Mail, Family Safety, Live Writer, Messenger (nay là Skype) hay thư viện ảnh...

8 phần mềm miễn phí hàng đầu của Microsoft dành cho Windows 5-a55cd
6. SkyDrive

Về cơ bản, dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến miễn phí của Microsoft này hoạt động tương tự như Dropbox, Google Drive ... Người dùng Windows sau khi cài đặt ứng dụng SkyDrive vào máy tính của mình chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Windows Live để liên kết máy tính đang sử dụng với dịch vụ lưu trữ trực tuyến này.

8 phần mềm miễn phí hàng đầu của Microsoft dành cho Windows 6-a55cd
SkyDrive sẽ tạo ra một thư mục riêng trong máy tính của người dùng. Việc đồng bộ hóa tất cả các tập tin và thư mục được lưu trong SkyDrive sẽ được thực hiện ngay lập tức và hoàn toàn tự động, mọi tập tin có trong SkyDrive của người dùng sẽ được lưu trong thư mục SkyDive trên máy tính cũng như được lưu trên mây.

SkyDrive cung cấp cho người dùng 7 GB không gian lưu trữ miễn phí cùng với các tùy chọn nâng cấp lên 50 GB hoặc 100 GB với một phí thuê bao hàng tháng. Mặc dù có logo Microsoft nhưng SkyDrive là một nền tảng cho phép bạn có thể truy cập tập tin lưu trữ thông qua cả các ứng dụng trên điện thoại Android, iOS và bất kỳ thiết bị nào, chỉ với một trình duyệt web, nhưng tốt nhất dĩ nhiên vẫn là với hệ điều hành Windows.

7. SyncToy

SynToy là một phần mềm miễn phí do Microsoft phát triển, có chức năng đồng bộ hóa, sao chép và sao lưu dữ liệu. Nguyên tắc cơ bản là để dữ liệu giữa các vị trí (thư mục, ổ đĩa cứng và ổ USB…) luôn được cập nhật mới nhất, tránh thiếu sót dữ liệu, đồng thời tạo lập phương án dự phòng khôi phục dữ liệu trong trường hợp dữ liệu ở một vị trí gặp sự cố ( xóa nhầm, bị virus phá hoại...). Cụ thể, người dùng có thể đồng bộ dữ liệu của hai thư mục nằm ở hai ổ đĩa, giữa máy tính và ổ đĩa USB, giữa hai máy tính…

8 phần mềm miễn phí hàng đầu của Microsoft dành cho Windows 7-a55cd
SyncToy sử dụng một phương pháp mới cho việc đồng bộ, phương pháp này mang tên Folder Pairs. Thay vì định nghĩa một cách đại thể về các tùy chọn đồng bộ của bạn là gì và sau đó là việc lựa chọn các thư mục riêng rẽ, bạn có thể quyết định những thư mục nào muốn đồng bộ và sẽ được đồng bộ theo cách nào.

8. Microsoft Fix it

Có trong tay công cụ Microsoft Fix it, hầu hết trục trặc liên quan đến hệ điều hành Windows sẽ được giải quyết gọn lẹ. Chuyên trang Microsoft Fix it Solution Center được Microsoft cho ra đời nhằm giải đáp thắc mắc và cung cấp giải pháp giúp người dùng giải quyết các vấn đề liên quan đến Windows, kèm theo tiện ích Microsoft Fix it giúp tự động khắc phục vấn đề tương ứng. Tuy nhiên, nếu không rành rẽ về công nghệ thông tin, bạn phải tốn không ít thời gian nếu muốn tìm thấy “liều thuốc” trị “căn bệnh” mà Windows mắc phải.

8 phần mềm miễn phí hàng đầu của Microsoft dành cho Windows 8-a55cd
Thấu hiểu điều này nên Microsoft đã phát hành công cụ Microsoft Fix It, có khả năng tự động tìm và chuẩn đoán hầu hết lỗi “kinh điển” cho Windows XP SP3/XP Pro SP2 64-bit/Vista/ 2003 SP2/Server 2008/ Server 2008 R2 hoặc Windows 7 dựa trên cơ sở dữ liệu của trang web Microsoft Fix it Solution Center.

H.A - Theo Trí Thức Trẻ |
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất