Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

North
North Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 493

Danh vọng : 974

Uy tín : 3

Microsoft chính thức áp dụng bảo mật 2 lớp cho tài khoản người dùng 1304180045clipimage0060ce4c9ec
GenK - Cách đây ít lâu một trang công nghệ đã phát hiện ra thông tin Microsoft sắp tung ra tính năng bảo mật 2 lớp cho tài khoản của người dùng (Microsoft Account). Và vào hôm nay, tính năng này vừa được Microsoft chính thức xác nhận. Xác thực 2 lớp là tính năng yêu cầu người dùng khi đăng nhập vào một dịch vụ nào đó, ngoài mật khẩu thông thường họ phải nhập thêm một đoạn mã mà nhà cung cấp dịch vụ gửi tới số điện thoại của mình. Điều này giúp cho tài khoản của người dùng an toàn hơn và giảm thiểu được các nguy cơ bị ăn cắp mật khẩu.

Trong một vài ngày tới, 700 triệu người dùng có tài khoản của Microsoft sẽ bắt đầu được cập nhật cách thức bảo mật mới này. Người dùng cũng lưu ý rằng đây sẽ là tính năng tùy chọn, nghĩa là bạn có thể sử dụng nó hoặc không, ngoại trừ với các dữ liệu nhạy cảm như chỉnh sửa thông tin thẻ tín dụng hay truy cập SkyDrive từ máy lạ..., việc xác thực 2 lần là điều bắt buộc.

Hiện nay, tài khoản Microsoft có thể được sử dụng cho các sản phẩm của hãng bao gồm Windows, Microsoft Office, Windows Phone, Xbox, Outlook.com, SkyDrive, Skype, cùng nhiều dịch vụ khác. Bạn có thể kích hoạt tính năng mới này bằng cách truy cập đường link sau:account.live.com/proofs/Manage. Nếu chưa thể truy cập được ở thời điểm hiện tại thì có thể bạn sẽ phải đợi một thời gian ngắn nữa sau khi Microsoft giới thiệu rộng rãi nó.

Giao diện của trang thiết lập bảo mật sẽ như hình dưới. Tại đây bạn có thể bổ sung số điện thoại, email dự phòng...để sử dụng tính năng mới.

Microsoft chính thức áp dụng bảo mật 2 lớp cho tài khoản người dùng 1304181373
Một số thông tin đáng chú ý mà Microsoft công bố trên blog của họ:

- Bảo mật 2 lớp có tác dụng với bất kỳ dịch vụ nào có liên quan tới tài khoản Microsoft: trên Windows 8, các trình duyệt web, các ứng dụng của Microsoft trên thiết bị Android và iOS.

- Nếu ứng dụng hoặc thiết bị của bạn không trực tiếp hỗ trợ bảo mật 2 lớp, bạn có thể áp dụng tính năng này bằng việc thiết lập một "mật khẩu ứng dụng" duy nhất cho ứng dụng hay thiết bị đó.

- Người dùng Windows Phone hiện nay đã có thể tải về ứng dụng Microsoft Authenticator hỗ trợ tạo mã bảo mật 2 lớp và có thể sử dụng với tài khoản Microsoft cũng như các hệ thống khác hỗ trợ nó (có nghĩa là bạn có thể dùng ứng dụng này để tạo mật khẩu 2 lớp cho các ứng dụng hỗ trợ giao thức bảo mật này như Gmail hay Dropbox).

Microsoft chính thức áp dụng bảo mật 2 lớp cho tài khoản người dùng Untitled-6f956
Ứng dụng Authenticator trên Windows Phone.
- Với các thiết bị mà bạn thường xuyên sử dụng và không sợ bị ăn trộm thông tin, bạn có thể lựa chọn để bỏ qua bước xác thực thứ 2 và đăng nhập theo cách thông thường. Để bỏ qua việc xác thực 2 lớp trên các thiết bị này, bạn nhập đoạn mã được gửi đến số điện thoại hoặc email của mình trong lần đăng nhập đầu tiên và từ lần sau, hệ thống sẽ ghi nhớ thông tin này để không yêu cầu nhập mã nữa. Nếu bạn không sử dụng một thiết bị nào đó trong 60 ngày, thì khi đăng nhập lại, Microsoft vẫn sẽ yêu cầu phải nhập code để bảo đảm an toàn. Ngoài ra, nếu bạn để mất quyền truy cập mật khẩu cũng như tất cả thông tin bảo mật, bạn sẽ không thể lấy lại quyền truy cập tài khoản của mình nữa.

MT - Tổng hợp:Thenextweb, Theverge
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | Văn hóa | Childhood, Gia đình | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất