Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Thành ủy TP Phan Thiết (Bình Thuận) vừa bị kỷ luật khiển trách vì sai phạm trong công tác phát triển Đảng cho những tân binh trong lần giao quân đợt 1-2013.

Trong đó, có chín hồ sơ phát triển (và đã được kết nạp) Đảng của chín tân binh phải hủy bỏ vì sai phạm nghiêm trọng trong việc lấy ý kiến, lập thủ tục và hồ sơ vào Đảng.

Theo đó, tổ chức Đoàn địa phương không họp mà vẫn có biên bản đồng ý giới thiệu kết nạp Đảng, ngày họp xét còn diễn ra trước cả khi người xin vào Đảng tự tay viết đơn xin vào Đảng. Thậm chí xét kết nạp Đảng cho cả đối tượng... chưa từng là đoàn viên.

Có lần trong lúc người viết trò chuyện với một tân binh được giới thiệu là đảng viên trẻ, là người tình nguyện viết đơn nhập ngũ, bạn ấy thú thật rằng được vận động... viết đơn tình nguyện. Vậy là bạn gật đầu và dĩ nhiên quy trình xem xét, hồ sơ vào Đảng của bạn ấy cũng được hoàn thiện đúng hạn giao quân.

Câu chuyện kết nạp Đảng cho tân binh vào mỗi đợt tuyển nghĩa vụ quân sự hằng năm (mỗi năm hai đợt) vốn vẫn râm ran chuyện nọ chuyện kia về chỉ tiêu đảng viên trẻ nhập ngũ, nhưng lần này câu chuyện về một đảng bộ bị khiển trách là câu chuyện cụ thể. Sai dĩ nhiên phải bị khiển trách, tuy nhiên phải thấy Tỉnh ủy Bình Thuận đã rất thẳng thắn công khai khiển trách Thành ủy Phan Thiết.

Tương tự, chuyện vào Đoàn trước các đợt giao quân cũng vậy. Mỗi lần giao quân, chỉ tiêu gần như phải đạt được 100% quân số nhập ngũ đều là đoàn viên đã tạo một sức ép không nhỏ lên tổ chức Đoàn địa phương. Nên việc có những bạn trẻ chưa hiểu Đoàn là gì, chưa từng tham gia sinh hoạt, hoạt động Đoàn bao giờ cũng được kết nạp Đoàn sau vài buổi dự lớp cảm tình Đoàn, làm bài thu hoạch vì thời gian nhập ngũ đã cận kề. Và một lễ kết nạp Đoàn tập thể “đầy đủ nghi thức, rất đúng quy định” diễn ra ngay sau đó.

Câu chuyện ở Bình Thuận hẳn là hồi chuông đúng lúc cảnh báo một sự thật, dù không phổ biến nhưng rất đáng suy nghĩ. Đất nước và quân đội cần có nhiều đảng viên trẻ hơn trong lực lượng nhưng không phải kết nạp cho đủ chỉ tiêu, qua quýt để hoàn thành nhiệm vụ.

Hãy cho người trẻ cơ hội phấn đấu, rèn luyện để họ đứng vào hàng ngũ của Đoàn, của Đảng, để sau đó họ thật sự tự hào về đội ngũ và lý tưởng của mình chứ không phải bắt họ xếp vào hàng và họ - rất có thể - cười ruồi trong bụng. Đất nước cần những người con trưởng thành thật sự chứ không phải một ngày đẹp trời, có những bạn trẻ bỗng dưng được kết nạp!

Nguồn: Tuổi trẻ
      
Mõ
Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 249

Danh vọng : 410

Uy tín : 15

Bỗng dưng được... kết nạp Đảng! 20126810
Nghe chuyện này, Mõ bỗng dưng muốn... khóc! Buồn
      
nguyenhoangthai
nguyenhoangthai Nhiệt tình

Cấp bậc: Nhiệt tình

Giới tính : Nam

Bài viết : 58

Danh vọng : 88

Uy tín : 4

Mõ ơi! Bạn mới muốn khóc thôi, chứ mình thì khóc ròng hai năm nay vì không hoàn thành nhiệm vụ trong công tác phát triển Đảng đối với thanh niên lên đường nhập ngũ. Các năm trước không hoàn thành công tác phát triển Đảng thì không "trong sạch vững mạnh" vì đây là chỉ tiêu cứng. Riêng năm nay nếu không có đảng viên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự thì dù có hoàn thành chỉ tiêu phát triển Đảng thì cũng đừng nói gì đến "trong sạch vững mạnh".

Mình đồng ý với bạn quân đội ta rất cần những thanh niên ưu tú được rèn luyện và trưởng thành, có lập trường tư tưởng vững vàng... Vì vậy việc giao chỉ tiêu mà còn là chỉ tiêu cứng nữa thì bảo sao căn bệnh thành tích không bùng phát? Là người được giao phụ trách công tác này của Đảng bộ mình rất bức xúc nhưng không biết tâm sự với ai. Bỗng dưng hôm nay thấy bạn đăng bài này đọc thấy khoái quá. Cảm ơn bạn nhiều nha hảo huynh đệ. Đồng thời cũng cảm ơn Đảng bộ Tỉnh Bình Thuận đã chế ra loại thuốc đặc trị căn bệnh thành tích này với lời chống chỉ định: Đồ tể không thể buông dao là trở thành Phật!
      
LQ2
LQ2 Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 547

Danh vọng : 1176

Uy tín : 51

Tôi cũng rất cảm thông với bạn Nguyễn Hoàng Thái, cảm thông với các bạn làm công tác địa phương phải chịu nhiều áp lực. Tôi thật sự hoan nghênh thái độ dứt khoát của đảng ủy Bình Thuận. Hãy nghĩ đến sự nghiệp chung của dân tộc. Những đảng viên trẻ các bạn giao cho chúng tôi, sau 18 tháng nghiã vụ quân sự sẽ lại trở về để để làm lực lượng nòng cốt xây dựng địa phương. Chắc chắn một điều, địa phương cũng không muốn nhận lại những sản phẩm "không hoàn thiện". Xin các bạn hãy ghe tâm sự từ một bạn đảng viên trẻ về vấn đề này...

Tôi rất đồng tình với bài viết và tôi rất tâm đắc với Tỉnh ủy Bình Thuận.

Xin được trao đổi thêm, tôi cũng là một đảng viên trẻ nhưng sự nỗ lực phấn đấu của tôi đến 10 năm, khi được viết hồ sơ thì chi bộ đề nghị để lại vì còn "non nớt" (khi đó tôi đã 27 tuổi). Xin nói thêm tôi là Phó bí thư chi đoàn của cơ quan hành chính sự nghiệp. Khi được kết nạp Đảng, bản thân chúng tôi rất tự hào, xúc động.

Quay lại vấn đề, tôi thấy rằng có vụ việc này là do các chỉ tiêu từ trên đưa xuống, chính vì vậy phải chạy theo thành tích. Liệu như vậy, các bạn trẻ có thực sự là tự hào khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng, của những người cộng sản trẻ tuổi??

Trần Minh Thanh
Hãy vì chất lượng đảng viên và thận trọng hơn trong công tác phát triển Đảng các bạn nhé!
      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất