Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

KHCN
KHCN Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 788

Danh vọng : 1604

Uy tín : 23

[Rò rỉ] Những cải tiến trên Windows Blue với bản build 9364 Personalize_rs-jpg
Những hình ảnh về phiên bản cập nhật Windows Blue với số build 9364 hôm nay đã được một thành viên đăng tải trên diễn đàn winforum.eu của Ba Lan và qua đây, những cải tiến của Windows Blue đã bắt đầu được hé lộ.

Những thay đổi về giao diện Modern UI:

[Rò rỉ] Những cải tiến trên Windows Blue với bản build 9364 Resize_02-jpg
Giao diện Modern UI trên Windows Blue về cơ bản không khác so với Windows 8 ngoại trừ việc các Live Tile giờ đây có thể được giảm kích thước xuống còn 1/4 thay vì chỉ 1 (chữ nhật) hay 1/2 (vuông) như hiện nay, rất giống với Windows Phone.

Phần Personalize giúp tùy biến giao diện Modern UI đã được đem ra ngoài với các phần lựa chọn như hình nền (Background), màu nền (Background color) và màu nhấn (Accent color). Như hiện nay, để tùy biến giao diện này thì bạn phải vào phần PC Settings và cũng chỉ có 2 phần là họa tiết nền và màu nền. Khi đổi màu nền thì màu nhấn cũng thay đổi theo. Vì vậy, với phần màu nhấn riêng thì giao diện Modern UI sẽ được cá nhân hóa nhiều hơn.

Tính năng Snap Screen hay đa nhiệm:

[Rò rỉ] Những cải tiến trên Windows Blue với bản build 9364 Multitask_02-jpg
Một tính năng hay trên Windows 8/RT là bạn có thể chia cửa sổ ứng dụng Modern đang mở để sử dụng song song. Hiện tại, khi chia (Snap) một cửa sổ ứng dụng sang bên trái hoặc phải thì ứng dụng đó sẽ hiển thị theo tỉ lệ 1/5 so với màn hình. Đây là một hạn chế bởi nhiều ứng dụng cần diện tích hiển thị lớn hơn sẽ không thể hoạt động tốt với tỉ lệ chia này. Vì vậy trên Windows Blue, Microsoft đã bổ sung tỉ lệ 1/2, qua đó bạn có thể thoải mái làm việc song song mà không phải kéo qua lại giữa 2 phần chia nữa. Có thể tưởng tượng như bạn vừa lướt web bằng IE Modern, vừa ghi chú thoải mái bằng OneNote Touch hay xem video với khung hình to hơn. Đây là một cải tiến rất tuyệt vời, đặc biệt với những ai sử dụng máy tính bảng Windows 8/RT khi môi trường Desktop không thân thiện với ngón tay!

Màn hình khóa và thiết lập màn hình:

Màn hình khóa có thêm tính năng Picture Frame cho phép bạn thiết lập một bộ hình ảnh để hiển thị luân phiên như một khung ảnh và cho phép mở Camera trực tiếp từ màn hình khóa.

Thêm vào đó, trong phần PC Settings có thêm phần Screen với các thiết lập cho màn hình như thời gian tắt màn hình, thời gian máy sleep, chỉnh độ phân giải, chế độ hiển thị dọc/ngang, phản hồi xúc giác nhẹ/mạnh khi chạm vào màn hình.

Trình duyệt Internet Explorer 11:

[Rò rỉ] Những cải tiến trên Windows Blue với bản build 9364 Ie11-jpg
Windows Blue cũng nâng cấp phiên bản trình duyệt IE10 hiện tại lên IE11 với cả 2 giao diện Desktop và Modern. Với giao diện Modern thì IE11 có thêm phần Download để xem lại các tập tin đang/đã tải về.

SkyDrive:

Dịch vụ lưu trữ SkyDrive trên Windows Blue được khai thác tối đa với các tính năng rất giống với Windows Phone 8. Điển hình như bạn có thể sao lưu thiết lập và dữ liệu ứng dụng lên SkyDrive phòng trường hợp phải Refresh lại hệ thống. Quá trình sao lưu sẽ được thực hiện tự động khi thiết bị được cắm sạc và dùng kết nối Wi-Fi. Ngoài ra, SkyDrive còn cho phép tự động đăng tải các tập tin hình ảnh và video với các tùy chọn chất lượng tương tự như trên Windows Phone.

Ứng dụng mới:

[Rò rỉ] Những cải tiến trên Windows Blue với bản build 9364 Alarm_cal_sound-jpg
Tiếp theo, bản cập nhật lần này có thêm 4 ứng dụng Modern UI mới là Alarms, Calculator,[url=http://www.tinhte.vn/tags/sound recorder/]Sound Recorder[/url] và [url=http://www.tinhte.vn/tags/movie moments/]Movie Moments[/url]. Trong đó, Alarm, Calculator và Sound Recorder là 3 ứng dụng rất cần thiết mà Microsoft có lẽ đã "quên" trang bị ngay từ đầu cho Windows 8. Với máy tính laptop, Alarm, Calculator hay Sound Recorder có thể không cần thiết nhưng với một chiếc máy tính bảng dùng Windows RT/8 với tính di động cao thì chúng thực sự hữu ích.

Ứng dụng Alarm không chỉ có chức năng báo thức mà còn là một công cụ đếm thời gian, bấm giờ, rất thích hợp cho những ai hay tập thể thao. Calculator thì hiển nhiên rất cần thiết đặc biệt khi sử dụng với màn hình cảm ứng. Với phiên bản cho giao diện Modern UI thì chúng ta sẽ không cần đến cái ứng dụng Calculator cũ rích dùng ngoài Desktop, phím bấm bé tẹo nữa. Ngoài ra còn có ứng dụng Movie Moments và theo giới thiệu thì khả năng đây là một ứng dụng thay thế cho Movie Maker, giúp bạn làm các đoạn video bằng hình ảnh và clip ngắn.

[Rò rỉ] Những cải tiến trên Windows Blue với bản build 9364 Alarm_01-jpg.1049615 [Rò rỉ] Những cải tiến trên Windows Blue với bản build 9364 Alarm_01-jpg.1049616

[Rò rỉ] Những cải tiến trên Windows Blue với bản build 9364 Alarm_01-jpg.1049617 [Rò rỉ] Những cải tiến trên Windows Blue với bản build 9364 Alarm_01-jpg.1049619Torrent cho ai muốn dùng thử, 32 bit: http://pastebin.com/czTBMtx1

bk9sw từ tinhte.vn
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất