Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Ruz
Ruz Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 540

Danh vọng : 936

Uy tín : 2

Những cấu hình tiêu chuẩn để cài đặt OSx86 hackintosh Tinhte_hackintosh-jpg.1042020
Mac OS X là hệ điều hành riêng của máy tính Apple, muốn sử dụng tất nhiên bạn phải có trong tay một hệ thống do Apple cung cấp (máy tính xách tay hoặc máy bàn). Nhưng những hệ thống này được cho là khá đắt đỏ và không phải ai cũng thích mua nó, tuy nhiên sự hấp dẫn của MacOS là rất lớn. Chính vì thế người ta đã nghĩ ra cách để cài OS X lên các hệ thống khác ngoài Apple, bằng cách chỉnh sửa lại một số thứ của bộ cài đặt. Giờ đây bạn đã có thể cài MacOS cho máy tính của mình. MacOS sau khi được chỉnh sửa được gọi là OSx86, máy tính cài MacOS này được gọi là hackintosh.

Thông thường từ trước đến nay người ta hay đi theo con đường: có sẵn 1 cái máy bàn hay 1 chiếc laptop -> nghiên cứu cách cài hackintosh lên hệ thống đó. Các làm này tiện ở chỗ chúng ta đã có phần cứng sẵn rồi, chỉ việc cài đặt và sửa lỗi. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm đầy đủ driver (Kext) cho máy, mainboard bạn đang sử dụng chưa chắc đã hỗ trợ boot cho Mac OS.

Tham khảo các bài viết trong Chuyên đề Hackintosh
Ngoài cách làm thông thường này thì chúng ta còn 1 cách cài hackintosh đơn giản hơn rất nhiều, đó là tự ráp 1 hệ thống tương thích với Mac OS, từ đó việc cài đặt sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Một hệ thống tương thích với Mac OS thì khả năng thành công là 99%, hệ điều hành nhận đầy đủ tất cả các phần cứng, hoạt động tốt mà không có lỗi vặt xảy ra. Hạn chế là việc này thích hợp khi bạn có ý định build 1 phần cứng mới, có nghĩa là bạn sẽ phải chi tiền để mua 1 cái máy bàn mới vậy.

Làm sao để lắp ráp một máy tính bàn tương thích tốt với Mac OS X?

Chuyện này thì dựa vào kinh nghiệm nhiều hơn, và phải thử nghiệm nhiều loại phần cứng khác nhau rồi mới đi đến kết luận cuối cùng. May thay, hiện nay đã có nhiều website với nhiều thành viên cùng tham gia thử nghiệm, như tonymacx86.com chẳng hạn. Trang web này đã đúc kết ra một danh sách phần cứng tương thích tốt, cài đặt Mac OS X dễ dàng để bạn tham khảo. Dựa vào danh sách này thì việc cài đặt hackintosh là khá đơn giản.

Bài viết này mình sẽ thống kê danh sach phần cứng ra đây. Trong bài viết tiếp theo mình sẽ lựa ra 1 bộ phần cứng cụ thể, ráp thành máy và cài đặt Mac OS X 10.8.3 lên đó. Trước hết tham khảo trước nhé.

Lưu ý: có link Amazon để bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết của linh kiện và giá tham khảo. Thực tế thì tìm ở VN giá có thể sẽ tốt hơn.
1. – Graphics Cards

Card màn hình là một lựa chọn tương đối khó cho máy hackintosh, do vấn đề tương thích. Danh sách dưới đây là những mã card đã được kiểm tra và hoạt động tốt. Những card này bạn không cần phải thiết lập nhiều và thường là hackintosh tự nhận driver. Tất nhiên bạn vẫn có thể dùng những loại card khác nếu bạn muốn, chỉ cần tìm đủ driver là được.

2. – CPUs

3. – MainBoards – Motherboards

4. – Các phụ kiện khác

Các thành phần không được liệt kê khác như HDD – SSD hay RAM – Case – nguồn thì có nghĩa là bạn dùng loại nào cũng được. Dựa trên danh sách trên thì bên tonymacx86.com cũng đã build lên những cấu hình cụ thể. Bài viết tiếp theo mình sẽ lấy cấu hình dưới đây để làm ví dụ và hướng dẫn cài đặt cụ thể.


Những cấu hình tiêu chuẩn để cài đặt OSx86 hackintosh Photo-jpg.1042189
Tham khảo thêm các cấu hình khác tại đây: Tonymacx86

vuhai6 từ tinhte.vn
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất