Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Office
Office Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 820

Danh vọng : 1678

Uy tín : 10

Ngày nay, thiết bị kỹ thuật số có mặt ở khắp nơi với khá nhiều ứng dụng dành cho trẻ em. Kết quả là các bậc cha mẹ phải đau đầu quyết định xem nên cho con dùng chúng trong bao lâu.

Theo thông tin từ báo cáo của Common Sense Media, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên cung cấp lời khuyên cho việc sử dụng phương tiện truyền thông ở trẻ em, thì việc sử dụng các thiết bị truyền thông kỹ thuật số, ví dụ như máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng, video games…ở trẻ nhỏ khá phổ biến và chiếm khoảng ¼ tổng thời gian ngồi trước màn hình của trẻ em từ 0 đến 8 tuổi. Ngoài ra, 30% phụ huynh cho biết họ tải các ứng dụng về thiết bị di động của mình cho con cái sử dụng.

Có nên cho trẻ nhỏ sử dụng iPad? CW98
Trẻ quá nhỏ chưa thể hiểu được những gì đang xem trên màn hình.
Ảnh minh họa: onpoint.wbur.org.
Việc trẻ nhỏ nên hay không nên sử dụng máy tính bảng, ví dụ như iPad hay các thiết bị kỹ thuật số khác, vẫn còn gây rất nhiều tranh cãi. Một số người thì cho rằng trẻ nhỏ không nên tiếp xúc với các loại màn hình. Học viện Nhi khoa Mỹ khuyến cáo rằng trẻ em dưới 2 tuổi nên dành càng ít thời gian trước màn hình tivi hoặc các loại màn hình khác càng tốt. Họ cho biết rằng, ở tuổi này, trẻ nhỏ chưa có đủ sự phát triển để hiểu những gì các em đang xem. Tuy nhiên, một số khác thì lại cho rằng các phương tiện truyền thông kỹ thuật số, bao gồm cả những ứng dụng giáo dục nhất định trên iPad, có thể mang lại nhiều lợi ích cho trẻ em, kể cả những em còn rất nhỏ.

Máy tính bảng chưa phổ cập đủ lâu để các nhà nghiên cứu có thể tìm hiểu xem liệu trẻ em có thực sự học hỏi được gì từ các thiết bị này hay không. Tuy nhiên, họ cảnh báo rằng, nếu một đứa trẻ có thể chủ động tương tác với iPad thay vì ngồi xem một cách thụ động giống như xem tivi thì cũng không có nghĩa là đứa trẻ đó có thể học hỏi được gì từ đó.

Mặc dù vẫn còn gây nhiều tranh cãi nhưng các chuyên gia cho rằng sự điều độ chính là chìa khóa cho vấn đề này. Các bậc phụ huynh nên hiểu rằng thời gian mà trẻ ngồi trước màn hình thì cũng chính là thời gian mà trẻ có thể dùng để giao tiếp, để tương tác với thế giới thật. Theo bà Rosemarie Tuglio, phó chủ tịch cấp cao về giáo dục và nghiên cứu của Tổ chức Sesame Workshop (Mỹ) thì thời gian ngồi trước các loại màn hình của trẻ em mỗi ngày không nên vượt quá giới hạn 1,5 đến 2 tiếng.

Nếu bạn cho phép con mình sử dụng các ứng dụng trên máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh thì hãy lưu ý những điểm dưới đây:

- Hãy xem ứng dụng đó trước khi cho phép trẻ sử dụng để đảm bảo rằng nội dung phù hợp với độ tuổi của con.

Ví dụ như trẻ dưới 2 tuổi thì không nên sử dụng những ứng dụng dạy chữ, bà Truglio chia sẻ. Khi bạn xem xét ứng dụng, hãy nghĩ xem liệu con bạn có thể tương tác với nó một cách đúng đắn không. Nguyên nhân là do trẻ vẫn đang phát triển kỹ năng vận động cho nên hãy tránh những ứng dụng đòi hòi khả năng phối hợp quá cao khi sử dụng.

- Cùng sử dụng các ứng dụng với con.

Theo bà Truglio thì trẻ sẽ đạt được nhiều lợi ích từ việc sử dụng các ứng dụng hơn nếu cha mẹ chơi cùng. Việc trẻ nhỏ có thể nghe bạn nói và hỏi những câu hỏi mở khi cùng “khám phá” các ứng dụng này sẽ giúp các em phát triển kỹ năng ngôn ngữ.

- Cố gắng không khiến việc sử dụng những ứng dụng này trở thành một thói quen.

Ví dụ, không nên luôn cho phép con sử dụng iPad trên ô tô. Nếu việc sử dụng các ứng dụng này trở thành một thói quen thì sẽ rất khó bỏ.

Theo Newsdaily, Vnexpress
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất