Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Sport
Sport Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 492

Danh vọng : 940

Uy tín : 32

Lực lượng Không quân Mỹ vừa phát triển một loại thiết bị móc dành cho người lính để câu vào các đường dây điện, từ đó câu điện xuống và sạc cho các thiết bị điện tử mà họ đang mang trên người. Ngày nay, một người lính hiện đại có thể mang trên người rất nhiều các thiết bị điện tử và không phải lúc nào họ cũng có nguồn điện riêng để sạc. RAPS chính là giải pháp sạc điện cho tình huống trên ở bất cứ nơi đâu, miễn là nơi đó có đường dây điện.

Các đường dây điện dẫn vào nhà bạn có cấu tạo gồm hai phần, một là đường dây được cách điện để mang dòng điện vào, và phần còn lại là dây trần để mang dòng điện ra khỏi nhà, tạo thành dòng điện xoay chiều AC. Thiết bị RAPS (viết tắt từ chữ Remote Auxiliary Power System) là một thiết bị có hình móc câu và nối với một sợi dây dẫn điện riêng, được thiết kế bởi kỹ sư Dave Coates. Bên trong cái móc này có một lưỡi dao cạo, khi người lính quăng nó để móc vào các dây điện ngoài đường, lưỡi dao này sẽ tiếp xúc với phần dây dẫn cách điện, và lớp tiếp xúc phía bên trong cái móc sẽ tiếp xúc với phần dây điện trần, tạo thành một đường điện riêng cho cá nhân người lính. Hộp cung cấp điện riêng của RAPS sẽ lấy điện từ dây điện chính đó và chuyển chúng thành dòng điện một chiều DC để sạc cho các thiết bị điện tử.

RAPS đã được thử nghiệm hoạt động tốt với các môi trường ẩm ướt, kể cả các đường dây điện ở dưới biển. Tất nhiên, loại thiết bị này chỉ thật sự hữu ích cho người lính ở những chiến trường có đường dây điện, và sẽ trở nên vô dụng ở những nơi hoang dã như sa mạc hay rừng rậm.

Theo Gizmag

RAPS - Thiết bị câu điện dành cho quân đội 162874d0aff8e62f1e_raps-0-0001
RAPS - Thiết bị câu điện dành cho quân đội 162874d0aff9626cd2_raps-1-0002
Trích dẫn từ http://www.baomoi.com/RAPS--Thiet-bi-cau-dien-danh-cho-quan-doi/136/5431510.epi
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | Văn hóa | Childhood, Gia đình | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất