Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Sport
Sport Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 527

Danh vọng : 993

Uy tín : 32

“Sự cố” xảy ra ở quân y viện tiền phương ở Bastion, nơi đồn trú chính của binh lính Anh ở tỉnh Helmand, cũng là nơi chỉ vài ngày trước đã bị Taliban tổ chức tấn công ác liệt bằng súng cối, đại liên và những quả bom giấu trong áo.

Điều gây ngạc nhiên đến khó hiểu là chính thai phụ - một nữ xạ thủ pháo binh người gốc Fiji không biết mình mang thai. Nữ QN này đến bệnh viện dã chiến để khám bệnh vì đau bụng dữ dội và các bác sĩ ở đây hiểu ngay nguyên nhân. Họ đã giúp cô “mẹ tròn con vuông”, dù đứa trẻ ra đời sớm hơn năm tuần so với bình thường. Sau đó, một nhóm bác sĩ sản và nhi khoa đã được điều từ Bệnh viện John Radcliffe (Oxford, Anh) đến để đưa hai mẹ con bay về Anh. Người ta cũng ngạc nhiên vì nữ QN này vượt qua được những cuộc tập luyện nặng nhọc bao gồm đi bộ tám dặm (gần 13km) và chạy bộ năm dặm (8km) mà cái thai vẫn không hề hấn gì.

Quanh chuyện một nữ quân nhân “vượt cạn” ở tiền tuyến 12221_10
Về nguyên tắc, các nữ QN Anh cũng như ở hầu hết các nước đều không được phép có mặt trên chiến tuyến nếu đang mang thai. Trong trường hợp vừa xảy ra tại Helmand, các sĩ quan chỉ huy đã trút bớt được trách nhiệm vì nữ QN này thực ra đã mang thai từ trước tháng 3/2012, thời điểm cô đặt chân tới Afghanistan. “Tội lỗi” sẽ dồn lên đầu bộ phận kiểm tra sức khỏe binh sĩ (đặc biệt là các nữ QN) trước khi điều động họ ra mặt trận.

Anh và Mỹ là hai nước có số quân đồn trú tại Afghanistan và Iraq nhiều nhất. Tại các nước này có khoảng 500 nữ QN Anh, số nữ QN Mỹ thì nhiều gấp hơn ba lần. Từ năm 2003 đến nay đã có khoảng 200 nữ QN Anh tại Afghanistan và Iraq bị đưa về nước sau khi họ dính bầu. Do đó, khi tuyển quân, người ta thường yêu cầu nữ thanh niên suy nghĩ kỹ về các vấn đề này.

Không phải lúc nào nữ QN có thai cũng được đối xử tốt. Cuối năm 2009, tướng Mỹ Anthony Cucolo III từng đe dọa sẽ đưa các nữ QN có thai trong khi phục vụ trên chiến trường ra tòa. Tuyên bố này vấp phải phản ứng khá mạnh của dư luận, đến nỗi một nhóm nữ thượng nghị sĩ đã viết thư phản đối. Bức thư nêu rõ: “Không có cản trở nào lớn hơn đối với những phụ nữ muốn phục vụ đất nước trong quân ngũ bằng việc trừng phạt họ chỉ vì họ muốn làm mẹ”. Sau đó, quân đội Mỹ đã có những hoạt động để thích ứng với sự có mặt của các bà bầu trong hàng ngũ. Vào tháng 2/2012, tại căn cứ quân sự Zama ở Nhật đã tổ chức lớp đào tạo đầu tiên dành cho 14 sĩ quan sẽ có nhiệm vụ hướng dẫn các nữ QN mang thai tập thể dục nhịp điệu, tập bơi, ổn định tâm sinh lý khi có thai…

Hoàng Phương
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất