Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Ruz
Ruz Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 511

Danh vọng : 889

Uy tín : 2

Trong bối cảnh cuộc chiến chống khủng bố do nước Mỹ phát động đã bước sang thập kỷ thứ hai, các lực lượng quân sự của họ luôn đặt trong trạng thái sẵn sàng tham chiến ở cường độ cao nhất. Một yếu tố nổi bật của lực lượng quân sự Hoa Kỳ là sự chuyên nghiệp trong công tác huấn luyện và tác chiến. Người lính phải sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ nguy hiểm, đòi hỏi không chỉ sự dũng cảm mà còn cả những khả năng đặc biệt mà họ đã được tôi luyện từ thể chất tới tinh thần tại các trường huấn luyện quân sự chuyên biệt. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra quá trình huấn luyện nghiêm ngặt trong quân đội Hoa Kỳ mà mỗi người lính phải trải qua trước khi được giao phó nhiệm vụ.

8. Trường đào tạo lính do thám

Những khóa huấn luyện quân sự khắc nghiệt nhất tại Mỹ Chinook-hook_110819-a-ny172-046c-bcaf1
Nhiệm vụ

Nhiệm vụ chính của những người lính do thám là đảm bảo tất cả lính dù tập kết thành công tại khu vực đổ quân hoặc vùng nhảy dù. Họ là những người lính được đưa vào chiến tuyến trước lực lượng tấn công chính (có thể tới 72 giờ) với mục đích đánh dấu vùng thả quân, khu vực an toàn, khu vực hạ cánh và tiến hành điều tra bãi thả., vv Những người lính này có khả năng điện đàm về sở chỉ huy để yêu cầu không kích những mục tiêu tiềm năng, và phối hợp hầu hết các giai đoạn liên quan đến chiến dịch thả quân như dự báo thời tiết, mắc cáp không tải…Họ được biên chế thành nhóm bốn người, và hoạt động một mình sau lưng kẻ thù cho đến khi lực lượng tấn công chính xuất hiện.

Những khóa huấn luyện quân sự khắc nghiệt nhất tại Mỹ Army-pathfinder-school-570x379-bcaf1

Khổ luyện

Một khóa huấn luyện lính do thám của quân đội Mỹ kéo dài 3 tuần tại căn cứ Fort Benning, bang Georgia. Để tham dự, một người lính đã sẽ được đưa tới thực địa đòi hỏi các kỹ năng do thám, và đáp ứng được yêu cầu về thể chất để tham gia vào các chiến dịch thả dù và vượt qua số điểm đánh giá năng lực tối thiểu – 110. Trong suốt ba tuần huấn luyện, học viên về cơ bản sẽ tìm hiểu mọi khía cạnh cần thiết để triển khai một cuộc tấn công bằng đường không thành công vào một địa điểm cụ thể. Khóa học không đòi hỏi huấn luyện chuyên sâu về thể chất, bởi vì học viên cần phải hấp thụ một lượng kiến thức học thuật rất lớn. Học viên sẽ tham gia chương trình học tập trong cả hai môi trường lớp học và thực địa. Sau khi hoàn thành chương trình, học viên tốt nghiệp sẽ được trao tặng Huy hiệu Pathfinder danh giá và đủ điều kiện tham gia thực hiện các nhiệm vụ được giao phó.

7. Trường đào tạo bắn tỉa trinh sát của thủy quân lục chiến Hoa Kỳ

Những khóa huấn luyện quân sự khắc nghiệt nhất tại Mỹ Mk11-43593
Nhiệm vụ

Thủy quân lục chiến trong quân đội Hoa Kỳ đều là chiến binh tinh nhuệ nhất. Vậy còn những tay súng bẳn tỉa thủy quân lục chiến thì sao. Họ là những tay súng đảm đương nhiệm vụ kép: khảo sát thực địa và bắn tỉa. Các trung đội bắn tỉa chính là nguồn thu thập thông tin tình báo quân sự, hoặc sử dụng những phát đạn chính xác tới từng milimet để trấn áp kẻ địch với khẩu hiệu hành động “một phát, một mạng”. Họ được biên chế thành nhóm 2 người, thường xuyên phải hoạt động đơn độc trong khu vực có vô số mục tiêu. Những người lính bắn tỉa thủy quân lục chiến Hoa Kỳ lính bắn tỉa được đào tạo để trở nên “vô hình” trong mắt kẻ thù, và phải trải qua khóa huấn luyện được cho là khắc nghiệt nhất trong binh chủng thủy quân lục chiến.

Những khóa huấn luyện quân sự khắc nghiệt nhất tại Mỹ Marine-sniper-school-bcaf1
Khổ luyện

Khóa học được cung cấp cho học viên tại bốn địa điểm khác nhau (Trại Lejune bang North Carolina, Camp Pendleton bang California; Quantico bang Virginia, và MCB Hawaii). Để tham dự, người lính thủy quân lục chiến cần đạt được cấp bậc tối thiểu là Hạ sĩ (E-3), có truyền thống gia đình theo nghiệp binh, là chuyên gia súng trường và vượt qua vòng kiểm tra về thể lực và khả năng bơi. Ngoài ra, người lính cần được đề cử bởi chính cha mẹ họ. Một khi đã được chọn, người lính sẽ theo học tại một trong số 4 trường học là gần nhất với nơi đơn vị của anh ta đang đóng quân. Khóa học dài 12 tuần rưỡi, tập trung chuyên sâu vào đào tạo người lính Thủy quân lục chiến trở thành những tay súng thiện xạ ở tầm xa giỏi nhất thế giới. Bằng chứng là 9 tuần đầu tiên của khóa đào tạo chỉ rèn luyện khả năng bắn và nhận diện mục tiêu. Trong giai đoạn này, học viên được giảng dạy các phương pháp thủ công xác định khoảng cách, mục tiêu bay, kỹ năng đánh dấu mục tiêu, kỹ năng bắn súng và nhiều hơn thế. 9 tuần đầu cũng là thời gian kiểm tra năng lực bắn súng của học viên dưới mọi hoàn cảnh và tầm bắn khác nhau, thậm chí lên tới 1km và hơn thế.

Những khóa huấn luyện quân sự khắc nghiệt nhất tại Mỹ Scout-Sniper-43593
Giai đoạn thứ hai của đào tạo là khả năng thao tác trên thực địa. Học viên được học hỏi những kỹ năng như theo dõi, ngụy trang, trinh sát, theo dõi. Dưới chương trình học tập khắt khe như vậy tỷ lệ học viên trượt lên tới trên 60%. Những người lính vượt qua mỗi giai đoạn sẽ đủ điều kiện để tiếp tục đào tạo, nếu không họ phải rời bỏ khóa học. Sau khi hoàn thành, người lính thủy quân lục chiến sẽ được chứng nhận là tay súng bắn tỉa trinh sát, và hội đủ điều kiện để tham gia chương trình huấn luyện nâng cao (trong điều kiện đô thị và đồi núi) và được điều tới Hạm đội hải quân làm nhiệm vụ bắn tỉa trinh sát hoặc chuyên viên nhận diện mục tiêu.

6. Trường huấn luyện lực lượng giải cứu đặc nhiệm của Không lực Hoa Kỳ

Những khóa huấn luyện quân sự khắc nghiệt nhất tại Mỹ Pararescue_694x306-43593
Nhiệm vụ

Đây là những phi công phải liều mạng để cứu những phi công bị thương khi làm nhiệm vụ bị mắc kẹt trong hàng ngũ kẻ thù. Trong thực tế, họ là đơn vị duy nhất trong lực lượng vũ trang Mỹ, được giao nhiệm vụ cứu hộ trong vòng vây kẻ thù. Không chỉ sở hữu kỹ năng bộ binh cần thiết để thâm nhập vào trận địa, nhưng người lính cứu hộ đặc nhiệm này phải thực hiện cấp cứu cho đồng đội ngay tại chiến trường. Điều thú vị là cho tới nay, chỉ có những thành viên có cấp bậc tân binh cho đến hạ sĩ quan của Không lực Hoa Kỳ mới tham gia nhiệm vụ này.

Những khóa huấn luyện quân sự khắc nghiệt nhất tại Mỹ Pararescue-school-570x357-bcaf1
Khổ luyện

Có thể so sánh trường đào tạo đặc nhiệm cứu hộ dù giống như những “trường học siêu nhân”. Không ai bước vào trường này là nghiễm nhiễn đảm bảo một suất trong lực lượng giải cứu đặc nhiệm của Không lực Hoa Kỳ (PJ). Trước khi được công nhận, học viên phải trải qua 2 năm đào tạo cực kỳ khắt khe và căng thẳng. Bước đầu tiên phải vượt qua là khóa học hướng đạo kéo dài 9 tuần. Được tiến hành tại căn cứ không quân Lackland, bang Texas, các học viên liên tục tập luyện nâng cao khả năng bơi, chạy và cử tạ. Học viên sẽ được giới thiệu những kiến thức cơ bản về lặn, khí tài quân sự, quy trình cấp cứu chữa thương, và các kỹ thuật cần thiết khác. Sau khi tốt nghiệp của khóa học này sẽ có “tấm vé” để tiếp tục bước vào các trường huấn luyện chuyên biệt khác cần thiết để có thể đứng vào hàng ngũ PJ. Những trường này bao gồm: trường huấn luyện lính dù, lặn, huấn luyện kĩ năng tồn tại cơ bản, nhảy dù tự do, và cứu thương.

Chỉ sau khi hoàn thành khóa đào tạo này học viên mới được chứng nhận trở thành một PJ. Tuy nhiên, trong toàn bộ các trường đào tạo lực lượng đặc biệt, thì trường đào tạo lực lượng cứu hộ đặc nhiệm của Không lực Hoa Kỳ có tỷ lệ học sinh trượt cao nhất (khoảng 90%). Chỉ có 4-6 sinh viên hoàn tốt nghiệp chương trình trong số 100 học sinh được đào tạo.

5. Trường huấn luyện biệt kích Ranger

Những khóa huấn luyện quân sự khắc nghiệt nhất tại Mỹ 31996-banner-ranger-school-600x400-ts412-43593
Nhiệm vụ

Rangers – biệt kích là những tinh hoa của lực lượng bộ binh Mỹ. Nếu cần tấn công kẻ thù đang cố thủ thì đó là lúc chúng ta cần đến biệt kích. Khẩu hiệu của họ là “Chúng tôi dẫn đường cho bạn”. Họ có thể nhanh chóng triển khai tới các điểm nóng trên toàn cầu, với khả năng tấn công nhanh chóng. Những anh chàng này chính là lực lượng có “số má” nhất trong các lực lượng đặc biệt của quân đội Mỹ.

Khổ luyện

Quá trình đào tạo biệt kích có thể coi là khóa học đào tạo ra những lãnh đạo của trận chiến, học viên tốt nghiệp là những người khỏe nhất, tinh thần thép, trong toàn bộ lực lượng vũ trang. Các sĩ quan và hạ sĩ quan của các nhóm biệt kích đều phải vượt qua khóa huấn luyện này. Mục tiêu khóa huấn luyện là để phát triển khả năng lãnh đạo khi chiến đấu (hoàn thành nhiệm vụ bất chấp khó khăn và sức ép căng thẳng đến mấy). Sự căng thẳng này được nhân rộng – cả về thể chất lẫn tinh thần, khi học viên bị đẩy đến giới hạn chịu đựng vật lý của cơ thể và áp lực liên tục để thành công ở mỗi giai đoạn của khóa học. Học sinh phải luyện tập lên tới 20 giờ mỗi ngày. Có rất ít thời gian để nghỉ ngơi và các sinh viên sẽ chỉ ăn một lần hoặc hai lần trong một ngày. Khóa học kéo dài 61 ngày và được chia làm ba giai đoạn, tại nhiều địa điểm khác nhau trên lãnh thổ Hoa Kì.

Những khóa huấn luyện quân sự khắc nghiệt nhất tại Mỹ Army-ranger-school-570x378-bcaf1
Giai đoạn đầu của khóa học diễn ra tại Fort Benning, Georgia. Mục tiêu của giai đoạn là “đánh giá khả năng chịu đựng của một người lính, dẻo dai về tinh thần, khả năng lãnh đạo, và thiết lập tác chiến cơ bản cần thiết cho các giai đoạn tiếp theo. Nói cách khác, họ đẩy học viên tới tận cùng giới hạn để xem ai có thể vượt qua được. Ba ngày đầu tiên của khóa đào tạo này là giai đoạn đánh giá và có thể khiến 60% bị đánh trượt. Học sinh được đánh giá khả năng tới hạn của họ ở mức nào thông qua hàng loạt bài test: một bài kiểm tra thể chất, đánh giá khả năng tồn tại trong nước, khả năng định hướng dẫn đường, và cuộc hành quân 15 dặm. Ngoài ra, học viên còn phải luyện tập tuần tra, tấn công bằng đường không, rà phá chất nổ… Thất bại trong bất kỳ bài test nào cũng đồng nghĩa với việc học viên bị loại.

Giai đoạn thứ hai diễn ra tại Trại Merrill, Georgia. Trọng tâm của giai đoạn học sinh được rèn luyện các kỹ thuật tác chiến phù hợp trong môi trường núi non. Chịu đựng về thể chất mà học viên đã trải qua trong giai đoạn trước được đẩy mạnh hơn nữa, khi các học viên được giao vai trò lãnh đạo trong các nhóm nhỏ (dẫn tuần tra, vv) và triển khai quân trong điều kiện đồi núi hiểm trở.

Giai đoạn cuối cùng diễn ra trong môi trường đầm lầy tạo căn cứ không quân Elgin, bang Florida. Giai đoạn này buộc học viên phải hoạt động trong một môi trường rừng nhiệt đới hoặc đầm lầy. Học sinh sẽ phải học các kỹ thuật tác chiến trên sông nước, từ làm thuyền để vượt sông cho tới cách ứng phó với động vật hoang dã, trong khi căng thẳng về thể chất và tinh thần. Tất cả những kỹ ăng này sẽ được tổng hợp trong bài tập lớn cuối khóa với nhiệm vụ là tấn công vào một thành lũy trên đảo.

4. Trường đào tạo lực lượng Mũ nồi xanh (SF)

Nhiệm vụ

Lực lượng đặc biệt của quân đội Mỹ (SF), còn có tên gọi là Green Beret (mũ nồi xanh). Họ có rất nhiều nhiệm vụ phải thực hiện: từ tiến hành chiến tranh thông thường, đào tạo cho các đơn vị nước đồng minh, trinh sát đặc biệt, chống khủng bố, và các chiến dịch quân sự trực tiếp khác. Được biên chế thành đội 12 người, lực lượng mũ nồi xanh là đơn vị chủ lực trong các chiến dịch quân sự đặc biệt.

Những khóa huấn luyện quân sự khắc nghiệt nhất tại Mỹ SFQmu-noi-xanh-c3fdd
Khổ luyện

Khóa đào tạo lực lượng Mũ nồi xanh (SFQC) được chia thành 4 giai đoạn kéo dài 55 đến 95 tuần, tùy thuộc vào năng khiếu của học sinh trong một số lĩnh vực nhất định (đặc biệt là ngoại ngữ). Giai đoạn đầu của SFQC là đánh giá và lựa chọn diễn ra tại Trại Mackall, Bắc Carolina diễn ra trong 24 ngày. Giai đoạn này là rất giống với như giai đoạn đầu của khóa đào tạo biệt kích Ranger. Việc đào tạo sẽ bao gồm vô số bài học về định hướng trên bộ (trong mọi điều kiện thời gian, địa hình), sức chịu đựng đồng đội, đánh giá bơi, kiểm tra IQ, trình độ ngoại ngữ…. Sau khi hoàn tất thành công giai đoạn đầu tiên, các học sinh này sau đó được đánh giá bởi các chuyên gia đào tạo. Học sinh phải được lựa chọn bởi ban thẩm định cuối cùng để tiếp tục tham gia khóa học.

Những khóa huấn luyện quân sự khắc nghiệt nhất tại Mỹ Army-special-forces-qualification-course-570x377-c3fdd
Giai đoạn hai diễn ra sau khi các sinh viên được nhận phải quyết định chuyên môn đặc biệt, ngôn ngữ chuyên sâu mà họ theo học và nhóm SF họ muốn phục vụ. Sau khi đã quyết định , học viên sẽ theo học nghiên cứu chuyên sâu ngôn ngữ nước ngoài trong 18 đến 24 tuần. Học viên phải làm chủ được một ngoại ngữ để vượt qua phỏng vấn trực tiếp. Giai đoạn này, và giai đoạn đào tạo còn lại, diễn ra tại Fort Bragg, Bắc Carolina.

Sau khi hoàn thành giai đoạn 2, sinh viên sẽ bước vào giai đoạn thứ ba kéo dài 13 tuần. Giai đoạn này tập trung vào kỹ năng sinh tồn và tác chiến theo đơn vị. Giai đoạn này dạy học viên cách làm thế nào để tiến hành các cuộc đột kích, phục kích, tuần tra và lên kế hoạch thực hiện. Hơn nữa, sinh viên sẽ dành phần lớn thời gian để thực hành trên thực địa.

Những khóa huấn luyện quân sự khắc nghiệt nhất tại Mỹ Special_Forces_02-c3fdd
Giai đoạn thứ tư và cũng là cuối cùng sẽ giúp phân nhánh học viên để đào tạo theo hướng chuyên sâu cụ thể trong SF chẳng hạn như chuyên gia vũ khí, chuyên gia kỹ thuật, thông tin liên lạc, và y dược. Thời gian cho khóa học chuyên sâu này là 16 tuần (48 tuần đối với y dược chuyên sâu). Cuối khóa học, sẽ có bài tập lớn được gọi là Robin Sage để học viên có thể áp dụng tất cả các kiến thức vào thực tế. Học viên tốt nghiệp sẽ được trao giải thưởng Mũ nồi Xanh, được phân công vào đội SF theo chuyên ngành đã học.

3. Trường huấn luyện lính trinh sát

Nhiệm vụ

Đây là lực lượng đặc biệt của thủy quân lục chiến Hoa Kỳ. Họ sinh ra với nhiệm vụ xâm nhập vào lãnh thổ đối phương, trinh sát khu vực, thổi bay mục tiêu, và nhanh chóng hạ gục kẻ thù. Tuy nhiên không hề có sự tương đồng giữa nhiệm vụ chính tối thượng và mục đích hoạt động nếu so với các lực lượng khác. Cho đến gần đây, nhiệm vụ của họ là chỉ liên quan đến trinh sát chiến trường và nhường chỗ cho lực lượng lính thủy đánh bộ đông đảo hơn ở phía sau.

Những khóa huấn luyện quân sự khắc nghiệt nhất tại Mỹ Trinh-sat-c3fdd
Tuy nhiên, với những áp lực phải thành lập đơn vị thủy quân lục chiến dưới sự chỉ đạo của Bộ tư lệnh tác chiến đặc biệt, một bộ phận lính thủy đánh bộ đã được cơ cấu lại để hỗ trợ hoạt động vượt quá phạm vi chiến dịch của lực lượng thủy quân lục chiến. Khẩu hiệu hành động của họ là "nhanh chóng, im lặng, chết người."

Khổ luyện

Cho đến ngày nay, thủy quân lục chiến vẫn còn hạn chế ở khả năng xây dựng và duy trì cơ sở vật chất phục vụ cho việc đào tạo trinh sát. Kết quả là, sau khi trải qua quá trình đào tạo trinh sát ban đầu, người lính thủy quân lục chiến sẽ được gửi đến trường quân sự khác nhau (một vài ở trong danh sách này) và có thể là nằm dưới sự điều hành của các binh chủng khác.

Những khóa huấn luyện quân sự khắc nghiệt nhất tại Mỹ Trinh-sat-3-c3fdd
Tuy nhiên, quá trình trở thành một lính trinh sát thủy quân lục chiến bắt đầu với một quy trình lựa chọn diễn ra trong 2 ngày tại trại Pendleton, California. Ngày đầu tiên bắt đầu trong hồ bơi, nơi ứng viên phải hoàn thành bơi 25 mét dưới nước và mang súng trường quay trở về. Tiếp theo đó là bài test thả rơi từ tháp và ngâm nước trong 30 phút. Khi điều này được hoàn thành, các ứng viên phải thực hiện và vượt qua bài test cao nhất về thể lực của binh chủng Thủy quân lục chiến. Ngày thứ hai đòi hỏi phải vượt qua một khóa học trở ngại nhiều lần. Cuối cùng, các ứng viên được yêu cầu phải hoàn thành bài chạy 10 dặm trên địa hình đồi núi và cát. Sau khi hoàn thành (bao gồm cả các bài kiểm tra tâm lý và phỏng vấn), các ứng viên thường được gửi tới một trung đội huấn luyện trinh sát chờ chuyển giao MART, đóng tại Trại Pendleton. Các thí sinh sẽ ở lại trung đội MART một vài tuần đến một vài tháng, tùy thuộc vào số lượng học viên và mức độ phù hợp của mỗi người. Giai đoạn này chỉ hướng tới rèn luyện thể lực thể chất.

Những khóa huấn luyện quân sự khắc nghiệt nhất tại Mỹ Basic-reconnaissance-course-c3fdd
Sau đó học viên sẽ được chuyển sang khóa học BRC, tại Trường huấn luyện Bộ Binh của binh chủng Thủy quân lục chiến đóng tại trại Pendleton. Trong khóa học này dài 65 ngày này, học viên sẽ phải trải qua những ngày có tới 16 giờ rèn luyện cả ngày lẫn đêm, để thích nghi tốt nhất với các điều kiện liên quan đến chiến tranh đổ bộ. Họ sẽ trải qua lớp đào tạo chuyên sâu về các loại vũ khí hữu cơ khi tác chiến đổ bộ, kỹ thuật gọi cứu viện từ hải quân, không quân, pháo binh, và nguyên tắc cơ bản về trinh sát đổ bộ. Hơn nữa, phải làm chủ các kỹ năng cần thiết để hành động sau lưng kẻ thù. Cuối cùng, là khả năng phối hợp tác chiến theo từng nhóm nhỏ. Sau khi hoàn thành giai đoạn này của khóa đào tạo, học viên có đủ điều kiện để tiếp tục theo học tại trường huấn luyện lính dù của quân đội Mỹ, khóa học lặn tác chiến của binh chủng Thủy quân lục chiến. Tổng cộng lại, một người sẽ mất khoảng 1 đến 2 năm để được công nhận đầy đủ là một trinh sát thủy quân lục chiến.

2. Trường huấn luyện lực lượng đặc biệt Delta

Nhiệm vụ

Bị che khuất trong bức màn bí mật, đã có nhiều đồn đoán hoạt động của lực lượng Delta. Tuy nhiên trên thực tế nhiệm vụ chính của họ là thực hiện các chiến dịch chống khủng bố của quân đội Mỹ.

Khổ luyện

Những khóa huấn luyện quân sự khắc nghiệt nhất tại Mỹ Delta-force-operator-training-c3fdd
Phần lớn các binh sĩ tạo nên 1 lực lượng đặc biệt Delta đến từ các đơn vị lực lượng đặc biệt khác (khoảng 70% từ Trung đoàn biệt kích 75). Điều này đồng nghĩa họ là tinh hoa trong những tinh hoa. Delta lựa chọn, đào tạo và đưa những người lính tinh nhuệ này lên một mức cao hơn. Sau khi vượt qua vòng tuyển chọn khắt khe, một người lính sẽ trải qua sáu tháng đào tạo “huấn luyện đặc biệt”. Cho tới nay chi tiết về khóa học này vẫn là những tài liệu tuyệt mật. Điều duy nhất chúng ta biết được là khóa học này giúp những người lính này trở thành những chuyên gia chống khủng bố. Binh lính sẽ rèn luyện khả năng thiện xạ, tháo rỡ chất nổ, hoạt động gián điệp, kỹ năng bảo vệ VIP, giải cứu con tin và còn nhiều hơn thế nữa.

1. Khóa huấn luyện biệt đội SEAL - Hải quân Mỹ

Nhiệm vụ

Những người lính thuộc biệt đội SEAL số 6 của Hải quân Mỹ được mệnh danh là những sát thủ bí ẩn nhất của Mỹ. Chiến tích vang dội nhất của họ là hoàn thành xuất sắc sứ mạng tiêu diệt kẻ thù số 1 của nước Mỹ Osama bin Laden. Không chỉ có sở trường tấn công trên sông biển, họ có thể thực hiện nhiệm vụ ở bất kỳ nơi nào khi được giao phó.

Những khóa huấn luyện quân sự khắc nghiệt nhất tại Mỹ US_Navy_SEALs_in_from_water-c3fdd
Khổ luyện

Những người mong muốn trở thành thành viên của đội SEAL danh tiếng phải mất một năm đào tạo. Mỗi người lính phải hoàn thành khóa học phá dỡ bom mìn dưới nước dài 24 tuần, chương trình đào tạo nhảy dù, và chương trình huấn luyện khả năng lực lượng SEAL dài 28 tuần.

Những khóa huấn luyện quân sự khắc nghiệt nhất tại Mỹ Navy-seal-water-test-c3fdd
Khóa Đào tạo được chia thành ba giai đoạn tại căn cứ ngập nước ở căn cứ Naval Amphibious tại Coronado, California với mục tiêu hàng đầu là tìm ra người sức chịu đựng về tinh thần và thể chất cũng như khả năng lãnh đạo và phối hợp theo nhóm đủ để trở thành một thành viên SEAL. Giai đoạn đầu tiên là giai đoạn rèn luyện thể lực, kéo dài khoảng bảy tuần và lên đến đỉnh điểm với "Tuần địa ngục". Hầu hết các ứng viên sẽ bị loại trong giai đoạn này. Áp lực về tinh thần và thể chất liên tục được đẩy lên cao trong khi có rất ít thời gian nghỉ ngơi. Tỉ lệ trượt lên tới 70-80%, thậm chí có lớp không có học viên nào vượt qua nổi.

Những khóa huấn luyện quân sự khắc nghiệt nhất tại Mỹ Seal1_Navy_Seal_Training-s400x253-21714-580Navy-Seals-Training-Photo1-(1)-c3fdd
Giai đoạn đào tạo thứ hai kéo dài 8 tuần, tập trung vào lặn. Yêu cầu giai đoạn này là đẩy giới hạn chịu đựng nước của người lính đến mức tối đa. Học sinh sẽ được học các kỹ thuật lặn khác nhau, sử dụng thiết bị lặn và các loại xe chuyên dùng. Nếu không hoàn thành giai đoạn này học viên phải học lại hoặc rời bỏ toàn bộ chương trình. Giai đoạn thứ ba là đào tạo tác chiến trên đất liền kéo dài khoảng 10 tuần. Tuy đã khắc nghiệt như vậy, nhưng BUD mới chỉ là bước khởi đầu cho các thủy thủ muốn trở thành thành viên SEAL của Hải quân Mỹ.

Tham khảo: toptenz
Nguồn: GenK
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất