Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

KHCN
KHCN Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 796

Danh vọng : 1618

Uy tín : 23

Ở các phiên bản hệ điều hành trước, Windows Explorer chưa thực sự nổi bật giữa Windows 7 với XP, tuy nhiên với hệ điều hành Windows 8 mới này thực sự có chuyển biến rất lớn.

Windows Explorer được đổi tên thành File Explorer với giao diện Ribbon cực kỳ mới lạ. Bài viết này cung cấp cho người dùng thấy điểm mới lạ ở giao diện mới này sẽ mang lại với những tính năng nổi bật.

Giao diện tương tác

Giao diện bạn nhận được từ File Explorer trong Windows 8 là Ribbon. Khái niệm về giao diện này lần đầu tiên được giới thiệu trong Microsoft Office 2007 và đã được cải thiện với Microsoft Office 2010. Và trong Windows 7 - Nơi thể hiện nó gồm 1 số ứng dụng tiêu chuẩn cơ bản là WordPad và Paint.

Riboon trong File Explorer rất bắt mắt với lý do đơn giản hiển thị theo ngữ cảnh người dùng. Tùy thuộc vào những gì bạn đang trình bày, nó sẽ hiển thị các tùy chọn liên quan đến ngữ cảnh đó. Ví dụ nếu bạn truy cập vào phần Network, bạn sẽ có được các nút cho xem thuộc tính kết nối mạng; điều khiển từ xa với Remote Desktop; thêm kết nối các thiết bị hoặc máy in; xem các kết nối được chia sẻ…

Sự lột xác của Windows Explorer trong Windows 8 Windows-8-1
Nếu bạn mở My Computer, sẽ có các nút cho thiết lập ổ đĩa mạng, bảng điều khiển Control Panel hoặc xem thuộc tính hệ thống máy tính.

Sự lột xác của Windows Explorer trong Windows 8 Windows-8-2
Đối với từng ngữ cảnh khác nhau sẽ có giao diện Ribbon và các nút khác nhau nhằm hỗ trợ cho người dùng 1 cách tốt nhất.

Quản lý hoạt động sao chép tập tin

Với phiên bản mới này, cách mà File Explorer quản lý các hoạt động sao chép tập tin thật đơn gian và hữu hiệu. Bạn nhận được 1 báo cáo về tiến độ trực quan hơn về tốc đô sao chép, có thể tạm dừng hay tiếp tục và thoát quá trình sao chép 1 cách dễ dàng hơn.

Sự lột xác của Windows Explorer trong Windows 8 Windows-8-3
Ngoài ra, quản lý xung đột với các tập tin trùng lặp được thể hiện rõ ràng hơn, bạn có thể chọn các tập tin để giữ lại hoặc bỏ qua để tiếp tục việc sao chép.

Không giống với phiên bản trước của Windows, nơi mà người dùng tìm kiếm những lựa chọn thay thế tốt hơn để quản lý các hoạt động sao chép tập tin. Trong Windows 8, người dùng không còn cảm thấy sự cần thiết phải lựa chọn thay thế trong quá trình sao chép.

Sự lột xác của Windows Explorer trong Windows 8 Windows-8-4
Nút Copy Path

Độc đáo ở tính năng ở nút Copy Path này là bạn có thể chọn bất kỳ số lượng tập tin hay thư mục nào đó, khi bấm vào nút này thì những đường dẫn sẽ được sao chép vào Clipboard. Bạn có thể paste những đường dẫn này vào bất cứ nơi nào bạn cần, có thể là vào Notepad….có thể tính năng này sẽ giúp ích cho những ai đang học lập trình hoặc thiết kế web bằng cách lấy đường dẫn phục vụ cho công việc.

Sự lột xác của Windows Explorer trong Windows 8 Windows-8-5
Nút Up

Trong Windows 7, có rất nhiều ý kiến của người dùng về việc thiếu nút này. Với Windows 8, nó đã mang lại điều đó và giúp người dùng thao tác tốt hơn.

Sự lột xác của Windows Explorer trong Windows 8 Windows-8-6
Tùy biến xem tập tin và thư mục dễ dàng

Trong Windows 7 và Vista, việc tùy chọn quá trình hiển thị nội dung cho các tập tin hay thư mục không được nâng cao, vẫn mang phong cách cổ điển. Nhưng với Windows 8, được thay đổi với giao diện Ribbon theo từng tab riêng biệt, hiển thị chi tiết từng phần, cho phép truy cập nhanh đến các lựa chọn tùy biến quan trọng hơn. Thêm hoặc loại bỏ bảng hỗ trợ, tùy biến cửa số chuyển hướng, tùy biến việc bố trí sử dụng cho các tập tin đang xem, các nhóm mặt hàng và hiển thị phần mở rộng hay tập tin ẩn tại đây.

Sự lột xác của Windows Explorer trong Windows 8 Windows-8-7
Thanh công cụ Quick Access

Một tính năng tuyệt vời khác là Quick Access Toolbar. Đây là 1 công cụ nhỏ bao gồm các phím tắt cho các hoạt động phổ biến như: Undo, Redo, Xóa, đổi tên… nó có thể được nằm ở phía trên giao diện Ribbon hoặc phía dưới và có thể được tùy chỉnh để bao gồm các nút chỉ dành cho hoạt động bạn đang sử dụng.

Sự lột xác của Windows Explorer trong Windows 8 Windows-8-8
Tìm kiếm và trả kết quả

Trong Windows 8, chức năng tìm kiếm rất nhanh và trả về kết quả tốt hơn so với các phiên bản Windows trước. Ví dụ nếu bạn chạy tìm kiếm tại 1 vị trí nào đó trong Windows 8, khoảng thời gian và trả lại kết quả bạn sẽ thấy bất ngờ về tốc độ mà hệ điều hành này mang lại.

Sự lột xác của Windows Explorer trong Windows 8 Windows-8-9
Mở bảng lệnh CMD với vị trí hiển thị

Một tính năng có thể sẽ làm hứng thú với 1 số người dùng về khả năng cho phép để mở bảng Command Prompt tại vị trí hiện tại của bạn đang sử dụng. Duyệt đến thư mục bạn cần muốn mở CMD, bấm vào File và chọn Open command prompt hoặc Open command prompt as administrator (sử dụng bởi quyền quản trị).

Sự lột xác của Windows Explorer trong Windows 8 Windows-8-10
Điều này có thể đáp ứng cho bạn thường xuyên sử dụng Command Prompt để sao chép dữ liệu hay mã hóa từng khu vực hoặc thư mục quan trọng…

Mount ISO Disc Images

Nếu bạn đang làm việc với 1 file ảnh ISO, bạn sẽ được File Explorer cung cấp tính năng trực tiếp để làm việc mà không cần dùng công cụ hỗ trợ bên thứ 3. Có nghĩa khi bạn có 1 file ISO bạn mở trực tiếp file đó thì sẽ được tạo ra 1 ổ CD/DVD ảo để thực hiện tương tác mà không cần cài thêm phần mềm hỗ trợ.

Sự lột xác của Windows Explorer trong Windows 8 Windows-8-11
Chạy ứng dụng với quá trình khác

Có thể hiểu đây là tính năng sẽ giúp bạn mở 1 ứng dụng đang bị treo theo quá trình tương tác khác. Có nghĩa khi bạn sử dụng 1 ứng dụng nặng, không thể tương tác với ứng dụng đó, và bạn có thể chạy thêm lần nữa với 1 tiến trình khác không làm ảnh hưởng đến cái đã bị treo trước đó. Vì thế, File Explorer sẽ xử lý những trục trặc khi bạn mở ứng dụng theo 1 tiếng trình khác với hoạt động được cấp phát chính cho mỗi trường hợp.

Sự lột xác của Windows Explorer trong Windows 8 Windows-8-12
Quản lý thư mục ưa thích

Một điều tuyệt vời về phần quản lý mục ưa thích trong File Explorer là sự hiện diện của nó trong tất cả các cửa số đối thoại về lưu hoặc mở các tập tin và thư mục. Trong Windows 7 hay các phiên bản hệ điều hành trước, bạn phải qua vài bước rắc rối để tùy chỉnh vị trí mục ưu thích của mình. Trong Windows 8 thì tốt hơn, điều này được thực hiện thông qua 1 nút từ giao diện Ribbon. Bạn mở thư mục mình muốn thêm vào phần ưa thích, rồi nhấp chọn vào nút hiển thị như hình “Add selected folder to favorites”.

Sự lột xác của Windows Explorer trong Windows 8 Windows-8-13
Sao chép, di chuyển tập tin và thư mục

Trong Windows 8, để di chuyển các tập tin và thư mục hoặc sao chép chúng vào 1 vị trí khác đơn giản hơn nhiều với giao diện Ribbon này. Chọn những gì bạn cần muốn di chuyển hoặc sao chép, nhấp vào nút thích hợp (Move to/Copy to) và chọn vị trí mới. Đơn giản hơn nhiều và hiệu quả hơn so với trước đây.

Sự lột xác của Windows Explorer trong Windows 8 Windows-8-14
Những đánh giá cơ bản trên có thể giúp bạn thử nghiệm và làm quen với Windows 8, bước đầu bỡ ngỡ nhưng bấy nhiêu đó không thể làm ngừng bước chân của độc giả thích khám phá sự độc đáo từ phiên bản mới này của Microsoft.

Theo XHTT
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất