Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Sport
Sport Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 527

Danh vọng : 993

Uy tín : 32

Được các bác tin tưởng giao cho "ngâm cứu" nâng cấp website Lục Quân 2 sao cho tiện dụng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của Cựu Cán bộ, Giáo viên, Học viên Trường Sĩ quan Lục quân 2 nhưng phải phù hợp với xu thế công nghệ mới - Sport đang có rất nhiều suy tư, trăn trở...

Spoiler:
Hướng đi nào cho website Lục Quân 2 ? Punbb10
Hiện tại, website của ta (www.lucquan2.com) đang được xây dựng trên Google Site, hosting đương nhiên là của Google. Forum LQ2 (forum.lucquan2.com) dựa trên source punBB đã được Forumotion tùy biến trên chính hosting của Forumotion.

Ngoại trừ skin cho forum và tên miền phải mua, còn lại tất cả đang là miễn phí.

Vậy tại sao ta cần chuyển đổi? Có mấy lý do như sau:

- Google Site là trang web tĩnh thuần HTML, hạn chế cho nhúng Java Script, không tương thích với điện thoại và máy tính bảng. Với xu thế phát triển, trang web yêu cầu phải có cơ sở dữ liệu lớn nên cần phải xây dựng một trang web động, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ thông dịch, có thể hiển thị tốt trên các thiết bị di động.

- Forumotion hoạt động khá tốt, hiển thị được trên các thiết bị di động nhưng vì là free nên có nhiều quảng cáo khó chịu. FM lại không cho sao lưu dữ liệu nên nếu họ ngưng cung cấp dịch vụ hoặc có sự cố như vừa rồi (ngày 13/10/2012 FM ngưng hoạt động) thì không những không truy cập được mà còn mất toàn bộ dữ liệu. Dữ liệu ngày càng nhiều và trở nên... vô giá.

Spoiler:
VBB (Vbuletin Board) và XenForo là những mã nguồn nổi tiếng cho forum nhưng có tính phí 150-250USD/năm - giá khá "chát". Chúng ta có thể chọn mã nguồn mở để giảm chi phí nhưng nên chọn cái nào?

- Forumotion hiện chỉ chuyển đổi được sang phpBB3 (đã thử nghiệm thành công). Phiên bản hiện tại phpBB3 3.0.11 tích hợp rất tốt với NukeViet (có thể chung một cơ sở dữ liệu người dùng). phpBB3 cũng có cộng đồng nhỏ người Việt hỗ trợ.

- NukeViet không hơn các hệ quản trị nội dung khác nhưng vì là mã nguồn do người Việt viết nên phù hợp với cả những người không chuyên về công nghệ. Phiên bản hiện tại 3.4.1 thích hợp để tạo website, tích hợp tốt với phpBB3, hiển thị tốt trên các trình duyệt và thiết bị di động. NukeViet phát triển không mạnh nhưng có bước đi rõ ràng.

Spoiler:
Vấn đề còn lại là chọn nhà cung cấp hosting uy tín để gửi gắm với tiêu chí ngon, bổ, rẻ... Cười lớn

Hướng đi nào cho website Lục Quân 2 ? X10hos10
Có thể chọn gói ILLUMINATED của x10hosting với giá 60USD trong thời gian 5 năm, không hạn chế dung lượng lưu trữ và băng thông? Xem thêm thông tin gói Illuminated tại đây

"Phát huy dân chủ", đề nghị các bác cho ý kiến đóng góp ?
Thích0Báo xấu0

Gửi một tin nhắn lên tường.

Gửi báo cáo lỗi về bài viết này.

      
CNTT
CNTT Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 262

Danh vọng : 625

Uy tín : 58

Hướng đi nào cho website Lục Quân 2 ? Flag_r10
Sport đã viết:

Dữ liệu ngày càng nhiều và trở nên... vô giá.


Việc bảo vệ dữ liệu cũng giống như việc bảo toàn lực lượng khi chiến đấu. Nói vô phép, mất chỉ huy này thì còn có chỉ huy khác lên thay, chứ mất đi 1 người lính là mất đi 1 tay súng, mất dữ liệu thì coi như website bị xoá sổ. Trong giai đoạn hiện nay, cần phải tập trung mọi nỗ lực cho việc xây dựng, quản lý và sử dụng cơ sở dữ liệu của chúng ta sao cho có hiệu quả nhất. Do đó, tôi đồng ý với phương án chuyển đổi sang mã nguồn mở và thuê hosting. Tuy nhiên, forum của chúng ta hiện nay được tuỳ biến trên source punBB có thể nói là rất hoàn thiện. Khi chuyển đổi sang phpBB3, đề nghị Ban Quản trị cố gắng nếu không tốt hơn thì ít ra cũng phải bằng với cái hiện có đấy nhé.

Hướng đi nào cho website Lục Quân 2 ? T-8xu210
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất