Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

KHCN
KHCN Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 796

Danh vọng : 1618

Uy tín : 23

Cách sao lưu dữ liệu điện thoại Android lên “mây”

Sao lưu dữ liệu điện thoại How-to10
Sao lưu (backup) dữ liệu là một việc vô cùng quan trọng đối với bất cứ ai khi sử dụng điện thoại và các thiết bị di động ngày nay. Bạn thử nghĩ xem nếu có một ngày chiếc điện thoại của bạn gặp vấn đề và toàn bộ các thông tin liên lạc, số điện thoại, ghi chú, lịch biểu, email… biến mất? nó sẽ trở thành một thảm họa thực sự với những người thường xuyên liên lạc hoặc sử dụng điện thoại cho công việc.

Có nhiều phương pháp giúp bạn sao lưu các dữ liệu trên điện thoại của bạn vào nơi an toàn. Một trong những phương pháp nhanh chóng, dễ dàng và an toàn nhất đó là sao lưu dữ liệu lên mây (mạng internet). Với phương pháp sao lưu này bạn có thể thực hiện sao lưu, khôi phục ở bất cứ đâu, bất kỳ lúc nào miễn là điện thoại
của bạn có khả năng kết nối vào internet.

Sao lưu vào tài khoản google:

Một trong những lợi ích lớn nhất của android đó là bạn có thể kết nối chiếc điện thoại của mình với tài khoản gmail. Google sẽ liên kết với thiết bị của bạn và đảm bảo nó luôn được đồng nhất. Đây là phương pháp kết nối và sao lưu dữ liệu đơn giản và nhanh chóng nhất. Chỉ với 1 tài khoản gmail và vài bước cài đặt đơn giản bạn đã có thể sao lưu các thông tin liên lạc của mình lên máy chủ của google.

Để cài đặt hãy vào Setting> Privacy, lựa chọn tùy chọn “backup my setting” và “Automatic restore”. Sau đó vào Settings > Account & Sync , chọn tài khoản google mà bạn muốn sao lưu lên, chọn tất cả các lựa chọn và chờ cho quá trình sao lưu hoàn tất.

Sao lưu dữ liệu điện thoại Settings-privacy-screenshot-20120413
Đối với sao lưu các hình ảnh điện thoại của bạn cần phải chạy phiên bản android 2.2 hoặc hơn.

Các ứng dụng giúp sao lưu dữ liệu:

inDefend Mobile Backup:

Sao lưu dữ liệu điện thoại How-to-backup-your-phone-to-the-cloud-indefendmobilebackup-04092012
inDefend Mobile Backup là một ứng dụng cho phép bạn có thể dễ dàng sao lưu và phục hồi dữ liệu lên mây một cách đơn giản và nhanh chóng. Với inDefend bạn có thể sao lưu các thông tin liên lạc, call logs, tin nhắn SMS, MMS, lịch biểu… Để có thể thực hiện bạn cũng cần lập một tài khoản inDefend Mobile Backup.

Tải và cài đặt inDefend Mobile Backup miễn phí tại đây.

SMS backup

Sao lưu dữ liệu điện thoại Sms-backup_16995_300
Bạn có những tin nhắn văn bản quan trọng cần lưu trữ vào nơi an toàn một cách tự động hàng ngày thì SMS backup là công cụ cần thiết dành cho bạn. Ứng dụng miễn phí này sẽ tự động sao lưu các tin nhắn SMS cho bạn tới hòm thu Gmail và lưu trữ chúng dưới các nhãn “SMS”. Không chỉ có thế SMS backup còn có thể sao lưu các tin nhắn MMS và call logs.

Tải và cài đặt SMS backup tại đây.

Sandisk Memory Zone:

Sao lưu dữ liệu điện thoại How-to-backup-your-phone-to-the-cloud-sandiskmemoryzone-04092012
Sandisk Memory Zone là ứng dụng cho phép sao lưu tất cả các files và ứng dụng trên SD card, bạn có thể sao lưu và phục hồi từ các máy chủ được hỗ trợ như: Box, Dropbox, Google Docs, Picasa, SugarSync, và Facebook. Bạn cũng có thể lên lịch cho việc sao lưu hoặc sau lưu lập tức sau khi cài đặt ứng dụng.

Tải và cài đặt Sandisk Memory Zone miễn phí tại đây.

Nguồn : www.vietnamandroid.com
      
OLD
OLD Developer

Cấp bậc: Developer

Giới tính : Nam

Bài viết : 750

Danh vọng : 1243

Uy tín : 16

Sao lưu, phục hồi, chuyển danh bạ giữa các nền tảng một cách dễ dàng cùng với NetQin
Ngày nay, điện thoại di động trở nên ngày càng thông dụng và không thể thiếu với mọi người. Chiếc điện thoại di động đang trở thành vật thay thế cho sổ danh bạ, thậm chí cho cả máy vi tính trong việc lưu trữ thông tin và dữ liệu cá nhân. Danh bạ là một trong những thứ vô cùng quan trọng mà nếu đánh mất, ta cần rất nhiều thời gian để tìm lại đầy đủ dữ liệu, thậm chí là không bao giờ có thể thu thập lại đầy đủ. Việc lưu trữ, quản lý danh bạ là một điều rất quan trọng. Bạn sẽ cảm thấy như thế nào nếu mất hết các số điện thoại, email, địa chỉ liên lạc của người thân, đồng nghiệp, bạn bè, đối tác kinh doanh…? Đó thật sự là một điều khủng khiếp.

Điều gì bạn sẽ làm đầu tiên khi thay thế một chiếc điện thoại mới? Đó chắc chắn là việc chuyển toàn bộ các danh bạ ở điện thoại cũ sang điện thoại mới. Việc chuyển danh bạ điện thoại từ điện thoại này sang điện thoại khác không phải là chuyện dễ dàng với tất cả mọi người, đặc biệt là khi hai chiếc điện thoại đó thuộc hai nền tảng khác nhau.

Tất cả vấn đề trên sẽ được giải quyết dễ dàng và nhanh chóng với NetQin. Điện thoại của bạn sẽ dễ dàng sao lưu, phục hồi danh bạ với các hệ điều hành khác nhau như Android, Symbian, Windows Phone, Blackberry bằng tính năng miễn phí trong phần mềm NQ Mobile Security và phần mềm miễn phí Contacts Sync cho iOS. Đặc biệt danh bạ của bạn có thể được lưu trữ trên nền tảng đám mây của NetQin, giúp bạn bạn không bao giờ mất nó.

Sao lưu dữ liệu điện thoại Shot_000008Sao lưu dữ liệu điện thoại Shot_000009

Hình: NQ Mobile Security tiếng Việt cho Android

Sao lưu dữ liệu điện thoại NetQuin

Hình: NetQin Mobile Security cho Blackberry (O.S 5.0 trở lên)
Bạn có thể lựa chọn sao lưu danh bạ lên thẻ nhớ điện thoại hoặc lên server của NetQin để khi cần, bạn sẽ nhanh chóng phục hồi lại danh bạ của mình với nhiều lựa chọn khác nhau. Việc quản lý danh bạ được sao lưu trên server cũng rất dễ dàng, chỉ cần truy cập vào website i.nq.com với một tài khoản miễn phí được thiết lập là bạn đã có quyền quản lý được danh bạ trên tài khoản của mình như xoá bớt các liên hệ trùng nhau, tạo một liên hệ mới, kiểm tra lại các liên hệ đã xoá… Ngoài ra, NQ Mobile Security còn cung cấp cho người dùng tính năng tự động sao lưu danh bạ khi có Wifi, giúp cập nhật tự động những thay đổi trong danh bạ điện thoại của bạn để khi cần, bạn sẽ có một danh bạ được cập nhật đầy đủ nhất.

Sao lưu dữ liệu điện thoại Nhchpmnhnh_2012-04-10_103100

Hình: Quản lý danh bạ trên trang web i.nq.com
Riêng với iOS, NetQin cung cấp miễn phí cho người dùng phần mềm NetQin Contact Sync với đầy đủ các tính năng như phục hồi, sao lưu danh bạ điện thoại đến bộ nhớ trong hoặc server của NetQin, quản lý danh bạ trực tiếp trên máy hoặc trên server của NetQin.

Sao lưu dữ liệu điện thoại Contacts-Sync-iPhone

Hình: NetQin Contact Sync dành cho I.OS
Điều thú vị ở đây là bạn sẽ dễ dàng phục hồi danh bạ qua lại giữa các nền tảng khác nhau với NetQin. Cho dù bạn dùng bất cứ hệ điều hành nào chỉ cần sao lưu danh bạ trên server của NetQin, bạn sẽ dễ dàng phục hồi về danh bạ mình đã sao lưu mà không cần quan tâm trước đó mình đã sao lưu danh bạ bằng hệ điều hành nào. Điều này giúp bạn luôn yên tâm với danh bạ của mình kể cả trong trường hợp mất máy hoặc đổi sang máy mới khác hệ điều hành với máy cũ, chỉ với một vài thao tác, danh bạ của bạn đã được chuyển đổi toàn bộ sang điện thoại mới.

Sao lưu dữ liệu điện thoại Mobile-Security-WindowsPhone

Hình: NetQin Mobile Security cho hệ điều hành Window Phone

Sao lưu dữ liệu điện thoại Mobile-Security-Symbian

Hình: NetQin Mobile Security dành cho Symbian
Danh bạ điện thoại là một phần không thể thiếu với một chiếc điện thoại. Với nhiều người sử dụng, danh bạ trên điện thoại còn quý giá hơn chiếc điện thoại đó. Ta không thể tự tạo một bản sao cho chiếc điện thoại mà ta đang sử dụng, nhưng hoàn toàn có thể tạo miễn phí một bản sao danh bạ điện thoại của mình trên server của NetQin để khi cần thiết sẽ dễ dàng phục hồi danh bạ đó cho mọi nền tảng khác nhau.

NetQin cung cấp miễn phí tất cả các tính năng quản lý và chuyển đổi danh bạ cho tất cả các nền tảng, bạn có thể dễ dàng tải về tại trang chủ NetQin tại Việt Nam:

www.netqin.com.vn

mr.kavil từ tinhte.vn

_________________

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
Ta có thêm ngày nữa để yêu thương
http://www.cuuhvlq2.tk
      
OLD
OLD Developer

Cấp bậc: Developer

Giới tính : Nam

Bài viết : 750

Danh vọng : 1243

Uy tín : 16

Sao lưu và đồng bộ danh bạ không dây trên Samsung Galaxy SII
Danh bạ là thành phần giá trị trong điện thoại. Chúng ta có thể mất tiền bạc nhưng nếu mất hết danh bạ thì điều gì sẽ xảy ra? Đến từng nhà người thân xin lại số! Đi lên nhà mạng xin lại được không? Nên từ bây giờ nên sao lưu và khôi phục khi gặp sự cố.

Samsung Galaxy SII chạy hệ điều hành Android Gingerbread 2.3.3 mà đã là Android thì đều có thể sao lưu và đồng bộ danh bạ không cần đến dây cáp rườm rà, chỉ cần có một trong các yếu tố thẻ nhớ SD/ Bluetooth/ 2G/ 3G/ Wifi. Bài viết được thực hiện trên Galaxy SII, các máy Android khác cũng có thể thực hiện được tương tự nhưng các tính năng có hơi khác chút ít.

Sao lưu dữ liệu điện thoại Dien-thoai-Samsung-Galaxy-SII-Sao-luu-va-dong-bo-danh-ba-khong-day-CafeF1.com-1-e1318348076697
1- Giao diện màn hình chủ Samsung Galaxy SII
Sao lưu danh bạ

Phương án 1: Sao lưu tất cả các số điện thoại, địa chỉ liên lạc thành 1 tập tin (*.vcf) duy nhất vào thẻ nhớ và phục hồi lại khi cần, cách làm như sau:

Sao lưu dữ liệu điện thoại Dien-thoai-Samsung-Galaxy-SII-Sao-luu-va-dong-bo-danh-ba-khong-day-CafeF1.com-2
2- Tùy chọn chức năng trong danh bạ

Vào DANH BẠ > bấm chọn phím CHỨC NĂNG (phím cảm biến có biểu tượng 2 gạch bên trái nút Home) > CHÉP/XUẤT DANH BẠ >

 • > XUẤT RA THẺ NHỚ SD (thực hiện sao lưu) > OK (xem kỹ thông báo, tập tin danh bạ có định dạng (*.vcf) của bạn sẽ được lưu tại thẻ nhớ với đường dẫn/sdcard/external_sd/00001.vcf) – Tiến trình sao lưu diễn ra, chờ hoàn tất và chép tập tin vừa sao lưu vào nơi an toàn nhất.

 • > CHÉP VÀO TỪ THẺ NHỚ SD (thực hiện khôi phục) > ĐIỆN THOẠI (chọn vị trí phục hồi) – Tiến trình tìm kiếm các tập tin *.vcf lưu trong thẻ nhớ diễn ra và chờ khôi phục hoàn tất.

Có thể áp dụng phương án này tương tự lưu dạnh bạ vào SIM nhưng chỉ lưu được tên ngắn 13 ký tự và số điện thoại còn các thông tin như cơ quan, công việc, số nhà, email… sẽ bị mất do SIM không đủ bộ nhớ (khuyến khích thực hiện lưu vào thẻ SD vì khả năng an toàn dữ liệu cao)

Phương án 2: Sao lưu tất cả các số điện thoại, địa chỉ liên lạc thành 1 tập tin duy nhất vào Gmail (yêu cầu bật Wifi/ 2G/ 3G và kết nối được internet)

Sao lưu dữ liệu điện thoại Dien-thoai-Samsung-Galaxy-SII-Sao-luu-va-dong-bo-danh-ba-khong-day-CafeF1.com-3
3- Chép/xuất danh bạ được kích hoạt

Sao lưu dữ liệu điện thoại Dien-thoai-Samsung-Galaxy-SII-Sao-luu-va-dong-bo-danh-ba-khong-day-CafeF1.com-4
4- Lựa chọn danh bạ cần gửi

Vào DANH BẠ > bấm chọn phím CHỨC NĂNG (phím cảm biến có biểu tượng 2 gạch bên trái nút Home) > CHÉP/XUẤT DANH BẠ > GỬI DANH THIẾP QUA > Chọn tất cả bấm GỬI > GMAIL (chọn tài khoản mail) >

Sao lưu dữ liệu điện thoại Dien-thoai-Samsung-Galaxy-SII-Sao-luu-va-dong-bo-danh-ba-khong-day-CafeF1.com-5
5- Chọn tài cách gửi danh bạ

Sao lưu dữ liệu điện thoại Dien-thoai-Samsung-Galaxy-SII-Sao-luu-va-dong-bo-danh-ba-khong-day-CafeF1.com-13
6- Kích hoạt cửa sổ gửi mail

Chọn TỚI (cửa sổ gửi mail hiện lên nhập địa chỉ mail cần sao lưu tập tin danh bạ *.vcf của chính bạn) > chọn biểu tượng GỬI (nằm phía trên cùng của cửa sổ).

Hoàn thành quá trình sao lưu danh bạ và gửi mail cho bạn, cách này có thể thực hiện sao lưu tương tự với các tài khoản email khác mà bạn có.

Đồng bộ danh bạ

Phương án 1: Đồng bộ danh bạ từ Galaxy SII qua các điện thoại khác (như máy có hệ điều hànhSymbian, Android, Windows… hoặc đọc được các tập tin có dạng *.vcf) dùng bluetooth.

Sao lưu dữ liệu điện thoại Dien-thoai-Samsung-Galaxy-SII-Sao-luu-va-dong-bo-danh-ba-khong-day-CafeF1.com-6
7- Đồng bộ danh bạ qua bluetooth

Sao lưu dữ liệu điện thoại Dien-thoai-Samsung-Galaxy-SII-Sao-luu-va-dong-bo-danh-ba-khong-day-CafeF1.com-10
8- Thực hiện ghép nối

Vào DANH BẠ > bấm chọn phím CHỨC NĂNG (phím cảm biến có biểu tượng 2 gạch bên trái nút Home) > CHÉP/XUẤT DANH BẠ > GỬI DANH THIẾP QUA > Chọn tất cả bấm GỬI > BLUETOOTH (máy sẽ hiện thông báo bật Bluetooth để đồng bộ và dĩ nhiên máy nhận cũng phải bật và cho phép tìm thấy) > TÌM KIẾM THIẾT BỊ (chọn thiết bị đang bật bluetooth cần đồng bộ laptop/điện thoại).

Máy nhận sẽ có được tập tin *.vcf chứa danh bạ chỉ việc mở file này lên sẽ tự đồng bộ (tham khảo thêm “phương án 1 của mục SAO LƯU DANH BẠ” phần đầu bài viết).

Để đồng bộ tập tin (*.vcf) chứa danh bạ từ các máy khác vào Samsung Galaxy SII cũng thực hiện tương tự.

Phương án 2: Đồng bộ danh bạ từ tài khoản email vào Galaxy SII dùng Wifi/ 2G/ 3G.

Sao lưu dữ liệu điện thoại Dien-thoai-Samsung-Galaxy-SII-Sao-luu-va-dong-bo-danh-ba-khong-day-CafeF1.com-11
9- Từ màn hình chủ > ỨNG DỤNG > GMAIL

Sao lưu dữ liệu điện thoại Dien-thoai-Samsung-Galaxy-SII-Sao-luu-va-dong-bo-danh-ba-khong-day-CafeF1.com-12
10- Mở mail vừa sao lưu

Giai đoạn này khá đơn giản, chỉ việc mở Gmail trên Galaxy SII tìm đến tập tin danh bạ (*.vcf) vừa sao lưu ở “phương án 2 mục SAO LƯU DANH BẠ” phần đầu bài viết.

Sao lưu dữ liệu điện thoại Dien-thoai-Samsung-Galaxy-SII-Sao-luu-va-dong-bo-danh-ba-khong-day-CafeF1.com-14
11- TẢI XUỐNG

Sao lưu dữ liệu điện thoại Dien-thoai-Samsung-Galaxy-SII-Sao-luu-va-dong-bo-danh-ba-khong-day-CafeF1.com-15
12- Chọn DANH BẠ

Chọn TẢI XUỐNG > DANH BẠ để đồng bộ liên hệ của bạn vào máy.

“Sao lưu và đồng bộ danh bạ quá đơn giản tại sao tôi lại phải đưa máy ra trung tâm bảo hành để thực hiện?”. Câu hỏi về danh bạ của chúng ta đã được giải quyết một cách nhanh chóng và không quá phức tạp.

_________________

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
Ta có thêm ngày nữa để yêu thương
http://www.cuuhvlq2.tk
      
OLD
OLD Developer

Cấp bậc: Developer

Giới tính : Nam

Bài viết : 750

Danh vọng : 1243

Uy tín : 16

Microsoft xác nhận sẽ tích hợp CalDAV và CardDAV vào WP, Google kéo dài thời gian hỗ trợ ActiveSync

Sao lưu dữ liệu điện thoại 930254
CalDAV và CardDAV là hai chuẩn được Google khuyên dùng để đồng bộ lịch và danh bạ sau khihãng dừng hỗ trợ giao thức Microsoft Exchange ActiveSync (EAS) vào ngày hôm nay. Tuyên bố của Google đã dẫn đến lo ngại rằng người dùng Windows Phone sẽ khó đồng bộ dữ liệu từ tài khoản Gmail của mình. Tuy nhiên, mối lo ngại đó sẽ không còn nữa vì Microsoft mới đây xác nhận hãng hiện đang xây dựng giải pháp để tích hợp CalDAV và CardDAV vào [url=http://www.tinhte.vn/tags/windows phone/]Windows Phone[/url]. Về phía Google, hãng sẽ kéo dài thời gian hỗ trợ [url=http://www.tinhte.vn/tags/exchange activesync/]Exchange ActiveSync[/url] cho hệ điều hành di động này đến 31/7/2013 để giúp Microsoft có đủ thời gian đưa ra bản cập nhật cần thiết. Hiện Microsoft chưa công bố thời điểm cụ thể về việc ra mắt và phân phối bản update nói trên.

Như vậy, trong vài tháng tới, người dùng Windows Phone vẫn có thể [url=http://www.tinhte.vn/tags/đồng bộ danh bạ/]đồng bộ danh bạ[/url] và lịch một cách bình thường như từ trước đến nay, xem như không có thay đổi nào xảy ra. Còn kể từ tháng 8, các máy Windows Phone sẽ đồng bộ danh bạ qua CardDAV, lịch qua CalDAV và email quaIMAP (chuẩn này thì đã có sẵn trong Windows Phone từ lâu).

Cũng trong dịp này, Microsoft đã đăng tải một bài post khác nói rằng kể từ hôm nay, người dùng Windows 8/Windows RT mới sẽ không thể đồng bộ dữ liệu của mình với ứng dụng Calendar trong máy. Trong trường hợp bạn muốn lấy thông tin từ Google xuống thì trước tiên phải tiến hành liên kết tài khoản Google với tài khoản Microsoft, sau đó việc đồng bộ mới có thể diễn ra (bạn có thểxem hướng dẫn thực hiện tại đây). Xin lưu ý rằng nếu bạn đã thêm tài khoản Google từ trước thì bạn sẽ không bị ảnh hưởng gì cả, những giới hạn do Google đặt ra chỉ áp dụng cho người dùng thêm tài Google vào máy sau ngày 30/1 mà thôi. Tất nhiên, Microsoft cũng không bỏ lỡ cơ hội để quảng cáo cho dịch vụ của mình khi nói rằng "một giải pháp đơn giản hơn đó là chuyển sang dùng Outlook.com".


Theo Microsoft (1), (2)
</blockquote>

Duy Luân, 31/1/13

_________________

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
Ta có thêm ngày nữa để yêu thương
http://www.cuuhvlq2.tk
      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | Văn hóa | Childhood, Gia đình | ©phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất