Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Chuyển đến trang : Previous  1, 2

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 2 trong tổng số 2 trang]

Nuts
Nuts Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 300

Danh vọng : 648

Uy tín : 23

First topic message reminder :

Zodiac chính là Cung Hoàng đạo theo quan niệm của phương Tây. Bài viết này được sưu tầm từ nhiều nguồn với mong muốn giới thiệu với toàn thể các bạn về ý nghĩa của 13 chòm sao hoàng đạo và từ đó cá bạn có thể hiểu hơn về chòm sao của mình cũng như thích thú thiên văn học. Các Chòm sao được chia làm 4 nguyên tố hỗn nguyên cơ bản cấu thành Nước, Lửa, Gió, Đất.

Các cung hoàng đạo được chia thành 3 đặc tính:

· Thống lĩnh: Bạch Dương, Cự Giải, Bảo Bình và Ma Kết.

· Ổn định: Kim Ngưu, Sư Tử, Hổ Cáp và Thiên Bình.

· Biến đổi: Song Tử, Xử Nữ, Nhân Mã và Song ngư.

Những người thuộc cùng một nhóm này rất khó hòa hợp được với nhau, dễ xảy ra va chạm.

Con người vào thời điểm sinh ra trên trái đất cũng chịu ảnh hưởng nhất định của những bức xạ mặt trời và các thiên thể, bởi vậy những người cùng Cung Hoàng Đạo ít nhiều có những điểm chung. Hãy cùng khám phá nhé!

Giới thiệu sơ lược về Hoàng đạo

Zodiac là gì? - Page 2 Zodiac3
Hoàng Đạo là đường chuyển động của Mặt Trời trên Thiên cầu (mặt cầu tưởng tưởng bao quanh Trái Đất, trên đó là hình chiếu của các thiên thể - các hành tinh, ngôi sao, thiên hà .v.v…) trong 1 năm. Chúng ta đã biết rằng Trái Đất chuyển động quanh Mặt Trời mỗi vòng hết 365,4 ngày (gọi là 1 năm).

Các đặc điểm của Hoàng Đạo :

+ Mặt phẳng quỹ đạo của Trái Đất chiếu lên trên Thiên Cầu một đường gọi là đường Hoàng Đạo (Eliptic), các nhà thiên văn lấy thêm 8 độ ở mỗi phía Hoàng Đạo và được gọi là Hoàng Đới

Zodiac là gì? - Page 2 Zodiac4
Thiên cầu lại là một khái niệm gắn liền với Trái Đất và do đó khi Trái Đất chuyển động như thế, ta có thể tưởng tuởng ra một mặt cầu Thiên Cầu chuyển động cùng Trái Đất, với biên của Thiên cầu ở rất xa, cũng do việc hướng nhìn thay đổi, chúng ta sẽ thấy vị trí của Mặt Trời thường xuyên thay đổi so với các sao trên Thiên Cầu. Mỗi thời gian khác nhau, Mặt Trời sẽ "lướt" qua một vị trí khác nhau trên Thiên Cầu. Trong 1 năm, đường đi đó tạo thành một vòng tròn khép kín và người ta từ thời xa xưa đã gọi vòng tròn đó là Hoành Đạo, chia nó ra thành 12 phần, 12 cung ứng với 12 chòm sao đó là:

* Aries - Dương Cưu hay Bạch Dương, tương ứng với chòm sao Bạch Dương, tức con cừu đực (từ ngày 21/3 - 19/4)
* Taurus - Kim Ngưu, tương ứng với chòm sao Kim Ngưu, tức con bò đực (từ ngày 20/4 - 20/5)
* Gemini - Song Tử (Song Nam), tương ứng với chòm sao Song Tử, tức hai cậu bé song sinh (từ ngày 21/5 - 21/6)
* Cancer - Cự Giải hay Bắc Giải, tương ứng với chòm sao Cự Giải, tức con cua (từ ngày 22/6 - 22/7)
* Leo - Sư Tử, tương ứng với chòm sao Hải Sư, (từ ngày 23/7 - 22/8 )
* Virgo - Xử Nữ (Trinh Nữ, Thất Nữ), tương ứng với chòm sao Thất Nữ, (từ ngày 23/8 - 22/9)
* Libra - Thiên Bình hoặc Thiên Xứng, tương ứng với chòm sao Thiên Xứng, tức cái cân (từ ngày 23/9 - 23/10)
* Scorpio - Hổ Cáp hoặc Thần Nông, Thiên Yết, Thiên Hạt, tương ứng với chòm sao Thiên Hạt, mang hình dáng con bọ cạp, (từ ngày 24/10 - 21/11)
* Sagittarius - Nhân Mã hoặc Xạ Thủ, Cung Thủ, tương ứng với chòm sao Nhân Mã, (từ ngày 22/11 - 21/12)
* Capricornus - Ma Kết, tương ứng với chòm sao Ma Kết, tức con dê có đuôi cá (từ ngày 22/12 - 19/1)
* Aquarius - Bảo Bình, hay Thủy Bình tương ứng với chòm sao Bảo Bình, tức người mang nước (20/1 - 18/2)
* Pisces - Song Ngư, tương ứng với chòm sao Song Ngư, hai con cá bơi ngược chiều (19/2 - 20/3)

(Theo bản cũ, thời gian bên dưới được xếp theo bản mới, bản mới chỉ dành cho ai sinh năm 2011 trở về sau )

Các vì sao tương ứng:

Zodiac là gì? - Page 2 Zodiac5

Zodiac là gì? - Page 2 Zodiac6
Tuy nhiên vẫn còn chòm sao thứ 13. Đó là chòm Ophiuchus : Xà Phu

(tham khảo bài viết của RedPanda tại forum taoxanh.net)

Những bài viết về bí mật 12 cung đề nghị nhà KHCN tiếp bút!
Thích0Báo xấu0

Gửi một tin nhắn lên tường.

Gửi báo cáo lỗi về bài viết này.

      

OLD
OLD Developer

Cấp bậc: Developer

Giới tính : Nam

Bài viết : 745

Danh vọng : 1236

Uy tín : 16

Bài mở rộng cho Song Ngư

Chiêm tinh học xếp Song Ngư (Pisces)là cung cuối cùng, thứ 12 của chu kỳ Hoàng đạo. Nếu như Bạch Dương, cung mở đầu, biểu trưng cho sự sống, thì Song Ngư biểu trưng cho cái chết và sự đi vào cõi vĩnh hằng.

Là cung Hoàng đạo cuối cùng, Song Ngư thu nhận phần nào tính cách của tất cả 11 cung trước. Không ngạc nhiên nếu ta nhận thấy ở Song Ngư sự phúc hậu và thẳng thắn của Nhân Mã, sự tận tuỵ công tâm của Nam Dương, lòng kiêu hãnh và tươi vui của Hải Sư, sự nhanh nhẹn hoạt bát của Song Nữ, sự khoan thai chậm chạp của Kim Ngưu, và chủ nghĩa lý tưởng của Bạch Dương.

Trong con người Song Ngư hội tụ cả sở thích tranh cãi đặc trưng của các cung mệnh Khí, cả tình yêu thiên nhiên của các cung mệnh Thổ, và sự hào hứng sôi nổi của các cung mệnh Hoả. Tuy mang tính cách của tất cả các cung, Song Ngư vẫn là một bản chất riêng mình. Người cung này có khả năng xem xét bản thân dường như đứng từ ngoài nhìn vào; cùng lúc thấy được hôm qua, hôm nay và cả ngày mai.

Trong số những người chịu sự quản chiếu của sao Hải vương, hiếm có ai chạy theo danh vọng, quyền lực hoặc giàu sang. Không phải họ thờ ơ với những thứ đó. Nhưng họ không bao giờ chủ động săn đuổi chúng. Nếu Song Ngư nào có những thứ nói trên, thì nhiều khả năng là nhờ thừa kế hoặc có được do hôn nhân. Khẩu hiệu của Song Ngư là: “Tôi không muốn làm triệu phú, tôi chỉ muốn sống như triệu phú”. Trái tim của một Song Ngư điển hình không vương vấn tham vọng và thói hám của, bởi vì người đó hiểu rõ hơn ai khác rằng những thứ đó nhất thời như thế nào.

Dựa vào khả năng trực giác bẩm sinh, Song Ngư không có một chút kiên trì bền bỉ nào, cứ thủng thẳng bơi theo dòng nước, bằng lòng với những gì mà cuộc sống tự nhiên mang đến. Rất ít Song Ngư có khả năng đấu tranh với hoàn cảnh, vượt qua lực cản của dòng chảy, nhưng chính những người hiếm hoi đó sẽ đạt được sự hài hoà và hạnh phúc lớn lao.

Về bản chất, Song Ngư bình lặng và thờ ơ đến nỗi dường như không gì có thể làm cho nó mất thăng bằng. Sự cuồng nộ, độc ác, những xúc phạm, quy chụp, trách cứ đều trôi trượt qua, chẳng hề va chạm đến. Nếu bạn thông báo với Song Ngư rằng ngày mai trời sụp, người này cũng chỉ lơ đãng nghe, thậm chí còn có thể đáp lại bằng một cái ngáp mơ màng. Đôi khi bạn có cảm tưởng người này hoàn toàn không có cảm xúc. Nhưng không phải vậy. Cũng như khi bạn ném viên đá xuống hồ. Trong một khoảng thời gian, mặt nước cồn lên, những vòng sóng gợn trôi, nhưng sau đó trở lại phẳng lặng như trước. Song Ngư cũng vậy. Họ thậm chí có thể tức giận, và trong lúc nào đó trở nên ghê gớm, gai góc, nhưng tâm trạng như vậy nhanh chóng qua đi, thay bằng sự êm ả, điềm đạm khi trước.

Song Ngư sinh ra với mong muốn nhìn đời bằng cặp kính màu hồng. Thậm chí khi đã hiểu thế giới xung quanh nghiệt ngã như thế nào, Song Ngư vẫn chẳng chịu rút ra kết luận, chỉ lặn sâu hơn xuống đáy nước mát lành, nơi cảnh đẹp thật thần tiên. Các tài liệu chiêm tinh học ghi nhận rằng tính cách như vậy là điển hình cho cung Song Ngư.

Biểu tượng Song Ngư – hai con cá ngược chiều nhau - thường bị cắt nghĩa sai. Nhiều người cho rằng nó thể hiện tính lưỡng lự, mong muốn nước đôi. Nhưng đa nhân cách không phải là thuộc tính của Hải vương tinh (đừng lẫn với Song Nữ). Thực ra, biểu tượng Song Ngư tượng trưng cho hai hướng đi: bơi lên thượng nguồn để vươn tới những thành công, hoặc buông xuôi để trôi nổi chẳng về đâu. Lựa chọn nào là hoàn toàn tuỳ thuộc bản thân Con Cá, vốn thiên bẩm là những người nhiều tài năng. Một ví dụ Con Cá vượt ngược dòng là Albert Einstein, người phát minh ra Thuyết Tương đối.

Nhờ biệt tài tái hiện và một trí nhớ độc đáo, nhiều Song Ngư đạt được những đỉnh cao chói sáng trong nghề diễn viên. Đó là những người đã khắc phục được tính ngại lao động vất vả của Song Ngư để bắt mình quen với công việc luyện tập bền bỉ trong nghệ thuật. Trí tưởng tượng hiếm có, tính hài hước tinh tế và cảm giác về cái đẹp – là những yếu tố khiến các sáng tác nghệ thuật ra đời dưới ngòi bút của Song Ngư dễ trở thành tuyệt tác.

Song Ngư có ảo tưởng là sẽ sống lâu mãi mãi, do vậy họ chẳng hề quan tâm đến sức khoẻ. Điều đó thật sai lầm, bởi vì chính trong bình diện sức khoẻ họ không được thiên nhiên biệt đãi. Những trẻ sơ sinh yếu nhất và những trẻ con hay ốm đau nhất là Song Ngư. Chúng biếng ăn, bất an, và do thiếu giấc ngủ ngon. Song Ngư hay bị rối loạn tiêu hoá, gan không phải là rất tốt, phổi là một chỗ yếu. Họ dễ bị cảm cúm, viêm phế quản.

Vũ khí mạnh nhất của Song Ngư là tính hài ước. Nhờ nó, họ có thể che giấu những cảm xúc mà họ không muốn lộ cho người ngoài, và có thể biểu hiện thái độ thực sự của mình đối với điều gì mà không muốn diễn đạt công khai.

Song Ngư đầy tính thương người và luôn sẵn lòng giúp đỡ kẻ gặp nạn. Trong tình thương và thiện cảm của mình, Song Ngư không phân biệt những ai thực sự xứng đáng và những kẻ hoàn toàn không xứng đáng với điều đó. Họ giúp đỡ tất cả. Khi nào bạn không có ai để cầu xin, hãy tìm đến Song Ngư. Người đó sẽ không lên lớp, không trách cứ và càng không nhìn bạn bằng ánh mắt khinh rẻ. Người đó sẽ tìm cách hiểu bạn và giúp đỡ hết khả năng của mình. Chính vì vậy cung Song Ngư có nhiều nhà truyền giáo.

Tính cách đầy ảo tưởng của Song Ngư không phù hợp với một kim loại nào. Bù lại, có thể nhìn thấy hình ảnh của Song Ngư trong hai loại đá quý: amethyst tím và emerald màu lục trong . Hoa sen dịu dàng tượng trưng cho họ.

Sống trong vùng nước sâu, chỉ thi thoảng nổi lên bề mặt, Song Ngư có một cuộc sống riêng biệt, đầy những trải nghiệm cô đơn mà không phải lúc nào cũng chia sẻ được cho người khác. Nếu muốn làm bạn của Song Ngư, bạn buộc phải học cách hiểu được điều gì ẩn sau những lời nói tưởng như thờ ơ của người này.
http://www.cuuhvlq2.tk
      
OLD
OLD Developer

Cấp bậc: Developer

Giới tính : Nam

Bài viết : 745

Danh vọng : 1236

Uy tín : 16

Bài mở rộng cho Dương Cưu

Dương Cưu là cung mệnh đầu tiên của vòng Hoàng Đạo, nó biểu trưng cho sự sống. Dương Cửu chỉ nghĩ về mình. Nó là một đứa trẻ, và như mọi đứa trẻ khác, nó hoàn toàn chìm đắm trong cái Tôi của bản thân. Những gì nó quan tâm phải được đặt lên trên hết.

Khi đứa bé bị ướt bỉm hoặc đói, nó gào toáng lên đòi hỏi những gì cần làm. Dương Cưu cũng vậy. Nếu cần gì, nó không ngần ngại gọi điện thoại cho bạn vào 4 giờ sáng. Bạn đang ngủ ư? Tại sao bạn có thể yên chí ngủ trong khi nó thì đang thao thức? Không được, hãy vui lòng dậy kiếm những gì nó cần. Thực sự như một đứa trẻ, Dương Cưu coi thế giới xung quanh chỉ là một phụ lục cho bản thân mình. Thế nhưng chẳng bao giờ có ai bảo đứa trẻ là ích kỷ. Với Dương Cưu cũng như vậy. Nó tự nhiên và chân thành trong mọi biểu hiện của mình, đến nỗi điều đó dường như làm cho sự ích kỷ và hung hăng của nó lại có một vẻ đẹp nào đó.

Trong tính cách Dương Cưu không có một dấu hiệu nhỏ của sự láu cá. Và nó cứ như thế trong cả cuộc đời - cả tin, lầm lỡ, rồi lại cả tin lần nữa. Mọi giận buồn sẽ quên đi trong chốc lát nếu nó được ai đó an ủi, vỗ về. Tính cách đó không có gì bí ẩn hay phức tạp: người đó trước mặt bạn, tất cả rõ như lòng bàn tay.

Có một số đặc điểm để nhận dạng Dương Cưu. Họ thường có một gương mặt sáng láng; màu tóc khi ở dưới ánh sáng mặt trời thường hơi hoe nhạt; mặt và đầu hay có nốt ruồi, hoặc vết sẹo. Cử chỉ nhanh nhẹn và khéo léo. Tốc độ tư duy của họ cũng nhanh như vậy. Dương Cưu có khung xương nhỏ và chắc, khi đi, hay đổ người về phía trước, như thể đang bay. Không thể nói Dương Cưu có một dáng người kiều diễm mặc dù sự khéo léo của nó để thoát khỏi những tình thế gay go rất hay gây khó khăn cho những kẻ xem thường nó. Nhìn chung, ngoại hình của Dương Cưu toát lên một sự tự tin và tự kỷ vô biên.

Nếu bạn gặp một Dương Cưu buồn rầu ủ rũ, thì chắc chắn người đó đã bị làm tổn thương sâu sắc và cần phải có thời gian để bình phục. Nhưng hãy tin rằng người đó chắc chắn sẽ bình phục. Không có gì trên đời có thể làm cho Dương Cưu suy sụp hoặc mất đi tính cách. Chắc chắn đây không phải là một người bi quan.

Những ai được sao Hoả bảo trợ bao giờ cũng nhìn thẳng vào mắt bạn với một sự chân thành dễ thương và một sự cả tin đến mủi lòng. Bạn là người rất thân của anh ta mà. Bạn thực lòng yêu quý anh ta, đúng không? Không phải ư? Nước mắt đã trực dâng trào trong mắt Dương Cưu, nhưng người đó kiềm chế được. Còn nếu có lúc bạn thấy Dương Cưu khóc vì bạn thì đó là bạn đã làm nó tổn thương sâu đến tận trái tim. Dương Cưu thà chết chứ không chịu để kẻ khác nhận thấy những yếu đuối của mình. Đôi khi người này thực sự mạo hiểm tính mạng chỉ để không ai nghĩ rằng anh ta chưa đủ dũng cảm.

Nói chuyện với ai, Dương Cưu thường nhìn thẳng mặt họ. Còn nếu đưa ánh mắt đi chỗ khác, thì điều đó có nghĩa đơn giản là anh ta không hứng thú với câu chuyện. Vào thời điểm đó đã có điều gì khác thu hút chú ý của Dương Cưu và anh ta không định che giấu việc đó.

Dương Cưu sẽ dốc hết sức để giành vị thế dẫn đầu trong sự nghiệp mình lựa chọn. Một Dương Cửu thất bại dễ nhận biết được qua vẻ bất mãn khi phải tuân thủ kẻ khác. Một Dương Cưu chiến thắng thì tính tình thoáng đãng và đặc biệt hào phóng, nhưng thầm mong mọi người xung quanh phải hát vang ngợi ca mình.

Mặt khác, điều mà bạn có cố mấy cũng không bao giờ tìm thấy ở Dương Cửu là sự tế nhị và khiêm tốn. Khi Trời ban phát những phẩm chất này, Dương Cưu đang ở đâu đó rất xa. Giả dối, quanh co hoàn toàn không phải là thuộc tính của những người được sao Hoả phù trợ. Thẳng thắn và tuyệt đối chân thành – đó là tấm danh thiếp của Dương Cưu, mặc dù những phẩm chất này rõ ràng không phải lúc nào cũng là ưu điểm.

Trong một số hoàn cảnh, người sinh cung Dương Cưu có thể là những kẻ vô trách nhiệm. Đó là khi đứng trước điều gì đó hứa hẹn đầy hấp dẫn, hoàn toàn cuốn hút sự quan tâm, họ có thể bỏ quên trách nhiệm của mình. Những người chịu sự quản chiếu của sao Hoả thường bị trách cứ là quá khó tính. Điều đó có phần đúng. Nhưng họ không thù dai, không buồn lâu, và thường ngạc nhiên khi thấy người nào mãi không quên được giận.

Mặc dù tính cách Dương Cưu quyết đoán, tháo vát và quả cảm, nhưng cũng có những thứ nó sợ. Người này không run sợ khi phải đối mặt kể cả khủng long, nhưng lại không chịu được đau đớn về thể xác. Hoàn toàn không phải kẻ hèn nhát, nhưng người này rất nhạy cảm với những vết thương, đau đớn dù nhỏ nhất. Các bác sĩ răng thực sự là kẻ thù của Dương Cưu.

Dương Cưu hay bị những vết thương nhỏ, đứt tay, bỏng, có lúc sa vào chuyện phiêu lưu ẩu đả. Bệnh thường gặp ở người sinh cuối tháng 3 - nửa đầu tháng 4 là các chứng đau đầu, thận, xương khớp, và đặc biệt là hay cảm cúm. Dương Cưu nên quan tâm giữ sức khoẻ, thường xuyên khám nha khoa, kiểm tra mắt, ăn uống đúng mực, không để lạnh đầu, và cố gắng tránh lạm dụng rượu bia (là thứ chống chỉ định đối với những người sinh dưới ảnh hưởng của sao Hoả). Nhìn chung Dương Cưu có một cơ thể rắn chắc và dẻo dai nếu nó không đam mê làm gì vô độ, điều mà đáng tiếc là Dương Cưu thường phạm phải.

Nếu bạn nhìn thấy Dương Cưu phải nằm trên giường thì hãy hiểu rằng tình trạng của người đó quả thật là tồi tệ. Nhưng kể cả trong trường hợp như vậy cũng phải dùng sức mà giữ Dương Cưu trong giường để anh ta không chuồn đi đâu mất. Nhờ có một cơ thể khoẻ mạnh, Dương Cưu có khả năng bình phục trong những điều kiện mà những người khác lẽ ra đã chết từ lâu. Nguyên nhân chính khiến Con Cừu có thể bị bệnh nặng là tính bướng bỉnh, không chịu tuân theo lời khuyên đúng đắn của người khác. Đáng tiếc là thái độ như vậy với sức khoẻ rất điển hình ở Dương Cưu. Thống kê cho thấy những người sinh cung này hầu như hoàn toàn không có thiên hướng tới chất ma tuý. Họ cũng rất ít khi sử dụng thuốc men, kể cả thậm chí những loại thông thường như thuốc cảm, đau đầu.

Nhờ bản chất lạc quan không gì lay chuyển, Dương Cưu (cùng với hai cung mệnh hoả khác – Sư Tử và Nhân Mã) rất hiếm khi mắc bệnh trầm cảm. Sự suy thoái tinh thần, nếu thậm chí có cơ sở để xảy ra, thì ở Dương Cưu nó cũng sẽ qua nhanh, không để lại vết tích gì.

Bản tính chân thật, Dương Cưu không có khả năng làm những tiểu xảo xã giao. Người này thường phải mất một nửa cuộc đời để học được phép giao tiếp tối thiểu. Nhưng một khi đạt được điều đó, cộng với khả năng trực giác thiên bẩm và tiềm năng sáng tạo to lớn, thành công của anh ta sẽ thực sự là kỳ vỹ. Có một thực tế đáng ngạc nhiên là người thuộc cung mệnh này thường mang lại sự giàu có không phải cho bản thân mà cho người khác. Đa số họ cả đời không có một mái ấm riêng, mà chỉ thuê nhà hay căn hộ làm nơi cư ngụ. Nhưng xem ra, chạy đuổi theo tiền bạc không phải là mục đích chính của Dương Cưu.

Mặc dù tự tin thẳng bước về phía trước ít quan tâm đến cảm xúc của người khác, mặc dù thái độ đối với mọi thứ có thể diễn đạt ngắn gọn bằng khẩu hiệu “trước hết phải là tôi…”, Dương Cưu lại là một trong những cung hào phóng và rộng lượng nhất của Hoàng đạo. Trong con người này không có sự tàn nhẫn. Anh ta thành thật tin rằng mình có thể làm bất kỳ việc gì tốt hơn mọi người khác. Nếu Dương Cưu buộc phải lựa chọn giữa vinh quang và giàu có, người này sẽ không do dự chọn cái thứ nhất. Điều đó không có nghĩa là anh ta xem thường tiền bạc, hoàn toàn không. Đơn giản là vinh quang có giá trị với anh ta hơn.

Trong con người Dương Cưu có sự chung sống kỳ lạ của hiện thực và lý tưởng. Hiếm ai có thể biểu hiện sự kiên định và bản lĩnh như vậy, nhưng đồng thời cũng hiếm ai lãng mạn, thơ mộng và tin tưởng vào những điều kỳ diệu đến như thế. Những người được sự quản chiếu của sao Hoả hoàn toàn không có khả năng thừa nhận thất bại, kể cả khi nó đã quá rõ ràng. Họ tin vào một kết cục có hậu – dù trong tình yêu hay trong trận đấu bóng đá. Vốn là những đấu thủ có năng khiếu, Dương Cưu trong các cuộc chơi thường chỉ dựa vào sức mình. Họ luôn muốn tự mình giành lấy chiến thắng. Điều đó giải thích tại sao bạn hầu như không gặp Dương Cưu trong vai trò kẻ ăn xin, hay trong danh sách trợ cấp khó khăn.

Mặc dù dễ giành được thiện cảm của người khác, điều mà đối với sự nghiệp chính trị là rất quan trọng, rất ít Dương Cưu trở thành chính khách giỏi. Với một Dương Cưu điển hình, chính trường không phải là chỗ tốt nhất để thể hiện thế mạnh. Trước hết là vì Dương Cưu không mạnh về kinh doanh. Thứ nữa là vì người này không biết kiềm chế trong phát ngôn, căm thù mọi sự hạn chế và giả tạo. Sở trường của Dương Cưu là hoạt động sáng tạo. Nếu không có tính độc đáo, nghị lực và sức mạnh tinh thần của Dương Cưu, nhiều dự án có thể sẽ không thực hiện được hoặc sẽ mang một dáng vẻ hoàn toàn khác, tẻ nhạt hơn.

Kim loại hợp với Dương Cưu là sắt – mang lại cho cung này sự cứng cỏi và sinh lực nhiều gấp bội các cung khác. Lửa, rực cháy trong tâm hồn Dương Cưu, soi sáng đường lên phía trước và tạo lòng tin cho những người theo cùng.

Dương Cưu là người mở đường tiên phong, dẫn người khác tiến tới những mục tiêu cao cả. Đức tin của người này trong sáng, không chút pha tạp bởi đạo đức giả hoặc lòng tham. Dương Cưu hiếm khi là chủ nhân của những tài sản lớn, nhưng nếu điều đó xảy ra thì người này cũng không bao giờ bận tâm khư giữ chúng. Anh ta vui lòng chia sẻ tất cả báu vật của mình cho người khác với niềm tin rằng những gì đã chi tiêu ra sẽ quay trả lại gấp bội phần. Mang đến niềm vui cho mọi người – đó là một trong những mục đích chính của Dương Cưu. Người này chân thành tin chắc rằng cuộc sống chứa đầy những diệu kỳ, và người này sung sướng được chia sẻ những điều tuyệt vời đó, nếu tất nhiên chính bạn cũng muốn như vậy.
http://www.cuuhvlq2.tk
      
Mõ
Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 271

Danh vọng : 440

Uy tín : 15

Tại sao lại có Sun Sign, Moon Sign, Mars Sign, Venus Sign, v.v... ?
Về nguồn gốc các cung Zodiac được nói nhiều ở trên nên xin không nhắc lại nữa. Sự thực là về Zodiac thì còn khá nhiều cái thú vị để nói ngoài truyền thuyết nguồn gốc của chúng. Dạo gần đây càng lúc càng nhiều người Việt Nam quan tâm đến Zodiac, nhất là chị em, nghe đồn là để bói. Song thực ra Zodiac phương tây hay còn gọi là cung hoàng đạo không giống với Zodiac phương Đông (Chinese Zodiac) thường dùng để xem Tử vi này nọ. Hiện tại, nó không dùng để coi bói nhiều, đa phần là để giải thích các sự việc trong cuộc sống. Dĩ nhiên người ta cũng dựa vào nó để đoán định tương lai song dĩ nhiên không phổ biến và chính xác bằng bài Tarot. Người ta gọi chung đây là chiêm tinh (astrology) hoặc thông dụng hơn, là Horoscope.

Về phần chiêm tinh học, tuy nhiều người quan tâm song đa phần đều chưa hiểu về nó lắm. Đó là do các diễn đàn ở Việt Nam thường chỉ nói chung chung mà không chi tiết như đa phần các website về astrology khác của nước ngoài. Để tìm hiểu về thuật chiêm tinh thì thật sự là rất sâu xa, vậy nên bây giờ tôi chỉ nói sơ qua về phần quan trọng nhất của nó và có lẽ cũng thân quen nhất với mọi người : Zodiac – các cung Hoàng đạo.

Tôi sẽ bỏ qua phần khái niệm cơ bản nên đừng hỏi tôi, Zodiac là cái gì, hy vọng là không ai hỏi câu này. Mấy thứ ấy đã quá nhàm và có thể tìm thấy ở vô số nơi khác rồi. Tôi không có ý định copy và paste. Tuy nhiên cần nhấn mạnh rằng, Zodiac không phải là “vì sao” như bạn Ashiteru nói ở trong topic về truyền thuyết kia, chúng là những chòm sao, nghĩa là do nhiều sao tập hợp mà thành.

Nào, giờ thì ta bắt đầu.

Chắc có lần các bạn từng xem mấy mục như “Aries, sinh từ ngày… đến ngày…, là người…” và cũng có lẽ chừng ấy lần các bạn thấy phần nêu ra không-hoàn-toàn-chính-xác với bản thân. Thậm chí, bạn của bạn và bạn tuy cùng một cung nhưng tính cách thật ra lại chẳng giống nhau nhiều. Vì sao vậy ?

Đầu tiên, các bạn phải lưu ý rằng Zodiac chỉ có 12 cung mà dân số thì trên 6 tỉ lâu rồi. Nếu chia tỉ lệ ra thì cái khả năng hoàn-toàn-đúng là hầu như không thể có. Một cung Aries là để coi chung cho cả vài trăm triệu người chứ không đùa. Zodiac không phải Tử vi phương Đông, không bao giờ có riêng một Zodiac cho từng người. Vậy nên đừng bao giờ tin hoàn toàn vào Zodiac, rằng nếu nó nói một người cung Virgo thế này thì chắc chắn người bạn mới quen của bạn sinh cung Virgo cũng sẽ như thế. Trường hợp này hay gặp ở các bạn gái. Cũng đừng bao giờ nhìn thấy một bài viết về Zodiac của bạn có vài chi tiết không đúng, có khi trái ngược với tính cách của mình mà lập tức cho rằng Zodiac hoàn toàn là… nói xạo, vậy đấy các bạn trai.

Nhưng tại sao lại có sự sai lệch đó ? Chẳng lẽ Zodiac chỉ có thể chung chung đến thế thôi à ?

Dĩ nhiên Zodiac thì chung chung như đã nói, song, ờ, nó không chung chung như mấy phần “trắc nghiệm hoàng đạo” hay có trên mấy forum hay tạp chí ở VN mình đâu. Nó thực ra chi tiết hơn khá nhiều.

<blockquote style="border-left-width: 5px; border-left-style: solid; border-left-color: rgb(221, 221, 221); margin: 0px; padding: 0px 15px; color: rgb(51, 51, 51); font-family: 'lucida grande', tahoma, verdana, arial, sans-serif; font-size: 13px; font-style: normal; font-variant: normal; font-weight: normal; letter-spacing: normal; line-height: 16.5px; orphans: 2; text-align: left; text-indent: 0px; text-transform: none; white-space: normal; widows: 2; word-spacing: 0px; -webkit-text-size-adjust: auto; -webkit-text-stroke-width: 0px; background-color: rgb(255, 255, 255); ">“Astrology is just one of those subjects: It's easy to learn but can take a lifetime to master.”
(Thuật chiêm tin là một thứ có thể biết dễ dàng nhưng sẽ phải mất cả đời mới nắm vững được.)</blockquote>

Bạn sinh trong khoảng thời gian từ 20/12 đến 19/1 ? Vậy bạn là Capricorn (Ma kết, Nam dương). Song, Capricorn chỉ là Sun sign của bạn mà thôi. Tôi gọi luôn nó là Sun Sign vì dịch ra tiếng Việt kiểu gì cũng nghe không chuẩn, không mượt.

Sun sign là gì ? Tại sao lại nói Sun sign của bạn là Capricorn ? Có Sun sign, vậy… có Moon sign hay không ?

Nếu các bạn là một người ham thích tìm hiểu về Zodiac thì trong các trang web nước ngoài về chủ đề này, bạn sẽ thường xuyên nhìn thấy mấy cụm như “Sun sign”, “Moon sign”, “Venus sign”,v.v…

Quan niệm về Zodiac hiện nay thường có sai lệch là chỉ hướng đến Zodiac tính theo ngày sinh, như ở trên. Người ta không biết rằng, cách tính đó, vốn là cách đơn giản nhất, chỉ để dùng để tính Sun sign. Tương tự, khi bạn hỏi một người : “Bạn thuộc cung nào?” thì câu trả lời thường là tên cung vốn là Sun sign của người đó.

Có điều, thực tế, nói về astrology không chỉ là nói về Sun sign, nó rộng lớn hơn nhiều. Chiêm tinh học là một ngành nghiên cứu và tìm hiểu về sự tương tác qua lại giữa các hành tinh, được tính toán một cách cẩn thận theo chu kỳ. Mỗi hành tinh lại có một ảnh hưởng khác nhau lên con người. Nhìn chung, ảnh hưởng của mỗi cái thường dựa trên sức hút của chúng.

Sun sign, nói một cách ngắn gọn, là phần quan trọng nhất trong zodiac của một người, nó ảnh hưởng mạnh mẽ đến tính cách người đó nói chung, bao quát và rất cơ bản. Sun sign là sự tự nhận thức của người đó về bản thân, là vẻ ngoài của người đó trong xã hội khách quan ngoại cảnh. Người ta tính Sun sign bằng cách dựa vào ngày sinh.

Sau Sun sign, có ảnh hưởng thứ hai là Venus sign, hay thỉnh thoảng còn được gọi là Love sign, tiếp theo là Moon sign, còn lại thì… như nhau. Chúng ta có thể kể thêm Jupiter sign (còn gọi là Lucky sign), Pluto sign (Power sign), Neptune sign, Karmic sign, Mothering sign, v.v… Và, zodiac của một người là tổng hợp tất cả các sign này.

Trong chiêm tinh hiện đại, người ta không đơn giản gọi một người là “thuộc cung Aries” mà thường là “cung Aries/Leo” chẳng hạn. Aries là Sun sign còn Leo ở đây thông thường là Venus sign của người đó. Trong một số trường hợp, tên cung thứ hai có thể là một cung phụ khác, điều này thường được bổ sung chi tiết trong phần chú giải đi kèm. Bạn phải luôn nhớ rằng, một Aries/Leo có thể hoàn toàn khác một Aries/Virgo. Aries/Leo có thể là một người nhiệt tình và phóng khoáng, nhưng Aries/Virgo lại nhiều khả năng là một người nhiệt tình mà vô cùng kỹ tính, cẩn thận. Đây chính là nguyên nhân cho sự khác biệt của những người sinh cùng một cung và sự thiếu cụ thể thường có khi các bạn xem horoscopes của mình trên tạp chí hay forum ở VN.

Các bạn bắt đầu thấy phức tạp rồi phải không ?

À, chưa đâu. Đó mới là khái niệm thôi. Bây giờ là vấn đề quan trọng hơn nếu các bạn còn muốn tìm hiểu thêm, thay vì chỉ bằng lòng với sự hiểu biết về Sun sign của mình : Làm sao để biết mình thuộc các cung phụ nào ?

Việc tính toán này khá là phức tạp, nhất là khi bạn mới chỉ hiểu sơ sơ về lĩnh vực này. Có rất nhiều sign khác nhau, không chỉ bó hẹp trong cách đặt tên cho các hành tinh ở Thái dương hệ, đôi khi người ta còn dùng tên vài chòm sao hoặc sao nhỏ để đặt nữa. Dĩ nhiên bạn không nhất thiết phải tìm cho hết các sign của mình, nhưng biết càng nhiều thì kết quả của sự tổng hợp sẽ càng sát với thực tế hơn, công bằng thôi mà. Mỗi sign có một cách tính khác nhau. Và vì quá khó khăn như thế nên giờ đây, các trang web chuyên về astrology hầu hết đều có mục giúp bạn tính ra các sign đó, thủ công là ngồi đọc lý thuyết rồi làm hoặc, đơn giản hơn, điền thông tin và click chuột. Tuy nhiên, vẫn có một số sign phức tạp đến mức nó yêu cầu bạn phải điền tên thật, ngày sinh, giờ sinh, v.v… như xem Tử vi ở Việt Nam mình vậy. Đừng nản nếu bạn thực sự muốn biết.

Một tin thú vị nho nhỏ cho những ai sinh từ năm 1984 đến 1995, Pluto sign hay còn gọi là Power sign của các bạn nằm ở cung Scorpio (Bò cạp, Thần nông, Hổ cáp). Lý do là bởi suốt khoảng thời gian này, Pluto cứ ở lỳ mãi cung Scorpio không chịu đi. Ý nghĩa của nó ư ? Ồ, hay ho lắm, nhưng tôi chẳng nói đâu, thích thì đi search, khá đơn giản mà. Tiết lộ nhỏ là hầu hết người tôi quen khi xem xong đều muốn… đập đầu vô màn hình mà chết cho xong. Nhưng có lẽ… một số người sẽ thích chăng ?

Vậy là xong cơ bản về khái niệm các sign chính và phụ. Tuy vậy, ngay cả khi đã nắm rõ về các sign này, điều đó cũng không có nghĩa là kết quả horosope bạn có đã… đúng như bạn đối chiếu với thực tế của bản thân hay của người khác.

Vì sao ?

Bởi còn kha khá yếu tố khác ảnh hưởng đến zodiac nữa, sơ lược thì có thể kể đến như là : sao chi phối từng cung (ví dụ của tôi, Capricorn có sao Thổ chi phối, hay Taurus, Kim Ngưu, thì do Venus “cầm quyền”); các nguyên tố của cung (ví dụ nguyên tố của Aquarius là nước trong khi của Sagittarius là lửa); sự ràng buộc của chu kỳ (ví dụ chu kỳ nửa vòng hoàng đạo giữa Capricorn và Cancer)…

Thế đấy. Zodiac không đơn giản chút nào nhỉ. Theo sự hiểu biết hạn hẹp của tôi thì hiện tại có ít nhất 16 loại sign khác nhau. ^o^

Ài, tôi đã viết dài quá rồi. Những gì tôi viết là do tôi tập hợp và lựa chọn trong những gì tôi biết được về zodiac qua việc đọc trên các trang web nước ngoài chuyên về astroloy, hoàn toàn không phải là dịch từ chúng. Hy vọng là đã cung cấp theo chút xíu thông tin mới mẻ về các cung hoàng đạo cho các bạn.

Theo Hội những người cung Xử Nữ (Virgo)
      
Sponsored content

#29Zodiac là gì? - Page 2 Empty Re: Zodiac là gì?

      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 2 trong tổng số 2 trang]

Chuyển đến trang : Previous  1, 2

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất