Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Người đưa đò
Người đưa đò Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 415

Danh vọng : 699

Uy tín : 42

Uống rượu, bia sẽ tăng khả năng bị ung thư Images10

30 năm trước, qua số liệu thống kê các nhà khoa học đã nhận thấy sự liên quan giữa lượng bia rượu tiêu thụ trên thị trường và sự gia tăng số người mắc các bệnh ung thư. Tuy nhiên, nghiên cứu mới nhất của các chuyên gia ở Đại học Minisota (Mỹ) đã chỉ ra đồ uống có cồn thực sự là một nhân tố trực tiếp thúc đẩy sự mở rộng của căn bệnh nan y trên người. Kết quả này sẽ là một hồi chuông cảnh tỉnh hàng trăm triệu người trên thế giới, đặc biệt là ở những nước châu Á, nơi có tỉ lệ dân số sử dụng rượu bia ở mức độ báo động (hầu hết là nam giới).

Theo giải thích của các nhà khoa học, khi đồ uống có cồn được đưa vào cơ thể nó sẽ bị các men tiêu hóa (enzyme) phân tách thành các hợp chất khác nhau, một trong số chúng là Acetadehyde. Phân tử hóa học này là tác nhân quan trọng để hình thành Formaldehyde (hay chất bảo quản phóc-mon mà chúng ta thường gọi). Về tác hại của Formandehyde, chúng ta đều biết nó là một trong những nhân tố hàng đầu dẫn tới ung thư ở người. Hơn nữa, Acetadehyde có thể tác động trực tiếp làm phá vỡ cấu trúc thông thường trên ADN (DNA), gây ra các đột biến nhiễm sắc thể của tế bào.

Tiến sĩ Silvia Balbo, lãnh đạo nhóm nghiên cứu cho biết thêm Acetaldehyde sẽ dính vào các ADN của người để tạo thành "ADN adduct" (tạm dịch: ADN cộng sinh). Các ADN cộng sinh sẽ tương tác với ADN bình thường và làm nhiễu loạn hoạt động của chúng. Mặc dù cơ thể người có cơ chế sửa chữa những sai lệnh trên các ADN cộng sinh, tuy nhiên việc sử dụng đồ uống có cồn quá mức sẽ làm quá trình này trở nên vô nghĩa. Hậu quả tất yếu là người uống đối mặt với nguy cơ cao dính ung thư.

Các nhà khoa học đã tiến hành thử nghiệm với nhiều tình nguyện viên bằng cách cho họ uống tăng dần lượng rượu Vodka trong vòng từ một tới ba tuần. 24 giờ sau mỗi lần uống, nghiên cứu viên sẽ đo lượng AND cộng sinh trong cơ thể người tình nguyện cũng như trong tế bào máu của họ. Kết quả cho thấy nồng độ ADN cộng sinh trong cơ thể tăng 100 lần so với trước khi uống và lượng phân tử này trong máu cũng tăng đáng kể. Như vậy, việc sử dụng đồ uống chứa cồn đã phá hủy nhanh chóng các cấu trúc ADN, qua thời gian sự tích tụ chúng đủ lớn và cơ thể sẽ bị mắc bệnh.

Lời nhắn gửi của em: Các bác nên hạn chế uống rượu, bia để giữ gìn sức khỏe nhe!

      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Create a forum on Forumotion | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất