Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Ruz
Ruz Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 511

Danh vọng : 889

Uy tín : 2

Ngày 29/8, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh ký quyết định tuyển bổ sung Ngô Văn Thuận - thí sinh đạp xe 300 km từ Nghệ An ra Hà Nội thi đại học vào trường Sĩ quan Tăng - Thiết giáp.

Thí sinh đạp xe 300 km đi thi được đặc cách vào đại học quân sự Hoctro1
Ngô Văn Thuận đã đạp xe 300 km từ Nghệ An ra Hà Nội thi đại học với 30.000 đồng trong túi.
Ảnh: Đức Chung.
Theo quyết định, Thuận sẽ được Hiệu trưởng trường Sĩ quan Tăng thiết giáp gửi thông báo nhập học đại học cấp phân đội theo quy định.

Trước đó, nam sinh Ngô Văn Thuận một mình đạp xe từ nhà ở Yên Thành (Nghệ An) ra Hà Nội thi đại học với 30.000 đồng trong túi. Dọc đường đi, em chỉ ăn bánh mỳ và xin nước uống của người dân bên đường. Ra đến Hà Nội, Thuận vẫn còn lại 10.000 đồng.

Em dự định những ngày ở Hà Nội, sau khi thi xong thì ngủ lại bên vệ đường hoặc vào chùa xin ngủ nhờ. Nhưng Thuận may mắn gặp được người công an tốt bụng, đưa về nhà ăn nghỉ, rồi cho tiền để đi xe về quê sau khi thi xong.

Thí sinh đạp xe 300 km đi thi được đặc cách vào đại học quân sự HocbaThuan1
Thuận được thầy chủ nhiệm nhận xét là học sinh khá giỏi của lớp.
Ảnh: Đức Chung.
Thầy Nguyễn Trọng Mậu, giáo viên chủ nhiệm cho biết, Thuận là học sinh khá giỏi của lớp chọn 12A5 THPT Yên Thành 2. Tuy gia đình khó khăn nhưng Thuận coi đó là động lực để vươn lên trong học tập, chưa bao giờ chán nản.

Khi trường Sĩ quan Lục quân 1 công bố điểm chuẩn và biết mình không đỗ, Thuận ra chợ Vinh làm thuê kiếm tiền phụ giúp bố mẹ nuôi em học, dự định năm sau sẽ thi tiếp. Tuy nhiên, với 14 điểm, Thuận đủ điểm đỗ trường Tăng - thiết giáp (nhưng em không đăng ký nguyện vọng 1).

Hoàng Thùy
      
thầy giáo làng
thầy giáo làng Mod

Cấp bậc: Mod

Giới tính : Nam

Bài viết : 835

Danh vọng : 1332

Uy tín : 183Hoan hô Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã có quyết định phù hợp với mong mỏi của rất nhiều người trong đó có Thầy giáo làng. Chúc bạn Thuận tiếp tục phát huy ý chí và sự nỗ lực đã có của mình để rèn luyện thật tốt trong môi trường quân đội._________________
...lên non cuốc sỏi trồng hoa
mùa hoàng cúc nở ướp trà uống đông...
      
Người đưa đò
Người đưa đò Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 415

Danh vọng : 699

Uy tín : 42

Quân đội có cách tuyển chọn và đào tạo sĩ quan hay thật! Từ trước tới giờ em mới thấy. Chúc bạn Thuận học tập và rèn luyện tốt để trở thành tướng lĩnh tài giỏi sau này.
      
nqk
nqk Thành viên

Cấp bậc: Thành viên

Giới tính : Nam

Bài viết : 4

Danh vọng : 6

Uy tín : 0

Nghị lực phi thường Cười mỉm chúc bạn Thuận công tác tốt.
      
Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Chiều 29/8/2012, đang làm việc ngoài chợ, Thuận nghe thông tin mình được đặc cách vào Trường Sĩ quan Tăng - Thiết giáp từ các cán bộ huyện đội Yên Thành.

"Nhận tin xong em cứ ngỡ là mình đang mơ, chạy một mạch về nhà khoe với cha mẹ. Cả nhà ôm nhau khóc vì vui sướng. Không ngờ người như em lại được các bác ở Bộ Quốc phòng quan tâm và đặc cách", Thuận kể lại, mắt rơm rớm.

Thí sinh đạp xe 300 km đi thi được đặc cách vào đại học quân sự Thuan-10
Ban ngày đi sửa chữa quạt ở chợ, ban đêm Thuận lại đi thả ống lươn ngoài đồng

Nghe tin con được vào học trường quân đội, không phải mất học phí cũng không phải lo chuyện xin việc sau này, ông Ngô Văn Quý và bà Ngô Thị Tuệ cứ mừng mừng, tủi tủi. Mừng vì con mình được vào đại học, lại trở thành chiến sĩ quân đội, tủi vì gia đình quá nghèo, không lo được cho con tấm vé xe đi Hà Nội, phải đạp xe đạp nên mới được đặc cách.

"Được như thế đã là quá tốt rồi, gia đình chúng tôi không dám mong gì hơn. Chỉ hy vọng cháu sẽ học tập và rèn luyện thật tốt để làm người có ích, không phụ công của mọi người", bà Tuệ tâm sự.

Thí sinh đạp xe 300 km đi thi được đặc cách vào đại học quân sự Thuan110
Thuận xếp lại đống sách vở cũ và háo hức chờ đợi ngày nhập trường

Vừa xếp lại đống sách vở cũ, tân sinh viên Tăng - Thiết giáp Ngô Văn Thuận cho biết, những ngày tới vẫn đi sửa đồ điện tử để kiếm tiền và chờ đợi ngày nhập học.

"Lúc này em rất háo hức và hồi hộp. Em sẽ nỗ lực học tập, phấn đấu và rèn luyện để trở thành chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam, không phụ lòng tin yêu và mong mỏi của mọi người", Thuận nói.

      
Người đưa đò
Người đưa đò Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 415

Danh vọng : 699

Uy tín : 42

Sáng 2/9/2012, đại diện Quỹ khuyến khích, phát triển tài năng trong Quân đội đã tặng học bổng với số tiền 5 triệu đồng cho Ngô Văn Thuận trước ngày em lên đường nhập học.
      
Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Ngoài học bổng trên, Thuận còn nhận được quà ủng hộ của một số mạnh thường quân nữa.

Thí sinh đạp xe 300 km đi thi được đặc cách vào đại học quân sự Thuan-11
Quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh

Thí sinh đạp xe 300 km đi thi được đặc cách vào đại học quân sự Thuan-12
Giấy báo nhập học
      
Lazy
Lazy Thành viên

Cấp bậc: Thành viên

Giới tính : Nam

Bài viết : 1

Danh vọng : 1

Uy tín : 0

(VTC News) - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng vừa ký quyết định đặc cách cho 2 thí sinh vào học các trường quân đội nhưng liệu việc này có đúng với quy chế tuyển sinh?

Trong kỳ thi Đại học năm 2012, chàng trai nghèo Lê Đức Duẩn (xã Hoàng Long, Phú Xuyên, Hà Nội) đã xuất sắc trở thành thủ khoa của Đại học Dược Hà Nội. Duẩn cũng là Thủ khoa đại học đầu tiên và duy nhất của xã Hoàng Long, Phú Xuyên, Hà Nội.

Khi câu chuyện về cậu thủ khoa nghèo được truyền đi, nhiều tổ chức, đoàn thể và cá nhân từ Hà Nội và các tỉnh lân cận đã về địa phương gặp gỡ, chia sẻ và động viên gia đình Duẩn cả về vật chất lẫn tinh thần.

Thí sinh đạp xe 300 km đi thi được đặc cách vào đại học quân sự Duan110
Thủ khoa Lê Đức Duẩn và mẹ (Ảnh: Phạm Thịnh)
Sau khi được biết câu chuyện về hoàn cảnh đặc biệt của Duẩn, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh đã chỉ đạo cho Ban lãnh đạo Học viện Quân y tuyển thẳng Lê Đức Duẩn vào trường.

Tuy nhiên, trao đổi với PV, một vị đại diện Bộ GD-ĐT cho biết việc em Lê Đức Duẩn, thủ khoa Đại học Dược năm 2012 (em này không thi vào Học viện Quân y) được Học viện Quân y tuyển thẳng là chưa đúng quy chế tuyển sinh 2012, vì không thuộc diện được tuyển thẳng.

Thí sinh đạp xe 300 km đi thi được đặc cách vào đại học quân sự Thuan10
Thí sinh Ngô Văn Thuận trượt ĐH rồi lại được tuyển thẳng vào ĐH liệu có đúng quy chế?
Trong khi đó, đến chiều 29/8 nhiều cơ quan báo chí lại tiếp tục đưa tin Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh đã ký quyết định tuyển bổ sung học sinh em Ngô Văn Thuận - thí sinh đạp xe 300 km từ Nghệ An ra Hà Nội thi đại học vào thẳng trường Sĩ quan Tăng - Thiết giáp.

Theo quyết định của Bộ trưởng Bộ quốc phòng, thí sinh Ngô Văn Thuận sẽ được Hiệu trưởng trường Sĩ quan Tăng thiết giáp gửi thông báo nhập học đại học cấp phân đội theo quy định.

Được biết, trong kỳ thi tuyển sinh đại học vừa qua, để theo đuổi ước mơ vào đại học, Thuận đã đạp xe khoảng 300 km từ Yên Thành - Nghệ An ra Hà Nội để dự thi vào trường Sĩ quan Lục quân I.

Tuy nhiên, sau khi trường Sĩ quan Lục quân 1 công bố điểm chuẩn là 16,5, Thuận rất tiếc vì không đủ điểm đỗ (em thi được 13 điểm, cộng điểm khu vực là 14 điểm).

Với quyết định mà Bộ trưởng Quốc phòng ký ngày 29/8, thí sinh Ngô Văn Thuận đã chính thức trở thành học viên trường Sĩ quan Tăng thiết giáp và sẽ nhập học theo quy định.

Có lẽ đây là trường hợp thí sinh nghèo đầu tiên trượt đại học được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ký quyết định được đặc cách vào thẳng đại học.

Tuy nhiên, khi đối chiếu với các đối tượng được xét tuyển thẳng vào các trường ĐH, CĐ (theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT năm 2012) thì lại không hề có các trường hợp như thí sinh Lê Đức Duẩn và Ngô Văn Thuận được tuyển thẳng vào đại học.


Các đối tượng được xét tuyển thẳng vào các trường ĐH, CĐ
(theo Quy chế tuyển sinh 2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo)
a) Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học;

b) Người đã dự thi và trúng tuyển vào các trường, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khoẻ, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ thì được xem xét nhận vào học tại trường trước đây đã dự thi, mà không phải thi lại. Nếu việc học tập bị gián đoạn từ 3 năm trở lên và các đối tượng được tuyển thẳng có nguyện vọng, thì được xem xét giới thiệu vào các trường, lớp dự bị để ôn tập trước khi vào học chính thức.

c) Thí sinh trong đội tuyển Olympic đã tốt nghiệp trung học được tuyển thẳng vào đại học, nếu chưa tốt nghiệp trung học sẽ được bảo lưu sau khi tốt nghiệp trung học;

Ngành học của những thí sinh này được ưu tiên xem xét phù hợp với môn thí sinh đã dự thi.

d) Thí sinh đã tốt nghiệp trung học là thành viên đội tuyển quốc gia, được Uỷ ban TDTT (nay là Bộ Văn hoá thể thao và du lịch) xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụ tham gia thi đấu trong các giải quốc tế chính thức, bao gồm: Giải vô địch thế giới, Cúp thế giới, Thế vận hội Olympic, Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD), Giải vô địch châu Á, Cúp châu Á, Giải vô địch Đông Nam Á, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), Cúp Đông Nam Á được tuyển thẳng vào các trường ĐH, CĐ thể dục, thể thao (TDTT) hoặc các ngành TDTT của các trường theo quy định của từng trường;

đ) Thí sinh năng khiếu nghệ thuật đã tốt nghiệp trung học hoặc tốt nghiệp hệ trung cấp các trường năng khiếu nghệ thuật, đạt giải chính thức trong các cuộc thi nghệ thuật quốc tế về ca, múa, nhạc được tuyển thẳng vào học các ngành tương ứng trình độ ĐH, CĐ của các trường năng khiếu, nghệ thuật theo quy định của từng trường;

Những thí sinh đạt giải các ngành TDTT, năng khiếu nghệ thuật thời gian được tính để hưởng ưu tiên là không quá 4 năm tính đến ngày thi tuyển sinh vào trường.

e) Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia và đã tốt nghiệp trung học phổ thông được tuyển thẳng vào đại học theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải. Thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia và đã tốt nghiệp trung học phổ thông được tuyển thẳng vào cao đẳng theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải. Thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, nếu chưa tốt nghiệp trung học sẽ được bảo lưu sau khi tốt nghiệp trung học;

g) Đối với thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng không thể tự thực hiện việc phục vụ nhu cầu sinh hoạt cá nhân hàng ngày: Hiệu trưởng các trường căn cứ vào kết quả học tập trung học phổ thông của học sinh (học bạ), tình trạng sức khỏe và yêu cầu của ngành đào tạo để xem xét, quyết định cho vào học.


Khởi Nguyên (tổng hợp)

Spoiler:

      
thầy giáo làng
thầy giáo làng Mod

Cấp bậc: Mod

Giới tính : Nam

Bài viết : 835

Danh vọng : 1332

Uy tín : 183


Cái ông nhà báo này cố tình không chịu đọc quyết định của BT Phùng Quang Thanh, cũng không chịu nghiên cứu qui chế tuyển sinh. 2 trường hợp này là "tuyển bổ sung", xem như là được xét theo nguyện vọng 2. Còn "tuyển thẳng" là không cần dự thi mà được vào ngay trường mình đã đăng ký.

Nói tóm lại, tui mà có quyền thì tui sẽ cho thằng cha này "treo bút"!


_________________
...lên non cuốc sỏi trồng hoa
mùa hoàng cúc nở ướp trà uống đông...
      
Người đưa đò
Người đưa đò Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 415

Danh vọng : 699

Uy tín : 42

Phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam có cuộc trò chuyện với Trung tướng, GS.TS Nguyễn Tiến Bình - Giám đốc Học viện Quân Y về vấn đề này.

- Thưa GS, bản thân ông có suy nghĩ gì về trường hợp của thí sinh Lê Đức Duẩn?

GS.TS Nguyễn Tiến Bình: Thực ra chúng tôi cũng chưa thể nói nhiều về em học sinh này vì chưa được tiếp xúc trực tiếp. Tuy nhiên, qua những thông tin được biết, thiết nghĩ, còn rất nhiều những trường hợp tương tự như em Lê Đức Duẩn lắm chứ và đó là điều rất đáng mừng. Đáng mừng trước hết vì đấy là những học sinh tốt, triển vọng phát triển thành những con người tốt. Các em đã sinh ra và lớn lên trong một hoàn cảnh khó khăn, vất vả nhưng phải thừa nhận rằng các em đã rất có ý chí vươn lên trong cuộc sống, đã tu dưỡng rèn luyện và học tập chăm chỉ để rồi đạt kết quả xuất sắc.

Trong khi hoàn cảnh gia đình còn nghèo, đời sống có nhiều thiếu thốn, khó khăn, hàng ngày phải lao động vất vả, chật vật lo toan gắng vác công việc giúp đỡ gia đình mà học vẫn giỏi thì đáng trân trọng lắm chứ. Sự cố gắng và kết quả học tập của các em xét về bản chất đã thể hiện lòng biết ơn cha mẹ, những người có công sinh thành, tình cảm yêu thương gia đình, thể hiện tình yêu đối với làng xóm quê hương và có thể nói cả trách nhiệm đối với đất nước nữa. Sự cố gắng vươn lên như thế xứng đáng làm tấm gương cho nhiều em khác noi theo.

Những năm vừa qua, trong số các em thi vào Học viện Quân Y đạt điểm cao cũng có nhiều em có hoàn cảnh khó khăn. Tôi cho rằng, với những người có suy nghĩ tốt thì khó khăn cũng chính là động lực thôi thúc họ nỗ lực phấn đấu vươn lên. Những người có nghị lực, có ý chí phấn đấu tốt thì khó khăn không bao giờ làm họ lùi bước.

- Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng việc tuyển thẳng thí sinh Lê Đức Duẩn là chưa đúng Quy chế tuyển sinh 2012. GS nghĩ sao về vấn đề này?

GS.TS Nguyễn Tiến Bình: Theo chúng tôi được biết thì em Duẩn là con của một gia đình rất nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bố đẻ và anh trai đã bị chết vì bệnh ung thư, mẹ lại bị bệnh khớp mạn tính, thường xuyên đau ốm. Trong những năm học cấp ba, đã hai lần em phải bỏ học vì hoàn cảnh quá khó khăn. Chỉ có một học sinh có nghị lực vượt khó, có quyết tâm rất cao, thường xuyên tu dưỡng rèn luyện, nỗ lực phấn đấu liên tục thì mới có thể đạt được kết quả tốt như thế.

Vì hoàn cảnh khó khăn, khi được biết có thể vào một trường đại học lớn của quân đội để học tập, phấn đấu trở thành người thầy thuốc mà gia đình lại không phải lo lắng gì, đảm bảo cho quá trình học tập của mình, em ấy đã làm đơn xin. Việc sẵn sàng đón nhận một học sinh nỗ lực vượt khó, chỉ vì hoàn cảnh gia đình khó khăn quá, việc học tập đại học có thể bị ảnh hưởng, thậm chí là không thể đảm bảo… Một thí sinh cùng khối thi vào khối các trường đại học Y Dược đạt kết quả xuất sắc… Đặc cách nhận một học sinh như thế tôi nghĩ là xứng đáng quá chứ.

Đồng chí Bộ trưởng đã phát hiện được và nhận về cho trường chúng tôi em học sinh này. Theo tôi, đấy là một quyết định đúng đắn, mang đầy tính nhân văn sâu sắc và chúng tôi rất cảm phục về việc làm này. Có thể nói, đồng chí Bộ trưởng đã thấy được ý chí quyết tâm và nghị lực của em học sinh này và cảm thông với hoàn cảnh khó khăn của em nên đã tạo điều kiện thuận lợi để thí sinh này tiếp tục phấn đấu, phát triển và trưởng thành. Theo tôi, việc làm này chính là cụ thể hóa đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước và Quân đội, thể hiện rất rõ quan điểm của Quân ủy Trung ương và Thủ trưởng Bộ Quốc phòng trong chiến lược đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước.

Tôi nghĩ, nếu phải đi tìm mà tìm thấy được người có chí, có tài thì dù khó khăn đến mấy cũng hãy đi tìm, nếu tạo được điều kiện tốt để giúp họ trưởng thành, góp phần xây dựng đất nước sau này thì hãy tạo mọi điều kiện có thể. Chắc chắn những việc làm như thế thì càng làm được nhiều càng tốt. Đảng và Nhà nước và cả dân tộc Việt Nam chúng ta đã làm như thế, đang làm như thế và sẽ mãi mãi làm như thế.

- Thưa GS, tại HV Quân Y đã có trường hợp nào được tuyển thẳng như em Lê Đức Duẩn? Nếu có, trong quá trình học các em có đáp ứng được chương trình học?

GS.TS Nguyễn Tiến Bình: Có chứ! Như năm nay, Học viện Quân Y chúng tôi có tổng số 32 trường hợp được tuyển thẳng. Đó là những em đoạt giải học sinh giỏi cấp Quốc gia môn sinh học từ giải ba trở lên. 14/32 em được tuyển vào hệ quân và 18/32 em được tuyển vào hệ dân sự.

Với những em có một nền tảng cơ sở học tập và tu dưỡng vững chắc, suốt thời gian học ở phổ thông đều chăm ngoan, phấn đấu phấn đấu học giỏi, những em khi thi vào đại học lại đạt kết quả xuất sắc thì việc đáp ứng được chương trình ở trường đại học là có cơ sở chứ. Học sinh giỏi mà không đáp ứng được chương trình thì ai là người đáp ứng được?

- Môi trường giáo dục tại HV Quân Y đã tạo điều kiện như thế nào cho một học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn như em Lê Đức Duẩn?

GS.TS Nguyễn Tiến Bình: Vào học trong mái trường Học viện Quân Y, nghĩa là em Duẩn trở thành người chiến sỹ của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Trong nhà trường quân đội, người học viên được tạo mọi điều kiện để rèn luyện kỹ lưỡng về phẩm chất, bản lĩnh chính trị và kỹ năng nghề nghiệp. Quân đội nhân dân Việt Nam là Quân đội từ Nhân dân mà ra, vì nhân dân mà phục vụ. Vào học ở Học viện Quân Y, các em trở thành sinh viên của một trường Đại học, một đơn vị anh hùng có bề dày lịch sử, đang từng bước phát triển vững chắc theo hướng hiện đại. Theo đà phấn đấu tốt trong thời gian đã qua như em Duẩn, họ sẽ trở thành người thầy thuốc, người đảng viên và người sỹ quan quân đội. Sau thời gian hơn 6 năm rèn luyện và học tập, tham gia nghiên cứu khoa học, những người thầy thuốc sẽ có đủ bản lĩnh và năng lực chuyên môn, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của bộ đội và nhân dân.

Vâng, khi là học viên trong quân đội, tất cả mọi chi phí cho quá trình học tập từ nhà ở, ăn uống, quần áo chăn màn, giày dép, sách vở… và mọi điều kiện thuận lợi cho học tập, rèn luyện đều được Nhà nước, Quân đội chu cấp, đảm bảo đầy đủ. Hàng tháng mỗi học viên được lĩnh tiền phụ cấp theo cấp bậc. Điều kiện để các em học tập (phòng giảng, thư viện, ký túc xá, nhà ăn, nơi tập luyện thể thao…) nói chung là rất thuận lợi.

- Từ trường hợp của em Lê Đức Duẩn, GS suy nghĩ gì về chiến lược phát triển nhân tài?

GS.TS Nguyễn Tiến Bình: Hiền tài là nguyên khí Quốc gia! Cha ông từ bao đời vẫn dạy chúng ta như thế. Khuyến khích học sinh nghèo vượt khó là thể hiện bản chất ưu việt của xã hội. Đầu tư cho tri thức, phát triển trí tuệ là sách lược của mỗi quốc gia và trí tuệ con người là thứ tài sản vô giá. Chính vì vậy, nhà trường phải không ngừng phấn đấu xây dựng để nâng cao về chất lượng đào tạo, đặc biệt là đào tạo được người tài. Thu hút được, tuyển chọn được và đào tạo được người tài cho đất nước là chiến lược phát triển. Có xác định được chiến lược phát triển mới giúp cho các nhà trường hoạch định được chính sách và xây dựng những lộ trình và bước đi phù hợp.

      
1984
1984 Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 201

Danh vọng : 357

Uy tín : 48

Người đưa đò đã viết:
- Thưa GS, tại HV Quân Y đã có trường hợp nào được tuyển thẳng như em Lê Đức Duẩn? Nếu có, trong quá trình học các em có đáp ứng được chương trình học?

Câu hỏi quá ngớ ngẩn! Thủ khoa với số điểm 30 mà còn không đáp ứng được thì còn đòi bao nhiêu điểm nữa???


      
Ruz
Ruz Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 511

Danh vọng : 889

Uy tín : 2

Nam sinh 'đạp xe 300 km' nhập viện khoa thần kinh
Không lâu sau khi nhập học trường Sĩ quan Tăng thiết giáp, Ngô Văn Thuận, cậu học trò nghèo "đạp xe 300 km" từ Nghệ An ra Hà Nội thi đại học, phải vào điều trị tại khoa thần kinh, Bệnh viện Quân y 103.

Chia sẻ với VnExpress, ông Ngô Văn Quý (bố của Thuận) cho biết, ngày 3/10, gia đình được trường thông báo, Thuận phải nhập viện. Sáng hôm sau, ông bắt xe ra Hà Nội và được biết con trai đang điều trị tại khoa thần kinh Bệnh viện 103.

"Ra đó, tôi thấy cháu nằm lịm đi trên giường, không biết gì. Nghe các bác sĩ nói cháu bị dấu hiệu thần kinh hoang tưởng, tôi rất lo lắng. Hy vọng lớn nhất của vợ chồng tôi là Thuận sớm bình phục để trở lại trường học tập", ông Quý nói và cho hay, Thuận chưa từng có tiền sử hay biểu hiện của bệnh thần kinh.

Từ ngày con trai phải nằm viện, ông Quý và vợ lần lượt ra bệnh viện chăm sóc. Cuối tháng 10, khi sức khỏe của Thuận đỡ hơn, ông bà mới về nhà và để cậu ở lại bệnh viện một mình.

Thí sinh đạp xe 300 km đi thi được đặc cách vào đại học quân sự Thuan
Thuận điều trị tại khu A6, khoa Thần kinh, Bệnh viện Quân y 103.
Ảnh: Bình Minh.
Một bác sĩ của khoa Thần kinh cho biết, tình trạng của Thuận đã đỡ hơn trước. Hàng ngày, sau giờ ăn cơm và uống thuốc, Thuận đi dạo quanh khuôn viên hoặc ngồi lặng lẽ trong phòng và ít chuyện trò. Cổng vào khu A6, khoa Thần kinh luôn được khóa để bệnh nhân không trốn ra ngoài. Bởi vậy, mọi sinh hoạt và giao lưu của người bệnh chỉ diễn ra bên trong cánh cổng sắt.

Dáng vẻ chậm chạp, lờ đờ, khuôn mặt ít biểu lộ cảm xúc, Thuận lật đật ra ghế đá ngồi. Đôi mắt nhìn xa xăm, cậu học trò xứ Nghệ lắp bắp nói chuyện. Thuận chia sẻ, sau khi nhập học được khoảng một tuần, cậu bỏ trốn khỏi trường.

"Lúc ấy em không phải là mình nữa. Em chỉ có suy nghĩ trốn về nhà. Sáng hôm em bỏ đi, nhiều người trong trường đã đuổi theo để giữ lại. Lúc sau, có một anh trong trường đã giữ được em. Hôm sau thì
em nhập viện", Thuận kể.

Thuận cho hay, bản thân cũng không hiểu nổi vì sao có suy nghĩ chán học và muốn về nhà. Theo Thuận, trước hôm bỏ trốn, mọi chuyện với cậu diễn ra bình thường, trừ hiện tượng mệt mỏi và toàn thân run lẩy bẩy về đêm. Nam sinh này cho biết thêm, năm lớp 12, cậu cũng hay bị run rẩy như vậy.

Thí sinh đạp xe 300 km đi thi được đặc cách vào đại học quân sự Thuan-nghe-an
Trước lúc nhập học, Thuận vẫn ra đồng làm thêm giúp bố mẹ.
Ảnh: Nguyên Khoa.
Nhớ lại lúc nhận được quyết định vào học trường Sĩ quan Tăng thiết giáp, Thuận nhoẻn miệng cười: "Khi đó em hạnh phúc lắm. Em nhập viện đã hơn một tháng nay, vẫn muốn đi học lắm nhưng em sợ bệnh lại tái phát. Buồn, tiếc nhưng bệnh tật vậy phải chấp nhận thôi. Em định sẽ xin ra quân để đi học nghề, có thể em sẽ học điện dân dụng".

Hiện tại, một ngày của cậu học trò nghèo tại khoa Thần kinh chỉ quanh quẩn với ăn, ngủ, uống thuốc và đi dạo. "8h tối là em đi ngủ vì ở đây chẳng có việc gì làm. Bố mẹ em cũng ra thăm em vài hôm là lại về", Thuận nói và chia sẻ thêm, từ khi biết cậu bị bệnh, bạn gái quen trong thời gian thi đại học cũng đã chia tay.

Hiện, Bệnh viện Quân y 103 chưa có phát ngôn chính thức nào về tình trạng sức khỏe của Ngô Văn Thuận vì cần phải có "giám định khoa học" trước khi đưa ra kết luận.

Bình Minh - Nguyên Khoa
Nguồn : www.vnexpress.net
      
thầy giáo làng
thầy giáo làng Mod

Cấp bậc: Mod

Giới tính : Nam

Bài viết : 835

Danh vọng : 1332

Uy tín : 183
Thật đáng tiếc!

_________________
...lên non cuốc sỏi trồng hoa
mùa hoàng cúc nở ướp trà uống đông...
      
Puzzle
Puzzle Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 455

Danh vọng : 748

Uy tín : 83

Không hề chi! Hồi đó ở c2d5 cũng có 1 bạn phải điều trị ở Khoa Tâm thần của Bệnh viện 175 nhưng giờ vẫn còn đang công tác tại Quân khu 1.
      
Người đưa đò
Người đưa đò Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 415

Danh vọng : 699

Uy tín : 42

Tội nghiệp cậu bé đã chịu quá nhiều áp lực từ sự quan tâm thái quá của mọi người. Mong sao em sớm bình phục và trở thành 1 sĩ quan tốt.
      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất