Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

OLD
OLD Developer

Cấp bậc: Developer

Giới tính : Nam

Bài viết : 666

Danh vọng : 1093

Uy tín : 16


Sơn ngụy trang mới giúp bảo vệ binh lính khỏi sức nóng của vụ nổ 652494
Từ rất lâu, việc sơn ngụy trang khuôn mặt đã giúp binh lính tránh khỏi sự phát hiện của kẻ thù. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở việc ẩn mình như một chú tắc kè hoa, mới đây các nhà khoa học đến từ đại học Nam Mississippi đã công bố một loại sơn ngụy trang mới có thể bảo vệ binh lính khỏi luồng nhiệt phát ra từ những vụ nổ. Thêm vào đó, sơn còn có thể ứng dụng cho lực lượng cứu hỏa.

Nhóm nghiên cứu đã tạo ra vật liệu theo yêu cầu "tìm kiếm một phương pháp không phô trương để bảo vệ phần da để lộ của binh linh từ luồng nhiệt phát ra bởi các vũ khí như bom, mìn" do bộ quốc phòng Hoa Kỳ đề xuất.

Đây thật sự là một thử thách lớn bởi các nhà khoa học không thể sử dụng các phụ gia thông thường từ hydrocarbon bởi chúng có thể bắt lửa khi tiếp xúc với nguồn nhiệt mạnh. Thay vào đó, họ chọn silicon bởi các bước sóng của chúng có thể hấp thụ bức xạ bên ngoài quang phổ của nguồn nhiệt.

Thêm vào đó, mọi thứ còn trở nên khó khăn hơn khi sơn ngụy trang buộc phải chứa DEET - một chất xua đuổi côn trùng dễ cháy bởi theo các điều kiện của quân đội Hoa Kỳ, tất cả các loại hóa chất ngụy trang phải chứa ít nhất 35% DEET. Trong trường hợp này, các nhà nghiên cứu đã khắc phục bằng việc cách ly DEET bằng hydrogel để ngăn nó bắt lửa.

Thử nghiệm trong điều kiện phòng thí nghiệm, một lớp sơn mỏng hơn tờ giấy đã có thể phản xạ lại luồng nhiệt tương đương từ một vụ nổ trong thời gian tối đa 15 giây. Nếu trên mốc thời gian này, nhiệt độ luồng khí tăng cao có thể gây bỏng độ 1 cho người sử dụng sơn. Tuy nhiên, mốc thời gian tham khảo cho thấy luồng nhiệt phát ra từ các vụ nổ thông thường chỉ tồn tại chưa đến 2 giây.

Trong một số trường hợp, sơn còn cho thấy khả năng bảo vệ lên đến 60 giây, đủ thời gian để các binh lính có thể tránh đám cháy hoặc nhân viên cứu hỏa có thể hoạt động an toàn hơn.

Bên cạnh tính năng phản xạ nhiệt và xua đuổi côn trùng, sơn ngụy trang mới còn có nhiều màu để sử dụng vào ban ngày hoặc đêm. Thêm vào đó, vật liệu cũng không gây kích ứng da nên có thể dễ dàng sơn/xóa và cũng có khả năng chống thấm. Do đó, nhóm nghiên cứu cũng đang tìm cách ứng dụng vào những vật dụng như quần áo và lều.

Nghiên cứu của đại học Nam Mississippi đã được trình diễn tại hội nghị và triển lãm quốc gia lần thứ 244 do Hội hóa học Mỹ tổ chức ở Philadelphia.

Theo: Gizmag
bk9sw từ tinhte.vn
http://www.cuuhvlq2.tk
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất