Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Chiều 22/8, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương đã họp phiên thứ 48, bàn về dự án sửa đổi, bổ sung Luật Thi đua - Khen thưởng (TĐ-KT). Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng TĐ-KT Trung ương Nguyễn Thị Doan chủ trì phiên họp.

Nghiên cứu bỏ “cộng dồn” thành tích trong khen thưởng Dsc_1910
Toàn cảnh phiên họp thứ 48 của Hội đồng TĐ-KT Trung ương

Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng TĐ-KT Trung ương, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Thị Hà cho rằng việc “cộng dồn” thành tích để khen thưởng cần được sửa đổi trong dự thảo sửa đổi, bổ sung Luật TĐ-KT.

Tham dự phiên họp có Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huỳnh Đảm, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng TĐ-KT Trung ương Trần Thị Hà, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Phạm Thị Hải Chuyền, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Đào Việt Trung, lãnh đạo các hội, đoàn thể, bộ, ban ngành Trung ương.

Bà Trần Thị Hà cho biết qua 8 năm thực hiện Luật TĐ-KT, hoạt động TĐ-KT trở nên bài bản hơn. Tuy nhiên, luật đã bộc lộ một số bất cập mà cơ bản nhất là quy định khen thưởng theo kiểu “cộng dồn” thành tích, theo trình tự khen từ cấp dưới rồi mới được cấp trên khen.

Do đó, nếu đơn vị nào “quan tâm” đến phần thưởng, bằng khen thì được nhiều bằng khen. Đơn vị nào “không để ý” mà chỉ tập trung vào hoạt động chuyên môn thì khi có thành tích cao lại không được khen thưởng tương xứng. Bà Trần Thị Hà cho rằng dự luật cần khắc phục bất cập cơ bản này.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huỳnh Đảm, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Đắc Vinh cũng đồng tình với ý kiến nên bỏ quy định khen thưởng theo tuần tự, tích lũy thành tích.

Hai đại biểu này cũng cho rằng nên quy định chỉ khen thưởng khi đối tượng được khen có thành tích nổi bật trong lĩnh vực làm việc của mình.

Các ý kiến phát biểu tại phiên họp cũng cho rằng hiện đang có việc khen thưởng chỉ tập trung cho các cán bộ, công chức, trong khi người lao động lại chưa được khen thưởng tương xứng; thẩm quyền quyết định khen thưởng đang tập trung vào một số chức danh khiến công việc này “quá tải”, thủ tục hành chính trong khen thưởng chưa tinh gọn; bộ máy làm công tác khen thưởng, nhất là ở dưới cơ sở còn chưa chuyên nghiệp…

Theo bà Trần Thị Hà, dự luật này sẽ sửa đổi, bổ sung hơn 50% số điều trong Luật TĐ-KT hiện hành.

Kết luận buổi thảo luận, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đề nghị cơ quan soạn thảo là Bộ Nội vụ, Ban TĐ-KT Trung ương tiếp thu các góp ý của đại biểu để xây dựng dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung Luật TĐ-KT.

Trong đó, Phó Chủ tịch nước đề nghị cần có cơ chế để khen thưởng, động viên nhiều hơn cho người lao động, cân nhắc bình đẳng giới và tính hội nhập quốc tế của khen thưởng trong dự luật… Về đề nghị bỏ một số hình thức khen thưởng của cơ quan soạn thảo, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đề nghị nên cân nhắc kỹ trên cơ sở giá trị lịch sử của bằng khen đó.

Cũng tại phiên họp, Hội đồng TĐ-KT Trung ương đã tổng kết công tác của Hội đồng trong 6 tháng đầu năm và đề ra những nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Các ý kiến đều đồng tình với dự thảo đánh giá của Hội đồng khi trong 6 tháng qua, các phong trào thi đua đều đã được duy trì phát triển, đặc biệt là phong trào toàn dân xây dựng nông thôn mới đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của các cấp, ngành và người dân.

Bên cạnh đó, các phong trào thi đua của các bộ, ban ngành cũng có nhiều đổi mới, công tác tuyên truyền điển hình tiên tiến có nhiều nổi bật… Tuy nhiên, hoạt động TĐ-KT vẫn còn hạn chế như đang tồn tại nhiều phong trào thi đua, nhiều phong trào chồng chéo, tính hiệu quả còn hạn chế…

Về nhiệm vụ những tháng cuối năm 2012, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đề nghị Hội đồng TĐ-KT đặt hoạt động TĐ-KT trong trọng tâm là đảm bảo thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu kinh tế, xã hội của đất nước; tăng cường kiểm tra các phong trào thi đua có tính chất trọng tâm…
      
Puzzle
Puzzle Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 455

Danh vọng : 748

Uy tín : 83

Thế là hết thời: "Chiến sĩ thi đua toàn là văn thư, chị nuôi".

Nghiên cứu bỏ “cộng dồn” thành tích trong khen thưởng 08_15_10
Ảnh minh họa
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất