Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

kẻ đương thời
kẻ đương thời Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 615

Danh vọng : 1065

Uy tín : 42

Windows 8 cung cấp cho người dùng 2 loại tài khoản – tài khoản Microsoft và tài khoản Local (tài khoản cục bộ). Bài viết hôm nay afublog.com sẽ làm rõ ý nghĩa của 2 loại tài khoản này.

Tài khoản Microsoft khác tài khoản Local như thế nào trong Windows 8? Tai-kh10
Windows 8 là phiên bản hệ điều hành tích hợp nhiều dịch vụ của Microsoft nhất từ trước tới này. Khi bạn tạo một tài khoản người dùng trên máy tính, bạn sẽ được nhắc nhở sử dụng một tài khoản Microsoft. Windows 8 cung cấp 2 loại tài khoản là tài khoản Microsofttài khoản Local (tài khoản cục bộ).

Tài khoản Microsoft cung cấp nhiều tính năng đồng bộ hóa, thậm chí cho cả người dùng máy tính để bản và laptop. Tuy nhiên, tài khoản Microsoft không phải là tài khoản bắt buộc nếu bạn sử dụng Windows trên máy tính để bàn hay laptop – bạn có thể tiếp tục sử dụng tài khoản cục bộ nếu muốn.

Tài khoản Microsoft là gì?

Tài khoản Microsoft là một tên mới cho hệ thống tài khoản trực tuyến của Microsoft, trước đó được biết đến dưới tên gọi Windows Live ID, Microsoft Passport, và Microsoft Wallet. Nếu bạn đã từng đăng ký tài khoản Hotmail hay Windows Live ID; đó là tài khoản Microsoft. Tài khoản Microsoft nay được sử dụng cho các dịch vụ khác của Microsoft bao gồm Xbox Live, Windows Phone, và Zune. Trong khi hầu hết các tài khoản Microsoft được liên kết với địa chỉ email @hotmail.com, @outlook.com, hay @live.com, bạn có thể tạo tài khoản Microsoft liên kết với bất kỳ địa chỉ email nào. Ví dụ, bạn có thể tạo tài khoản Microsoft với tài khoản @gmail của bạn.

Lợi ích của việc sử dụng tài khoản Microsoft

Khi sử dụng tài khoản Microsoft, bạn sẽ có thể động bộ hóa các một số thiết lập của máy tính của bạn với các máy tính khác. Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn để quản lý các thiết lập này trong ứng dụng PC Settings – di chuyển chuột của bạn tới bị trí góc trên hoặc dưới bên phải màn hình, lựa chọn biểu tưởng Settings và nhấp chuột vào “More PC Settings” tại phía dưới cửa sổ Settings để mở.

Có rất nhiều thiết lập ở đây, như “App settings”, chỉ áp dụng cho modern-style apps (tên gói mới của Metro-style apps – các ứng dụng mang phong cách Metro). Các tùy chọn đồng bộ khác như ảnh đại diện của tài khoản, hình nền và cấu hình thanh taskbar rất hữu dụng cho người dùng Windows desktop khi sử dụng nhiều máy tính chạy hệ điều hành Windows. Sau khi thiết lập cho Windows xong, các thiết lập này sẽ được đồng bộ háo giữa các máy tính mà bạn đăng nhập bằng tài khoản Microsof của bạn.

Mật khẩu chỉ có thể được đồng bộ hóa sau khi bạn tin tưởng máy tính của bạn – Trust This PC.

Tài khoản Microsoft khác tài khoản Local như thế nào trong Windows 8? Micros10
Bạn có thể duyệt Windows Store với tài khoản cục bộ của bạn, nhưng bạn phải đăng ký một tài khoản Microsoft nếu bạn muốn tải về một ứng dụng nào đó. Windows Store chỉ cho phép bạn tải về các Modern-style apps (các ứng dụng mang phong cách Metro) – nếu bạn chỉ sử dụng các desktop apps (các ứng dụng mong phong cách Desktop), giới hạn này không thực sự gây khó chịu cho bạn.

Tài khoản Microsoft khác tài khoản Local như thế nào trong Windows 8? Micros11
Nhiều modern-style apps sẽ không hoạt động chỉ khi bạn đăng nhập với tài khoản Microsoft. Nếu bạn đang sử dụng tài khoản cục bộ, bạn sẽ phải đăng ký tài khoản Microsoft nếu bạn muốn sử dụng các ứng dụng như Mail, Calendar, People, Messaging, và SkyDrive.

Tài khoản Microsoft khác tài khoản Local như thế nào trong Windows 8? Micros12
Lựa chọn tài khoản Microsoft hay tài khoản Local?

Bạn có thể chuyển qua lại giữa tài khoản cục bộ và tài khoản Microsof trong PC Settings app – nhấn nút “Switch to a local account” or “Switch to a Microsoft account” dưới tên tài khoản của bạn.

Bạn cung cấp thể thêm tài khoản người dùng mới bằng cách nhấn vòa nút “Add a user” – mỗi tài khoản được thêm mới có thể lựa chọn hoặc sử dụng tài khoản Microsoft hoặc sử dụng tài khoản cục bộ.

Nhấn “More account settings online” để quản lý các thiết lập bảo mật của tài khoản Microsoft của bạn trên trình duyệt web – bạn cũng có thể truy cập vào trang Account summary của tài khoản Microsoft của bạn tại đây.

Tài khoản Microsoft khác tài khoản Local như thế nào trong Windows 8? Micros13
Để tạo tài khoản cục bộ, bạn sẽ phải sử dụng liên kết ẩn” Sign in without a Microsoft account” phía dưới hộp thoại Add a user.

Tài khoản Microsoft khác tài khoản Local như thế nào trong Windows 8? Micros14
Sau khi nhấp chuột vào liên kết này, bạn sẽ phải một lần nữa nhấp chuột vào nút “Local account”. Kể cả khi nhấn “Sign in without a Microsoft account”, nút “Microsoft account” vẫn được lảm nổi bật – Microsoft rõ ràng muốn bạn tạo một tài khoản Microsoft để sử dụng Windows 8.

Tài khoản Microsoft khác tài khoản Local như thế nào trong Windows 8? Micros15
Tài khoản cục bộ có thể được sử dụng một cách bình thường sau khi tạo. Tuy nhi như đã nói ở trên, nếu bạn muốn đồng bộ hóa thiết lập của bạn, tải modern-style apps từ Windows Store, hoặc sử dụng một số modern-style apps đặc biệt yêu cầu tài khoản Microsoft, bạn cần phải “nâng cấp” tài khoản của mình bằng cách đăng ký sử dụng tài khoản Microsoft.
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất