Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

CNTT
CNTT Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 262

Danh vọng : 625

Uy tín : 58

Sử dụng sóng WiFi để nhìn xuyên tường Wi20sp10

Nhìn xuyên tường - điều tưởng chừng như chỉ xảy ra trong những bộ phim giả tưởng, sắp tới đây rất có thể sẽ trở thành sự thật. Theo đó, hai nhà nghiên cứu Karl Woodbridge và Kevin Chetty từ đại học London đã tạo ra thiết bị đầu tiên có thể phát hiện những chuyển động của người ở phía bên kia bức tường thông qua sóng WiFi, vì vậy chiếc máy này có thể hoạt động ở bất cứ nơi nào miễn sao có tín hiệu WiFi. Cụ thể hơn về nguyên tắc hoạt động, tương tự như các máy radar thường dùng trong quân đội, thiết bị này lợi dụng hiệu ứng Doppler* để có thể phát hiện những chuyển động thông qua sự thay đổi tần số và bước sóng của các sóng âm.

Theo hai nhà phát minh trên, thiết bị bao gồm một máy thu video cùng hai ăng-ten và một đơn vị xử lí tín hiệu, chính cấu tạo đó đã giúp hệ thống có thể theo dõi và điều khiển tần số gốc của mạng WiFi, vì vậy chỉ cần bất cứ sự thay đổi nào về tần số, máy sẽ phát hiện ra những chuyển động tương ứng. Trong những lần thử nghiệm gần đây, các nhà phát triển cho biết máy có thể định vị chính xác toạ độ, tốc độ và hướng di chuyển của một người đứng ở phía bên kia bức tường. Ngoài ra, điểm đặc biệt của thiết bị này đó là nó không tự phát ra bất kỳ sóng âm nào, vì thế người khác không thể phát hiện được mình đang bị theo dõi hay không.

Cuối cùng Woodbridge cho biết với sự phát triển không ngừng của công nghệ ngày nay, anh cùng nhóm của mình sẽ cố gắng bổ sung thêm một vài chức năng tiên tiến hơn nữa vào thiết bị này, cụ thể máy sẽ phát hiện được người bị theo dõi đang đứng hay ngồi thông qua nhịp đập của tim. Về mục đích sử dụng, thiết bị có thể sẽ được áp dụng và đưa ra thử nghiệm đầu tiên trong quân đội, cảnh sát và các lực lượng chống khủng bố.

Sử dụng sóng WiFi để nhìn xuyên tường Breath10

*Hiệu ứng Doppler: Là một hiệu ứng vật lý, trong đó tần số và bước sóng của các sóng âm, sóng điện từ hay các sóng nói chung bị thay đổi khi mà nguồn phát sóng chuyển động tương đối với người quan sát.

      
KHCN
KHCN Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 788

Danh vọng : 1604

Uy tín : 23

Nhìn xuyên tường bằng sóng của Wireless router

Năm 1930, Hải quân Hoa Kỳ đã tình cờ phát minh ra Radar khi họ để ý thấy một chiếc máy bay bay ngang cột phát sóng radio thì sóng sẽ dội lại. Các nhà khoa học ngày nay cũng áp dụng nguyên tắc này để tạo ra thiết bị đầu tiên sử dụng sóng Wi-Fi để theo dõi người xuyên qua bức tường.

Sử dụng sóng WiFi để nhìn xuyên tường NealPatwari
Tín hiệu Wi-Fi có mặt trong 61% các ngôi nhà của Mỹ và 25% trên toàn thế giới, vì thế Karl Woodbridge và Kevin Chetty, nhà nghiên cứu tại Đại học London, đã lợi dụng sự phổ biến của tín hiệu Wi-Fi mà tạo nên chiếc máy này. Khi sóng đụng vào vật thể đang chuyển động và dội lại thì tần số của nó sẽ thay đổi - hiện tượng này gọi là Hiệu ứng Doppler.

Wi-Fi radar có thể được sử dụng trong nhhiều mục đích khác nhau, như xác định vị trí của những kẻ đột nhập, theo dõi trẻ em và người già. Ngoài ra trong quân sự, chiếc máy này có thể quét các tòa nhà khi chiến tranh xảy ra ở các thành phố. Woodbridge nói rằng, với nhiều cải tiến hơn nữa thì thiết bị này có thể đủ nhạy để nhận biết được người đó đang ngồi hay đứng và những chuyển động cực nhỏ như thở.

Sử dụng sóng WiFi để nhìn xuyên tường HlvJF VẬT THỂ CHUYỂN ĐỘNG
Khi sóng Wi-Fi đụng vào vật thể chuyển động và dội lại thì tần số của chúng sẽ thay đổi. Ví dụ như khi người đó lại gần nguồn phát Wi-FI thì tần số của sóng dội lại sẽ tăng lên, còn khi đi ra xa thì ngược lại.

Sử dụng sóng WiFi để nhìn xuyên tường YKXM5 ROUTER THÔNG THƯỜNG
Các router Wi-Fi Internet hiện tại đã có thể lắp đầy căn phòng với sóng có tần số riêng biệt thường là 2.4Ghz hoặc 5Ghz

Sử dụng sóng WiFi để nhìn xuyên tường G900z TÍN HIỆU GỐC
Một anten của chiếc máy sẽ tìm các tín hiệu Wi-Fi gốc ở trong căn phòng

Sử dụng sóng WiFi để nhìn xuyên tường DZtTC TÍN HIỆU ĐÃ CHUYỂN ĐỘNG
Cái anten thứ 2 sẽ dò các sóng đã thay đổi tần số vì dội lại từ vật thể

Sử dụng sóng WiFi để nhìn xuyên tường TCqCM XÁC ĐỊNH
Bằng cách kết hợp tín hiệu từ 2 anten lại, máy tính sẽ tính toán vị trí cũng như tốc độ và hướng của vật thể trong vòng vài mét.

Một công dụng thực tiễn của công nghệ này là dùng cho Y học, cụ thể hơn là dùng để xác định nhịp thở của bệnh nhân bằng cách để xung quanh bệnh nhân khoảng 20 máy phát sóng rẻ tiền. Sau đó chúng ta tạo nên một thuật toán có thể dò ra được nhịp thở của một người nằm yên, và nó chính xác hơn bất cứ chiếc máy nào hiện tại. Các kỹ sư đã lên kế hoạch nâng cấp thuật toán cho đến cuối năm nay để nó có thể lọc ra được các chuyển động của cơ thể. Hệ thống này một ngày nào đó sẽ được sự dụng tại bệnh viện, nơi mà đầy dây nhợ, đường ống và bịt mặt nạ nữa.

Cũng theo Popular Science
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | Văn hóa | Childhood, Gia đình | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất