Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Sport
Sport Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 492

Danh vọng : 940

Uy tín : 32

Máy tính kết nối WiFi có thể giết chết "tinh binh" đấy! 138094cca58c4b8a5d_DSC_7807
Tinhte - Công nghệ giúp cho cuộc sống của con người trở nên dễ dàng và thoải mái hơn, nhưng đồng thời nó cũng gây ra những nguy cơ tiềm ẩn về sức khoẻ cho chúng ta. Nếu như bạn đang thở phào nhẹ nhõm vì những nghiên cứu gần đây cho thấy sóng điện thoại không gây ra ung thư, thì bạn, đặc biệt là các đấng mày râu, hãy cẩn thận với một "kẻ thù giấu mặt" khác: WiFi. Một nghiên cứu mới đây thực hiện ở Argentina kết luận rằng sử dụng máy tính có kết nối WiFi khi đang đặt máy trên đùi có thể dẫn đến hậu quả suy giảm chất lượng tinh trùng ở nam giới.

Nghiên cứu được tiến hành với sự tham gia của 29 tình nguyện viên. Các nhà nghiên cứu lấy mẫu tinh trùng của 29 người này, sau đó đặt chúng vào một chiếc đĩa được để phía dưới một chiếc máy tính đang tải dữ liệu thông qua WiFi. Thử nghiệm kéo dài trong vòng 4 giờ, và kết quả được so sánh với một nhóm tinh trùng khác được đặt trong cùng nhiệt độ nhưng cách xa máy tính (nhóm kiểm soát). Sau khi kết thúc thời gian, các mẫu thử được đặt dưới kính hiển vi để xác định trạng thái vận động của tinh trùng.

Kết quả là có đến 25% tinh trùng thuộc nhóm mẫu có tiếp xúc với sóng WiFi ngừng vận động, so với kết quả của nhóm kiểm soát là 14%. Không những thế, 9% số tinh trùng của nhóm thử nghiệm cho thấy có sự hủy hoại về ADN, gấp 3 lần con số của nhóm kiểm soát. Conrado Avendano, một thành viên thuộc nhóm nghiên cứu, cho rằng phát xạ điện từ từ quá trình giao tiếp không dây chính là nguyên nhân gây nên sự suy giảm số lượng tinh trùng còn sống trong thí nghiệm trên. "Dữ liệu của chúng tôi chỉ ra rằng việc sử dụng một máy tính xách tay có kết nối WiFi và đặt máy ở gần bộ phận sinh dục nam có thể làm suy giảm chất lượng tinh trùng", trích báo cáo của nhóm nghiên cứu. "Hiện tại, chúng tôi chưa xác định được liệu hiện tượng này có xảy ra đối với tất cả các sản phẩm laptop có kết nối WiFi hay không, và những điều kiện gì có thể gia tăng mức độ của hiện tượng này".

Mặc dù đây chỉ mới là nghiên cứu ban đầu, và còn nhiều việc khác cần phải làm trước khi đưa ra được một kết luận tổng quát, nhưng các đấng mày râu cũng nên chú ý thay đổi thói quen sử dụng laptop của mình đi là vừa. Cẩn tắc vô ưu mà!

Nguồn: Reuters
      
1984
1984 Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 201

Danh vọng : 357

Uy tín : 48


Nghe bác Sport dọa tui khiếp quá! Tóm lại là nên chọn cái nào? Tinh binh hay laptop???

      
Nuts
Nuts Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 300

Danh vọng : 648

Uy tín : 23

Nên chọn cả 2. Tuy nhiên khi sử dụng laptop đừng đặt lên "lap" (đùi) ngay cả khi không kết nối Wifi bởi các chú "tinh binh" không chịu được sức nóng của laptop. Đặc biệt các loại laptop dòng bình dân tản nhiệt kém có hơi nóng khủng khiếp có thể xơi tái cả "binh đoàn"...
      
1984
1984 Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 201

Danh vọng : 357

Uy tín : 48

Admin đã viết:Tuy nhiên khi sử dụng laptop đừng đặt lên "lap" (đùi) ...

Nhưng nếu có "ai đó" tình nguyện cho mượn "lap" thì có nên dùng không ???

Thích0Báo xấu0

Gửi một tin nhắn lên tường.

Gửi báo cáo lỗi về bài viết này.

      
KHCN
KHCN Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 788

Danh vọng : 1604

Uy tín : 23

Rất nên... nhưng phải dùng "lap" để xài "lap" Cười lớn
      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | Văn hóa | Childhood, Gia đình | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất