Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

21 bộ chân, tay giả thông minh (điều khiển bằng các tín hiệu từ mô cơ và ý nghĩ) của Tập đoàn Otto Bock (CHLB Đức) vừa được lắp đặt cho thương binh Việt Nam nhằm hỗ trợ cho các thương, bệnh binh có thể cử động gần như những người bình thường. Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa của công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC) nhân dịp 65 năm ngày thương binh liệt sỹ 27.7.

Buổi lễ trao tặng các thiết bị phục hồi chức năng cho các thương binh diễn ra chiều nay, 25.7 tại bệnh viện Việt Đức- Hà Nội. Trước đó, 12 thương binh đầu tiên của chương trình đã được các chuyên gia trực tiếp lắp đặt các thiết bị phục hồi chức năng và hướng dẫn cách sử dụng trong thực tiễn cuộc sống hàng ngày.

 Trao tặng chân, tay giả thông minh cho thương binh Việt Nam Imag2108
Kỹ thuật viên lắp đặt thiết bị thông minh cho thương binh
Đây là lần đầu tiên các thiết bị phục hồi chức năng thông minh của Otto Bock được ứng dụng tại Việt Nam. Ông Daryl Lim, đại diện tập đoàn Otto Bock cho biết các thiết bị phục hồi chức năng vận động của Otto Bock có gắn chíp và được điều khiển bằng các mô cơ và ý nghĩ vì vậy thương bệnh binh hoặc những người không may bị tai nạn giao thông khi sử dụng có thể đi lại, vận động tay, chân giả gần như người bình thường.

 Trao tặng chân, tay giả thông minh cho thương binh Việt Nam Imag2109
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên "mục sở thị" nữ thương binh Trần Thị Hồng cầm chai nước bằng bàn tay mới lắp
“Mục sở thị” các thương bình có thể bước trên các bục, bậc cầu thang cũng như cầm, nắm các đồ vật bằng cánh tay giả ngay sau khi vừa lắp đặt, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên vui mừng bày tỏ sự tin tưởng rằng với những công nghệ hiện đại này, các thương bệnh binh cũng như những người không may bị tai nạn mất đi các chức năng vận động có thể sống một cuộc sống bình thường khi có các thiết bị này hỗ trợ.

Ông Nguyễn Tiến Quyết, giám đốc bệnh viện Việt Đức cho biết không chỉ các thương bệnh binh mà nhu cầu của các bệnh nhân không may bị tai nạn mất các bộ phận như chân, tay…hiện cũng rất lớn và bệnh viện đã nhiều lần phải gửi bệnh nhân đi nước ngoài để lắp đặt các thiết bị phục hồi chức năng với những chi phí rất đắt đỏ. “Tôi mong rằng sẽ có nhiều bệnh nhân có cơ hội sử dụng các thiết bị tiên tiến, hiện đại như thế này với sự hợp tác của công ty AIC với tập đoàn Otto Bock”.

 Trao tặng chân, tay giả thông minh cho thương binh Việt Nam Imag2110
Nữ thương binh Trần Thị Hồng với đôi bàn tay mới
Cảm động sâu sắc trước tinh thần “tàn nhưng không phế” của các thương bệnh binh vì đất nước đã bỏ lại một phần cơ thể nơi chiến trường và niềm vui của họ khi được “sở hữu” những cánh tay, đôi chân mới, bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn- TGĐ công ty AIC cho biết đã ký kết chương trình hợp tác với tập đoàn Otto Bock để sản xuất các thiết bị phục hồi chức năng tại Việt Nam với giá thành hợp lý và phù hợp với người Việt Nam. Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn cũng “cam kết”sẽ dành toàn bộ lợi nhuận của chương trình để phục vụ các hoạt động từ thiện xã hội, trao tặng các thiết bị phục hồi chức năng thông minh này cho các thương bệnh binh và người nghèo không may gặp rủi ro.

 Trao tặng chân, tay giả thông minh cho thương binh Việt Nam Tb10

      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất