Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

CNTT
CNTT Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 262

Danh vọng : 625

Uy tín : 58

Fujitsu đã trình diễn chiếc smartphone với giao diện người dùng Android được đơn giản hóa và màn hình cảm ứng phù hợp cho người già.

Fujitsu giới thiệu điện thoại thông minh dành cho người già F12d10

Điện thoại F-12D là thành viên mới nhất trong dòng sản phẩm “RakuRaku” nổi tiếng của Fujitsu - một loạt các điện thoại tính năng với tính năng đơn giản hóa hướng tới những người già. Cụm từ “RakuRaku” có nghĩa “dễ dàng” hoặc “thoải mái” trong tiếng Nhật.

Fujitsu cho biết họ đã đàm phán trực tiếp với Google để người dùng có thể sử dụng smartphone Android mà không phải tạo tài khoản Google, vì việc này có thể gây nhầm lẫn cho những người có tuổi. Công ty này đã thiết kế một giao diện người dùng dễ sử dụng, với chữ văn bản và các nút có kích cỡ lớn, cuộn theo chiều dọc.

Khi smartphone trở thành tiêu chuẩn, các nhà sản xuất đang cố gắng phân biệt điện thoại Android của họ bằng giao diện người dùng khác biệt. Ví dụ tháng trước, Sharp cho biết họ đã thiết kế giao diện người dùng “Feel UX” mới; các đối thủ như Sony và Samsung cũng cung cấp giao diện riêng.

Điện thoại mới của Fujitsu có màn hình cảm ứng được thiết kế cho người mới sử dụng lần đầu và không am hiểu công nghệ. Quá trình thử nghiệm của Fujitsu cho thấy nhiều người già gặp khó khăn để thích nghi với các nút vật lý của điện thoại chức năng.

Khi chạm tay vào màn hình cảm ứng của F-12D, người dùng sẽ có cảm giác như ấn vào các nút vật lý. Việc chạm nhẹ vào các biểu tượng và đường link trên điện thoại sẽ có tác dụng tô sáng. Để lựa chọn, người dùng sẽ phải nhấn mạnh hơn. Phần mềm của F-12D được thiết kế để bỏ qua các “cú chạm nhầm”, như khi ngón tay cầm điện thoại chẳng may lướt qua bàn phím.

F-12D mới chỉ có kế hoạch ra mắt tại Nhật Bản. Sản phẩm sẽ lên kệ vào tháng 8/2012. Fujitsu cho biết họ rất muốn đưa F-12D tới thị trường quốc tế, sẵn sàng hợp tác với các nhà khai thác viễn thông nước ngoài có quan tâm.

      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất