Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Souvenir
Souvenir Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Bài viết : 556

Danh vọng : 646

Uy tín : 42

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo nêu yêu cầu với các cấp, các ngành cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động để người dân không bị các phần tử xấu lợi dụng xúi giục tụ tập biểu tình.

Chiều 13/7/2012, sau 4 ngày họp, HĐND Hà Nội đã bế mạc. Kỳ họp này tập trung bàn các biện pháp quản lý đô thị trong bối cảnh tình hình giao thông, xây dựng, trật tự xã hội của thành phố còn nhiều bức xúc.

Không để dân bị xúi giục tụ tập biểu tình 20120710
HĐND Hà Nội thông qua nhiều quy hoạch quan trọng trong kỳ họp này

Phát biểu tại phiên bế mạc, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Thảo cũng nhấn mạnh các nhiệm vụ quản lý đô thị. Cùng với đẩy mạnh công tác quy hoạch - kỳ này HĐND Hà Nội đã thông qua quy hoạch về sử dụng đất và giao thông vận tải, thành phố cam kết chấn chỉnh, lập lại trật tự, kỷ cương trong xây dựng, xử lý nghiêm các trường hợp xây dựng không phép, sai phép.

Thành phố cũng sẽ tiếp tục quyết liệt các biện pháp giảm thiểu ùn tắc giao thông như đổi giờ làm việc, cấm trông giữ xe, phân làn, phân luồng, xây cầu vượt, xử phạt... Bên cạnh đó là phân công, phân cấp, xác định trách nhiệm cán bộ công chức, xử lý cán bộ buông lỏng quản lý.

"Đó là trách nhiệm của chính quyền, nhưng muốn Thủ đô trật tự, sạch đẹp hơn, yếu tố đặc biệt quan trọng là ý thức tự giác chấp hành của người dân", Chủ tịch UBND Hà Nội nói. "Nếu không có xây dựng trái phép sẽ không có xử lý, cắt ngọn; không vi phạm giao thông sẽ giảm tai nạn và ùn tắc; không đổ rác ra đường thành phố sẽ sạch đẹp hơn".

Ông Nguyễn Thế Thảo đề nghị: mỗi người dân Thủ đô, mọi người khi đến Thủ đô hãy nâng cao ý thức tự giác thực hiện nếp sống văn minh đô thị, ý thức chấp hành pháp luật.

Về an ninh trật tự, ông Thảo đặc biệt lưu ý tình trạng tập trung đông người kéo về Hà Nội khiếu kiện có tổ chức theo chỉ đạo của đối tượng xấu. "Lợi dụng tình hình trên, các thế lực thù địch và số cơ hội chính trị đã kích động người dân, nhất là số người đi khiếu kiện ở các địa phương biểu tình để gây áp lực với chính quyền phải giải quyết những khiếu nại, yêu sách", ông Thảo nói.

Chủ tịch UBND Hà Nội cũng cho rằng trong các vụ tụ tập, biểu tình phản đối Trung Quốc, cũng có đa số là những người khiếu kiện đất đai bị lợi dụng để gây phức tạp về an ninh - trật tự.

Ông Nguyễn Thế Thảo cho rằng giải pháp chính là khôi phục, phát triển sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm, bảo đảm an sinh xã hội, đảm bảo lợi ích chính đáng của người dân...

Thành phố Hà Nội yêu cầu các cấp, các ngành cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu rõ, không bị các phần tử xấu, cơ hội lợi dụng xúi giục xuống đường, tụ tập biểu tình gây mất trật tự an ninh ở Thủ đô.

Rà soát 1.700 tỷ đồng giải phóng mặt bằng

Xác định nhiệm vụ kinh tế - xã hội, duy trì tăng trưởng của 6 tháng cuối năm là rất nặng nề, Chủ tịch UBND Hà Nội chỉ ra thành phố cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 13 của Chính phủ, xác định các giải pháp căn cơ để giúp doanh nghiệp giảm chi phí đầu vào, hỗ trợ đầu ra, hỗ trợ lãi suất ngân hàng, ưu tiên tín dụng, tạo điều kiện thuận lợi cho vay, nhất là trong lĩnh vực tam nông, doanh nghiệp nhỏ và vừa, công nghiệp hỗ trợ, sản xuất hàng xuất khẩu và các mục tiêu an sinh xã hội.

Bên cạnh đó là quản lý và sử dụng hiệu quả các khoản chi ngân sách trong đầu tư phát triển, bố trí vốn hợp lý, không dàn trải, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng. Riêng về giải phóng mặt bằng, ông Thảo cho biết 1.700 tỷ đồng mà thành phố bố trí từ đầu năm cho quỹ đất phục vụ công tác này hiện đang có tình trạng bố trí dàn đều và thiếu so với yêu cầu.

"UBND sẽ rà soát lại toàn bộ vốn 1.700 tỷ đồng đã bố trí, tiếp tục giải ngân các dự án đã triển khai, có trong kế hoạch, dừng và thu hồi vốn các dự án chưa triển khai, đưa về ngân sách để có sẵn kinh phí đáp ứng yêu cầu giải phóng mặt bằng", ông Thảo cho biết.
Nguồn vietnamnet.vn
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất