Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Puzzle
Puzzle Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 455

Danh vọng : 748

Uy tín : 83

Trước khi đi bộ đội, tôi vẫn còn chơi dế, mọi việc lớn, nhỏ đều đã có cha mẹ sắp xếp, lo liệu (trừ mỗi việc nộp hồ sơ thi vào Trường Sĩ quan Lục quân 2 là do tôi tự quyết định).
Ngày đầu mới bước chân vào trường, mọi thứ đều mới lạ, nhờ có các anh cán bộ khung tận tình hướng dẫn, giúp đỡ nên tôi cũng quen dần với môi trường mới.
Sau 3 năm học tập, rèn luyện tại trường tôi đã trưởng thành lên rất nhiều. Bên cạnh sự dạy dỗ của các thầy giáo, còn có công lao dìu dắt, chỉ bảo của các anh cán bộ khung Đại đội 2 nói riêng và Tiểu đoàn 5 nói chung. Tuy còn có mặt này mặt khác, nhưng các anh chính là những hình mẫu, những tấm gương sáng cho lớp lớp học viên chúng tôi noi theo.
Cho đến tận bây giờ, tôi vẫn nhớ như in hình ảnh của anh “Toan đầu sạn” (em xin lỗi anh Toan vì đã dùng lại biệt danh mà tụi em đã đặt cho anh ngày ấy) giỏi giang, đoán chuyện như thần, sắp xếp công việc đâu vào đấy,… Anh Sinh tập thể lực với động tác bơi ếch trên cạn. Anh Siêng vừa mới nghe kẻng báo thức đã thấy đứng ở chân giường học viên. Anh Hải khi cao hứng thường hát hoặc đọc thơ cho học viên nghe. Anh Ngoạn, anh Nậm hiền lành, thường hay bị tụi học viên chọc phá. Anh Chính với câu nói bất hủ “Sĩ quan cứt gà”. Anh Tình có bạn gái tới thăm bị học viên giả làm tiếng cú kêu để chọc ghẹo. Anh Trực, anh Sơn, anh Thái, anh Lai, anh Thức đã dạy cho học viên những bài học đầu đời của người lính. Các anh Trung đội trưởng năm thứ ba (anh Tình, anh Biền, anh Khái) đã dũng cảm đứng ra bảo đảm cho 28 học viên vì nhiều lý do khác nhau bị mang tiếng là tụt tạt có tên trong bảng "Phong thần" của Đại đội 2 được đứng vào hàng ngũ của Đảng (số này bây giờ nhiều đứa đang đảm nhiệm những cương vị chủ chốt, mà lại là ngạch chính trị nữa mới ghê chứ!).
Nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2011) tôi viết những dòng này thay lời tri ân gửi đến các anh cán bộ khung của Trường Sĩ quan Lục quân 2. Kính chúc các anh và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt trong công tác và cuộc sống.
Thích0Báo xấu0

Gửi một tin nhắn lên tường.

Gửi báo cáo lỗi về bài viết này.

      
thầy giáo làng
thầy giáo làng Mod

Cấp bậc: Mod

Giới tính : Nam

Bài viết : 835

Danh vọng : 1332

Uy tín : 183

Puzzle đã viết:Tuy còn có mặt này mặt khác, nhưng các anh chính là những hình mẫu, những tấm gương sáng cho lớp lớp học viên chúng tôi noi theo.
Vậy là bác "bu dờ" vẫn còn ấm ức gì đó mà chưa nói ra đúng không? Hì.hì..... bắt quả tang nhá... Lêu cỡ Lêu cỡ Lêu cỡ
      
Sport
Sport Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 492

Danh vọng : 940

Uy tín : 32

Ui cha... Những dòng tâm sự của Puzzle được viết ra vào lúc sáng sớm hẳn có nhiều ân tình, vướng mắc chi đây? Chắc là phải qua một đêm (hoặc nhiều đêm truớc nữa) không ngủ được vì ân hận... Thôi thì cứ "trải" ra hơn nữa cho nhẹ bớt cõi lòng!
      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất