Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

KHCN
KHCN Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 788

Danh vọng : 1604

Uy tín : 23

Roger Banister chạy một dặm trong vòng ít hơn 4 phút Roger-bannister_thumb
Khoa học đã từng chứng minh rằng cố gắng chạy 1 dặm trong ít hơn 4 phút là một điều ngu ngốc. Bởi lẽ cấu trúc xương của con người không cho phép chuyện đó, còn phổi và tim cũng sẽ chịu không nổi áp lực khi sức cản không khí quá lớn. Kẻ ngu ngốc nào cố thử sẽ phải trả giá bằng chính mạng sống của mình. Lúc bấy giờ, kỷ lục thế giới đang là 04:01 và tất cả mọi người đều tin rằng đó là giới hạn.

Thế nhưng Roger Bannister, một vận động viên và cũng là một sinh viên Y khoa, đã quyết tâm chứng minh mình là một kẻ ngu ngốc. Anh luyện tập một cách gian khổ và kiên trì mỗi ngày để rèn luyện cơ thể và niềm tin của mình. Vào ngày 6.5.1954, tại cuộc đua ở đại học Oxford của Anh, cả khán đài đã vỡ òa khi Bannister cán đích cũng là lúc đồng hồ dừng lại ở con số 03:59.04. Đó là một khoảnh khắc đã đi vào lịch sử, khi Roger đã vượt qua một giới hạn tưởng chừng không thể.

Và cho tới ngày hôm nay, tất cả đã có trên 950 vận động viên đạt được thành quả ấy trong tất cả hơn 3700 lượt chạy, và kỉ lục nhanh nhất hiện nay đang thuộc về Hicham Guerrouj với thành tích 03:43.13.

Rất nhiều ước mơ không được thực hiện chỉ bởi vì chúng ta không có niềm tin vào điều đó mà thôi. Những niềm tin tiêu cực nào giữ chúng ta ở lại, những giọng nói bên trong nào muốn làm chúng ta nản chí, những con người nào luôn cố gắng làm ta lùi bước? Hãy bỏ tất cả qua một bên, và chính chúng ta cũng sẽ hoàn thành những ước mơ tưởng chừng như không thể.

      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất