Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Vừa trở lại sau một thời gian dài điều trị bệnh, Tổng thống Venezuela Hugo Chavez đã lao ngay vào việc chuẩn bị cho cuộc đua tái cử nhiệm kỳ 3. Ngày 11/6, ông Chavez đã đến Văn phòng Ủy ban Bầu cử Quốc gia để đăng ký chính thức tranh cử tổng thống nhiệm kỳ tới, sẽ diễn ra vào ngày 7/10/2012. Điều đặc biệt là, ông Chavez đã đưa ra những sáng kiến mới để đưa đất nước tiến lên chủ nghĩa xã hội thế kỷ XXI.

Một ngày sau khi đăng ký tranh cử, ông Chavez đã cho công bố bản kế hoạch mới mang tên "Chủ nghĩa xã hội Bolivar". Bản kế hoạch này được đăng trên tờ báo Ciuidad CCS của Chính phủ Venezuela vào ngày 12/6 và được truyền tải trên các báo điện tử sau khi ông chính thức trình bản kế hoạch lên Ủy ban Bầu cử Quốc gia.

Theo báo chí Venezuela, bản kế hoạch "Chủ nghĩa xã hội Bolivar" mới đưa ra những mục tiêu rộng lớn hơn, bao gồm cam kết "xây dựng chủ nghĩa xã hội Bolivar thế kỷ XXI", đồng thời đặt những mục tiêu cụ thể, chi tiết cho từng ngành, như củng cố ngành chăn nuôi, tăng cường sản lượng lương thực lên 45%, khai thác dầu hỏa, xây dựng hệ thống chính quyền cơ sở, sản xuất công nghiệp,…

Ngoài ra, bản kế hoạch cũng đưa ra mục tiêu tăng cường sức mạnh quân sự, tham gia thúc đẩy một thế giới đa cực,… Mục tiêu bao quát nhất của bản kế hoạch là "bảo đảm tính kế tục và vững mạnh của Cách mạng Bolivar", làm cho việc xây dựng chủ nghĩa xã hội trở thành một xu thế tất yếu, không thể thay đổi, đảo ngược. Chavez đã và đang tiến hành xây dựng chế độ "xã hội chủ nghĩa Bolivar thế kỷ XXI" thông qua những chương trình mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho người nghèo, tăng cường sự kiểm soát của chính phủ đối với các hoạt động kinh tế và quốc hữu hóa những công ty, tập đoàn thuộc các ngành kinh tế mũi nhọn như dầu hỏa, xi-măng, thép,…

Trong bản kế hoạch, ông Chavez còn đưa ra một loạt nhiệm vụ, giải pháp cần làm để đạt được những mục tiêu quan trọng nêu trên, bao gồm cả những việc làm cụ thể, chi tiết như xây dựng một nhà máy lắp ráp đồ gia dụng do Trung Quốc đầu tư…

Kế hoạch “chủ nghĩa xã hội Bolivar” mới của Tổng thống Hugo Chavez 11_ong1171-450
Ông Chavez vẫy chào cử tri ủng hộ mình dọc tuyến đường ông đi đăng ký tranh cử hôm 11/6

Ngay hôm đăng ký tranh cử, Tổng thống Chavez đã được cử tri ủng hộ ông chào đón nồng nhiệt suốt dọc tuyến đường từ Dinh Tổng thống đến Văn phòng Ủy ban Bầu cử Quốc gia. Cả khu vực trung tâm thủ đô Caracas như mở hội. Vị tổng thống 57 tuổi còn hòa mình vào đám đông, tham gia với họ nhảy múa, ca hát tưng bừng và có một bài phát biểu hừng hực khí thế trước đám đông dân chúng trước khi bước vào đăng ký tranh cử.

Sự khởi đầu chiến dịch đầy khí thế như thế là dấu hiệu cho một cuộc đua nảy lửa với ứng cử viên đối lập Henrique Capriles Radonski, 40 tuổi, người cũng vừa chính thức đăng ký ra "thách đấu" với Tổng thống Chavez. Capriles cũng có màn ra mắt chiến dịch tranh cử khá độc đáo: chạy bộ thể thao suốt đoạn đường 10 km từ trụ sở làm việc của mình đến Văn phòng Ủy ban Bầu cử ở trung tâm Venezuela để đăng ký tranh cử, đồng thời vận động cử tri ủng hộ mình.

Trong vài tháng gần đây, trước khi thật sự xuất hiện trở lại, Tổng thống Chavez đã hạn chế việc xuất hiện trước công chúng để tập trung vào điều trị bệnh. Thậm chí sau khi đã hoàn tất phác đồ điều trị và căn bệnh đã được khống chế, ông Chavez vẫn chưa vội xuất hiện, mà chọn cách "nằm im" để xem đối phương có phản ứng như thế nào. Quả nhiên, giống như khi ông mới bắt đầu sang Cuba điều trị bệnh, những ý kiến, những lời đồn thổi lại nổi lên. Chủ yếu, những lời đồn thổi đầy ác ý đó đều xuất phát từ báo chí Mỹ nhằm xuyên tạc, đánh đòn tâm lý gây hoang mang trong dư luận nhân dân Venezuela trước kỳ bầu cử.

Mục tiêu của những lời đồn thổi này, cũng như bất kỳ chiêu trò, thủ đoạn nào khác của các thế lực bên ngoài chống Venezuela, đều nhằm làm cho nhân dân Venezuela mất lòng tin vào ông Chavez, làm cho chế độ mà ông đang xây dựng suy yếu dần rồi đi đến sụp đổ. Kẻ thù còn được tiếp tay bởi các thế lực chính trị đối lập trong nước, lúc nào cũng mong muốn ông Chavez ra đi nhằm giành lấy chính quyền, xóa bỏ chế độ "xã hội chủ nghĩa thế kỷ XXI" của ông.

Thậm chí, các thế lực chống đối không ngần ngại dùng đến bạo lực lật đổ, kích động quần chúng xuống đường biểu tình chống ông Chavez trong suốt những năm đầu thế kỷ XXI này. Tuy nhiên, ý đồ thâm độc và tất cả những âm mưu, thủ đoạn nêu trên đã nhiều lần bị chính ông Chavez đánh bại, Mỹ đành phải chấp nhận "chờ thời".

Đến khi có thông tin về việc ông Chavez bị bệnh ung thư điều trị tại Cuba, người Mỹ mừng như bắt được vàng. Đó cũng là lúc mà ông Chavez bắt đầu một cuộc chiến sinh tử đầy cam go - cuộc chiến chống chọi với bệnh tật song song với một cuộc chiến chống lại âm mưu chống phá của các thế lực thù địch. Chính trong hoàn cảnh nguy cấp như thế, ông Chavez đã thể hiện một sức sống mãnh liệt và một bản lĩnh kiên cường để rồi vụt trở lại mạnh mẽ, quyết liệt hơn trước. Và sự trở lại hùng dũng của ông Chavez đã đánh tan mọi lời đồn thổi kia.

Kế hoạch “chủ nghĩa xã hội Bolivar” mới của Tổng thống Hugo Chavez 11_ung1171-450
Ứng cử viên đối lập Henrique Capriles Radonski

Việc mở hội tưng bừng để phát động chiến dịch tranh cử của Tổng thống Hugo Chavez là một minh chứng thực tế cho việc điều trị căn bệnh ung thư quái ác của ông tại Cuba đã thành công. Cách đây vài ngày, ông Chavez đã trở lại Cuba tái khám và làm xét nghiệm lần cuối để xác định kết quả điều trị bệnh. Và kết quả xét nghiệm cho thấy căn bệnh ung thư đã được trị khỏi và ông Chavez hoàn toàn khỏe mạnh, đủ điều kiện để tiếp tục cuộc Cách mạng Bolivar mà ông đang tiến hành dở dang. Và người dân Venezuela bây giờ lại có quyền hy vọng vào một chiến thắng hoàn toàn của ông Chavez trước mọi đối thủ, mọi thế lực thù địch.
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất