Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

LQ2
LQ2 Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 547

Danh vọng : 1176

Uy tín : 51

Virus máy tính phức tạp nhất thế giới mang tên Flame, sở hữu một loạt khả năng "gián điệp" phức tạp bao gồm cả bí mật ghi lại các cuộc hội thoại, đã bị phát hiện.

Phát hiện virus tình báo nguy hiểm: Flame Attachment

Theo báo Anh Telegraph, các quốc gia Trung Đông đã là mục tiêu của con virus này và Iran đã ra lệnh khẩn cấp xem xét lại việc cài đặt máy tính của bộ máy chính quyền sau khi phát hiện ra loại virus mới có tên Flame này. Giới chuyên gia cho biết con virus mạnh gấp 20 lần các loại virus máy tính thường thấy, kể cả virus Stuxnet và chỉ có thể do một quốc gia nào đó tạo ra. Đây là vũ khí tấn công mạng thứ ba nhắm vào các hệ thống mạng ở Trung Đông bị phát hiện trong những năm gần đây.

Iran đã cáo buộc phương Tây và Israel đang dàn xếp một cuộc chiến tranh phá hoại bí mật sử dụng vũ khí mạng và gây ra những vụ ám sát nhằm vào các nhà khoa học trong vụ tranh chấp về chương trình hạt nhân của Iran.

Sâu Stuxnet (xem bài #3) đã tấn công chương trình hạt nhân của Iran vào năm 2010, trong khi một chương trình tương tự - Duqu (xem bài #4), được đặt tên theo nhân vật phản diện trong Star Wars, chuyên ăn cắp dữ liệu.

Còn Flame có thể thu thập file dữ liệu, thay đổi cài đặt trên máy tính từ xa, bật micro để ghi âm các cuộc hội thoại, chụp ảnh màn hình và sao chép những tin nhắn chat tức thời. Virus này đã bị một công ty bảo mật Nga - Kaspersky Labs, phát hiện ra.

Chuyên gia của Kaspersky Labs cho biết nó có dung lượng gần 20 MB khi được triển khai đầy đủ, có nghĩa kích cỡ của nó gấp 100 lần so với mã độc độc hại nhất và nó "cực kỳ khó phân tích".

Kaspersky Labs cho biết virus này có vẻ như đã được tung ra vào 5 năm trước và đã lây nhiễm cho các máy tính ở Iran, Israel, Sudan, Syria, Lebanon, Ả Rập Saudi và Ai Cập. Roel Schouwenkerg, một nhà nghiên cứu an ninh mạng cao cấp của Kaspersky cho biết: "Nếu như Flame không bị phát hiện trong 5 năm, kết luận hợp lý duy nhất là có một chương trình khác chạy song song mà chúng ta không biết đến".

Giáo sư Alan Woodward từ khoa Điện toán của trường Đại học Surrey cho biết virus này cực kì nguy hiểm. Nó có thể hút thông tin bằng cách sao chép lực nhấn trên bàn phím và tiếng nói của những người gần đó. "Nó không phải được viết bởi một cậu thiếu niên trong phòng riêng. Nó lớn, phức tạp và được tạo ra để ăn cắp dữ liệu trong khi ẩn mình trong một thời gian dài".

Con virus này chứa mã nhiều gấp 20 lần Stuxnet - loại virus tấn công một cơ sở làm giàu uranium của Iran, làm hỏng các máy ly tâm. Sản lượng uranium của Iran đã bị giáng một đòn nghiêm trọng do hoạt động của Stuxnet.

Ông Schouwenberg cho rằng có bằng chứng cho thấy đoạn mã được thực hiện bởi cùng một hay nhiều quốc gia đứng đằng sau Stuxnet và Duqu. Nhóm ứng cứu máy tính khẩn cấp cho biết nó có mối quan hệ gần với Stuxnet và có liên kết với Duqu, cũng là một loại virus ăn cắp thông tin phức tạp được cho là sản phẩm tình báo của nhà nước.

Các tổ chức đã được cung cấp phần mềm để phát hiện và diệt các loại virus mới được phát hiện vào hồi đầu tháng Năm.

Tuy nhiên Crysys Lab, thuộc trường Đại Học Budapest cho rằng chưa thể đưa ra kết luận có bằng chứng kĩ thuật về mối liên hệ giữa Flame và Stuxnet hay Duqu. Loại virus mới phát hiện này không tự động lây truyền mà tuân theo chỉ thị của người điều khiển giấu mặt. Những layer chưa từng được biết tới của phần mềm cho phép Flame xâm nhập vào mạng máy tính từ xa mà không bị phát hiện. Virus lây nhiễm các máy tính sử dụng Microsoft Windows này có 5 thuật toán mã hóa, định dạng lưu trữ dữ liệu kì lạ và khả năng ăn cắp văn bản, do thám người dùng máy tính và còn nhiều nữa. Những thành phần khác cho phép những người đứng đằng sau sử dụng máy chủ "ra lệnh và điều khiển" để hướng dẫn cho con virus bật micro thành thiết bị nghe, hút tài liệu và ghi lại tổ hợp phím.

Eugene Kaspersky, người sáng lập Kaspersky Lab tiết lộ, họ mất 6 tháng để phân tích Stuxnet. "Cái này lại còn phức tạp hơn gấp 20 lần".

Một khi máy tính bị nhiễm độc mô-đun bổ sung sẽ được thêm vào hệ thống theo dõi các dự án cụ thể.


Theo VnReview
      
LQ2
LQ2 Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 547

Danh vọng : 1176

Uy tín : 51

Vừa qua cộng đồng mạng đã xôn xao về việc Kaspersky Lab phát hiện ra một loại siêu virus máy tính mới mang tênFlame hay Flamer. Sau vài ngày được phát hiện, hãng sản xuất phần mềm bảo mật Bitdefender đã cho ra mắt công cụ diệt siêu virus Flame này của mình.

Sau khi nhận được tin và mẫu siêu virus Flame mới này, rất nhiều hãng bảo mật đã bắt tay vào nghiên cứu để tìm ra phương pháp diệt siêu virus Flame này và trong đó có cả gã khổng lồ phần mềm Microsoft.

Cách đây vài giờ, gã khổng lồ phần mềm Microsoft đã cho phát hành một bản vá bảo mật có liên quan đến siêu virus Flamer này. Về cơ bản, bản vá này không giúp diệt siêu virus Flame cho các máy tính đã bị nhiễm mà chỉ vá lỗ hổng bảo mật mà siêu virus Flame này đã lợi dụng để xâm nhập vào hệ thống máy tính Windows.

Phát hiện virus tình báo nguy hiểm: Flame 20120605175613_Flame2

Theo một phân tích của Microsoft, một số thành phần của siêu virus máy tính Flamer này đã được chứng thực cho phép phần mềm xuất hiện như là một sản phẩm của Microsoft. Rõ ràng đây là một lỗ hổng của Windows và Microsoft đã mau chóng vá nó bằng bản vá cập nhật bảo mật mà hãng vừa tung ra.

Cũng theo Microsoft, các nhà phát triển của Flame đã khai thác “một thuật toán mật mã cũ” để đăng ký các mã code như là của Microsoft”. Terminal Server Licensing Server cho phép khách hàng cấp quyền các dịch vụ máy tính để bàn từ xa, sử dụng thuật toán này.

Bản vá bảo mật này có sẵn cho các phiên bản máy khách và máy chủ của Windows, từ Windows XP và Windows Server 2003 cho đến Windows 7 và Windows Server 2008 R2. Bản vá này được phát hành và được đánh dấu là bản cập nhật quan trọng đồng nghĩa với việc người dùng Windows cần cập nhật bản vá này càng sớm càng tốt.
      
LQ2
LQ2 Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 547

Danh vọng : 1176

Uy tín : 51

Virus Duqu có nguy cơ tấn công toàn cầu
Ngày 1-11-2011, tập đoàn phần mềm Microsoft cho biết, các hacker tìm cách để lây nhiễm một loại virus có tên Duqu vào các máy tính cài hệ điều hành Windows nhờ việc khai thác một lỗi phần mềm trong hệ điều hành này. Loại virus này có những đoạn mã nguồn tương tự như loại virus đã từng phá hoại các nhà máy điện hạt nhân của Iran.


Phát hiện virus tình báo nguy hiểm: Flame Avatar
Theo đánh giá của các chuyên gia bảo mật, vụ phát tán virus Duqu này đang có nguy cơ trở thành một vụ tấn công có quy mô toàn cầu. Những tin tức về loại virus này đã bắt đầu xuất hiện từ tháng 10 vừa qua khi hãng phần mềm diệt virus Symantec công bố rằng họ đã phát hiện được một loại virus bí ẩn có chứa những đoạn mã nguồn tương tự như loại virus Stuxnet được cho là gây thiệt hại to lớn cho chương trình hạt nhân của Iran.
Các phân tích ban đầu cho thấy rằng có thể loại virus này được tạo ra bởi những hacker có trình độ cao nhằm đặt nền móng cho những vụ tấn công vào những cơ sở hạ tầng quan trọng như các nhà máy điện, nhà máy lọc dầu hay các đường ống dẫn dầu.

Các nhà nghiên cứu của Symantec cho biết, các hacker sẽ gửi virus tới các nạn nhân mà chúng đã lựa chọn qua thư điện tử dưới dạng các file đính kèm dạng Microsoft Word. Nếu một người nhận mở tài liệu word này ra và làm máy tính của họ bị nhiễm virus, kẻ tấn công có thể chiếm quyền điều khiển của máy tính và xâm nhập vào mạng nội bộ thuộc công ty của nạn nhân để tự phát tán nó cũng như săn lùng các dữ liệu. Kể cả những máy tính chỉ nối vào mạng nội bộ mà không nối vào mạng internet cũng có thể bị nhiễm virus này bởi chúng có khả năng tự copy vào các thư mục chia sẻ trong mạng.

Loại virus này còn có một cơ chế dự phòng được kích hoạt khi nó không thể tìm được kết nối internet, khi đó nó sẽ tải về các file cấu hình từ những hệ thống khác trong cùng mạng đã bị lây nhiễm virus này. Các chuyên gia bảo mật giải thích: “Virus Duqu tạo một cầu nối giữa các máy chủ nội bộ trong mạng và máy chủ điều khiển”.

Symantec mới đây đã phát hiện ra một máy chủ điều khiển được đặt tại Bỉ. Đây là máy chủ điều khiển Duqu đầu tiên được phát hiện sau khi một máy chủ khác ở Ấn Độ đã bị đánh sập. Điều này đã khẳng định những nghi vấn rằng những hacker đã tung ra loại virus này hiện vẫn đang theo dõi và có phản ứng khi tình hình thay đổi.
Cho tới nay, Symantec đã phát hiện được sự lây nhiễm Duqu tại các nước Pháp, Hà Lan, Thụy Điển, Ukraine, Ấn Độ, Iran, Sudan và Việt Nam. Ngoài ra, các hãng bảo mật khác còn phát hiện được các trường hợp lây nhiễm tại Áo, Hungary, Indonesia và Anh. Đây là một dấu hiệu rõ ràng của việc lây nhiễm Duqu trên quy mô toàn thế giới.

      
LQ2
LQ2 Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 547

Danh vọng : 1176

Uy tín : 51

Siêu virus Stuxnet đe dọa công nghiệp toàn cầu

- Không chỉ tấn công vào công nghiệp hạt nhân của Iran, hiện tại siêu virus Stuxnet đang gây ra làn sóng hoang mang cho nhiều ngành công nghiệp trọng yếu của các quốc gia trên khắp thế giới.

Ngày 17/10/2010, nhiều chuyên gia an ninh và nhân viên chính phủ đồng loạt cảnh báo cao độ rằng những hacker cao thủ hoàn toàn có thể sử dụng những thông tin công khai về đoạn mã được biết đến dưới cái tên siêu virus Stuxnet để phát triển ra các biến thể tấn công vào nhiều ngành công nghiệp khác.

Phát hiện virus tình báo nguy hiểm: Flame 101118154015-415-593


Cách đây không lâu, đoạn mã này đã tấn công một số trang web của Iran và vài quốc gia khác, và lây nhiễm vào laptop của một số nhân viên tại nhà máy hạt nhân Bushehr. Rất may, nó chưa kịp gây ra nhiều thiệt hại lớn (ít nhất là theo những thông tin được công khai).

Trong bản báo cáo với Ủy ban Thượng viện về An ninh Lãnh thổ và Nội vụ Chính phủ Hoa Kỳ, ông Sean McGurk, quyền giám đốc của trung tâm an ninh mạng quốc gia trực thuộc Uỷ ban này khẳng định: Hệ thống điều khiển của một số ngành công nghiệp đặc biệt sử dụng các phần mềm "dính dáng" tới Windows và có thể bị đoạn mã độc này tấn công. Nhiều mảng công nghiệp trọng yếu sẽ bị ảnh hưởng, từ công nghiệp xe hơi cho đến hoá chất hay hoá thực phẩm.

Tại một buổi giảng về an ninh mạng, McGurk cũng cho biết đoạn mã độc này có thể tự động xâm nhập vào một hệ thống, đánh cắp công thức pha trộn sản phẩm, xáo trộn thành phần nguyên liệu; đánh lừa hệ điều hành và phần mềm diệt virus rằng mọi thứ vẫn đang hoạt động bình thường.

Dean Turner, giám đốc Mạng lưới Thông minh Toàn cầu của tập đoàn Symantec xác nhận rằng con virus này hoàn toàn có khả năng tung đòn tấn công như trên đã nêu, và cho rằng "tác động của Stuxnet tới thế giới thực cao hơn rất nhiều so với bất cứ mối nguy nào chúng ta từng gặp trong quá khứ."

Turner cũng chỉ ra rằng đoạn mã này có một cấu trúc và kỹ thuật cực kỳ tinh vi, có thể nói là "mười năm mới xuất hiện một lần". Tuy nhiên, vì virus có cấu trúc quá phức tạp và đáng giá, nên chỉ có một số rất ít hacker đủ trình độ sử dụng nó cho một cuộc tấn công lớn. Tuy khả năng đó không phải không có, nhưng sẽ không xảy ra bất ngờ trên diện rộng.

Các chuyên gia cho rằng chính phủ các quốc gia và đại diện các ngành công nghiệp cần làm nhiều hơn nữa để bảo vệ những hệ thống trọng yếu. Trước mắt, các hệ thống điều khiển cần phải được cách ly khỏi các mạng kết nối để ngăn hacker xâm nhập. Cần phải thừa nhận các chiến lược bảo mật hiện tại quá rời rạc và thường không hiệu quả vào những lúc cần kíp nhất.

Các nhà lãnh đạo nên hiểu rằng những đòn tấn công nguy hiểm nhất không chỉ đơn thuần là vô hiệu hoá một hệ thống, mà sẽ chiếm quyền điều khiển và sử dụng nó để gây ra những hậu quả còn nghiêm trọng hơn gấp nhiều lần.


Anh Ngọc - (theo AP)
      
LQ2
LQ2 Ưu tú

Cấp bậc: Ưu tú

Giới tính : Nam

Bài viết : 547

Danh vọng : 1176

Uy tín : 51

Chiến tranh ảo tưởng chừng là viễn cảnh xa vời, nhưng những gì đang diễn ra gần đây khiến người ta tin rằng một số quốc gia đang giải quyết các xung đột quốc tế bằng virus máy tính thay vì tấn công quân sự.

Digital Pearl Harbor (Trận chiến Trân Châu Cảng trên mạng) là thuật ngữ ám chỉ nguy cơ một cuộc tấn công âm thầm và tinh vi có thể đã diễn ra hoặc sắp bất ngờ xảy ra nhờ sự hỗ trợ của các mã độc (malware) mà đối phương không hề hay biết.

Mới đây, sâu Flame, được cho là do một chính phủ nào đó hậu thuẫn, bị phát hiện đang bí mật lùng sục trên các máy tính bị lây nhiễm ở Trung Đông. Đây không phải trường hợp đầu tiên hay thứ hai, mà đã là mã độc thứ ba thuộc dạng này xuất hiện. Ban đầu là Stuxnet rồi đến Duqu và giờ là Flame. Không như các virus khác đang bị phát tán nhan nhản trên mạng, những phiên bản này thể hiện rõ là chúng đang làm nhiệm vụ gián điệp và phá hoại, như Stuxnet tấn công vào chương trình hạt nhân của Iran.

Phát hiện virus tình báo nguy hiểm: Flame Flame-2
Nguy cơ chiến tranh ảo ngày càng rõ nét. Ảnh: GreenWave.

Nhà báo David E. Sanger của [i]The New York Times
đã tiết lộ các thông tin gây sốc trong cuốn Confront and Conceal: Obama’s Secret Wars and Surprising Use of American Power (Đối đầu và che đậy: Cuộc chiến bí mật của Obama và Việc khai thác sức mạnh Mỹ), dự kiến phát hành vào ngày 5/6. Từ ngày 1/6, báo The New York Times đã đăng tải một phần cuốn sách, khẳng định nghi ngờ bấy lâu nay: Stuxnet là do chính quyền Barack Obama khởi xướng (dù trước đó cả Mỹ và Israel đều phủ nhận liên quan đến sâu này).

Từ thời George W.Bush, Mỹ đã coi mã độc là một trong những giải pháp thay thế cho việc tấn công quân sự đối với Iran. Obama đã tiếp quản và duy trì hoạt động này dưới tên mã Olympic Games.

Cùng với sự trợ giúp của Israel, họ xây dựng một chương trình thâm nhập vào nhà máy hạt nhân Natanz của Iran và phải vài tháng sau, đoạn mã này mới hoàn thành việc ghi lại thiết kế của hệ thống máy tính chịu trách nhiệm kiểm soát những máy ly tâm (có nhiệm vụ tinh chế uranium) nằm sâu dưới lòng đất. Sau khi có sơ đồ chi tiết, họ tung ra virus siêu hạng với khả năng khai thác không chỉ 1 mà tới 5 lỗ hổng cùng lúc để điều khiển máy tính bị lây nhiễm từ xa.

Virus đó đã không bị lộ cho đến khi một lỗi lập trình xảy ra khiến nó lọt ra ngoài cơ sở Natanz vào năm 2010, lây lan trên Internet và trở nên nổi tiếng dưới tên gọi được các hãng bảo mật tự đặt là Stuxnet. Trước tình hình đó, Obama, Phó tổng thống Joe Biden và Giám đốc Cục tình báo trung ương khi đó là Leon Panetta đã có cuộc họp căng thẳng nhằm cân nhắc việc có nên đóng cửa chương trình này. Cuối cùng, họ quyết định tiếp tục vì không ai có thể chứng minh sự liên quan của Mỹ. Ước tính Stuxnet và "người anh em" của nó là Duqu đã loại bỏ khoảng 1.000 trong số 5.000 máy ly tâm ở Natanz bằng cách kích hoạt và quay chúng ở tốc độ cực cao dẫn đến hỏng hóc.

Trong khi đó, trước sự xuất hiện của sâu Flame tuần trước, Bộ an ninh nội địa Mỹ vẫn cho rằng không có bằng chứng nào cho thấy Flame có dính dáng đến Stuxnet hay Duqu và họ đang cùng các đối tác phân tích nguy cơ ảnh hưởng đến Mỹ.

Các chuyên gia sẽ cần vài tháng, nếu như không muốn nói là vài năm, để tìm ra được điều gì đó từ Flame - vũ khí ảo tinh xảo nhất từng được phát hiện. Nó mở cổng hậu trên máy tính và có thể tự lây nhiễm vào USB, thông qua các chia sẻ nội bộ hay qua máy in... Nó dùng rất nhiều phương pháp khác nhau để mã hóa và nén dữ liệu, chứa ít nhất 20 thành tố được sử dụng để ra lệnh cho nó chụp màn hình, ghi lại các cuộc hội thoại, ký tự từ bàn phím và thu thập thông tin từ những thiết bị Bluetooth quanh nó.

Từng chức năng riêng lẻ của Flame không mới mẻ, nhưng quy mô và số lượng các chức năng được tích hợp trong nó gây nhiều hoang mang. Flame đã âm thầm hoạt động trong ít nhất 5 năm tại Iran, Israel, Lebanon, Sudan, Syria, Saudi Arabia và Ai Cập.

Giới bảo mật nhận ra rằng Stuxnet và Flame chỉ là phần nổi của tảng băng và chắc hẳn một vài chương trình khác vẫn đang làm nhiệm vụ gián điệp trên máy tính của nhiều quốc gia trên thế giới.

"Stuxnet, Duqu và Flame cho thấy chúng ta đang trong kỷ nguyên mới. Tôi hoàn toàn không ngạc nhiên khi nghe thông tin về Flame", Scott Borg, Giám đốc viện nghiên cứu phi lợi nhuận U.S. Cyber Consequences Unit, cho hay.

Từ hai năm trước khi Stuxnet bị lộ, Borg đã nhận định vũ khí mà Israel lựa chọn để can thiệp vào chương trình hạt nhân của Iran có thể là mã độc thay vì đe dọa quân sự. Các tổ chức tình báo luôn khai thác nhiều cách để nắm được thông tin mật của nước khác. Với sự phổ biến của thiết bị điện tử và mạng kết nối, không có lý do gì để họ bỏ qua công cụ này trong việc thám thính hoạt động của đối phương, thậm chí của cả đối tác.

"Chiến tranh ảo không loại trừ bất cứ quốc gia nào", Borg nói và nhắc đến cuộc tấn công từ chối dịch vụ của Nga vào các trang tin tức và truyền thông của Gruzia năm 2008. "Tuy tính chất khác nhau, nó cho thấy chiến tranh ảo ít hủy diệt hơn và ít gây thương vong hơn hành động tấn công có vũ khí". Borg từ chối dự đoán ai đang đứng sau Flame nhưng giới hạn danh sách trong số các nước: Trung Quốc, Nga, Mỹ, Anh, Đức, Israel và Đài Loan.

Theo CNet, Internet đang thay đổi cuộc sống và hành động của con người theo cách khó đoán trước. Thương mại điện tử khiến nhu cầu thuê mặt tiền kinh doanh không còn cao như trước, e-mail khiến máy fax lỗi thời, smartphone thay đổi hoạt động nhiếp ảnh và giao tiếp cá nhân, trong khi Facebook đã mang đến định nghĩa mới cho từ "bạn bè" (friend). Do đó, các nước nên chuẩn bị (hoặc từ lâu họ đã âm thầm chuẩn bị) cho một cuộc chạy đua vũ trang trên mạng nhằm tránh trở thành nạn nhân của trận chiến Trân Châu Cảng thời đại kỹ thuật số.

      
longduc2
longduc2 Năng nổ

Cấp bậc: Năng nổ

Giới tính : Nam

Bài viết : 176

Danh vọng : 295

Uy tín : 57

Loại khủng bố này thì chỉ có lão Nuts sợ chứ còn tui thì chỉ cần ghost lại máy là OK ngay. Đúng vậy không hả Nuts?
      
Nuts
Nuts Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 300

Danh vọng : 648

Uy tín : 23

Phát hiện virus tình báo nguy hiểm: Flame Flag_r10
longduc2 đã viết:Loại khủng bố này thì chỉ có lão Nuts sợ chứ còn tui thì chỉ cần ghost lại máy là OK ngay. Đúng vậy không hả Nuts?

Không đơn giản vậy đâu:

- Thứ nhất là bạn có biết khi nào máy bị nhiễm virus không? Không lẽ cứ 5 phút bạn ghost máy một lần. Vậy bạn còn thời gian để làm việc khác không?

- Thứ hai là thông tin của bạn có đáng giá để kẻ khác thu thập không? Tuy nhiên khi virus đã lây nhiễm thì nó thu thập mọi thứ do đã lập trình sẵn hoặc có thể điều khiển được như mấy loại trên.

- Thứ ba là thông tin của bạn lại vô giá với chính bạn. Virus có thể làm sai lệch, thậm chí xóa bỏ thông tin của bạn. Vậy bạn đã có biện pháp sao lưu dự phòng chưa?

- ...
      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Create a forum on Forumotion | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất