Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

quynhhuong
quynhhuong Thành viên

Cấp bậc: Thành viên

Giới tính : Nam

Bài viết : 18

Danh vọng : 37

Uy tín : 9

Tham mưu phó Sư đoàn 5, Thượng tá Phạm Văn Thuận, quê quán Long An, lập gia đình và định cư ở Tây Ninh - nguyên học viên Khóa VII Trường Sĩ quan Lục quân 2 mới được bổ nhiệm làm Sư đoàn phó Sư đoàn 5 Quân khu 7.
Chúc bạn Thuận đạt được nhiều thành công trên cương vị mới.
Sư phó Phạm Văn Thuận 20111222204604sudoan5
      
thầy giáo làng
thầy giáo làng Mod

Cấp bậc: Mod

Giới tính : Nam

Bài viết : 835

Danh vọng : 1332

Uy tín : 183


Chúc mừng! Chúc mừng!... sư 5 đông vui quá hè... nếu được, các bác cho tui về với...
      
7Cua
7Cua Thành viên

Cấp bậc: Thành viên

Giới tính : Nam

Bài viết : 8

Danh vọng : 25

Uy tín : 1

Lâu nay các bạn cựu học viên LQ2 khóa VII có khỏe không? Mình hiện tại là Trưởng Phòng Dân vận QK7, năm nay nếu không có gì thay đổi sẽ được đề bạt lên Đại tá vào 19/8 - 2/9 này. Gia đình mình có 1 vợ, 2 con, đứa lớn học ĐHBK năm 2, đứa nhỏ học lớp 8. Nhà vẫn ở Quận 7. Xin được gởi lời chúc sức khỏe đến các bạn và gia đình các bạn. Hẹn đến tháng 9 này chúng ta sẽ gặp nhau tại Trường SQLQ2.
      
1984
1984 Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 201

Danh vọng : 357

Uy tín : 48Chúc 7cua và gia đình nhiều sức khỏe, hạnh phúc và "không có gì thay đổi" để kết hợp khao quân hàm vào dịp họp mặt anh em tháng 9/2012.

      
Puzzle
Puzzle Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Giới tính : Nam

Bài viết : 455

Danh vọng : 748

Uy tín : 83

Là đơn vị điểm của Bộ Quốc phòng, quân khu về xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, nhiều năm qua Sư đoàn 5 đã có nhiều tiến bộ vượt bậc về mọi mặt. 6 tháng đầu năm 2012, sư đoàn tiếp tục giữ vững thành tích đạt được và có nhiều nét mới trong các hoạt động.

Sư phó Phạm Văn Thuận 54321710

Một trong những yếu tố quyết định đảm bảo cho sư đoàn đạt được những kết quả trên là do đơn vị luôn coi trọng và nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng với những biện pháp cụ thể như sau:

Trước hết, Đảng ủy sư đoàn đã chỉ đạo các cấp tập trung xây dựng, kiện toàn cấp ủy, chi bộ cả về số lượng và chất lượng; gắn xây dựng cấp ủy, chi bộ TSVM với xây dựng đội ngũ cán bộ chủ trì vững mạnh. Thường xuyên chăm lo xây dựng các đảng ủy cơ sở, các chi ủy và đội ngũ bí thư, phó bí thư, cấp ủy viên các cấp thực sự tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống cũng như năng lực tổ chức thực tiễn. Đồng thời, thực hiện tốt công tác kiện toàn cấp ủy, bảo đảm có số lượng phù hợp, đúng cơ cấu, vừa bảo đảm tính liên tục, kế thừa giữa các thế hệ, vừa đúng nguyên tắc, Điều lệ Đảng. Cấp ủy các cấp thực hiện tốt công tác quy hoạch đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ chủ trì; tiến hành bồi dưỡng cán bộ chủ trì gắn với cấp ủy viên, thông qua các lớp tập huấn, hội thi bí thư chi bộ giỏi.... Nội dung bồi dưỡng tập trung vào những vấn đề thiết thực như: công tác xây dựng cấp ủy, tổ chức đảng, công tác cán bộ, đảng viên; năng lực tổ chức thực tiễn và phương pháp tiến hành công tác đảng, công tác chính trị; xây dựng phong cách lãnh đạo tập thể, phương pháp làm việc khoa học, cụ thể, sâu sát thực tế.

Thứ hai, nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng; tích cực đổi mới phương pháp, tác phong lãnh đạo của cấp ủy, chi bộ và đề cao tự phê bình, phê bình. Đây là khâu trung tâm của công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng. Các cấp ủy đã chú ý đổi mới phương pháp lãnh đạo, trước hết là đổi mới việc ra nghị quyết và tổ chức thực hiện nghị quyết, quán triệt và thực hiện tốt Công văn 613 ngày 8-2-2012 của Đảng ủy QK về một số nội dung nghị quyết và chế độ ra nghị quyết… Bí thư và chi ủy làm tốt công tác chuẩn bị, xin ý kiến chỉ đạo của cấp trên để bổ sung vào phương hướng lãnh đạo và tổ chức thực hiện nghiêm các khâu, các bước trong sinh hoạt đảng. Nghị quyết của chi bộ bảo đảm sát đúng với chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị; đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện nhưng có trọng tâm, trọng điểm, đi sâu giải quyết khâu yếu, mặt yếu, không dàn trải. Nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, phân công cá nhân phụ trách được thể chế hóa bằng các quy chế lãnh đạo: công tác kiểm tra, công tác cán bộ, công tác tài chính... Trong quá trình lãnh đạo, các cấp ủy giữ tốt mối quan hệ với người chỉ huy; giữa bí thư với người chỉ huy, thông qua tự phê bình và phê bình, bằng các quy chế lãnh đạo…

Nhờ vậy, vai trò của cấp ủy được giữ vững, vai trò của người chỉ huy được phát huy; khắc phục được tình trạng lãnh đạo chung chung hoặc sa vào công việc của chính quyền, chống được hiện tượng chuyên quyền trong điều hành, tổ chức thực hiện. Việc lựa chọn, bố trí đúng bí thư, phân công hợp lý cấp uỷ viên phụ trách từng nội dung, mặt công tác… được cấp ủy các cấp đặc biệt quan tâm nên đã đề cao, phát huy được vai trò tiền phong, gương mẫu, ý thức trách nhiệm của từng chức danh, của mỗi cấp ủy viên trong xây dựng và tổ chức thực hiện nghị quyết.

Thứ ba, tăng cường công tác quản lý, giáo dục, rèn luyện đảng viên; kết hợp nâng cao chất lượng xây dựng đội ngũ đảng viên với đội ngũ cán bộ. Đây là giải pháp rất quan trọng, nhằm giữ vững vai trò tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên; đồng thời, chủ động ngăn ngừa những biểu hiện sai phạm có thể xảy ra, nhất là trong điều kiện có sự tác động tiêu cực từ mặt trái của nền kinh tế thị trường. Các cấp ủy đảng trong sư đoàn đã chủ động xây dựng kế hoạch, đề ra giải pháp quản lý, giáo dục, rèn luyện và tạo mọi điều kiện để cán bộ, đảng viên hoàn thành nhiệm vụ được giao. Quản lý chặt chẽ đảng viên ở nơi công tác thông qua phân công công tác, giao nhiệm vụ, qua sinh hoạt, học tập của đảng viên. Quán triệt và thực hiện tốt các quy định, hướng dẫn của trên về công tác quản lý, giáo dục, rèn luyện đảng viên và những điều đảng viên không được làm, chú trọng quản lý đảng viên công tác ở những đơn vị trọng yếu, đi công tác xa, lẻ… kịp thời phát hiện và ngăn chặn có hiệu quả những biểu hiện sai phạm có thể xảy ra. Đảng bộ cũng thực hiện tốt việc chăm lo bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, nâng cao chất lượng giáo dục chính trị cho cán bộ, đảng viên hàng năm. Kết quả kiểm tra chính trị hàng năm đều đạt giỏi. Phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong thực hiện nghị quyết của chi bộ, đảng bộ, gắn với thực hiện nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị. Lấy kết quả công tác của người cán bộ, đảng viên làm thước đo chủ yếu để đánh giá chất lượng và phân loại đảng viên, sắp xếp, bổ nhiệm cán bộ hằng năm. Công tác tạo nguồn và phát triển đảng viên mới được đẩy mạnh.Việc kết hợp sự tự tu dưỡng, rèn luyện của cán bộ, đảng viên với thực hiện các cuộc vận động lớn của Đảng, Nhà nước và Quân đội thường xuyên được các cấp ủy lãnh đạo đạt kết quả tốt, nhất là tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với việc thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XI. Nêu cao tinh thần phê bình và tự phê bình trong sinh hoạt, coi trọng công tác kiểm tra, giám sát đang viên trong thực hiện nhiệm vụ được giao và thực hiện các chuẩn mực đạo đức. Tạo nề nếp trong sinh hoạt chi bộ, cấp ủy góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo chi bộ, hoàn thành tốt nhiệm vụ trên giao

Từ thực tiễn xây dựng tổ chức cơ sở đảng ở Đảng bộ sư đoàn có thể rút ra một số kinh nghiệm sau: các cấp ủy, tổ chức đảng phải quán triệt và thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách; cụ thể hóa nguyên tắc bằng quy chế lãnh đạo; giải quyết tốt mối quan hệ giữa cấp ủy và thủ trưởng cùng cấp; thường xuyên coi trọng tự phê bình và phê bình, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với việc thực hiện có hiệu quả Nghị quyết TW4 khóa XI; tích cực đổi mới phương pháp, tác phong lãnh đạo, quy trình ra nghị quyết và tổ chức thực hiện nghị quyết; thường xuyên thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy, ủy ban kiểm tra các cấp; kết hợp chặt chẽ công tác xây dựng đội ngũ cán bộ với đội ngũ đảng viên. Đó chính là những vấn đề cốt lõi, quyết định để nâng cao năng lực, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng, lãnh đạo đơn vị hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.
Theo qdnd.vn
      
Phó Thường dân
Phó Thường dân Webmaster

Cấp bậc: Webmaster

Giới tính : Nam

Bài viết : 1706

Danh vọng : 2233

Uy tín : 144

Chiều qua, nhận lời mời của bạn Hoàng, mình và bạn Siêu có vào Sư đoàn 5 dự bữa cơm thân mật chia tay bạn Thuận chuẩn bị ra Hà Nội học tại Học viện Quốc phòng. Nhờ đó biết được bạn Thuận mới nhận quân hàm Đại tá. Xin trân trọng thông báo để mọi người cùng biết.
Sư phó Phạm Văn Thuận 16042011
Bạn Thuận và bạn Tùng bị mình chụp lén ngày 16/4/2013
      
thanhnam
thanhnam Thành viên

Cấp bậc: Thành viên

Giới tính : Nam

Bài viết : 11

Danh vọng : 21

Uy tín : 3

Hello! Sư phó Phạm văn Thuận!

Xin chúc mừng nhé. Đi Hà Nội học lâu không? Có cùng dự họp mặt với anh, em c2 d5 được không?

Một lần nữa xin chúc mừng Thuận. Chúc sức khỏe bạn cùng gia đình. Chúc thăng quan tiến chức dài dài nhé!

Nguyễn Thành Nam Chúc mừng khan thôi vì không được mời dự liên hoan.
      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất