Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

CNTT
CNTT Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 262

Danh vọng : 625

Uy tín : 58

Google hôm nay vừa cho biết họ sẽ nâng cấp trải nghiệm tìm kiếm trong Gmail bằng cách bổ sung tính năng đoán trước nội dung nhập vào (Autocomplete Suggestion) dựa trên cơ sở các email cũ. Điều này có nghĩa là Google sẽ quét toàn bộ các lá thư gửi đến sau đó lên chỉ mục để có thể cung cấp các gợi ý tự động hoàn chỉnh chính xác hơn. Với chức năng này, việc tìm kiếm sẽ dễ dàng, nhanh chóng, và tốn ít công sức hơn do không phải hồi nhớ lại thứ mình cần tìm.

Cụ thể, khi bạn gõ một từ nào đó vào ô tìm kiếm Gmail, hệ thống sẽ tự động đưa ra dự đoán dựa trên nội dung các email cũ của bạn. Ví dụ, nếu bạn gõ từ “lax” vào ô tìm kiếm thì sẽ nhận được gợi ý “lax reservation” hoặc “lax united” nếu trước đó bạn đã nhận được một email xác nhận chuyến bay đến Los Angeles Internation Airport (viết tắt là LAX).

Google nâng cao chất lượng tìm kiếm trong Gmail Autocompletegmail

Về tính riêng tư, Google cho biết việc lên chỉ mục được thực hiện tự động và không ai khác ngoài bạn có thể đọc nội dung các lá thư cũng như nhận được autocomplete suggestion giống bạn cả. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể an tâm rằng các bí mật của mình sẽ không bị ai đọc được.

Trên trang tìm kiếm Google, tính năng Autocomplete Suggestion này đã xuất hiện khá lâu. Tuy nhiên, nó lại chưa hiện diện trên Gmail. Google nói rằng mong muốn của họ là mang đến cho người dùng một trải nghiệm tìm kiếm thống nhất trên các dịch vụ của hãng và Autocomplete Suggestion trên Gmail là một trong số đó.

Trong vài ngày tới, Google sẽ cung cấp tính năng này trước tiên cho Gmail tiếng Anh. Các ngôn ngữ khác sẽ được hỗ trợ trong vài tháng tới. Tuy nhiên, người dùng Google Apps thì sẽ phải chờ đợi lâu hơn, bởi thời điểm hỗ trợ mà hãng đưa ra trong thông báo rất mơ hồ: "trong tương lai".
Nguồn: GmailBlog
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Free forum | Văn hóa | Childhood, Gia đình | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất