Change background image
LOVE quotion

Bắt đầu từ 4.53' thứ Hai ngày 17/10/2011


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Cựu học viên
Cựu học viên Xuất sắc

Cấp bậc: Xuất sắc

Giới tính : Nam

Bài viết : 1328

Danh vọng : 2216

Uy tín : 54

Việt Nam phản đối việc một số quan chức Đài Loan tới đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam và tuyên bố chủ quyền đối với hòn đảo này.

Việt Nam phản đối quan chức Đài Loan đến đảo Ba Bình ImageHandler
Chiến sỹ quần đảo Trường Sa đọc ấn phẩm báo chí từ đất liền gửi tặng. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị phát biểu như trên tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 10-5, khi trả lời câu hỏi của phóng viên, đề nghị bình luận về việc báo chí đưa tin một số quan chức Đài Loan đã tới đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa và “tuyên bố chủ quyền” đối với đảo này.

"Đây là hành động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, gây căng thẳng và làm phức tạp tình hình ở Biển Đông. Việt Nam yêu cầu Đài Loan chấm dứt các hoạt động sai trái đó,” người phát ngôn nói.

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị bình luận về việc Trung Quốc tăng cường các hoạt động khai thác dầu khí, trong đó có việc đưa giàn khoan 981 vào hoạt động tại biển Đông, ông Lương Thanh Nghị phát biểu: “Chúng tôi rất quan tâm tới những thông tin này".

"Chúng tôi cho rằng, hoạt động của các nước ở Biển Đông cần phải tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là Công ước của Liên Hợp quốc về Luật Biển 1982, phù hợp với tinh thần Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) và không xâm phạm chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của các quốc gia khác, đóng góp cho hòa bình, ổn định ở Biển Đông”.

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị bình luận về việc có những thông tin sai lệch về chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa trên bản đồ trực tuyến Google Maps, người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định: “Việt Nam khẳng định chủ quyền không tranh cãi đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Các thông tin không phản ánh đúng điều này là sai trái và vô giá trị".

"Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ với các nhà xuất bản, các công ty in ấn những tài liệu, bản đồ và dữ liệu chính xác về chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông" - Ông Nghị nói.

Theo ông Nghị, vừa qua, Bộ Ngoại giao Việt Nam "đã gặp đại diện Google nêu quan điểm của phía Việt Nam về việc từ khóa trên bản đồ của Google Maps thể hiện sai về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Google đã sửa chữa những lỗi này”.
Theo Vietnam+
      
CNTT
CNTT Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 262

Danh vọng : 625

Uy tín : 58

Việt Nam phản đối quan chức Đài Loan đến đảo Ba Bình Flag_r10
Cựu học viên đã viết:

Theo ông Nghị, vừa qua, Bộ Ngoại giao Việt Nam "đã gặp đại diện Google nêu quan điểm của phía Việt Nam về việc từ khóa trên bản đồ của Google Maps thể hiện sai về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Google đã sửa chữa những lỗi này”.
Vài hôm nay bạn nào đang sử dụng Google Maps trên điện thoại di động chắc chắn sẽ cảm thấy khó chịu vì không thể nào sử dụng dịch vụ dẫn đường (direction) trên thiết bị của mình được dù cho chúng ta vẫn xem được bán đồ bình thường. Điều này là do Google đã âm thầm khóa API liên quan đến việc dẫn đường của Google Maps ở Việt Nam lại, bạn có thể thấy rất rõ trong liên kết nguồn bài viết này. Hiện tại Việt Nam nằm trong danh sách 56 quốc gia không hỗ trợ dẫn đường, rất kỳ lạ vì từ trước đến nay bản đồ Google vẫn sử dụng bình thường ở nước ta mà không gặp khó khăn gì. Hy vọng đây chỉ là một sự cố nhỏ của Google trong khi họ nâng cấp hệ thống, biết đâu qua tuần sau chúng ta có Street View ở Việt Nam thì sao!


Việt Nam phản đối quan chức Đài Loan đến đảo Ba Bình Photo-1839913825
Cập nhật: Đã thử nghiệm trên Android, iPad, iPhone, Symbian, máy tính, tất cả đều không hoạt động.
Lưu ý: Vui lòng không bàn chuyện chính trị, Google đã rất cầu thị khi tuân theo yêu cầu của nước ta chỉnh sửa lại bản đồ lãnh thổ cho chính xác. Có thể đây là lỗi hoặc thay đổi trong chính sách của hãng.


Việt Nam phản đối quan chức Đài Loan đến đảo Ba Bình Screen%20Shot%202012-05-16%20at%208.39.12%20PM


Nguồn: Google
      
CNTT
CNTT Tích cực

Cấp bậc: Tích cực

Bài viết : 262

Danh vọng : 625

Uy tín : 58

Như các bạn đã biết, cách đây vài ngày thì chức năng dẫn đường (Directions) của Google Maps đã bị sự cố, dẫn đến việc báo lỗi khi chúng ta sử dụng nó. Thật may là Google đã khắc phục và từ hôm nay đã có thể sử dụng lại bình thường.

Việt Nam phản đối quan chức Đài Loan đến đảo Ba Bình %E1%BA%A3nh
Có 3 cách chọn đường đi từ quận Tân Phú đến chợ Bến Thành, khoảng 12km và 23 phút chạy xe ô tô
      
      

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quyền hạn của bạn

Bạn không có quyền trả lời bài viết
free counters • Đoàn Ngọc Khánh

  mobile phone 098 376 5575


  Đỗ Quang Thảo

  mobile phone 090 301 9666


  Nguyễn Văn Của

  mobile phone 090 372 1401


  IP address signature
  Create a forum on Forumotion | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất